Cách Nấu Ăn

2 Cách làm men tươi bánh mì đơn giản

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 2 Cách làm men tươi bánh mì đơn giản phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

2 Cách làm bánh mì bằng men tươi tại nhà cực đơn giản với công thức hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh mì giòn, xốp thơm ngon mà không muốn dùng men khô mua sẵn ở cửa hàng, nhiều chị em phàn nàn rằng bánh thành phẩm có. quá nhiều men và không thể tìm ra cách cải thiện những vấn đề này. Nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay udic-westlake.com.vn xin đưa ra 2 cách làm bánh mì men tươi vô cùng đơn giản và thơm ngon. Cùng nhau thực hiện ngay thôi nào!

Cách làm men tươi từ men Yeast

Vật chất:

  • Bột mì: 175g
  • Men: 2g
  • Nước: 175g
  • Mật ong: 20g

Cách làm men tươi

  1. Trộn bột mì, men và nước trong một cái bát để trộn tất cả các nguyên liệu.
  2. Tiếp tục cho mật ong vào, nhào với bột cho đến khi tạo thành khối.
  3. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 – 12 tiếng.

Sau thời gian ủ men có thể dùng ngay để làm bánh.

Ghi chú:

  • Khi trộn các nguyên liệu với nhau, bạn nên dùng tay trần để trộn, xoáy theo một chiều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện. Vi khuẩn trên tay sẽ giúp men hoạt động tốt hơn.
  • Bảo quản men trong ngăn đá khi không sử dụng hết. Khi bảo quản nên bọc ni lông để men không bị khô. Trước khi dùng nên cho vào tủ lạnh để rã đông dần, không nên để men ra nhiệt độ phòng ngay sẽ khiến men bị sốc nhiệt, dễ chết.

Cách làm men tươi từ sữa chua

Vật chất

Lần lên men đầu tiên:

– Bột mì: 100g

– Muối: 2g

– Sữa chua: 100g

Lên men lần thứ hai:

– Lần đầu tiên dùng men tươi

– Bột mì: 200g

– Nước: 50g

– Mật ong: 50g

Cách làm men tươi

Lần ủ đầu tiên:

  1. Trộn bột mì, muối và sữa chua với nhau trong một cái bát để tạo thành một quả bóng.
  2. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ 24 giờ trong môi trường kỵ khí tối (nồi cơm điện, lò nướng, nồi kín, …)

Lúc này men chưa dùng để làm bánh ngay mà tiếp tục ủ lần 2.

Lần ủ thứ hai:

  1. Sau 24 giờ ủ, lấy men tươi lúc đầu trộn với bột mì, nước, mật ong tạo thành khối.
  2. Tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm cho vào tô bột, ủ 24 giờ trong môi trường yếm khí.

Sau 24 giờ ủ lần 2, có thể dùng men làm bánh ngay.

Ghi chú: Những lưu ý khi trộn bột và bảo quản men cũng tương tự như cách làm men tươi từ men Yeast.

Cách làm bánh từ men tươi:

– Thay hoàn toàn men khô bằng men tươi

– Lượng men tươi sử dụng sẽ bằng 30% trọng lượng bột mì trong công thức.

Chúc may mắn!


Thông tin thêm

2 Cách làm men tươi bánh mì đơn giản

2 Cách làm bánh mì bằng men tươi tại nhà cực đơn giản với công thức hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh mì giòn, xốp thơm ngon mà không muốn dùng men khô mua sẵn ở cửa hàng, nhiều chị em phàn nàn rằng bánh thành phẩm có. quá nhiều men và không thể tìm ra cách cải thiện những vấn đề này. Nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay udic-westlake.com.vn xin đưa ra 2 cách làm bánh mì men tươi vô cùng đơn giản và thơm ngon. Cùng nhau thực hiện ngay thôi nào!

Cách làm men tươi từ men Yeast

Vật chất:

  • Bột mì: 175g
  • Men: 2g
  • Nước: 175g
  • Mật ong: 20g

Cách làm men tươi

  1. Trộn bột mì, men và nước trong một cái bát để trộn tất cả các nguyên liệu.
  2. Tiếp tục cho mật ong vào, nhào với bột cho đến khi tạo thành khối.
  3. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 - 12 tiếng.

Sau thời gian ủ men có thể dùng ngay để làm bánh.

Ghi chú:

  • Khi trộn các nguyên liệu với nhau, bạn nên dùng tay trần để trộn, xoáy theo một chiều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện. Vi khuẩn trên tay sẽ giúp men hoạt động tốt hơn.
  • Bảo quản men trong ngăn đá khi không sử dụng hết. Khi bảo quản nên bọc ni lông để men không bị khô. Trước khi dùng nên cho vào tủ lạnh để rã đông dần, không nên để men ra nhiệt độ phòng ngay sẽ khiến men bị sốc nhiệt, dễ chết.

Cách làm men tươi từ sữa chua

Vật chất

Lần lên men đầu tiên:

- Bột mì: 100g

- Muối: 2g

- Sữa chua: 100g

Lên men lần thứ hai:

- Lần đầu tiên dùng men tươi

- Bột mì: 200g

- Nước: 50g

- Mật ong: 50g

Cách làm men tươi

Lần ủ đầu tiên:

  1. Trộn bột mì, muối và sữa chua với nhau trong một cái bát để tạo thành một quả bóng.
  2. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ 24 giờ trong môi trường kỵ khí tối (nồi cơm điện, lò nướng, nồi kín, ...)

Lúc này men chưa dùng để làm bánh ngay mà tiếp tục ủ lần 2.

Lần ủ thứ hai:

  1. Sau 24 giờ ủ, lấy men tươi lúc đầu trộn với bột mì, nước, mật ong tạo thành khối.
  2. Tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm cho vào tô bột, ủ 24 giờ trong môi trường yếm khí.

Sau 24 giờ ủ lần 2, có thể dùng men làm bánh ngay.

Ghi chú: Những lưu ý khi trộn bột và bảo quản men cũng tương tự như cách làm men tươi từ men Yeast.

Cách làm bánh từ men tươi:

- Thay hoàn toàn men khô bằng men tươi

- Lượng men tươi sử dụng sẽ bằng 30% trọng lượng bột mì trong công thức.

Chúc may mắn!


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '795178870928002'); fbq('track', 'PageView');

#Cách #làm #men #tươi #bánh #mì #đơn #giản

[rule_3_plain]

#Cách #làm #men #tươi #bánh #mì #đơn #giản

[rule_1_plain]

#Cách #làm #men #tươi #bánh #mì #đơn #giản

[rule_2_plain]

#Cách #làm #men #tươi #bánh #mì #đơn #giản

[rule_2_plain]

#Cách #làm #men #tươi #bánh #mì #đơn #giản

[rule_3_plain]

#Cách #làm #men #tươi #bánh #mì #đơn #giản

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #men #tươi #bánh #mì #đơn #giản

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button