Cách Nấu Ăn

4 cách làm mận lắc kiểu Hà Nội, mận lắc muối ớt chua cay, mận xóc mắm đường, mắm tôm cực dễ làm

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 4 cách làm mận lắc kiểu Hà Nội, mận lắc muối ớt chua cay, mận xóc mắm đường, mắm tôm cực dễ làm
phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách làm mận muối, mận ngâm đường Hà Nội ngon

Cách làm mận lắc Muối đường kiểu Hà Nội. Mận Hà Nội hay còn gọi là mận hậu đang tràn ra đường. Bạn thường ăn mận Hà Nội như thế nào? Thử ngay cách làm mận lắc Hà Nội cực ngon, bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua dưới đây!

4 cách làm mận lắc kiểu Hà Nội, mận lắc muối ớt chua cay, mứt mận chấm mắm đường cực dễ làm

Mận Hà Nội vào mùa có giá từ 20 – 30 nghìn đồng một kg. Khi mua nhớ chọn những quả có kích cỡ đều nhau, không quá nhỏ cũng không quá to. Vỏ còn tươi, có màu xanh đỏ sẫm, không bị dập, trầy xước.

Quả mọng nước, khi cầm lên sẽ cảm nhận được độ cứng của quả nên ăn sẽ rất giòn, nếu quả mềm ăn sẽ không ngon. Nếu đã mua được mận ngon, bạn hãy thử các cách trộn mận, cách làm mận lắc muối Hà Nội đơn giản dưới đây nhé!

Click để hiển thị dàn ý chính của bài viết

  • Đầu tiên Cách làm mận muối, mận ngâm đường Hà Nội ngon
  • 2 1. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt truyền thống nhưng không bao giờ cũ
  • 3 2. Cách làm mận Hà Nội sốt đường quen mà lạ
  • 4 3. Cách làm mận Hà Nội chấm mắm tôm hương vị mới lạ
  • 5 4. Cách làm mận Hà Nội chấm muối tiêu chua chua cay cay khó cưỡng
    • 5.1 Cách 1: Cách làm muối ớt lắc chua cay
    • 5.2 Cách làm muối ớt cực đơn giản công thức 2

1. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt truyền thống nhưng không bao giờ cũ

Món mận Hà Nội lắc muối ớt rất đơn giản, cách làm nhanh chóng nhưng đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. Muối tôm là người bạn tốt nhất của mọi loại trái cây, giòn giòn thêm chút hạt nêm, rất thích hợp cho các bạn ăn chua!

Cách làm mận lắc muối tiêu truyền thống Hà Nội

Cách làm mận lắc muối tiêu truyền thống Hà Nội

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mận lắc muối ớt Hà Nội

  • 500 gr mận mận
  • 80gr đường nâu
  • 5gr ớt bột
  • 10gr muối tôm

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận lắc muối ớt Hà Nội

Bước 1: Rửa sạch mận, ngâm qua nước muối loãng. Cắt đôi quả mận, xoay 2 nửa quả mận ngược chiều nhau để dễ tách. Cho mận vào hộp có nắp đậy.

Mận rửa sạch ngâm nước muối

Mận rửa sạch, ngâm nước muối loãng – Cách muối mận Hà Nội

Bước 2: Xay mịn muối tôm, đường. Đổ mận vào, thêm ớt bột.

Đổ mận vào

Đổ mận – Cách làm mận Hà Nội muối

Bước 3: Đậy nắp lại, lắc đều. Chờ khoảng 10 phút cho gia vị thấm vào mận là có thể dùng được. Nếu muốn ăn lạnh, sau khi lắc, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra thưởng thức.

Đậy nắp, lắc đều.

Đậy nắp, lắc đều. – Cách làm mận lắc muối Hà Nội

Tránh để mận chưa cắt vào tủ lạnh hoặc để trong tủ lạnh quá lâu sau khi lắc, vì như vậy sẽ khiến món mận không còn ngon nữa.

Xong món mận lắc muối Hà Nội

Hoàn thành mận lắc muối Hà Nội – Cách làm mận lắc muối Hà Nội

Mời bạn xem thêm: Cách làm xoài lắc khô bò muối ớt cực ngon

2. Cách làm mận Hà Nội sốt đường quen mà lạ

Bạn có hay ăn xoài hay cóc xanh chấm nước mắm đường không? Mắm đường là món chấm thần thánh được rất nhiều người yêu thích không phân biệt lứa tuổi, chỉ đơn giản là nước mắm, đường và ớt mà được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay là một sự kết hợp tuyệt vời khác của mận Hà Nội và nước sốt đường!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mận Hà Nội sốt đường

  • 300gr mận
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 5 gr ớt băm
  • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận Hà Nội sốt đường

Bước 1: Rửa sạch mận, ngâm qua nước muối loãng. Cắt đôi quả mận, xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau để tách quả mận ra.

rạch đôi quả mận

Chẻ đôi quả mận – Cách muối mận Hà Nội

Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, 5g ớt băm và mắm tôm. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp hơi đặc lại.

4 cách làm mận lắc kiểu Hà Nội, mận lắc muối ớt chua cay, mứt mận chấm mắm đường cực dễ làm 1

Trộn đều nước mắm nêm – Cách muối mận Hà Nội

Bước 3: Cho nước mắm vừa pha với đường, 1/2 thìa cafe bột tỏi vào mận rồi xóc đều.

Tiến hành lắc đều

Lắc đều – Cách làm mận Hà Nội lắc muối

Lắc đều tay cho gia vị thấm đều.

Sốt mận Hà Nội quen mà lạ miệng

Mận đường Hà Nội quen mà lạ – Cách làm mận Hà Nội muối

3. Cách làm mận Hà Nội chấm mắm tôm hương vị mới lạ

Mắm ruốc mắm tôm? Chắc chắn bạn chưa từng nếm thử đúng không? Đối với những ai là tín đồ của mắm thì đây là một món rất thú vị. Hãy thử nó ngay bây giờ!

Nguyên liệu cần có để làm mận Hà Nội chấm mắm tôm

  • 300gr mận
  • 1/2 muỗng cà phê mắm tôm
  • 2 muỗng cà phê đường trắng
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 gr ớt bằm
  • 1 muỗng cà phê ớt bột

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận Hà Nội chấm mắm tôm

Bước 1: Rửa sạch mận, ngâm qua nước muối loãng. Cắt đôi quả mận, xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau để tách quả mận ra.


Xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau để tách quả mận ra.

Xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau để tách mận – Cách làm mận Hà Nội muối

Bước 2: Cho mận vào tô, thêm 1 thìa cafe mắm tôm, 2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 2g ớt băm, 1 thìa cafe ớt bột.

Cho mận vào tô

Cho mận vào bát – Cách muối mận Hà Nội

Bạn có thể tăng giảm lượng nước mắm nhé!

Mận Hà Nội mắm tôm hương vị mới

Mận Hà Nội chấm mắm tôm hương vị mới – Cách làm mận Hà Nội muối

Sau đó tiến hành xóc mận để mận ngấm gia vị. Ra chợ mua mận và thử ngay 3 công thức này nhé! Chắc chắn sẽ không làm bạn hối hận đâu!

4. Cách làm mận Hà Nội chấm muối tiêu chua chua cay cay khó cưỡng

Mận Hà Nội lắc muối tiêu chua chua cay cay là món ăn vặt rất được ưa chuộng trong mùa hè. Vị chua chua, cay cay, mằn mặn của từng miếng mận sẽ khiến bạn chỉ nhìn thôi cũng thấy thèm. Dưới đây là cách làm món ăn yêu thích này.

Mận lắc muối ớt chua chua là món ăn vặt khoái khẩu mà bất cứ ai cũng muốn nếm thử. Không chỉ được nhiều người yêu thích, quả mận còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nếu ăn đúng cách. Loại quả này chứa hàm lượng lớn sắt, magie, kali và các loại vitamin A, B… giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

Hướng dẫn làm mận Hà Nội lắc muối ớt - Món ăn vặt hot nhất hiện nay

Hướng dẫn làm mận Hà Nội lắc muối ớt – Món ăn vặt hot nhất hiện nay

Hàm lượng chất xơ hòa tan trong quả mận còn có khả năng giảm cholesterol trong máu, từ đó bảo vệ tim mạch hiệu quả. Đặc biệt, mận chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện làn da, ngăn ngừa ung thư nhờ khả năng chống lại các gốc tự do gây hại.

Thay vì mua ngoài tiệm, bạn có thể tự làm mận lắc muối ớt tại nhà, vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm. Đây là Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt ngon Cách làm chua cay rất đơn giản, bạn có thể bắt tay vào làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé:

Cách 1: Cách làm muối ớt lắc chua cay

Nguyên liệu


  • 1/2 kg mận
  • 80g đường nâu
  • 10g muối ớt
  • 5g ớt bột

Hướng dẫn thực hiện

Để làm món mận lắc ngon, bạn hãy chọn những quả mận vừa chín tới, hoặc hơi chín. Không nên chọn những quả mận còn quá xanh, khi ăn sẽ có vị đắng. Chọn mận chín vừa phải sẽ dễ ăn hơn, không quá chua mà vẫn giữ được độ giòn.

Sau khi mua mận về, bạn đem rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng. Dùng dao cắt đôi quả mận rồi xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau. Mẹo này sẽ giúp bạn tách mận dễ dàng. Sau khi cắt mận, đổ chúng vào hộp hoặc lọ nhỏ.

Sau khi mua mận về, bạn đem rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng.

Sau khi mua mận về, bạn đem rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị muối ớt bằng cách cho 3 thìa muối ớt và 80g đường nâu vào cối giã nhuyễn. Đổ hỗn hợp muối tiêu vào bát mận đã thái, trộn đều để mận ngấm gia vị.

Cho mận vừa làm vào hộp hoặc lọ nhỏ. Cho thêm 1-2 thìa ớt bột rồi đậy nắp kín sau đó lắc đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm muối hoặc đường.


Cho mận vừa làm vào hộp hoặc lọ nhỏ.

Cho mận vừa làm vào hộp hoặc lọ nhỏ.

Sau khi lắc, bạn cho mận lắc muối tiêu vào tủ lạnh để ăn ngon hơn. Để khoảng 10 phút cho mận ngấm gia vị và thưởng thức ngay.

Cách làm muối ớt cực đơn giản công thức 2

Nguyên liệu làm mận lắc muối tiêu

  • 1kg mận hậu chín (chọn quả mọng, chín đều và không bị sâu)
  • Đường phố
  • Nước mắm ngon hoặc muối ớt
  • Ớt cựa gà

Làm

Bước 1: Mận cắt đôi, rửa sạch ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi để ráo. Sau đó, bạn cắt đôi quả mận hoặc cắt lấy phần thịt mận rồi tách hạt để riêng.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp mận. Pha 1 thìa nước mắm ngon với 1 thìa đường, cho đường tan hết trong bát nước mắm thì đổ vào bát mận, trộn đều để nước mắm đường ngấm vào mận.


Chuẩn bị gia vị ướp mận

Chuẩn bị gia vị ướp mận

Bước 3: Cho 1-2 thìa cà phê ớt bột vào bát mận, đậy kín và lắc đều. Ngoài ra, bạn có thể đeo găng tay và trộn bột ớt vào bát mận.

Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt cay cay ngon tuyệt

Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt cay cay ngon tuyệt

Cho mận lắc ra đĩa và thưởng thức! Cách làm mận lắc sẽ ngon hơn khi để tủ lạnh! Vậy là đã hoàn thành xong cách làm mận lắc đơn giản rồi. Bạn thấy đấy, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có một món ăn vặt siêu ngon rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mận lắc này.

Nguồn tham khảo:
  • 7 lợi ích sức khỏe của mận và mận khô, https://www.healthline.com/nutrition/benefits-of-plums-prunes#section1, 31/08/2019
  • Tại sao mận lại tốt cho bạn, https://www.theguardian.com/lifeandstyle/2013/aug/24/why-plums-are-good-for-you, 31/08/2019

Ngày sửa lần cuối: 31/08/2019

5/5 – (1 phiếu bầu)


Thông tin thêm

4 cách làm mận lắc kiểu Hà Nội, mận lắc muối ớt chua cay, mận xóc mắm đường, mắm tôm cực dễ làm

Cách làm mận muối, mận ngâm đường Hà Nội ngon

Cách làm mận lắc Muối đường kiểu Hà Nội. Mận Hà Nội hay còn gọi là mận hậu đang tràn ra đường. Bạn thường ăn mận Hà Nội như thế nào? Thử ngay cách làm mận lắc Hà Nội cực ngon, bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua dưới đây!

4 cách làm mận lắc kiểu Hà Nội, mận lắc muối ớt chua cay, mứt mận chấm mắm đường cực dễ làm

Mận Hà Nội vào mùa có giá từ 20 - 30 nghìn đồng một kg. Khi mua nhớ chọn những quả có kích cỡ đều nhau, không quá nhỏ cũng không quá to. Vỏ còn tươi, có màu xanh đỏ sẫm, không bị dập, trầy xước.

Quả mọng nước, khi cầm lên sẽ cảm nhận được độ cứng của quả nên ăn sẽ rất giòn, nếu quả mềm ăn sẽ không ngon. Nếu đã mua được mận ngon, bạn hãy thử các cách trộn mận, cách làm mận lắc muối Hà Nội đơn giản dưới đây nhé!

Click để hiển thị dàn ý chính của bài viết

  • Đầu tiên Cách làm mận muối, mận ngâm đường Hà Nội ngon
  • 2 1. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt truyền thống nhưng không bao giờ cũ
  • 3 2. Cách làm mận Hà Nội sốt đường quen mà lạ
  • 4 3. Cách làm mận Hà Nội chấm mắm tôm hương vị mới lạ
  • 5 4. Cách làm mận Hà Nội chấm muối tiêu chua chua cay cay khó cưỡng
    • 5.1 Cách 1: Cách làm muối ớt lắc chua cay
    • 5.2 Cách làm muối ớt cực đơn giản công thức 2

1. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt truyền thống nhưng không bao giờ cũ

Món mận Hà Nội lắc muối ớt rất đơn giản, cách làm nhanh chóng nhưng đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. Muối tôm là người bạn tốt nhất của mọi loại trái cây, giòn giòn thêm chút hạt nêm, rất thích hợp cho các bạn ăn chua!

Cách làm mận lắc muối tiêu truyền thống Hà Nội

Cách làm mận lắc muối tiêu truyền thống Hà Nội

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mận lắc muối ớt Hà Nội

  • 500 gr mận mận
  • 80gr đường nâu
  • 5gr ớt bột
  • 10gr muối tôm

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận lắc muối ớt Hà Nội

Bước 1: Rửa sạch mận, ngâm qua nước muối loãng. Cắt đôi quả mận, xoay 2 nửa quả mận ngược chiều nhau để dễ tách. Cho mận vào hộp có nắp đậy.

Mận rửa sạch ngâm nước muối

Mận rửa sạch, ngâm nước muối loãng - Cách muối mận Hà Nội

Bước 2: Xay mịn muối tôm, đường. Đổ mận vào, thêm ớt bột.

Đổ mận vào

Đổ mận – Cách làm mận Hà Nội muối

Bước 3: Đậy nắp lại, lắc đều. Chờ khoảng 10 phút cho gia vị thấm vào mận là có thể dùng được. Nếu muốn ăn lạnh, sau khi lắc, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra thưởng thức.

Đậy nắp, lắc đều.

Đậy nắp, lắc đều. - Cách làm mận lắc muối Hà Nội

Tránh để mận chưa cắt vào tủ lạnh hoặc để trong tủ lạnh quá lâu sau khi lắc, vì như vậy sẽ khiến món mận không còn ngon nữa.

Xong món mận lắc muối Hà Nội

Hoàn thành mận lắc muối Hà Nội – Cách làm mận lắc muối Hà Nội

Mời bạn xem thêm: Cách làm xoài lắc khô bò muối ớt cực ngon

2. Cách làm mận Hà Nội sốt đường quen mà lạ

Bạn có hay ăn xoài hay cóc xanh chấm nước mắm đường không? Mắm đường là món chấm thần thánh được rất nhiều người yêu thích không phân biệt lứa tuổi, chỉ đơn giản là nước mắm, đường và ớt mà được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay là một sự kết hợp tuyệt vời khác của mận Hà Nội và nước sốt đường!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mận Hà Nội sốt đường

  • 300gr mận
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 5 gr ớt băm
  • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận Hà Nội sốt đường

Bước 1: Rửa sạch mận, ngâm qua nước muối loãng. Cắt đôi quả mận, xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau để tách quả mận ra.

rạch đôi quả mận

Chẻ đôi quả mận – Cách muối mận Hà Nội

Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, 5g ớt băm và mắm tôm. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp hơi đặc lại.

4 cách làm mận lắc kiểu Hà Nội, mận lắc muối ớt chua cay, mứt mận chấm mắm đường cực dễ làm 1

Trộn đều nước mắm nêm – Cách muối mận Hà Nội

Bước 3: Cho nước mắm vừa pha với đường, 1/2 thìa cafe bột tỏi vào mận rồi xóc đều.

Tiến hành lắc đều

Lắc đều – Cách làm mận Hà Nội lắc muối

Lắc đều tay cho gia vị thấm đều.

Sốt mận Hà Nội quen mà lạ miệng

Mận đường Hà Nội quen mà lạ - Cách làm mận Hà Nội muối

3. Cách làm mận Hà Nội chấm mắm tôm hương vị mới lạ

Mắm ruốc mắm tôm? Chắc chắn bạn chưa từng nếm thử đúng không? Đối với những ai là tín đồ của mắm thì đây là một món rất thú vị. Hãy thử nó ngay bây giờ!

Nguyên liệu cần có để làm mận Hà Nội chấm mắm tôm

  • 300gr mận
  • 1/2 muỗng cà phê mắm tôm
  • 2 muỗng cà phê đường trắng
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 gr ớt bằm
  • 1 muỗng cà phê ớt bột

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận Hà Nội chấm mắm tôm

Bước 1: Rửa sạch mận, ngâm qua nước muối loãng. Cắt đôi quả mận, xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau để tách quả mận ra.


Xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau để tách quả mận ra.

Xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau để tách mận – Cách làm mận Hà Nội muối

Bước 2: Cho mận vào tô, thêm 1 thìa cafe mắm tôm, 2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 2g ớt băm, 1 thìa cafe ớt bột.

Cho mận vào tô

Cho mận vào bát – Cách muối mận Hà Nội

Bạn có thể tăng giảm lượng nước mắm nhé!

Mận Hà Nội mắm tôm hương vị mới

Mận Hà Nội chấm mắm tôm hương vị mới - Cách làm mận Hà Nội muối

Sau đó tiến hành xóc mận để mận ngấm gia vị. Ra chợ mua mận và thử ngay 3 công thức này nhé! Chắc chắn sẽ không làm bạn hối hận đâu!

4. Cách làm mận Hà Nội chấm muối tiêu chua chua cay cay khó cưỡng

Mận Hà Nội lắc muối tiêu chua chua cay cay là món ăn vặt rất được ưa chuộng trong mùa hè. Vị chua chua, cay cay, mằn mặn của từng miếng mận sẽ khiến bạn chỉ nhìn thôi cũng thấy thèm. Dưới đây là cách làm món ăn yêu thích này.

Mận lắc muối ớt chua chua là món ăn vặt khoái khẩu mà bất cứ ai cũng muốn nếm thử. Không chỉ được nhiều người yêu thích, quả mận còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nếu ăn đúng cách. Loại quả này chứa hàm lượng lớn sắt, magie, kali và các loại vitamin A, B… giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

Hướng dẫn làm mận Hà Nội lắc muối ớt - Món ăn vặt hot nhất hiện nay

Hướng dẫn làm mận Hà Nội lắc muối ớt - Món ăn vặt hot nhất hiện nay

Hàm lượng chất xơ hòa tan trong quả mận còn có khả năng giảm cholesterol trong máu, từ đó bảo vệ tim mạch hiệu quả. Đặc biệt, mận chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện làn da, ngăn ngừa ung thư nhờ khả năng chống lại các gốc tự do gây hại.

Thay vì mua ngoài tiệm, bạn có thể tự làm mận lắc muối ớt tại nhà, vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm. Đây là Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt ngon Cách làm chua cay rất đơn giản, bạn có thể bắt tay vào làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé:

Cách 1: Cách làm muối ớt lắc chua cay

Nguyên liệu


  • 1/2 kg mận
  • 80g đường nâu
  • 10g muối ớt
  • 5g ớt bột

Hướng dẫn thực hiện

Để làm món mận lắc ngon, bạn hãy chọn những quả mận vừa chín tới, hoặc hơi chín. Không nên chọn những quả mận còn quá xanh, khi ăn sẽ có vị đắng. Chọn mận chín vừa phải sẽ dễ ăn hơn, không quá chua mà vẫn giữ được độ giòn.

Sau khi mua mận về, bạn đem rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng. Dùng dao cắt đôi quả mận rồi xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau. Mẹo này sẽ giúp bạn tách mận dễ dàng. Sau khi cắt mận, đổ chúng vào hộp hoặc lọ nhỏ.

Sau khi mua mận về, bạn đem rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng.

Sau khi mua mận về, bạn đem rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị muối ớt bằng cách cho 3 thìa muối ớt và 80g đường nâu vào cối giã nhuyễn. Đổ hỗn hợp muối tiêu vào bát mận đã thái, trộn đều để mận ngấm gia vị.

Cho mận vừa làm vào hộp hoặc lọ nhỏ. Cho thêm 1-2 thìa ớt bột rồi đậy nắp kín sau đó lắc đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm muối hoặc đường.


Cho mận vừa làm vào hộp hoặc lọ nhỏ.

Cho mận vừa làm vào hộp hoặc lọ nhỏ.

Sau khi lắc, bạn cho mận lắc muối tiêu vào tủ lạnh để ăn ngon hơn. Để khoảng 10 phút cho mận ngấm gia vị và thưởng thức ngay.

Cách làm muối ớt cực đơn giản công thức 2

Nguyên liệu làm mận lắc muối tiêu

  • 1kg mận hậu chín (chọn quả mọng, chín đều và không bị sâu)
  • Đường phố
  • Nước mắm ngon hoặc muối ớt
  • Ớt cựa gà

Làm

Bước 1: Mận cắt đôi, rửa sạch ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi để ráo. Sau đó, bạn cắt đôi quả mận hoặc cắt lấy phần thịt mận rồi tách hạt để riêng.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp mận. Pha 1 thìa nước mắm ngon với 1 thìa đường, cho đường tan hết trong bát nước mắm thì đổ vào bát mận, trộn đều để nước mắm đường ngấm vào mận.


Chuẩn bị gia vị ướp mận

Chuẩn bị gia vị ướp mận

Bước 3: Cho 1-2 thìa cà phê ớt bột vào bát mận, đậy kín và lắc đều. Ngoài ra, bạn có thể đeo găng tay và trộn bột ớt vào bát mận.

Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt cay cay ngon tuyệt

Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt cay cay ngon tuyệt

Cho mận lắc ra đĩa và thưởng thức! Cách làm mận lắc sẽ ngon hơn khi để tủ lạnh! Vậy là đã hoàn thành xong cách làm mận lắc đơn giản rồi. Bạn thấy đấy, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có một món ăn vặt siêu ngon rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mận lắc này.

Nguồn tham khảo:
  • 7 lợi ích sức khỏe của mận và mận khô, https://www.healthline.com/nutrition/benefits-of-plums-prunes#section1, 31/08/2019
  • Tại sao mận lại tốt cho bạn, https://www.theguardian.com/lifeandstyle/2013/aug/24/why-plums-are-good-for-you, 31/08/2019

Ngày sửa lần cuối: 31/08/2019

5/5 - (1 phiếu bầu)


Cách làm mận muối, mận ngâm đường Hà Nội ngon

Cách làm mận lắc Muối đường kiểu Hà Nội. Mận Hà Nội hay còn gọi là mận hậu đang tràn ra đường. Bạn thường ăn mận Hà Nội như thế nào? Thử ngay cách làm mận lắc Hà Nội cực ngon, bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua dưới đây!

4 cách làm mận lắc kiểu Hà Nội, mận lắc muối ớt chua cay, mứt mận chấm mắm đường cực dễ làm

Mận Hà Nội vào mùa có giá từ 20 – 30 nghìn đồng một kg. Khi mua nhớ chọn những quả có kích cỡ đều nhau, không quá nhỏ cũng không quá to. Vỏ còn tươi, có màu xanh đỏ sẫm, không bị dập, trầy xước.

Quả mọng nước, khi cầm lên sẽ cảm nhận được độ cứng của quả nên ăn sẽ rất giòn, nếu quả mềm ăn sẽ không ngon. Nếu đã mua được mận ngon, bạn hãy thử các cách trộn mận, cách làm mận lắc muối Hà Nội đơn giản dưới đây nhé!

Click để hiển thị dàn ý chính của bài viết

  • Đầu tiên Cách làm mận muối, mận ngâm đường Hà Nội ngon
  • 2 1. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt truyền thống nhưng không bao giờ cũ
  • 3 2. Cách làm mận Hà Nội sốt đường quen mà lạ
  • 4 3. Cách làm mận Hà Nội chấm mắm tôm hương vị mới lạ
  • 5 4. Cách làm mận Hà Nội chấm muối tiêu chua chua cay cay khó cưỡng
    • 5.1 Cách 1: Cách làm muối ớt lắc chua cay
    • 5.2 Cách làm muối ớt cực đơn giản công thức 2

1. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt truyền thống nhưng không bao giờ cũ

Món mận Hà Nội lắc muối ớt rất đơn giản, cách làm nhanh chóng nhưng đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. Muối tôm là người bạn tốt nhất của mọi loại trái cây, giòn giòn thêm chút hạt nêm, rất thích hợp cho các bạn ăn chua!

Cách làm mận lắc muối tiêu truyền thống Hà Nội

Cách làm mận lắc muối tiêu truyền thống Hà Nội

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mận lắc muối ớt Hà Nội

  • 500 gr mận mận
  • 80gr đường nâu
  • 5gr ớt bột
  • 10gr muối tôm

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận lắc muối ớt Hà Nội

Bước 1: Rửa sạch mận, ngâm qua nước muối loãng. Cắt đôi quả mận, xoay 2 nửa quả mận ngược chiều nhau để dễ tách. Cho mận vào hộp có nắp đậy.

Mận rửa sạch ngâm nước muối

Mận rửa sạch, ngâm nước muối loãng – Cách muối mận Hà Nội

Bước 2: Xay mịn muối tôm, đường. Đổ mận vào, thêm ớt bột.

Đổ mận vào

Đổ mận – Cách làm mận Hà Nội muối

Bước 3: Đậy nắp lại, lắc đều. Chờ khoảng 10 phút cho gia vị thấm vào mận là có thể dùng được. Nếu muốn ăn lạnh, sau khi lắc, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra thưởng thức.

Đậy nắp, lắc đều.

Đậy nắp, lắc đều. – Cách làm mận lắc muối Hà Nội

Tránh để mận chưa cắt vào tủ lạnh hoặc để trong tủ lạnh quá lâu sau khi lắc, vì như vậy sẽ khiến món mận không còn ngon nữa.

Xong món mận lắc muối Hà Nội

Hoàn thành mận lắc muối Hà Nội – Cách làm mận lắc muối Hà Nội

Mời bạn xem thêm: Cách làm xoài lắc khô bò muối ớt cực ngon

2. Cách làm mận Hà Nội sốt đường quen mà lạ

Bạn có hay ăn xoài hay cóc xanh chấm nước mắm đường không? Mắm đường là món chấm thần thánh được rất nhiều người yêu thích không phân biệt lứa tuổi, chỉ đơn giản là nước mắm, đường và ớt mà được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay là một sự kết hợp tuyệt vời khác của mận Hà Nội và nước sốt đường!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mận Hà Nội sốt đường

  • 300gr mận
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 5 gr ớt băm
  • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận Hà Nội sốt đường

Bước 1: Rửa sạch mận, ngâm qua nước muối loãng. Cắt đôi quả mận, xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau để tách quả mận ra.

rạch đôi quả mận

Chẻ đôi quả mận – Cách muối mận Hà Nội

Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, 5g ớt băm và mắm tôm. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp hơi đặc lại.

4 cách làm mận lắc kiểu Hà Nội, mận lắc muối ớt chua cay, mứt mận chấm mắm đường cực dễ làm 1

Trộn đều nước mắm nêm – Cách muối mận Hà Nội

Bước 3: Cho nước mắm vừa pha với đường, 1/2 thìa cafe bột tỏi vào mận rồi xóc đều.

Tiến hành lắc đều

Lắc đều – Cách làm mận Hà Nội lắc muối

Lắc đều tay cho gia vị thấm đều.

Sốt mận Hà Nội quen mà lạ miệng

Mận đường Hà Nội quen mà lạ – Cách làm mận Hà Nội muối

3. Cách làm mận Hà Nội chấm mắm tôm hương vị mới lạ

Mắm ruốc mắm tôm? Chắc chắn bạn chưa từng nếm thử đúng không? Đối với những ai là tín đồ của mắm thì đây là một món rất thú vị. Hãy thử nó ngay bây giờ!

Nguyên liệu cần có để làm mận Hà Nội chấm mắm tôm

  • 300gr mận
  • 1/2 muỗng cà phê mắm tôm
  • 2 muỗng cà phê đường trắng
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 gr ớt bằm
  • 1 muỗng cà phê ớt bột

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận Hà Nội chấm mắm tôm

Bước 1: Rửa sạch mận, ngâm qua nước muối loãng. Cắt đôi quả mận, xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau để tách quả mận ra.


Xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau để tách quả mận ra.

Xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau để tách mận – Cách làm mận Hà Nội muối

Bước 2: Cho mận vào tô, thêm 1 thìa cafe mắm tôm, 2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 2g ớt băm, 1 thìa cafe ớt bột.

Cho mận vào tô

Cho mận vào bát – Cách muối mận Hà Nội

Bạn có thể tăng giảm lượng nước mắm nhé!

Mận Hà Nội mắm tôm hương vị mới

Mận Hà Nội chấm mắm tôm hương vị mới – Cách làm mận Hà Nội muối

Sau đó tiến hành xóc mận để mận ngấm gia vị. Ra chợ mua mận và thử ngay 3 công thức này nhé! Chắc chắn sẽ không làm bạn hối hận đâu!

4. Cách làm mận Hà Nội chấm muối tiêu chua chua cay cay khó cưỡng

Mận Hà Nội lắc muối tiêu chua chua cay cay là món ăn vặt rất được ưa chuộng trong mùa hè. Vị chua chua, cay cay, mằn mặn của từng miếng mận sẽ khiến bạn chỉ nhìn thôi cũng thấy thèm. Dưới đây là cách làm món ăn yêu thích này.

Mận lắc muối ớt chua chua là món ăn vặt khoái khẩu mà bất cứ ai cũng muốn nếm thử. Không chỉ được nhiều người yêu thích, quả mận còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nếu ăn đúng cách. Loại quả này chứa hàm lượng lớn sắt, magie, kali và các loại vitamin A, B… giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

Hướng dẫn làm mận Hà Nội lắc muối ớt - Món ăn vặt hot nhất hiện nay

Hướng dẫn làm mận Hà Nội lắc muối ớt – Món ăn vặt hot nhất hiện nay

Hàm lượng chất xơ hòa tan trong quả mận còn có khả năng giảm cholesterol trong máu, từ đó bảo vệ tim mạch hiệu quả. Đặc biệt, mận chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện làn da, ngăn ngừa ung thư nhờ khả năng chống lại các gốc tự do gây hại.

Thay vì mua ngoài tiệm, bạn có thể tự làm mận lắc muối ớt tại nhà, vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm. Đây là Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt ngon Cách làm chua cay rất đơn giản, bạn có thể bắt tay vào làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé:

Cách 1: Cách làm muối ớt lắc chua cay

Nguyên liệu


  • 1/2 kg mận
  • 80g đường nâu
  • 10g muối ớt
  • 5g ớt bột

Hướng dẫn thực hiện

Để làm món mận lắc ngon, bạn hãy chọn những quả mận vừa chín tới, hoặc hơi chín. Không nên chọn những quả mận còn quá xanh, khi ăn sẽ có vị đắng. Chọn mận chín vừa phải sẽ dễ ăn hơn, không quá chua mà vẫn giữ được độ giòn.

Sau khi mua mận về, bạn đem rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng. Dùng dao cắt đôi quả mận rồi xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau. Mẹo này sẽ giúp bạn tách mận dễ dàng. Sau khi cắt mận, đổ chúng vào hộp hoặc lọ nhỏ.

Sau khi mua mận về, bạn đem rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng.

Sau khi mua mận về, bạn đem rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị muối ớt bằng cách cho 3 thìa muối ớt và 80g đường nâu vào cối giã nhuyễn. Đổ hỗn hợp muối tiêu vào bát mận đã thái, trộn đều để mận ngấm gia vị.

Cho mận vừa làm vào hộp hoặc lọ nhỏ. Cho thêm 1-2 thìa ớt bột rồi đậy nắp kín sau đó lắc đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm muối hoặc đường.


Cho mận vừa làm vào hộp hoặc lọ nhỏ.

Cho mận vừa làm vào hộp hoặc lọ nhỏ.

Sau khi lắc, bạn cho mận lắc muối tiêu vào tủ lạnh để ăn ngon hơn. Để khoảng 10 phút cho mận ngấm gia vị và thưởng thức ngay.

Cách làm muối ớt cực đơn giản công thức 2

Nguyên liệu làm mận lắc muối tiêu

  • 1kg mận hậu chín (chọn quả mọng, chín đều và không bị sâu)
  • Đường phố
  • Nước mắm ngon hoặc muối ớt
  • Ớt cựa gà

Làm

Bước 1: Mận cắt đôi, rửa sạch ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi để ráo. Sau đó, bạn cắt đôi quả mận hoặc cắt lấy phần thịt mận rồi tách hạt để riêng.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp mận. Pha 1 thìa nước mắm ngon với 1 thìa đường, cho đường tan hết trong bát nước mắm thì đổ vào bát mận, trộn đều để nước mắm đường ngấm vào mận.


Chuẩn bị gia vị ướp mận

Chuẩn bị gia vị ướp mận

Bước 3: Cho 1-2 thìa cà phê ớt bột vào bát mận, đậy kín và lắc đều. Ngoài ra, bạn có thể đeo găng tay và trộn bột ớt vào bát mận.

Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt cay cay ngon tuyệt

Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt cay cay ngon tuyệt

Cho mận lắc ra đĩa và thưởng thức! Cách làm mận lắc sẽ ngon hơn khi để tủ lạnh! Vậy là đã hoàn thành xong cách làm mận lắc đơn giản rồi. Bạn thấy đấy, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có một món ăn vặt siêu ngon rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mận lắc này.

Nguồn tham khảo:
  • 7 lợi ích sức khỏe của mận và mận khô, https://www.healthline.com/nutrition/benefits-of-plums-prunes#section1, 31/08/2019
  • Tại sao mận lại tốt cho bạn, https://www.theguardian.com/lifeandstyle/2013/aug/24/why-plums-are-good-for-you, 31/08/2019

Ngày sửa lần cuối: 31/08/2019

5/5 – (1 phiếu bầu)

#cách #làm #mận #lắc #kiểu #Hà #Nội #mận #lắc #muối #ớt #chua #cay #mận #xóc #mắm #đường #mắm #tôm #cực #dễ #làm

[rule_3_plain]

#cách #làm #mận #lắc #kiểu #Hà #Nội #mận #lắc #muối #ớt #chua #cay #mận #xóc #mắm #đường #mắm #tôm #cực #dễ #làm

Theo dõi udic-westlake.com.vn trên Google News

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách làm mận lắc muối, mận Hà Nội xóc đường ngon hết sẩy
Cách làm mận lắc muối đường đậm chất Hà Nội. Mận Hà Nội hay còn gọi là mận hậu đang tràn về khắp các phố phường. Bạn thường ăn mận Hà Nội như thế nào. Hãy thử ngay cách làm mận lắc Hà Nội ngon hết sẩy bạn sẽ tiếc hùi hụi khi bỏ qua phía dưới này nhé!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

4 cách làm mận lắc kiểu Hà Nội, mận lắc muối ớt chua cay, mận xóc mắm đường, mắm tôm cực dễ làm
Mận Hà Nội khi vào mùa có giá từ 20 đến 30 ngàn đồng một ký. Khi mua, bạn hãy nhớ lựa những trái có kích thước đều nhau, không quá nhỏ cũng không quá lớn. Vỏ tươi, có màu đỏ đậm xen xanh, không bị cấn dập hay trầy.
Trái căng mọng và khi cầm lên, bạn sẽ cảm nhận được độ cứng của trái, như thế ăn sẽ rất giòn, nếu trái mềm nhũn sẽ không ngon. Nếu đã mua được những trái mận thật ngon lành, hãy thử ngay những cách trộn mận, cách làm mận lắc Hà Nội lắc muối đơn giản dưới đây nhé!
Click để hiển thị dàn ý chính bài viết1 Cách làm mận lắc muối, mận Hà Nội xóc đường ngon hết sẩy2 1. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt truyền thống nhưng chưa bao giờ cũ3 2. Cách làm mận Hà Nội xóc mắm đường quen thuộc nhưng lạ miệng4 3. Cách làm mận Hà Nội xóc mắm tôm với hương vị mới lạ5 4. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt chua cay ngon khó cưỡng5.1 Cách 1: Cách làm mận lắc muối ớt chua cay5.2 Cách làm mận lắc muối ớt cực đơn giản công thức 2

1. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt truyền thống nhưng chưa bao giờ cũ
Món mận Hà Nội lắc muối ớt vô cùng đơn giản, cách làm nhanh chóng nhưng đảm bảo không làm bạn thất vọng. Muối tôm là bạn thân của tất cả những loại trái cây chưa chưa, giòn giòn thêm một chút nêm nếm nữa thì vô cùng hợp khẩu vị những tín đồ mê trái cây chua luôn đấy!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt truyền thống
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mận Hà Nội lắc muối ớt

500 gr mận hậu
80 gr đường nâu
5 gr ớt bột
10 gr muối tôm

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt
Bước 1: Mận rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Khía đôi quả mận, xoay hai nửa mận ngược chiều nhau để tách đôi 1 cách dễ dàng. Cho mận vào hộp có nắp đậy.
Mận rửa sạch, ngâm nước muối loãng – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Bước 2: Nghiền mịn muối tôm, đường. Đổ vào mận, thêm ớt bột.
Đổ vào mận – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Bước 3: Đậy nắp, lắc đều. Đợi chừng 10 phút cho gia vị thấm vào mận là có thể dùng được. Nếu bạn muốn ăn lạnh thì sau khi lắc xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra thưởng thức.
Đậy nắp, lắc đều. – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Tránh trường hợp cho mận chưa cắt vào tủ lạnh hoặc lắc xong để tủ lạnh quá lâu, như thế sẽ làm món mận không ngon nữa.
Hoàn thành món mận Hà Nội lắc muối – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Mời các bạn xem thêm: Cách làm xoài lắc ngon với bò khô, muối ớt
2. Cách làm mận Hà Nội xóc mắm đường quen thuộc nhưng lạ miệng
Bạn thường hay ăn xoài hoặc cóc xanh với mắm đường? Mắm đường là một món chấm thần thánh được rất nhiều người ưa thích không phân biệt lứa tuổi, chỉ đơn giản là mắm, đường và ớt thôi mà lại được lòng bao người. Hôm nay lại là một sự kết hợp tuyệt vời từ mận Hà Nội và mắm đường nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mận Hà Nội xóc mắm đường

300 gr mận hậu
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường trắng
5 gr ớt băm
1/2 muỗng cà phê bột tỏi

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận Hà Nội xóc mắm đường
Bước 1: Mận rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Khía đôi quả mận, xoay hai nửa mận ngược chiều nhau để tách đôi mận.
Khía đôi quả mận – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Bước 2: Trong chén nhỏ, trộn đều 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, 5g ớt băm, mắm tôm. Dùng muỗng khuấy đều cho đường tan và hỗn hợp hơi sệt lại là được.
Trộn đều canh nước mắm – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Bước 3: Thêm vào nước mắm đường vừa pha, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi vào mận, tiến hành xóc đều là được.
Tiến hành xóc đều – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Xóc đều tay để mận thấm đều gia vị.
Mận Hà Nội xóc mắm đường quen thuộc nhưng lạ miệng – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
3. Cách làm mận Hà Nội xóc mắm tôm với hương vị mới lạ
Mận xóc mắm tôm? Chắc hẳn bạn chưa nếm qua đúng không nào? Đối với những ai là tín đồ của mắm, đây quả là một món ăn vô cùng thú vị đấy nhé. Cùng thử ngay nào!
Nguyên liệu cần có để làm mận Hà Nội xóc mắm tôm

300 gr mận hậu
1/2 muỗng cà phê mắm tôm
2 muỗng cà phê đường trắng
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
2 gr Ớt băm
1 muỗng cà phê ớt bột

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận Hà Nội xóc mắm tôm
Bước 1: Mận rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Khía đôi quả mận, xoay hai nửa mận ngược chiều nhau để tách đôi mận.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Xoay hai nửa mận ngược chiều nhau để tách đôi mận – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Bước 2: Cho mận vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê mắm tôm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2g ớt băm, 1 muỗng cà phê ớt bột.
Cho mận vào tô – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Bạn có thể gia giảm lượng mắm nhé!
Mận Hà Nội xóc mắm tôm với hương vị mới lạ – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Sau đó tiến hành xóc cho mận áo đều gia vị là được. Hãy ra chợ và mua ngay mận về thử ngay ba công thức này nhé! Chắc chắn rằng sẽ không làm bạn phải hối tiếc đâu!
4. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt chua cay ngon khó cưỡng
Mận Hà Nội lắc muối ớt chua cay là món ăn vặt rất được ưa chuộng trong mùa hè. Vị chua chua, cay mặn của từng miếng mận sẽ khiến bạn mới trông thôi đã thấy thèm. Sau đây là cách thực hiện món ăn khoái khẩu này.
Mận lắc muối ớt chua cay là món quà vặt thơm ngon mà bất cứ ai cũng muốn nếm thử. Không chỉ được nhiều người yêu thích, mận còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nếu ăn đúng cách. Loại quả này chứa hàm lượng lớn chất sắt, magie, kali và các loại vitamin A, B… giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
Hướng dẫn làm món mận Hà Nội lắc muối ớt – Món ăn vặt hot nhất hiện nay
Hàm lượng chất xơ hòa tan trong mận còn có khả năng giảm lượng cholesterol trong máu, nhờ đó bảo vệ tim mạch hiệu quả. Đặc biệt, mận chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện làn da, ngăn ngừa ung thư nhờ khả năng chống lại các gốc tự do gây hại.
Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm mận lắc muối ớt tại nhà, vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm chi phí. Dưới đây là cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt ngon chua cay cực đơn giản, chị em có thể bắt tay vào thực hiện ngay để cả nhà thưởng thức:
Cách 1: Cách làm mận lắc muối ớt chua cay
Nguyên liệu

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

1/2 kg mận
80g đường nâu
10g muối ớt
5g ớt bột

Hướng dẫn thực hiện
Để làm mận lắc ngon, nên chọn những quả mận ương, hoặc chín một chút. Không nên chọn mận quá xanh, khi ăn sẽ có vị chát. Chọn mận chín vừa phải sẽ dễ ăn hơn, không quá chua mà vẫn giữ được độ giòn của nó.
Mận sau khi mua về bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng. Dùng dao khía đôi quả mận rồi xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau. Mẹo này sẽ giúp bạn tách đôi mận một cách dễ dàng. Sau khi bổ mận xong, bạn đổ vào một chiếc hộp hoặc lọ nhỏ.
Mận sau khi mua về bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng.
Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị phần muối ớt bằng cách cho 3 thìa muối ớt và 80g đường nâu vào cối giã nhuyễn. Đổ hỗn hợp muối ớt đường vào tô mận đã thái, trộn đều để mận ngấm gia vị.
Cho phần mận vừa làm vào hộp hoặc lọ nhỏ. Thêm vào 1-2 thìa bột ớt rồi đậy nắp cho thật kín, sau đó lắc đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho thêm muối hoặc đường.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cho phần mận vừa làm vào hộp hoặc lọ nhỏ.
sau khi lắc xong, bạn cho món mận lắc muối ớt vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn. Để trong khoảng 10 phút cho mận ngấm đều gia vị là có thể thưởng thức ngay.
Cách làm mận lắc muối ớt cực đơn giản công thức 2
Nguyên liệu làm mận lắc muối ớt

1kg mận hậu chín (chọn quả căng mọng, chín đều và không bị sâu)
Đường
Nước mắm ngon hoặc muối ớt
Ớt bột

Cách làm
Bước 1: Mận cắt rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi để ráo nước. Sau đó, bạn cắt mận làm đôi hoặc cắt phần thịt mận ra rồi bỏ riêng phần hạt.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp mận. Pha 1 muỗng nước mắm ngon cùng 1 thìa canh đường, đánh tan đường trong bát mắm rồi đổ vào bát mận, trộn đều cho hỗn hợp mắm đường ngấm vào mận.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Chuẩn bị gia vị ướp mận
Bước 3: Cho 1 – 2 thìa bột ớt vào bát mận, đậy nắp cho thật kín rồi lắc đều tay là được. Ngoài ra, bạn có thể mang bao tay vào và trộn đều bột ớt trong bát mận.
Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt ngon chua cay
Cho mận lắc ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Cách làm mận lắc sẽ ngon hơn khi để lạnh đấy nhé! Vậy là đã hoàn thiện xong những cách làm mận lắc đơn giản rồi. Bạn thấy đấy, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, là bạn đã có món ăn vặt siêu ngon rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mận lắc này nhé.

Nguồn tham khảo:

7 Health Benefits of Plums and Prunes, https://www.healthline.com/nutrition/benefits-of-plums-prunes#section1, 08/31/2019
Why plums are good for you, https://www.theguardian.com/lifeandstyle/2013/aug/24/why-plums-are-good-for-you, 08/31/2019

Ngày chỉnh sửa cuối: 08/31/2019

5/5 – (1 bình chọn)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Món ngon với muối ớt

#cách #làm #mận #lắc #kiểu #Hà #Nội #mận #lắc #muối #ớt #chua #cay #mận #xóc #mắm #đường #mắm #tôm #cực #dễ #làm

[rule_2_plain]

#cách #làm #mận #lắc #kiểu #Hà #Nội #mận #lắc #muối #ớt #chua #cay #mận #xóc #mắm #đường #mắm #tôm #cực #dễ #làm

[rule_2_plain]

#cách #làm #mận #lắc #kiểu #Hà #Nội #mận #lắc #muối #ớt #chua #cay #mận #xóc #mắm #đường #mắm #tôm #cực #dễ #làm

[rule_3_plain]

#cách #làm #mận #lắc #kiểu #Hà #Nội #mận #lắc #muối #ớt #chua #cay #mận #xóc #mắm #đường #mắm #tôm #cực #dễ #làm

Theo dõi udic-westlake.com.vn trên Google News

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách làm mận lắc muối, mận Hà Nội xóc đường ngon hết sẩy
Cách làm mận lắc muối đường đậm chất Hà Nội. Mận Hà Nội hay còn gọi là mận hậu đang tràn về khắp các phố phường. Bạn thường ăn mận Hà Nội như thế nào. Hãy thử ngay cách làm mận lắc Hà Nội ngon hết sẩy bạn sẽ tiếc hùi hụi khi bỏ qua phía dưới này nhé!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

4 cách làm mận lắc kiểu Hà Nội, mận lắc muối ớt chua cay, mận xóc mắm đường, mắm tôm cực dễ làm
Mận Hà Nội khi vào mùa có giá từ 20 đến 30 ngàn đồng một ký. Khi mua, bạn hãy nhớ lựa những trái có kích thước đều nhau, không quá nhỏ cũng không quá lớn. Vỏ tươi, có màu đỏ đậm xen xanh, không bị cấn dập hay trầy.
Trái căng mọng và khi cầm lên, bạn sẽ cảm nhận được độ cứng của trái, như thế ăn sẽ rất giòn, nếu trái mềm nhũn sẽ không ngon. Nếu đã mua được những trái mận thật ngon lành, hãy thử ngay những cách trộn mận, cách làm mận lắc Hà Nội lắc muối đơn giản dưới đây nhé!
Click để hiển thị dàn ý chính bài viết1 Cách làm mận lắc muối, mận Hà Nội xóc đường ngon hết sẩy2 1. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt truyền thống nhưng chưa bao giờ cũ3 2. Cách làm mận Hà Nội xóc mắm đường quen thuộc nhưng lạ miệng4 3. Cách làm mận Hà Nội xóc mắm tôm với hương vị mới lạ5 4. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt chua cay ngon khó cưỡng5.1 Cách 1: Cách làm mận lắc muối ớt chua cay5.2 Cách làm mận lắc muối ớt cực đơn giản công thức 2

1. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt truyền thống nhưng chưa bao giờ cũ
Món mận Hà Nội lắc muối ớt vô cùng đơn giản, cách làm nhanh chóng nhưng đảm bảo không làm bạn thất vọng. Muối tôm là bạn thân của tất cả những loại trái cây chưa chưa, giòn giòn thêm một chút nêm nếm nữa thì vô cùng hợp khẩu vị những tín đồ mê trái cây chua luôn đấy!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt truyền thống
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mận Hà Nội lắc muối ớt

500 gr mận hậu
80 gr đường nâu
5 gr ớt bột
10 gr muối tôm

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt
Bước 1: Mận rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Khía đôi quả mận, xoay hai nửa mận ngược chiều nhau để tách đôi 1 cách dễ dàng. Cho mận vào hộp có nắp đậy.
Mận rửa sạch, ngâm nước muối loãng – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Bước 2: Nghiền mịn muối tôm, đường. Đổ vào mận, thêm ớt bột.
Đổ vào mận – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Bước 3: Đậy nắp, lắc đều. Đợi chừng 10 phút cho gia vị thấm vào mận là có thể dùng được. Nếu bạn muốn ăn lạnh thì sau khi lắc xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra thưởng thức.
Đậy nắp, lắc đều. – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Tránh trường hợp cho mận chưa cắt vào tủ lạnh hoặc lắc xong để tủ lạnh quá lâu, như thế sẽ làm món mận không ngon nữa.
Hoàn thành món mận Hà Nội lắc muối – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Mời các bạn xem thêm: Cách làm xoài lắc ngon với bò khô, muối ớt
2. Cách làm mận Hà Nội xóc mắm đường quen thuộc nhưng lạ miệng
Bạn thường hay ăn xoài hoặc cóc xanh với mắm đường? Mắm đường là một món chấm thần thánh được rất nhiều người ưa thích không phân biệt lứa tuổi, chỉ đơn giản là mắm, đường và ớt thôi mà lại được lòng bao người. Hôm nay lại là một sự kết hợp tuyệt vời từ mận Hà Nội và mắm đường nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mận Hà Nội xóc mắm đường

300 gr mận hậu
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường trắng
5 gr ớt băm
1/2 muỗng cà phê bột tỏi

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận Hà Nội xóc mắm đường
Bước 1: Mận rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Khía đôi quả mận, xoay hai nửa mận ngược chiều nhau để tách đôi mận.
Khía đôi quả mận – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Bước 2: Trong chén nhỏ, trộn đều 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, 5g ớt băm, mắm tôm. Dùng muỗng khuấy đều cho đường tan và hỗn hợp hơi sệt lại là được.
Trộn đều canh nước mắm – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Bước 3: Thêm vào nước mắm đường vừa pha, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi vào mận, tiến hành xóc đều là được.
Tiến hành xóc đều – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Xóc đều tay để mận thấm đều gia vị.
Mận Hà Nội xóc mắm đường quen thuộc nhưng lạ miệng – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
3. Cách làm mận Hà Nội xóc mắm tôm với hương vị mới lạ
Mận xóc mắm tôm? Chắc hẳn bạn chưa nếm qua đúng không nào? Đối với những ai là tín đồ của mắm, đây quả là một món ăn vô cùng thú vị đấy nhé. Cùng thử ngay nào!
Nguyên liệu cần có để làm mận Hà Nội xóc mắm tôm

300 gr mận hậu
1/2 muỗng cà phê mắm tôm
2 muỗng cà phê đường trắng
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
2 gr Ớt băm
1 muỗng cà phê ớt bột

Hướng dẫn chi tiết cách làm mận Hà Nội xóc mắm tôm
Bước 1: Mận rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Khía đôi quả mận, xoay hai nửa mận ngược chiều nhau để tách đôi mận.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Xoay hai nửa mận ngược chiều nhau để tách đôi mận – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Bước 2: Cho mận vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê mắm tôm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2g ớt băm, 1 muỗng cà phê ớt bột.
Cho mận vào tô – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Bạn có thể gia giảm lượng mắm nhé!
Mận Hà Nội xóc mắm tôm với hương vị mới lạ – Cách làm mận Hà Nội lắc muối
Sau đó tiến hành xóc cho mận áo đều gia vị là được. Hãy ra chợ và mua ngay mận về thử ngay ba công thức này nhé! Chắc chắn rằng sẽ không làm bạn phải hối tiếc đâu!
4. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt chua cay ngon khó cưỡng
Mận Hà Nội lắc muối ớt chua cay là món ăn vặt rất được ưa chuộng trong mùa hè. Vị chua chua, cay mặn của từng miếng mận sẽ khiến bạn mới trông thôi đã thấy thèm. Sau đây là cách thực hiện món ăn khoái khẩu này.
Mận lắc muối ớt chua cay là món quà vặt thơm ngon mà bất cứ ai cũng muốn nếm thử. Không chỉ được nhiều người yêu thích, mận còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nếu ăn đúng cách. Loại quả này chứa hàm lượng lớn chất sắt, magie, kali và các loại vitamin A, B… giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
Hướng dẫn làm món mận Hà Nội lắc muối ớt – Món ăn vặt hot nhất hiện nay
Hàm lượng chất xơ hòa tan trong mận còn có khả năng giảm lượng cholesterol trong máu, nhờ đó bảo vệ tim mạch hiệu quả. Đặc biệt, mận chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện làn da, ngăn ngừa ung thư nhờ khả năng chống lại các gốc tự do gây hại.
Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm mận lắc muối ớt tại nhà, vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm chi phí. Dưới đây là cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt ngon chua cay cực đơn giản, chị em có thể bắt tay vào thực hiện ngay để cả nhà thưởng thức:
Cách 1: Cách làm mận lắc muối ớt chua cay
Nguyên liệu

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

1/2 kg mận
80g đường nâu
10g muối ớt
5g ớt bột

Hướng dẫn thực hiện
Để làm mận lắc ngon, nên chọn những quả mận ương, hoặc chín một chút. Không nên chọn mận quá xanh, khi ăn sẽ có vị chát. Chọn mận chín vừa phải sẽ dễ ăn hơn, không quá chua mà vẫn giữ được độ giòn của nó.
Mận sau khi mua về bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng. Dùng dao khía đôi quả mận rồi xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau. Mẹo này sẽ giúp bạn tách đôi mận một cách dễ dàng. Sau khi bổ mận xong, bạn đổ vào một chiếc hộp hoặc lọ nhỏ.
Mận sau khi mua về bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng.
Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị phần muối ớt bằng cách cho 3 thìa muối ớt và 80g đường nâu vào cối giã nhuyễn. Đổ hỗn hợp muối ớt đường vào tô mận đã thái, trộn đều để mận ngấm gia vị.
Cho phần mận vừa làm vào hộp hoặc lọ nhỏ. Thêm vào 1-2 thìa bột ớt rồi đậy nắp cho thật kín, sau đó lắc đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho thêm muối hoặc đường.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cho phần mận vừa làm vào hộp hoặc lọ nhỏ.
sau khi lắc xong, bạn cho món mận lắc muối ớt vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn. Để trong khoảng 10 phút cho mận ngấm đều gia vị là có thể thưởng thức ngay.
Cách làm mận lắc muối ớt cực đơn giản công thức 2
Nguyên liệu làm mận lắc muối ớt

1kg mận hậu chín (chọn quả căng mọng, chín đều và không bị sâu)
Đường
Nước mắm ngon hoặc muối ớt
Ớt bột

Cách làm
Bước 1: Mận cắt rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi để ráo nước. Sau đó, bạn cắt mận làm đôi hoặc cắt phần thịt mận ra rồi bỏ riêng phần hạt.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp mận. Pha 1 muỗng nước mắm ngon cùng 1 thìa canh đường, đánh tan đường trong bát mắm rồi đổ vào bát mận, trộn đều cho hỗn hợp mắm đường ngấm vào mận.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Chuẩn bị gia vị ướp mận
Bước 3: Cho 1 – 2 thìa bột ớt vào bát mận, đậy nắp cho thật kín rồi lắc đều tay là được. Ngoài ra, bạn có thể mang bao tay vào và trộn đều bột ớt trong bát mận.
Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt ngon chua cay
Cho mận lắc ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Cách làm mận lắc sẽ ngon hơn khi để lạnh đấy nhé! Vậy là đã hoàn thiện xong những cách làm mận lắc đơn giản rồi. Bạn thấy đấy, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, là bạn đã có món ăn vặt siêu ngon rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mận lắc này nhé.

Nguồn tham khảo:

7 Health Benefits of Plums and Prunes, https://www.healthline.com/nutrition/benefits-of-plums-prunes#section1, 08/31/2019
Why plums are good for you, https://www.theguardian.com/lifeandstyle/2013/aug/24/why-plums-are-good-for-you, 08/31/2019

Ngày chỉnh sửa cuối: 08/31/2019

5/5 – (1 bình chọn)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Món ngon với muối ớt

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#cách #làm #mận #lắc #kiểu #Hà #Nội #mận #lắc #muối #ớt #chua #cay #mận #xóc #mắm #đường #mắm #tôm #cực #dễ #làm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button