Cách Nấu Ăn

5 cách nấu lẩu cho 10 người ăn xua tan cái rét đầu Đông

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 5 cách nấu lẩu cho 10 người ăn xua tan cái rét đầu Đông phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Các món lẩu sẽ là lựa chọn hàng đầu. Luôn dành cho ngày họp mặt Một chiếc chảo lớn lan tỏa hương vị ấm áp xen lẫn những tiếng cười vang dội sẽ xóa tan đi những bộn bề, căng thẳng của cuộc sống bên ngoài. Vậy tại sao chúng ta không nói về các phương pháp tức thì? Làm một nồi lẩu cho 10 người ăn. Ở đây để giải trí cho cả gia đình?

1. Nấu lẩu thập cẩm cho 10 người với lẩu bún Thái.

1.1 Ai nhận lẩu Thái cho 10 người

  • Mì: 2 gói
  • Mực: 300g
  • Tôm tươi: 150g
  • Hành tây: 20g
  • Củ riềng: 20g
  • Sả: 20g
  • Ớt: 6
  • Nước me: 3 muỗng canh
  • 2 thìa ớt sa tế
  • 5 lá chanh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 3 muỗng canh

Thực đơn lẩu cho 10 người

1.2 Cách làm lẩu Thái cho 10 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hành, riềng, sả, ớt, lá chanh, tất cả cho vào nồi nước đun sôi. Nêm mắm me, nước mắm, đường, đảo vài phút rồi nêm chút sa tế, ớt bột, hạt nêm vào mì chính.

Bước 2: Đun sôi trở lại, sau đó cho mực và tôm vào, nấu khoảng 2 phút rồi cho mì vào.

Bước 3: Khi tất cả các nguyên liệu chín mềm, múc ra bát, rắc chanh và tỏi lên là xong, chỉ còn lại là mời cả nhà thưởng thức.

2. Nấu lẩu 10 người với lẩu gà tiềm ớt hiểm.

2.1.Hot nguyên liệu cho 10 người ăn

  • Gà: 1 con
  • Goji Berries: 10g
  • Hành tây 10 miếng
  • 2 nhánh gừng
  • Ớt hiểm: 30
  • Hạt sen tươi: 100g
  • Táo khô: 100g
  • Muối: 3 muỗng canh
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê.
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Nước tương: 4 muỗng canh

2.2 Cách làm lẩu 10 người

Bước 1: Bóc vỏ hành tím và gừng rồi chia làm 2 phần, đập dập làm đôi để ướp gà. Một nửa còn lại cắt miếng nhỏ để đun lấy nước dùng. Mâm xôi và dâu đen nhặt và rửa sạch. Ngâm táo và hạt sen khô trong nước ấm khoảng 20 phút.

Bước 2: Hành tím, gừng và ớt băm nhuyễn, thêm chút tiêu, nêm đường, muối, xì dầu, đảo đều các nguyên liệu rồi thoa đều lên mình gà. Cho hạt sen và táo khô vào bụng gà. Ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Đun sôi nước trong nồi, cho hẹ tây, gừng thái chỉ, táo khô, quả kỷ tử và ớt vào đun sôi, sau đó cho gà vào nấu trong 60 phút.

Bước 4: Đổ mì vào chao, cho nồi vào đun sôi trong khi nấu. Thêm rau và mì vào là xong.

3. Cách làm rau húng, ớt chuông, dạ dày xào

3.1. Nguyên liệu lẩu

dùng để chuẩn bị dạ dày

  • Bao tử heo: 500g
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Phèn chua: 30g
  • Chanh: 1 quả
  • Rượu trắng: 20ml
  • Gừng: 30g

Cách làm lẩu 10 người

gia vị bụng

  • Ớt chuông: 3 nhánh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Gừng: 3 miếng
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Gia vị: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu cho lẩu 10 người

  • 300g sườn heo
  • Củ sen: 200g
  • 5 quả ớt chuông
  • Nấm mèo: 30g
  • Đường trắng: 3 muỗng canh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • – Ăn kèm với rau
  • Xà lách xoong: 100g
  • Cải bó xôi: 100g
  • Mì: 6 miếng

3.2 Cách làm lẩu ớt hiểm

Bước 1: Chà xát bề mặt và bên trong dạ dày với muối và chanh để làm sạch nó. Cắt bỏ mỡ thừa và rửa sạch dưới vòi nước. Cuối cùng, chà lại với phèn chua và rửa sạch lại.

Bước 2: Đun sôi nước trong nồi với gừng và vài miếng rượu trắng. Rửa sạch dạ dày khi nước sôi. Lấy ra và cắt miếng vừa ăn. Ướp bao tử với gừng xay, ớt bột, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu trong 15 phút.

Bước 3: Nấu bao tử với dầu ăn cho đến khi bao tử có màu vàng nâu. Sau đó, rửa sạch củ sen. Ớt sừng gọt bỏ vỏ, cắt thành từng lát mỏng, rửa sạch.

Nấu nước dùng: Sườn heo gọt vỏ, rửa sạch đem nấu với nước và chút muối. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và nấu thêm một giờ. Sau đó đổ bao tử, củ sen và ớt xanh vào nồi. Tiếp tục hầm khoảng 40-45 phút cho đến khi bụng chín mềm và giòn.

Bước 4: Cho nấm đã cắt nhỏ vào nồi, thêm đường, muối và chút nước mắm. Sau đó nấu thêm 5 phút.

Nguyên liệu lẩu Thái cho 10 người

Nguyên liệu lẩu Thái cho 10 người

4. Lẩu dành cho 10 người Lẩu cá đuối.

4.1. Vật liệu cần thiết

  • Cá đuối: 350g
  • Lá: 50g
  • Măng chua 350g
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 quả cà chua
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh

4.2 Cách làm lẩu lá húng quế

Bước 1: Cá đuối thái lát Ướp với tỏi băm, hành tím băm, ớt, nước mắm, bột ngọt. Để nó trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cắt nhuyễn rau mùi tàu và lá nhàu để lấy nước cốt, cắt măng thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Đun nóng dầu, cho tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm, cho cá vào chiên chín tới.

Bước 4: Cho một nửa số hành tím và tỏi băm vào xào. Đổ nước vào nồi Cùng với măng chua, ngò gai, cà chua và gia vị lẩu Thái Khi nước sôi, cho cá vào nấu thêm 510 phút rồi tắt bếp. Rắc hành ngò.

5. Lẩu cá độc đáo ngày se lạnh

5.1. Nguyên liệu thô cần thiết

  • Sườn heo: 500g
  • Dưa hấu: 500g
  • mướp đắng: 400g
  • Rau mùi: 2 nhánh
  • Thì là: 10g
  • Cà rốt: 50g
  • Hành lá: 50g
  • Nấm đùi gà: 50g
  • Nấm Enoki 50g
  • Nấm Enoki 50g
  • Bào ngư: 50g
  • Bún tươi: 500g
  • Gia vị: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh

5.2 Cách làm lẩu cá

Bước 1: hành tím đập dập Sườn om hành tím ăn lẩu

Bước 2: Khoai tây nghiền, cá sắn rửa sạch, nêm gia vị vừa ăn. Ngò tây và hạt tiêu Băm nhuyễn phi lê cá rồi cuộn lại, mướp đắng xắt mỏng, cà rốt, hành lá, rau mùi gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc Nấm rửa sạch, thái sợi. giá để khô.

Bước 3: Nước nóng. Cho cá viên vào nồi nấu chín, cho cà rốt vào, nêm nước mắm, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 4: Xếp rau muống ra đĩa. Đun sôi lại nước. Khi ăn Thêm nấm và rau vào xào.

Hy vọng với 5 Công thức nấu lẩu cho 10 người trên đây, các bạn sẽ có thêm bí quyết để mùa đông này trở nên thú vị và ấm áp hơn.

Trang thông tin: https://michelia.vn/

Xem thêm công thức Sau đây là một số món ăn ngon tự nấu tại nhà:

Cách làm thịt bò xào rau củ đơn giản mà đầy hương vị cơm nhà

Uống sữa không đường có béo không? làm thế nào để sử dụng nó để giảm cân

Hạt Vịt Bắc Thảo cần luộc – cách ăn ngon nhất

Thông tin thêm về 5 cách nấu lẩu cho 10 người ăn xua tan cái rét đầu Đông

5 cách nấu lẩu cho 10 người ăn xua tan cái rét đầu Đông

Các món lẩu sẽ là lựa chọn hàng đầu. Luôn dành cho ngày họp mặt Một chiếc chảo lớn lan tỏa hương vị ấm áp xen lẫn những tiếng cười vang dội sẽ xóa tan đi những bộn bề, căng thẳng của cuộc sống bên ngoài. Vậy tại sao chúng ta không nói về các phương pháp tức thì? Làm một nồi lẩu cho 10 người ăn. Ở đây để giải trí cho cả gia đình?

1. Nấu lẩu thập cẩm cho 10 người với lẩu bún Thái.

1.1 Ai nhận lẩu Thái cho 10 người

  • Mì: 2 gói
  • Mực: 300g
  • Tôm tươi: 150g
  • Hành tây: 20g
  • Củ riềng: 20g
  • Sả: 20g
  • Ớt: 6
  • Nước me: 3 muỗng canh
  • 2 thìa ớt sa tế
  • 5 lá chanh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 3 muỗng canh

Thực đơn lẩu cho 10 người

1.2 Cách làm lẩu Thái cho 10 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hành, riềng, sả, ớt, lá chanh, tất cả cho vào nồi nước đun sôi. Nêm mắm me, nước mắm, đường, đảo vài phút rồi nêm chút sa tế, ớt bột, hạt nêm vào mì chính.

Bước 2: Đun sôi trở lại, sau đó cho mực và tôm vào, nấu khoảng 2 phút rồi cho mì vào.

Bước 3: Khi tất cả các nguyên liệu chín mềm, múc ra bát, rắc chanh và tỏi lên là xong, chỉ còn lại là mời cả nhà thưởng thức.

2. Nấu lẩu 10 người với lẩu gà tiềm ớt hiểm.

2.1.Hot nguyên liệu cho 10 người ăn

  • Gà: 1 con
  • Goji Berries: 10g
  • Hành tây 10 miếng
  • 2 nhánh gừng
  • Ớt hiểm: 30
  • Hạt sen tươi: 100g
  • Táo khô: 100g
  • Muối: 3 muỗng canh
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê.
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Nước tương: 4 muỗng canh

2.2 Cách làm lẩu 10 người

Bước 1: Bóc vỏ hành tím và gừng rồi chia làm 2 phần, đập dập làm đôi để ướp gà. Một nửa còn lại cắt miếng nhỏ để đun lấy nước dùng. Mâm xôi và dâu đen nhặt và rửa sạch. Ngâm táo và hạt sen khô trong nước ấm khoảng 20 phút.

Bước 2: Hành tím, gừng và ớt băm nhuyễn, thêm chút tiêu, nêm đường, muối, xì dầu, đảo đều các nguyên liệu rồi thoa đều lên mình gà. Cho hạt sen và táo khô vào bụng gà. Ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Đun sôi nước trong nồi, cho hẹ tây, gừng thái chỉ, táo khô, quả kỷ tử và ớt vào đun sôi, sau đó cho gà vào nấu trong 60 phút.

Bước 4: Đổ mì vào chao, cho nồi vào đun sôi trong khi nấu. Thêm rau và mì vào là xong.

3. Cách làm rau húng, ớt chuông, dạ dày xào

3.1. Nguyên liệu lẩu

dùng để chuẩn bị dạ dày

  • Bao tử heo: 500g
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Phèn chua: 30g
  • Chanh: 1 quả
  • Rượu trắng: 20ml
  • Gừng: 30g

Cách làm lẩu 10 người

gia vị bụng

  • Ớt chuông: 3 nhánh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Gừng: 3 miếng
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Gia vị: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu cho lẩu 10 người

  • 300g sườn heo
  • Củ sen: 200g
  • 5 quả ớt chuông
  • Nấm mèo: 30g
  • Đường trắng: 3 muỗng canh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • - Ăn kèm với rau
  • Xà lách xoong: 100g
  • Cải bó xôi: 100g
  • Mì: 6 miếng

3.2 Cách làm lẩu ớt hiểm

Bước 1: Chà xát bề mặt và bên trong dạ dày với muối và chanh để làm sạch nó. Cắt bỏ mỡ thừa và rửa sạch dưới vòi nước. Cuối cùng, chà lại với phèn chua và rửa sạch lại.

Bước 2: Đun sôi nước trong nồi với gừng và vài miếng rượu trắng. Rửa sạch dạ dày khi nước sôi. Lấy ra và cắt miếng vừa ăn. Ướp bao tử với gừng xay, ớt bột, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu trong 15 phút.

Bước 3: Nấu bao tử với dầu ăn cho đến khi bao tử có màu vàng nâu. Sau đó, rửa sạch củ sen. Ớt sừng gọt bỏ vỏ, cắt thành từng lát mỏng, rửa sạch.

Nấu nước dùng: Sườn heo gọt vỏ, rửa sạch đem nấu với nước và chút muối. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và nấu thêm một giờ. Sau đó đổ bao tử, củ sen và ớt xanh vào nồi. Tiếp tục hầm khoảng 40-45 phút cho đến khi bụng chín mềm và giòn.

Bước 4: Cho nấm đã cắt nhỏ vào nồi, thêm đường, muối và chút nước mắm. Sau đó nấu thêm 5 phút.

Nguyên liệu lẩu Thái cho 10 người

Nguyên liệu lẩu Thái cho 10 người

4. Lẩu dành cho 10 người Lẩu cá đuối.

4.1. Vật liệu cần thiết

  • Cá đuối: 350g
  • Lá: 50g
  • Măng chua 350g
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 quả cà chua
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh

4.2 Cách làm lẩu lá húng quế

Bước 1: Cá đuối thái lát Ướp với tỏi băm, hành tím băm, ớt, nước mắm, bột ngọt. Để nó trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cắt nhuyễn rau mùi tàu và lá nhàu để lấy nước cốt, cắt măng thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Đun nóng dầu, cho tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm, cho cá vào chiên chín tới.

Bước 4: Cho một nửa số hành tím và tỏi băm vào xào. Đổ nước vào nồi Cùng với măng chua, ngò gai, cà chua và gia vị lẩu Thái Khi nước sôi, cho cá vào nấu thêm 510 phút rồi tắt bếp. Rắc hành ngò.

5. Lẩu cá độc đáo ngày se lạnh

5.1. Nguyên liệu thô cần thiết

  • Sườn heo: 500g
  • Dưa hấu: 500g
  • mướp đắng: 400g
  • Rau mùi: 2 nhánh
  • Thì là: 10g
  • Cà rốt: 50g
  • Hành lá: 50g
  • Nấm đùi gà: 50g
  • Nấm Enoki 50g
  • Nấm Enoki 50g
  • Bào ngư: 50g
  • Bún tươi: 500g
  • Gia vị: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh

5.2 Cách làm lẩu cá

Bước 1: hành tím đập dập Sườn om hành tím ăn lẩu

Bước 2: Khoai tây nghiền, cá sắn rửa sạch, nêm gia vị vừa ăn. Ngò tây và hạt tiêu Băm nhuyễn phi lê cá rồi cuộn lại, mướp đắng xắt mỏng, cà rốt, hành lá, rau mùi gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc Nấm rửa sạch, thái sợi. giá để khô.

Bước 3: Nước nóng. Cho cá viên vào nồi nấu chín, cho cà rốt vào, nêm nước mắm, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 4: Xếp rau muống ra đĩa. Đun sôi lại nước. Khi ăn Thêm nấm và rau vào xào.

Hy vọng với 5 Công thức nấu lẩu cho 10 người trên đây, các bạn sẽ có thêm bí quyết để mùa đông này trở nên thú vị và ấm áp hơn.

Trang thông tin: https://michelia.vn/

Xem thêm công thức Sau đây là một số món ăn ngon tự nấu tại nhà:

Cách làm thịt bò xào rau củ đơn giản mà đầy hương vị cơm nhà

Uống sữa không đường có béo không? làm thế nào để sử dụng nó để giảm cân

Hạt Vịt Bắc Thảo cần luộc - cách ăn ngon nhất


Các món lẩu sẽ là lựa chọn hàng đầu. Luôn dành cho ngày họp mặt Một chiếc chảo lớn lan tỏa hương vị ấm áp xen lẫn những tiếng cười vang dội sẽ xóa tan đi những bộn bề, căng thẳng của cuộc sống bên ngoài. Vậy tại sao chúng ta không nói về các phương pháp tức thì? Làm một nồi lẩu cho 10 người ăn. Ở đây để giải trí cho cả gia đình?

1. Nấu lẩu thập cẩm cho 10 người với lẩu bún Thái.

1.1 Ai nhận lẩu Thái cho 10 người

  • Mì: 2 gói
  • Mực: 300g
  • Tôm tươi: 150g
  • Hành tây: 20g
  • Củ riềng: 20g
  • Sả: 20g
  • Ớt: 6
  • Nước me: 3 muỗng canh
  • 2 thìa ớt sa tế
  • 5 lá chanh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 3 muỗng canh

Thực đơn lẩu cho 10 người

1.2 Cách làm lẩu Thái cho 10 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hành, riềng, sả, ớt, lá chanh, tất cả cho vào nồi nước đun sôi. Nêm mắm me, nước mắm, đường, đảo vài phút rồi nêm chút sa tế, ớt bột, hạt nêm vào mì chính.

Bước 2: Đun sôi trở lại, sau đó cho mực và tôm vào, nấu khoảng 2 phút rồi cho mì vào.

Bước 3: Khi tất cả các nguyên liệu chín mềm, múc ra bát, rắc chanh và tỏi lên là xong, chỉ còn lại là mời cả nhà thưởng thức.

2. Nấu lẩu 10 người với lẩu gà tiềm ớt hiểm.

2.1.Hot nguyên liệu cho 10 người ăn

  • Gà: 1 con
  • Goji Berries: 10g
  • Hành tây 10 miếng
  • 2 nhánh gừng
  • Ớt hiểm: 30
  • Hạt sen tươi: 100g
  • Táo khô: 100g
  • Muối: 3 muỗng canh
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê.
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Nước tương: 4 muỗng canh

2.2 Cách làm lẩu 10 người

Bước 1: Bóc vỏ hành tím và gừng rồi chia làm 2 phần, đập dập làm đôi để ướp gà. Một nửa còn lại cắt miếng nhỏ để đun lấy nước dùng. Mâm xôi và dâu đen nhặt và rửa sạch. Ngâm táo và hạt sen khô trong nước ấm khoảng 20 phút.

Bước 2: Hành tím, gừng và ớt băm nhuyễn, thêm chút tiêu, nêm đường, muối, xì dầu, đảo đều các nguyên liệu rồi thoa đều lên mình gà. Cho hạt sen và táo khô vào bụng gà. Ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Đun sôi nước trong nồi, cho hẹ tây, gừng thái chỉ, táo khô, quả kỷ tử và ớt vào đun sôi, sau đó cho gà vào nấu trong 60 phút.

Bước 4: Đổ mì vào chao, cho nồi vào đun sôi trong khi nấu. Thêm rau và mì vào là xong.

3. Cách làm rau húng, ớt chuông, dạ dày xào

3.1. Nguyên liệu lẩu

dùng để chuẩn bị dạ dày

  • Bao tử heo: 500g
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Phèn chua: 30g
  • Chanh: 1 quả
  • Rượu trắng: 20ml
  • Gừng: 30g

Cách làm lẩu 10 người

gia vị bụng

  • Ớt chuông: 3 nhánh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Gừng: 3 miếng
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Gia vị: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu cho lẩu 10 người

  • 300g sườn heo
  • Củ sen: 200g
  • 5 quả ớt chuông
  • Nấm mèo: 30g
  • Đường trắng: 3 muỗng canh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • – Ăn kèm với rau
  • Xà lách xoong: 100g
  • Cải bó xôi: 100g
  • Mì: 6 miếng

3.2 Cách làm lẩu ớt hiểm

Bước 1: Chà xát bề mặt và bên trong dạ dày với muối và chanh để làm sạch nó. Cắt bỏ mỡ thừa và rửa sạch dưới vòi nước. Cuối cùng, chà lại với phèn chua và rửa sạch lại.

Bước 2: Đun sôi nước trong nồi với gừng và vài miếng rượu trắng. Rửa sạch dạ dày khi nước sôi. Lấy ra và cắt miếng vừa ăn. Ướp bao tử với gừng xay, ớt bột, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu trong 15 phút.

Bước 3: Nấu bao tử với dầu ăn cho đến khi bao tử có màu vàng nâu. Sau đó, rửa sạch củ sen. Ớt sừng gọt bỏ vỏ, cắt thành từng lát mỏng, rửa sạch.

Nấu nước dùng: Sườn heo gọt vỏ, rửa sạch đem nấu với nước và chút muối. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và nấu thêm một giờ. Sau đó đổ bao tử, củ sen và ớt xanh vào nồi. Tiếp tục hầm khoảng 40-45 phút cho đến khi bụng chín mềm và giòn.

Bước 4: Cho nấm đã cắt nhỏ vào nồi, thêm đường, muối và chút nước mắm. Sau đó nấu thêm 5 phút.

Nguyên liệu lẩu Thái cho 10 người

Nguyên liệu lẩu Thái cho 10 người

4. Lẩu dành cho 10 người Lẩu cá đuối.

4.1. Vật liệu cần thiết

  • Cá đuối: 350g
  • Lá: 50g
  • Măng chua 350g
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 quả cà chua
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh

4.2 Cách làm lẩu lá húng quế

Bước 1: Cá đuối thái lát Ướp với tỏi băm, hành tím băm, ớt, nước mắm, bột ngọt. Để nó trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cắt nhuyễn rau mùi tàu và lá nhàu để lấy nước cốt, cắt măng thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Đun nóng dầu, cho tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm, cho cá vào chiên chín tới.

Bước 4: Cho một nửa số hành tím và tỏi băm vào xào. Đổ nước vào nồi Cùng với măng chua, ngò gai, cà chua và gia vị lẩu Thái Khi nước sôi, cho cá vào nấu thêm 510 phút rồi tắt bếp. Rắc hành ngò.

5. Lẩu cá độc đáo ngày se lạnh

5.1. Nguyên liệu thô cần thiết

  • Sườn heo: 500g
  • Dưa hấu: 500g
  • mướp đắng: 400g
  • Rau mùi: 2 nhánh
  • Thì là: 10g
  • Cà rốt: 50g
  • Hành lá: 50g
  • Nấm đùi gà: 50g
  • Nấm Enoki 50g
  • Nấm Enoki 50g
  • Bào ngư: 50g
  • Bún tươi: 500g
  • Gia vị: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh

5.2 Cách làm lẩu cá

Bước 1: hành tím đập dập Sườn om hành tím ăn lẩu

Bước 2: Khoai tây nghiền, cá sắn rửa sạch, nêm gia vị vừa ăn. Ngò tây và hạt tiêu Băm nhuyễn phi lê cá rồi cuộn lại, mướp đắng xắt mỏng, cà rốt, hành lá, rau mùi gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc Nấm rửa sạch, thái sợi. giá để khô.

Bước 3: Nước nóng. Cho cá viên vào nồi nấu chín, cho cà rốt vào, nêm nước mắm, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 4: Xếp rau muống ra đĩa. Đun sôi lại nước. Khi ăn Thêm nấm và rau vào xào.

Hy vọng với 5 Công thức nấu lẩu cho 10 người trên đây, các bạn sẽ có thêm bí quyết để mùa đông này trở nên thú vị và ấm áp hơn.

Trang thông tin: https://michelia.vn/

Xem thêm công thức Sau đây là một số món ăn ngon tự nấu tại nhà:

Cách làm thịt bò xào rau củ đơn giản mà đầy hương vị cơm nhà

Uống sữa không đường có béo không? làm thế nào để sử dụng nó để giảm cân

Hạt Vịt Bắc Thảo cần luộc – cách ăn ngon nhất

#cách #nấu #lẩu #cho #người #ăn #xua #tan #cái #rét #đầu #Đông

[rule_3_plain]

#cách #nấu #lẩu #cho #người #ăn #xua #tan #cái #rét #đầu #Đông

[rule_1_plain]

#cách #nấu #lẩu #cho #người #ăn #xua #tan #cái #rét #đầu #Đông

[rule_2_plain]

#cách #nấu #lẩu #cho #người #ăn #xua #tan #cái #rét #đầu #Đông

[rule_2_plain]

#cách #nấu #lẩu #cho #người #ăn #xua #tan #cái #rét #đầu #Đông

[rule_3_plain]

#cách #nấu #lẩu #cho #người #ăn #xua #tan #cái #rét #đầu #Đông

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#cách #nấu #lẩu #cho #người #ăn #xua #tan #cái #rét #đầu #Đông

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button