Cách Nấu Ăn

5 sai lầm nhiều người mắc khi thái thịt lợn, thịt bò

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 5 sai lầm nhiều người mắc khi thái thịt lợn, thịt bò phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Nhiều người bị bệnh khi cắt thịt lợn, thịt bò. Cắt thịt trông đơn giản? Tuy nhiên, kỹ năng này đòi hỏi sự hiểu biết để thái thịt sao cho ngon.

Xem thêm: Công thức chế biến món rau luộc

Dưới đây là 5 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi thái thịt.

1. Thái sợi sai

Thớ thịt là hướng liên kết của các thớ thịt, nếu cắt không đúng cách thì thịt sẽ bị dai, mất ngon cũng như mất thời gian nấu nướng… Đối với cả thịt lợn và thịt bò, phần thớ thịt ở hông, ba chỉ sẽ bị. dễ nhìn thấy hạt ở thăn (thăn nội).

Bạn chỉ cần nhìn thớ thịt và cắt ngang thớ thịt tức là thớ thịt ngắn lại, phá vỡ các mô liên kết của chúng, sẽ dễ ăn hơn. Với thịt lợn, nên thái thịt theo đường chéo của thớ thịt. Với miếng thịt vẫn còn dính da, nên quay phần nạc về phía bạn hoặc úp xuống thớt, úp phần da lên trên khi thái. Với thịt bò, bạn để dao nghiêng, cắt theo chiều ngang để những miếng thịt to và mỏng.

2. Bỏ qua lợi ích của thịt đông lạnh

Hầu hết mọi người khi mua về đều cắt thịt tươi mà không để ý đến cách này khiến chúng ta khó thái và miếng thịt không được thẩm mỹ. Một mẹo đơn giản là hãy đông lạnh phần thịt bạn cần chuẩn bị để thái dễ dàng hơn. Nước bên trong thịt khi đông lại sẽ giúp thịt đông cứng lại. Chú ý bề mặt của thịt chỉ nên đủ mềm để cắt lát, không được đông cứng hoàn toàn.

3. Xắt thịt ngay khi vừa chín tới

Thịt mới luộc còn nóng, nước bên trong chưa chảy ra ngoài và nếu cắt ra sẽ nát luôn, thịt không đẹp. Tốt nhất bạn nên để thịt nguội bớt trong khoảng 15 – 20 phút, lúc này nước đã rút hết, thịt sẽ khô ráo và bạn thái sẽ dễ dàng hơn.

4. Sử dụng dao sai

Nhiều người không để ý đến các loại dao dùng trong nhà bếp, có thể dễ dàng dùng dao chặt xương để thái thịt hoặc dùng dao thái thịt để chặt xương dẫn đến mất nhiều thời gian do sử dụng dao không đúng cách. để chuẩn bị thức ăn. Các sản phẩm. Bạn nên mua những loại dao cơ bản sau: dao chặt (dày, nặng, to) chuyên dùng để chặt xương, dao gọt (mỏng, dài), dao gọt (nhỏ, gọn), dao đa năng. Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm các loại dao khác như dao nạo, dao lọc, v.v.

Muốn món ăn được ngon và đẹp mắt luôn cần một con dao thật sắc để thái, tuy nhiên một số bà nội trợ thường quên mài dao trước khi thái, khiến thịt bị thái mỏng, không đẹp mắt và người thái sẽ mất nhiều thời gian để vật lộn với miếng thịt. thịt. Do đó, bạn đừng quên mua một chiếc máy mài dao.

5. Sử dụng thớt sai loại

Khi thái thịt có thể dùng loại thớt mỏng, nhẹ nhưng khi thái, chặt thịt phải có loại thớt chuyên dụng, loại thớt này thường to, dày và nặng. Chiếc thớt này dùng khi thái thịt sẽ giúp dao không bị bay khi thái và miếng thịt cắt ra sẽ đẹp mắt hơn.

Nên có 3 cái thớt cho các mục đích khác nhau trong nhà bếp: 1 cái dùng để ăn sống, 1 cái dùng để nấu chín và 1 cái dùng để thái nhỏ. Thớt được chứng minh là bẩn… bẩn gấp nhiều lần so với bệ ngồi trong nhà vệ sinh! Bạn nên rửa sạch thớt sau khi chế biến và trước khi thái thức ăn chín nên rửa thớt bằng nước nóng để khử trùng. Thay thớt theo khuyến cáo từ 3 đến 6 tháng một lần.


Thông tin thêm

5 sai lầm nhiều người mắc khi thái thịt lợn, thịt bò

Nhiều người bị bệnh khi cắt thịt lợn, thịt bò. Cắt thịt trông đơn giản? Tuy nhiên, kỹ năng này đòi hỏi sự hiểu biết để thái thịt sao cho ngon.

Xem thêm: Công thức chế biến món rau luộc

Dưới đây là 5 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi thái thịt.

1. Thái sợi sai

Thớ thịt là hướng liên kết của các thớ thịt, nếu cắt không đúng cách thì thịt sẽ bị dai, mất ngon cũng như mất thời gian nấu nướng… Đối với cả thịt lợn và thịt bò, phần thớ thịt ở hông, ba chỉ sẽ bị. dễ nhìn thấy hạt ở thăn (thăn nội).

Bạn chỉ cần nhìn thớ thịt và cắt ngang thớ thịt tức là thớ thịt ngắn lại, phá vỡ các mô liên kết của chúng, sẽ dễ ăn hơn. Với thịt lợn, nên thái thịt theo đường chéo của thớ thịt. Với miếng thịt vẫn còn dính da, nên quay phần nạc về phía bạn hoặc úp xuống thớt, úp phần da lên trên khi thái. Với thịt bò, bạn để dao nghiêng, cắt theo chiều ngang để những miếng thịt to và mỏng.

2. Bỏ qua lợi ích của thịt đông lạnh

Hầu hết mọi người khi mua về đều cắt thịt tươi mà không để ý đến cách này khiến chúng ta khó thái và miếng thịt không được thẩm mỹ. Một mẹo đơn giản là hãy đông lạnh phần thịt bạn cần chuẩn bị để thái dễ dàng hơn. Nước bên trong thịt khi đông lại sẽ giúp thịt đông cứng lại. Chú ý bề mặt của thịt chỉ nên đủ mềm để cắt lát, không được đông cứng hoàn toàn.

3. Xắt thịt ngay khi vừa chín tới

Thịt mới luộc còn nóng, nước bên trong chưa chảy ra ngoài và nếu cắt ra sẽ nát luôn, thịt không đẹp. Tốt nhất bạn nên để thịt nguội bớt trong khoảng 15 - 20 phút, lúc này nước đã rút hết, thịt sẽ khô ráo và bạn thái sẽ dễ dàng hơn.

4. Sử dụng dao sai

Nhiều người không để ý đến các loại dao dùng trong nhà bếp, có thể dễ dàng dùng dao chặt xương để thái thịt hoặc dùng dao thái thịt để chặt xương dẫn đến mất nhiều thời gian do sử dụng dao không đúng cách. để chuẩn bị thức ăn. Các sản phẩm. Bạn nên mua những loại dao cơ bản sau: dao chặt (dày, nặng, to) chuyên dùng để chặt xương, dao gọt (mỏng, dài), dao gọt (nhỏ, gọn), dao đa năng. Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm các loại dao khác như dao nạo, dao lọc, v.v.

Muốn món ăn được ngon và đẹp mắt luôn cần một con dao thật sắc để thái, tuy nhiên một số bà nội trợ thường quên mài dao trước khi thái, khiến thịt bị thái mỏng, không đẹp mắt và người thái sẽ mất nhiều thời gian để vật lộn với miếng thịt. thịt. Do đó, bạn đừng quên mua một chiếc máy mài dao.

5. Sử dụng thớt sai loại

Khi thái thịt có thể dùng loại thớt mỏng, nhẹ nhưng khi thái, chặt thịt phải có loại thớt chuyên dụng, loại thớt này thường to, dày và nặng. Chiếc thớt này dùng khi thái thịt sẽ giúp dao không bị bay khi thái và miếng thịt cắt ra sẽ đẹp mắt hơn.

Nên có 3 cái thớt cho các mục đích khác nhau trong nhà bếp: 1 cái dùng để ăn sống, 1 cái dùng để nấu chín và 1 cái dùng để thái nhỏ. Thớt được chứng minh là bẩn… bẩn gấp nhiều lần so với bệ ngồi trong nhà vệ sinh! Bạn nên rửa sạch thớt sau khi chế biến và trước khi thái thức ăn chín nên rửa thớt bằng nước nóng để khử trùng. Thay thớt theo khuyến cáo từ 3 đến 6 tháng một lần.


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '795178870928002'); fbq('track', 'PageView');

#sai #lầm #nhiều #người #mắc #khi #thái #thịt #lợn #thịt #bò

[rule_3_plain]

#sai #lầm #nhiều #người #mắc #khi #thái #thịt #lợn #thịt #bò

[rule_1_plain]

#sai #lầm #nhiều #người #mắc #khi #thái #thịt #lợn #thịt #bò

[rule_2_plain]

#sai #lầm #nhiều #người #mắc #khi #thái #thịt #lợn #thịt #bò

[rule_2_plain]

#sai #lầm #nhiều #người #mắc #khi #thái #thịt #lợn #thịt #bò

[rule_3_plain]

#sai #lầm #nhiều #người #mắc #khi #thái #thịt #lợn #thịt #bò

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#sai #lầm #nhiều #người #mắc #khi #thái #thịt #lợn #thịt #bò

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button