Cách Nấu Ăn

9 Bí mật chưa từng kể của các đầu bếp nổi tiếng thế giới (P1)

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 9 Bí mật chưa từng kể của các đầu bếp nổi tiếng thế giới (P1) phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

9 bí mật chưa kể của các đầu bếp nổi tiếng thế giới cho chúng ta biết rằng thành công trong nghề không chỉ nằm ở kỹ năng nấu ăn – Học viện ẩm thực tổng hợp.

Xem thêm:

Đằng sau mỗi món ăn ngon là câu chuyện của những con người dành cả trái tim và cuộc sống để gắn bó với nhau 16 tiếng mỗi ngày trong căn bếp nhỏ.

Hãy tự hỏi: Bạn biết gì về đầu bếp? Đó là thông qua một vài chương trình trên TV, hay từ một bữa ăn tại một nhà hàng sang trọng? Thực tế, không phải lúc nào các đầu bếp cũng mướt mồ hôi như trong show “Vua đầu bếp” hay khó tính, cục cằn như Gordon Ramsay đâu!

Mental Floss đã phỏng vấn rất nhiều đầu bếp trên khắp nước Mỹ và nhận được một vài bí mật mà người trong cuộc tiết lộ. Hãy cùng khám phá 9 điều thú vị ẩn sau công việc của một đầu bếp nhé!

1. Buổi sáng mới là thời gian thư giãn và nghỉ ngơi của các đầu bếp

Đối với hầu hết dân văn phòng, họ thường dậy sớm, đến công ty để bắt đầu một ngày làm việc mới và trở về nhà khi đã tan sở. Buổi tối là thời gian nghỉ ngơi, nạp năng lượng cho ngày hôm sau. Tuy nhiên, điều này ngược lại với các đầu bếp.

Trên thực tế, buổi sáng là khoảng thời gian hiếm hoi họ có thời gian rảnh rỗi. Các đầu bếp tranh thủ tập thể dục một chút, ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng để bắt đầu ngày làm việc. Daniel Humm – đầu bếp kiêm đồng sáng lập nhà hàng Eleven Madison Park ở New York và The NoMad, Mỹ, cho biết ông sẽ dành buổi sáng để ra ngoài hít thở không khí trong lành, nếu không thì cả ngày chỉ làm việc dưới ánh đèn huỳnh quang. đừng bận tâm.


Đầu bếp Daniel Humm: “Chạy bộ, yoga, đạp xe… tất cả những hoạt động này mang đến cho tôi nguồn năng lượng tích cực để giải tỏa căng thẳng trong đầu óc cũng như thoát khỏi những suy nghĩ nặng nề trong lòng.” – Daniel nói. Trong khi đó, một vài đầu bếp khác sẽ dành buổi sáng cho gia đình, đưa đón con đi học và trò chuyện với chúng nhiều hơn.

2. Thời gian làm việc nặng nhọc, đến 16h/ngày hoặc hơn

Bạn có thể nghĩ rằng những đầu bếp thường xuất hiện ở khu vực nhà hàng, tươi cười và bắt tay với những vị khách VIP là những người rảnh rỗi và chỉ có nhiệm vụ đó. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ trong khối lượng công việc khổng lồ mỗi ngày. Thông thường, các đầu bếp sẽ phải làm việc tới 16 tiếng mỗi ngày. Điều đó cũng có nghĩa là 70 giờ làm việc một tuần không phải là điều quá xa lạ đối với họ.

trường học
Chris Shepherd, bếp trưởng của nhà hàng “One/Fifth and Underbelly Hospitality” ở Houston, cho biết bản thân ông bắt đầu làm việc lúc 8:30 sáng trong thời gian còn lại trong ngày. “Tôi không nghĩ người bình thường có thể tưởng tượng được cường độ làm việc của các đầu bếp. Chúng tôi dành tất cả mọi thứ cho công việc của chúng tôi. Ngay cả bản thân tôi cũng cảm thấy mình luôn đi làm muộn”.

3. Thành công không chỉ được xây dựng bằng kỹ năng nấu ăn ngon

Trong khi kiến ​​thức chuyên môn về ẩm thực là điều cần thiết, một đầu bếp muốn đạt được nhiều thành tựu hơn nữa thì cần một vài thứ khác. Ví dụ như sự hiếu khách, quản lý thời gian và thậm chí cả kỹ năng giao tiếp. Đầu bếp Wu Bower cho biết dù giờ đã là chủ nhà hàng đồng thời là đầu bếp nhưng đôi khi anh vẫn phải thực hiện một số công việc như sửa ống nước, lắp đặt thiết bị, rửa bát đĩa và vô số công việc khác. tên khác.

trường học
Đầu bếp Wu Bower

Tiếp theo, một đầu bếp thành công phải là một ông chủ tốt. Tức là họ cần có khả năng lãnh đạo nhóm, truyền cảm hứng cho nhân viên cũng như phê bình và khen ngợi họ – theo Daniel Humm. Quản lý cấp dưới cũng cần như đưa thực đơn và thực hiện việc nấu các món trong thực đơn.

Ngoài ra, đầu bếp Wu Bower cho biết thêm: “Đằng sau mỗi nhà hàng luôn có một đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời. Họ có thể là người phân phối nguyên liệu, người nông dân, nhân viên dọn vệ sinh… Món ăn ngon, dịch vụ tốt mà bạn đang tận hưởng đều được tạo nên từ họ. Vì vậy, tôi cần có một nhiệm vụ quan trọng là vun đắp các mối quan hệ để hoàn thiện quy trình sản xuất.”

4. Một đầu bếp thực thụ là bậc thầy về thời gian

Làm thế nào để một đĩa ceviche hải sản và một bát súp nóng được mang đến cho thực khách cùng lúc với nhiệt độ thích hợp? Đó chắc chắn là sự kết hợp hài hòa, chuyên nghiệp giữa các đầu bếp với nhau và cả với nhân viên phục vụ. Thật vậy, các đầu bếp là bậc thầy về thời gian khi họ tính toán chính xác từng giây.

Mỗi món ăn trong nhà hàng thường được chuẩn bị tại các trạm (khi được chỉ định cho một số loại thực phẩm). Mỗi trạm đó sẽ có quy định về nhiệt độ và thời gian khác nhau. Ví dụ, một đầu bếp phụ trách món nướng sẽ cần chuẩn bị khác với một đầu bếp chuyên chế biến salad.

9.

5. Đầu bếp thường mang theo một số dụng cụ nấu ăn bên mình

Ví dụ, Daniel Humm sẽ luôn mang theo nhiệt kế để đo nhiệt độ của cá. Hay Wu Bower có dụng cụ gọt vỏ, dụng cụ câu cá và một chiếc thìa nhỏ. Đầu bếp Shepherd đã chọn mang theo thìa, dao trộn (máy trộn), băng keo. Anh cho biết: “Cái thìa dùng để múc, khuấy…, con dao trộn dùng để phết nước sốt hoặc gia vị lên thức ăn, còn chiếc băng dính tôi muốn dùng với mục đích dán nhãn đồ vật”.

(Còn tiếp) Theo Mental Floss


Thông tin thêm

9 Bí mật chưa từng kể của các đầu bếp nổi tiếng thế giới (P1)

9 bí mật chưa kể của các đầu bếp nổi tiếng thế giới cho chúng ta biết rằng thành công trong nghề không chỉ nằm ở kỹ năng nấu ăn - Học viện ẩm thực tổng hợp.

Xem thêm:

Đằng sau mỗi món ăn ngon là câu chuyện của những con người dành cả trái tim và cuộc sống để gắn bó với nhau 16 tiếng mỗi ngày trong căn bếp nhỏ.

Hãy tự hỏi: Bạn biết gì về đầu bếp? Đó là thông qua một vài chương trình trên TV, hay từ một bữa ăn tại một nhà hàng sang trọng? Thực tế, không phải lúc nào các đầu bếp cũng mướt mồ hôi như trong show “Vua đầu bếp” hay khó tính, cục cằn như Gordon Ramsay đâu!

Mental Floss đã phỏng vấn rất nhiều đầu bếp trên khắp nước Mỹ và nhận được một vài bí mật mà người trong cuộc tiết lộ. Hãy cùng khám phá 9 điều thú vị ẩn sau công việc của một đầu bếp nhé!

1. Buổi sáng mới là thời gian thư giãn và nghỉ ngơi của các đầu bếp

Đối với hầu hết dân văn phòng, họ thường dậy sớm, đến công ty để bắt đầu một ngày làm việc mới và trở về nhà khi đã tan sở. Buổi tối là thời gian nghỉ ngơi, nạp năng lượng cho ngày hôm sau. Tuy nhiên, điều này ngược lại với các đầu bếp.

Trên thực tế, buổi sáng là khoảng thời gian hiếm hoi họ có thời gian rảnh rỗi. Các đầu bếp tranh thủ tập thể dục một chút, ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng để bắt đầu ngày làm việc. Daniel Humm - đầu bếp kiêm đồng sáng lập nhà hàng Eleven Madison Park ở New York và The NoMad, Mỹ, cho biết ông sẽ dành buổi sáng để ra ngoài hít thở không khí trong lành, nếu không thì cả ngày chỉ làm việc dưới ánh đèn huỳnh quang. đừng bận tâm.


Đầu bếp Daniel Humm: “Chạy bộ, yoga, đạp xe… tất cả những hoạt động này mang đến cho tôi nguồn năng lượng tích cực để giải tỏa căng thẳng trong đầu óc cũng như thoát khỏi những suy nghĩ nặng nề trong lòng.” – Daniel nói. Trong khi đó, một vài đầu bếp khác sẽ dành buổi sáng cho gia đình, đưa đón con đi học và trò chuyện với chúng nhiều hơn.

2. Thời gian làm việc nặng nhọc, đến 16h/ngày hoặc hơn

Bạn có thể nghĩ rằng những đầu bếp thường xuất hiện ở khu vực nhà hàng, tươi cười và bắt tay với những vị khách VIP là những người rảnh rỗi và chỉ có nhiệm vụ đó. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ trong khối lượng công việc khổng lồ mỗi ngày. Thông thường, các đầu bếp sẽ phải làm việc tới 16 tiếng mỗi ngày. Điều đó cũng có nghĩa là 70 giờ làm việc một tuần không phải là điều quá xa lạ đối với họ.

trường học
Chris Shepherd, bếp trưởng của nhà hàng "One/Fifth and Underbelly Hospitality" ở Houston, cho biết bản thân ông bắt đầu làm việc lúc 8:30 sáng trong thời gian còn lại trong ngày. “Tôi không nghĩ người bình thường có thể tưởng tượng được cường độ làm việc của các đầu bếp. Chúng tôi dành tất cả mọi thứ cho công việc của chúng tôi. Ngay cả bản thân tôi cũng cảm thấy mình luôn đi làm muộn".

3. Thành công không chỉ được xây dựng bằng kỹ năng nấu ăn ngon

Trong khi kiến ​​thức chuyên môn về ẩm thực là điều cần thiết, một đầu bếp muốn đạt được nhiều thành tựu hơn nữa thì cần một vài thứ khác. Ví dụ như sự hiếu khách, quản lý thời gian và thậm chí cả kỹ năng giao tiếp. Đầu bếp Wu Bower cho biết dù giờ đã là chủ nhà hàng đồng thời là đầu bếp nhưng đôi khi anh vẫn phải thực hiện một số công việc như sửa ống nước, lắp đặt thiết bị, rửa bát đĩa và vô số công việc khác. tên khác.

trường học
Đầu bếp Wu Bower

Tiếp theo, một đầu bếp thành công phải là một ông chủ tốt. Tức là họ cần có khả năng lãnh đạo nhóm, truyền cảm hứng cho nhân viên cũng như phê bình và khen ngợi họ – theo Daniel Humm. Quản lý cấp dưới cũng cần như đưa thực đơn và thực hiện việc nấu các món trong thực đơn.

Ngoài ra, đầu bếp Wu Bower cho biết thêm: “Đằng sau mỗi nhà hàng luôn có một đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời. Họ có thể là người phân phối nguyên liệu, người nông dân, nhân viên dọn vệ sinh… Món ăn ngon, dịch vụ tốt mà bạn đang tận hưởng đều được tạo nên từ họ. Vì vậy, tôi cần có một nhiệm vụ quan trọng là vun đắp các mối quan hệ để hoàn thiện quy trình sản xuất.”

4. Một đầu bếp thực thụ là bậc thầy về thời gian

Làm thế nào để một đĩa ceviche hải sản và một bát súp nóng được mang đến cho thực khách cùng lúc với nhiệt độ thích hợp? Đó chắc chắn là sự kết hợp hài hòa, chuyên nghiệp giữa các đầu bếp với nhau và cả với nhân viên phục vụ. Thật vậy, các đầu bếp là bậc thầy về thời gian khi họ tính toán chính xác từng giây.

Mỗi món ăn trong nhà hàng thường được chuẩn bị tại các trạm (khi được chỉ định cho một số loại thực phẩm). Mỗi trạm đó sẽ có quy định về nhiệt độ và thời gian khác nhau. Ví dụ, một đầu bếp phụ trách món nướng sẽ cần chuẩn bị khác với một đầu bếp chuyên chế biến salad.

9.

5. Đầu bếp thường mang theo một số dụng cụ nấu ăn bên mình

Ví dụ, Daniel Humm sẽ luôn mang theo nhiệt kế để đo nhiệt độ của cá. Hay Wu Bower có dụng cụ gọt vỏ, dụng cụ câu cá và một chiếc thìa nhỏ. Đầu bếp Shepherd đã chọn mang theo thìa, dao trộn (máy trộn), băng keo. Anh cho biết: “Cái thìa dùng để múc, khuấy…, con dao trộn dùng để phết nước sốt hoặc gia vị lên thức ăn, còn chiếc băng dính tôi muốn dùng với mục đích dán nhãn đồ vật”.

(Còn tiếp) Theo Mental Floss


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '795178870928002'); fbq('track', 'PageView');

#Bí #mật #chưa #từng #kể #của #các #đầu #bếp #nổi #tiếng #thế #giới

[rule_3_plain]

#Bí #mật #chưa #từng #kể #của #các #đầu #bếp #nổi #tiếng #thế #giới

[rule_1_plain]

#Bí #mật #chưa #từng #kể #của #các #đầu #bếp #nổi #tiếng #thế #giới

[rule_2_plain]

#Bí #mật #chưa #từng #kể #của #các #đầu #bếp #nổi #tiếng #thế #giới

[rule_2_plain]

#Bí #mật #chưa #từng #kể #của #các #đầu #bếp #nổi #tiếng #thế #giới

[rule_3_plain]

#Bí #mật #chưa #từng #kể #của #các #đầu #bếp #nổi #tiếng #thế #giới

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Bí #mật #chưa #từng #kể #của #các #đầu #bếp #nổi #tiếng #thế #giới

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button