Cách Nấu Ăn

9 Nguyên tắc thành công trong nghề bếp đầu bếp Macro Pierre White chia sẻ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 9 Nguyên tắc thành công trong nghề bếp đầu bếp Macro Pierre White chia sẻ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Marco Pierre White là một trong những người đã góp phần mở ra kỷ nguyên ẩm thực Anh hiện đại nói chung và ẩm thực hiện đại thế giới nói riêng. Anh cũng là đầu bếp trẻ nhất thế giới nhận 3 sao Machelin khi mới 33 tuổi.

Đằng sau mỗi món ăn ngon có hương vị tuyệt vời, đằng sau một công thức nấu ăn thành công là cả tấm lòng của người đầu bếp. Lịch sử ẩm thực thế giới đã chứng kiến ​​và ghi nhận hàng loạt những tên tuổi nổi tiếng, góp phần tạo nên một nền ẩm thực độc đáo và đa dạng như ngày nay chúng ta đang thưởng thức. Trong đó, Marco Pierre White – đầu bếp đến từ Vương quốc Anh, được mệnh danh là “Bố già của ẩm thực đương đại”, nằm trong top 10 đầu bếp nổi tiếng thế giới trong nhiều thập kỷ qua.

Macro Pierre White là ai?

Marco Pierre White sinh ngày 11 tháng 12 năm 1961 tại Leeds, Anh. Khi đang theo học tại trường trung học Allerton, anh quyết định bỏ học để theo đuổi sự nghiệp đầu bếp tại St. George ở Harrogate. Năm 16 tuổi, anh đến London với 8,22 USD, một hộp sách và một túi quần áo để thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp. Bằng sự cố gắng học hỏi không ngừng, anh đã tích lũy được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm để mở nhà hàng Harvey’s ở London vào năm 1987. Sau đó, anh mở thêm nhà hàng Titanic ở Soho, London, nhà hàng và nhà hàng Mirabelle. tham gia điều hành nhiều nhà hàng, khách sạn khác. Tài năng nấu nướng của Macro White lan rộng khắp nước Anh và thế giới.

Bằng tài năng và sự học hỏi, sáng tạo không ngừng, ở tuổi 33, Marco Pierre White đã nhận được ngôi sao Michelin đầu tiên, lập kỷ lục là người trẻ nhất nhận được ngôi sao danh giá này. Sau đó, anh tiếp tục nhận thêm 2 sao Michelin. Đồng thời, nhà hàng Harvey’s của anh cũng nhận được 2 sao Michelin. Ông được ghi nhận là người đã biến các công thức nấu ăn của Anh thành một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực cao cấp và sang trọng.

White cũng là bậc thầy của những đầu bếp nổi tiếng khác như Mario Batali, Gordon Ramsay, Curtis Stone và Shannon Bennett. Anh cũng xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình dạy nấu ăn nổi tiếng: Hell’s Kitchen, Masterchef Australia, Big Brother 2011 …

Nguồn hình ảnh: MELBOURNE, AUSTRALIA – Ngày 8 tháng 12 năm 2014; Thí sinh và Giám khảo trong Master Chef Series 7 Episode 11 (Mystery Box challenge) tại Centenary Hall Melbourne Showgrounds Masterchef Studios vào ngày 8 tháng 12 năm 2014 ở Melbourne Australia. (Ảnh của Martin Philbey) *** Chú thích địa phương *** Đầu bếp bậc thầy 7 tập 11

Nguyên tắc thành công của đầu bếp Macro Pierre White

Theo đuổi ước mơ của bạn

Macro chia sẻ anh đã mất khoảng 20 năm, từ năm 17 tuổi đến năm 37 tuổi để có được thành công mà nhiều người mơ ước như ngày hôm nay. “Thành công không đến trong một sớm một chiều. Bạn phải nỗ lực không ngừng để đạt được nó ”. Để thấy rằng theo đuổi ước mơ đến cùng không hề đơn giản, đó là cả một quá trình dài kiên trì và nỗ lực không ngừng.

Chiến đấu cho niềm tin của bạn

Trên con đường chinh phục đỉnh cao của nghề bếp, Macro White đã vấp phải không ít sự hoài nghi và đánh giá của người khác. Tuy nhiên, với niềm tin mãnh liệt vào bản thân, anh đã khiến cả thế giới phải công nhận tài năng của mình. Qua đó, Macro khuyên mọi người hãy theo đuổi và chiến đấu vì niềm tin của mình đến cùng. Nếu bạn tin rằng bạn có thể thành công, bạn sẽ làm được.

Nhất quán

“Nhất quán tạo nên kỷ luật” – Khi làm việc, anh ấy khuyên mọi người nên cố gắng giữ kỷ luật, chẳng hạn như không bao giờ đi làm muộn hoặc cố gắng vào bếp nấu ăn ngay cả khi bạn cảm thấy không khỏe. Chính tinh thần làm việc kỷ luật này đã giúp anh trở thành một đầu bếp giỏi.

Nắm lấy cơ hội của bạn

“Hãy tận dụng mọi cơ hội đến với bạn ngay cả khi bạn không biết nó có mang lại lợi ích gì không” – Macro chia sẻ. Tận dụng mọi cơ hội được làm việc và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước là cách “ông trùm” đầu bếp này thay đổi vận mệnh của mình.

Vượt qua sự bất an của bạn

Có thể nói, chính việc mất mẹ từ năm 6 tuổi và tuổi thơ gian khó đã khiến Macro trở thành một người mạnh mẽ. Anh ấy đã làm việc không mệt mỏi để chứng minh cho những người nghi ngờ anh ấy rằng mặc dù anh ấy không phải là một học sinh giỏi ở trường, nhưng anh ấy có thể nấu ăn để thu hút sự chú ý của cả thế giới.

Truyền cảm hứng cho người khác

Theo Macro, anh ấy truyền cảm hứng cho người khác thông qua câu chuyện cuộc đời mình chứ không phải qua các công thức nấu ăn. Đơn giản vì công thức có thể khiến bạn băn khoăn, nhưng một câu chuyện sẽ truyền cảm hứng cho bạn theo đuổi ước mơ của chính mình.

Học hỏi từ những sai lầm của bạn

Macro nói rằng việc mắc sai lầm là điều cần thiết, ngay cả trong nhà bếp. Vì chỉ khi mắc sai lầm, bạn mới rút kinh nghiệm và trở thành một người tốt hơn trong tương lai.

Có đạo đức làm việc mạnh mẽ

Một điều mà người đầu bếp tài năng này học được từ cha mình là đạo đức làm việc. Anh cho biết luôn cố gắng dậy sớm nấu ăn và làm việc không ngừng nghỉ ngay cả khi mệt mỏi. Đạo đức nghề nghiệp là một trong nhiều yếu tố làm nên thành công của Macro.

Đấu tranh với bản ngã

Bạn phải chiến đấu với cái tôi của mình mỗi ngày để trở thành một người tốt hơn. “Sự tự tin làm nên một đầu bếp thành công, nhưng chính sự khiêm tốn mới làm nên một con người tuyệt vời”. Macro khuyên mọi người hãy đấu tranh chống lại cái tôi, khiêm tốn và học hỏi để đạt được thành công.

Không chỉ là một đầu bếp, một nhà giáo hàng đầu, Macro White còn là nguồn cảm hứng cho cả thế giới về ý chí sắt đá và nỗ lực không ngừng để theo đuổi ước mơ của mình. Con đường thành công là một chặng đường dài đầy chông gai mà bạn cần phải luôn cố gắng, nỗ lực, kiên trì để chinh phục được nó. Hãy tin tưởng mạnh mẽ vào bản thân và một ngày nào đó thành công sẽ tìm đến bạn.

Nguồn: beptruong.edu.vn


Thông tin thêm

9 Nguyên tắc thành công trong nghề bếp đầu bếp Macro Pierre White chia sẻ

Marco Pierre White là một trong những người đã góp phần mở ra kỷ nguyên ẩm thực Anh hiện đại nói chung và ẩm thực hiện đại thế giới nói riêng. Anh cũng là đầu bếp trẻ nhất thế giới nhận 3 sao Machelin khi mới 33 tuổi.

Đằng sau mỗi món ăn ngon có hương vị tuyệt vời, đằng sau một công thức nấu ăn thành công là cả tấm lòng của người đầu bếp. Lịch sử ẩm thực thế giới đã chứng kiến ​​và ghi nhận hàng loạt những tên tuổi nổi tiếng, góp phần tạo nên một nền ẩm thực độc đáo và đa dạng như ngày nay chúng ta đang thưởng thức. Trong đó, Marco Pierre White - đầu bếp đến từ Vương quốc Anh, được mệnh danh là “Bố già của ẩm thực đương đại”, nằm trong top 10 đầu bếp nổi tiếng thế giới trong nhiều thập kỷ qua.

Macro Pierre White là ai?

Marco Pierre White sinh ngày 11 tháng 12 năm 1961 tại Leeds, Anh. Khi đang theo học tại trường trung học Allerton, anh quyết định bỏ học để theo đuổi sự nghiệp đầu bếp tại St. George ở Harrogate. Năm 16 tuổi, anh đến London với 8,22 USD, một hộp sách và một túi quần áo để thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp. Bằng sự cố gắng học hỏi không ngừng, anh đã tích lũy được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm để mở nhà hàng Harvey's ở London vào năm 1987. Sau đó, anh mở thêm nhà hàng Titanic ở Soho, London, nhà hàng và nhà hàng Mirabelle. tham gia điều hành nhiều nhà hàng, khách sạn khác. Tài năng nấu nướng của Macro White lan rộng khắp nước Anh và thế giới.

Bằng tài năng và sự học hỏi, sáng tạo không ngừng, ở tuổi 33, Marco Pierre White đã nhận được ngôi sao Michelin đầu tiên, lập kỷ lục là người trẻ nhất nhận được ngôi sao danh giá này. Sau đó, anh tiếp tục nhận thêm 2 sao Michelin. Đồng thời, nhà hàng Harvey's của anh cũng nhận được 2 sao Michelin. Ông được ghi nhận là người đã biến các công thức nấu ăn của Anh thành một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực cao cấp và sang trọng.

White cũng là bậc thầy của những đầu bếp nổi tiếng khác như Mario Batali, Gordon Ramsay, Curtis Stone và Shannon Bennett. Anh cũng xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình dạy nấu ăn nổi tiếng: Hell's Kitchen, Masterchef Australia, Big Brother 2011 ...

Nguồn hình ảnh: MELBOURNE, AUSTRALIA - Ngày 8 tháng 12 năm 2014; Thí sinh và Giám khảo trong Master Chef Series 7 Episode 11 (Mystery Box challenge) tại Centenary Hall Melbourne Showgrounds Masterchef Studios vào ngày 8 tháng 12 năm 2014 ở Melbourne Australia. (Ảnh của Martin Philbey) *** Chú thích địa phương *** Đầu bếp bậc thầy 7 tập 11

Nguyên tắc thành công của đầu bếp Macro Pierre White

Theo đuổi ước mơ của bạn

Macro chia sẻ anh đã mất khoảng 20 năm, từ năm 17 tuổi đến năm 37 tuổi để có được thành công mà nhiều người mơ ước như ngày hôm nay. “Thành công không đến trong một sớm một chiều. Bạn phải nỗ lực không ngừng để đạt được nó ”. Để thấy rằng theo đuổi ước mơ đến cùng không hề đơn giản, đó là cả một quá trình dài kiên trì và nỗ lực không ngừng.

Chiến đấu cho niềm tin của bạn

Trên con đường chinh phục đỉnh cao của nghề bếp, Macro White đã vấp phải không ít sự hoài nghi và đánh giá của người khác. Tuy nhiên, với niềm tin mãnh liệt vào bản thân, anh đã khiến cả thế giới phải công nhận tài năng của mình. Qua đó, Macro khuyên mọi người hãy theo đuổi và chiến đấu vì niềm tin của mình đến cùng. Nếu bạn tin rằng bạn có thể thành công, bạn sẽ làm được.

Nhất quán

“Nhất quán tạo nên kỷ luật” - Khi làm việc, anh ấy khuyên mọi người nên cố gắng giữ kỷ luật, chẳng hạn như không bao giờ đi làm muộn hoặc cố gắng vào bếp nấu ăn ngay cả khi bạn cảm thấy không khỏe. Chính tinh thần làm việc kỷ luật này đã giúp anh trở thành một đầu bếp giỏi.

Nắm lấy cơ hội của bạn

“Hãy tận dụng mọi cơ hội đến với bạn ngay cả khi bạn không biết nó có mang lại lợi ích gì không” - Macro chia sẻ. Tận dụng mọi cơ hội được làm việc và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước là cách “ông trùm” đầu bếp này thay đổi vận mệnh của mình.

Vượt qua sự bất an của bạn

Có thể nói, chính việc mất mẹ từ năm 6 tuổi và tuổi thơ gian khó đã khiến Macro trở thành một người mạnh mẽ. Anh ấy đã làm việc không mệt mỏi để chứng minh cho những người nghi ngờ anh ấy rằng mặc dù anh ấy không phải là một học sinh giỏi ở trường, nhưng anh ấy có thể nấu ăn để thu hút sự chú ý của cả thế giới.

Truyền cảm hứng cho người khác

Theo Macro, anh ấy truyền cảm hứng cho người khác thông qua câu chuyện cuộc đời mình chứ không phải qua các công thức nấu ăn. Đơn giản vì công thức có thể khiến bạn băn khoăn, nhưng một câu chuyện sẽ truyền cảm hứng cho bạn theo đuổi ước mơ của chính mình.

Học hỏi từ những sai lầm của bạn

Macro nói rằng việc mắc sai lầm là điều cần thiết, ngay cả trong nhà bếp. Vì chỉ khi mắc sai lầm, bạn mới rút kinh nghiệm và trở thành một người tốt hơn trong tương lai.

Có đạo đức làm việc mạnh mẽ

Một điều mà người đầu bếp tài năng này học được từ cha mình là đạo đức làm việc. Anh cho biết luôn cố gắng dậy sớm nấu ăn và làm việc không ngừng nghỉ ngay cả khi mệt mỏi. Đạo đức nghề nghiệp là một trong nhiều yếu tố làm nên thành công của Macro.

Đấu tranh với bản ngã

Bạn phải chiến đấu với cái tôi của mình mỗi ngày để trở thành một người tốt hơn. “Sự tự tin làm nên một đầu bếp thành công, nhưng chính sự khiêm tốn mới làm nên một con người tuyệt vời”. Macro khuyên mọi người hãy đấu tranh chống lại cái tôi, khiêm tốn và học hỏi để đạt được thành công.

Không chỉ là một đầu bếp, một nhà giáo hàng đầu, Macro White còn là nguồn cảm hứng cho cả thế giới về ý chí sắt đá và nỗ lực không ngừng để theo đuổi ước mơ của mình. Con đường thành công là một chặng đường dài đầy chông gai mà bạn cần phải luôn cố gắng, nỗ lực, kiên trì để chinh phục được nó. Hãy tin tưởng mạnh mẽ vào bản thân và một ngày nào đó thành công sẽ tìm đến bạn.

Nguồn: beptruong.edu.vn


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '795178870928002'); fbq('track', 'PageView');

#Nguyên #tắc #thành #công #trong #nghề #bếp #đầu #bếp #Macro #Pierre #White #chia #sẻ

[rule_3_plain]

#Nguyên #tắc #thành #công #trong #nghề #bếp #đầu #bếp #Macro #Pierre #White #chia #sẻ

[rule_1_plain]

#Nguyên #tắc #thành #công #trong #nghề #bếp #đầu #bếp #Macro #Pierre #White #chia #sẻ

[rule_2_plain]

#Nguyên #tắc #thành #công #trong #nghề #bếp #đầu #bếp #Macro #Pierre #White #chia #sẻ

[rule_2_plain]

#Nguyên #tắc #thành #công #trong #nghề #bếp #đầu #bếp #Macro #Pierre #White #chia #sẻ

[rule_3_plain]

#Nguyên #tắc #thành #công #trong #nghề #bếp #đầu #bếp #Macro #Pierre #White #chia #sẻ

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Nguyên #tắc #thành #công #trong #nghề #bếp #đầu #bếp #Macro #Pierre #White #chia #sẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button