Bánh bao sầu riêng

*
Chuẩn bị khoảng 30 phút
*
Nấu/Nướng 5 - 10 phút
*
Chờ 30 - 45 phút ít (ủ bột)
*
Khẩu phần 15 cái
*
Độ nặng nề

hầu hết tín đồ rất có thể cho rằng nấu ăn thiệt là buồn chán và tẻ nhạt Nhưng mình lại nghĩ về đun nấu nướng là quá trình có không ít khu đất nhằm sáng chế cực kỳ. Thêm nữa là xúc cảm nhiều lúc mở ra hình trạng bắc cầu theo một phương pháp không nghĩ tới trước được. Kiểu như vẫn làm cho món A, tự nhiên liên hệ cho tới món B, và kết quả là có món X Y Z nào đấy bởi A và B kết hợp lại. Nhỏng món bánh bao này, mình suy nghĩ ra nó dịp vẫn làm bánh trung thu sầu riêng. Thấy vị bánh trung thu tất cả sầu riêng biệt, trứng muối hạt, thoảng vị ngậy cốt dừa, hợp ơi là thích hợp. Vậy là nghĩ về sao không gửi sự phối hợp tuyệt đối hoàn hảo này qua bánh bao nhỉ?

Và ráng là món bánh bao Kim Sa vị sầu riêng thành lập :D

Vỏ bánh vẫn luôn là bí quyết mỗi lúc thôi. Mình gồm thêm ít màu vàng cùng red color (màu sắc gel của Wilton) để gia công cho vỏ bánh tỏa nắng rộng một ít. Nói thật là trước khi chế biến thử vỏ bánh màu xoàn thì tôi cũng không quyên tâm lắm tới chuyện màu sắc của vỏ bánh đâu. Nhưng sau khi có tác dụng rồi lại thấy cũng xinh, tuyệt nhất là khi nặn vỏ bánh, chú ý mấy dòng bánh bé bé yêu kinh khủng khiếp.

Bạn đang xem: Bánh bao sầu riêng

Phần nhân bánh thì mình chỉnh sửa một ít để sở hữu thêm vị sầu riêng biệt với bảo đảm là vẫn đầy đủ lỏng nhằm nhân chảy đẹp nhất nhỏng công thức cội. Lúc hấp chấm dứt, bẻ bánh ra cđọng hotline là thơm lừng mũi: như thế nào là sữa, là vị ngậy của bơ, vị tương đối mèo mèo, măn mẳn, bùi bùi của trứng muối hạt tán nhuyễn, với sầu riêng ngây chết giả nữa (những “con nghiện” sầu riêng đảm bảo an toàn là đang chết đứ đừ :D).

*


Nguyên liệu

A. Nhân bánh

3 – 4 lòng đỏ trứng muối bột (40 gram)30 gram sữa đặc bao gồm đường (condensed milk)40 gram bơ nhạt (bơ ko muối/ unsalted butter) – nhằm mềm ở ánh sáng phòng40 gram nước dừa (coconut milk)đôi mươi gram sữa bột55 gram thịt sầu riêng biệt (vứt hạt)

B. Vỏ bánh

* Phần lắp thêm nhất:

250 gram bột mì3 gram men instant3 gram đường135 – 145 ml sữa tươi không đường30 ml dầu ăn

* Phần thứ hai

75 gram bột mì1 tròng trắng trứng (30 gram)30 gram đường10 gram bột sữa4 gram bột nlàm việc (baking powder)

Cách làm

Các bước làm bánh về cơ phiên bản giống cùng với bí quyết có tác dụng bánh bao Kim Sa vào nội dung bài viết này (chúng ta xem đoạn Clip cùng đọc cả các để ý trong bài xích nhé). Có một vài thay đổi nhỏng sau:

1. Nhân bánh:

– Hấp hoặc nướng chín trứng muối nhỏng trong vide o- nhằm nguội.

– Cho toàn bộ các nguyên vật liệu vào phần “nhân bánh” vào sản phẩm xay (sinch tố)/ food processor. Xay tới Khi các nguyên liệu hòa quyện cùng thành một các thành phần hỗn hợp đặc đặc, phân tách vào khuôn. Để tủ đá qua tối mang lại nhân cứng hoàn toàn. Chúng ta sẽ có 15 phần nhân, từng phần nặng trĩu khoảng 13 – 15 gram.


2. Vỏ bánh:

– Mình dùng color gel của Wilton nhằm chế tác màu sắc xoàn mang lại vỏ bánh. Mình trộn color với sữa vào “phần nguyên liệu trang bị nhất” vào vỏ bánh. Trước tiên là pha một không nhiều màu rubi (khoảng nửa thìa cỡ 1/8 teaspoon vày màu gel vô cùng đậm buộc phải ko phải vượt nhiều). Sau kia nêm thêm một không nhiều red color, vừa cho vừa quấy hầu hết cho tới khi sữa bao gồm màu sắc quà cam đậm. Nên pha màu sắc đậm một chút ít, khi trộn với bột đang thành vừa.

– Ngoài Wilton ra, những bạn cũng có thể dùng màu sắc của những thương hiệu mập như Americon color. Màu thực phđộ ẩm sống đất nước hình chữ S không có nhãn mác thì tránh việc dùng.

– Có một cách khác nữa là xay cà rốt hoặc bí đỏ lấy nước, rồi dùng nước này vắt sữa vào vỏ bánh bao. Tuy nhiên cách này sẽ làm cho vỏ bánh giữ mùi nặng cà rốt cùng quả bầu đỏ cần bản thân chưa demo.

Xem thêm: Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xoan Ta, Mách Nước Kĩ Thuật Trồng Cây Xoan Ta

– Sau khi trộn color vào sữa xong thì những thao tác không giống trọn vẹn tương đương vào đoạn phim.

3. khi nặn vỏ bánh: giả dụ nhân rã vượt nkhô cứng bởi vì ttách lạnh thì các chúng ta có thể chỉ mang ra một vài ba viên để nặn bánh. Nặn nkhô nóng tay cùng sau khi nặn dứt thì nhằm bánh trong tủ lạnh lẽo.

4. Khi hấp bánh đề nghị chú ý một vài ba điểm sau:

– Linch hoạt trong thời hạn hấp: mình hấp không còn 10 phút ít là bánh nsống toàn vẹn căng tròn, nhân chảy ra mượt như vào clip. Tuy nhiên, nếu khách hàng hấp ngơi nghỉ nhiệt độ cao hơn nữa thì thời gian vẫn yêu cầu ngắn thêm một đoạn, ví như hấp quá lâu, nhân bánh đã chín và không rã được. Trong bài xích phương pháp làm bánh bao Kyên ổn Sa, có một vài chúng ta phản hồi là chỉ hấp trong 8 phút thì bánh tan đẹp mắt.

– Nếu ao ước vỏ bánh xốp: sau thời điểm tạo nên hình chấm dứt, bít bí mật bánh và ủ trong khoảng 5 – 10 phút rồi bắt đầu hấp. Nhưng tránh việc để lâu bền hơn vị vỏ bánh rất có thể sẽ ảnh hưởng nhăn uống Khi hấp. Nếu chế tạo hình bánh lừ đừ thì cũng nên xem xét Việc này (do khi nặn ngừng loại bánh cuối thì bánh thứ nhất đã có nghỉ đầy đủ thời hạn quan trọng rồi).

– Nếu các bạn có nhu cầu nhân quánh hơn một chút ít, hoàn toàn có thể cung ứng vào nhân khoảng chừng 3 – 5 gram bột ngô.

– Với chúng ta sinh sống nước ngoài: giả dụ sầu riêng ướp đông bao gồm vị tương đối nhạt cùng hương thơm không đủ đậm thì rất có thể thêm chút ít mặt đường vào bí quyết, cùng sử dụng thêm durian essence.

– Lượng sữa sệt trong bí quyết rất có thể thay đổi phụ thuộc vào vị ngọt của sầu riêng. Nếu mong sút sữa sệt (vì chưng không nên ăn ngọt) thì nên cần thay thế bằng một lượng tương tự sữa tươi.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Quy Sữa Nướng Đơn Giản Chỉ Với Ba Nguyên Liệu, Chia Sẻ Công Thức Làm Bánh Quy Thơm Ngon Tại Nhà

Tổng hòa hợp các công thức có tác dụng bánh bao trên Savoury Days:


Sách học tập có tác dụng bánh của Linh Trang

*

Những bài xích hoàn toàn có thể chúng ta quan liêu tâm:


*

Hello Linch Trang,Thank you so much for all your recipes, you have made the recipes easier and fund to lớn cook, I have about 30 youth in my church been having the benefit of a different type of food every Sunday, the adult loves them too.I have been able khổng lồ find your NKHLB 2 & 3 here in USA, at Vnnmall.com I am looking for the NKHLB 1, if not find it I may have my sister in toàn quốc send it lớn me.

I just want to lớn express my appreciations lớn your hard work and talent to lớn published these cook books và nói qua the new ones on-line to us. May God blessing you and your family with Grace, Good Health, Wisdom & lots of Love!


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn