Bánh bao trà xanh

Nguyên liệu:500g bột mì – 10g bột tthẩm tra xanh – 200g đậu xanh cà vỏ – 260ml nước – 150g con đường – 5g men nsinh hoạt khô – Hướng dẫn:
Cách 1: Đổ bột mì ra âu thêm 5g men nsinh hoạt, 100g mặt đường, 5g bột trà soát xanh rồi trộn phần lớn.

Bạn đang xem: Bánh bao trà xanh

*

Cách 2: Hòa 260ml nước cùng với 5g bột trà xanh rồi từ từ đổ vào âu bột. Nhào bột thành một khối hận đồng điệu, mịn, ko dính tay.

*

Cách 3: Ủ bột mang đến bột nnghỉ ngơi gấp hai.

*

Bước 4: Trong thời gian hóng bột, đậu xanh vo sạch sẽ ngâm trong nước nóng hoặc ngâm qua trong đêm trước đó. khi thấy hạt đậu xanh mềm thì lấy nấu cho chín.

*

Cách 5: Trộn đỗ xanh với 50g mặt đường rồi cán nhuyễn ngay lúc đỗ xanh còn lạnh. Đặt chảo lên bếp thêm cthấm dầu ăn uống rồi cho đậu xanh vào sên lửa vừa cho đến lúc đậu không bám tay là được. Viên đỗ xanh từng viên tròn nhỏ dại.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon, Để Bán Vào Buổi Sáng Cực Hút Khách

*

Cách 6: Bột sau khoản thời gian nở gấp hai lôi ra nhào qua lại phân thành những phần đều bằng nhau.

*

Cán mỏng miếng bột rồi đặt nhân đỗ xanh vào giữa và viên tròn lại. Lần lượt làm điều này cho đến khi kết thúc phần vật liệu.

*
*

Cách 7: Quý khách hàng có thể sản xuất thành hình bạn thích. (cũng có thể dùng khuôn hoặc nặn bánh bằng tay như này nha).

Xem thêm: Cách Làm Tôm Chiên Trứng Mặn, Tôm Chiên Trứng Muối Đậm Đà Ngon Miệng

*
*

Cách 8: Đun một số lượng nước sôi rồi xếp bánh vào xửng rước hấp khoảng 15-đôi mươi phút hoặc khi thấy bánh chín là được.

*
*
*
*

Chúc các bạn thành công cùng với giải pháp làm bánh bao ctuyệt vị tkiểm tra xanh thơm và ngon này nhé!


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn