Bánh chuối hấp bột năng

Mục Lục

Cách làm món bánh chuối hấp cơ bản bằng nồi cơm trắng điệnCách làm món bánh chuối hấp rượu nho bằng nồi cơm điệnCác bước làm món bánh chuối hấp nước dừa tươi bằng nồi cơm trắng điệnCác bước làm món bánh chuối hấp bột năng bởi nồi cơm trắng điện

Chuối được xem như là một giữa những một số loại quả đặc thù cùng rất được quan tâm tại toàn nước. Mang hương vị ngọt, thơm, chuối không những được dùng trong các món củ quả tgắng miệng bên cạnh đó được biến tấu thành các nhiều loại bánh khác nhau. Món bánh quan trọng đặc biệt hơn cả là bánh chuối hấp. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết làm bánh chuối hấp bởi nồi cơm trắng điện trải qua văn bản bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Bánh chuối hấp bột năng

Giới thiệu về món bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp lộ diện lần thứ nhất tại miền Nam của cả nước. Ngay từ bỏ khi lộ diện, món bánh này vẫn si mê được sự yêu mếm của nhiều người vày mừi hương của chuối, vị to ngậy của nước dừa tươi. Dựa bên trên vật liệu chính là chuối cùng biện pháp sản xuất chủ yếu là hấp mà cái brand name bánh chuối hấp được Thành lập.

*
Bánh chuối hấp là món ăn dân gian rất được quan tâm trên Việt Nam

Bánh chuối hấp là món nạp năng lượng dân dã rất được quan tâm trên Việt Nam


Mùi thơm của chuối sứ, của mtrằn rang được hòa quấn cùng với bột năng, dừa thô, bột gạo với vị ngọt của mặt đường tạo nên hương vị phệ ngậy đầy gợi cảm của món bánh này.

Có các cách để chế biến bánh chuối hấp, trong các số ấy biện pháp dễ dàng và đơn giản nhất lúc triển khai tận nơi là thực hiện nồi cơm trắng điện nhằm hấp. Mặc dù sử dụng nồi cơm trắng điện mà lại hương vị của bánh vẫn được giữ nguyên không còn bị ảnh hưởng. Bánh chuối hấp bởi nồi cơm năng lượng điện với rất nhiều điểm mạnh như:

Dụng cầm cố dễ dàng tra cứu, tất cả sẵn bởi vì phần đa gia đình đều phải có cho chính mình cái nồi cơm trắng năng lượng điện.Không buộc phải canh thời gian, không ngại bánh ẩm ướt nlỗi thực hiện nồi hấp.Nguyên liệu dễ dàng kiếm, gần gũi.Các bước làm dễ dàng, chỉ việc cho bánh vào trong nồi với nhảy nút một vài ba lần.
*
Món nạp năng lượng dễ dàng và đơn giản lôi cuốn đến từ vật liệu bình dị

So sánh các giải pháp làm bánh chuối hấp bởi nồi cơm trắng điện

Cách làmBánh chuối hấp cơ bảnBánh chuối hấp rượu vangBánh chuối hấp cốt dừaBánh chuối hấp bột năng
Đánh giá bán nấc độDễDễTrung bìnhTrung bình
Thời gian làm bánh30 phút40 phút45 phút50 phút
Nguim liệuCác nguyên liệu dễ dàng tìm nhỏng chuối, trứng con gà, bột mì, đường…Ngoài các nguyên vật liệu cơ bản cần phải có thêm sữa tươi, nước cốt dừa, bánh mỳ, rượu vang đỏ.Ngoài những vật liệu cơ bạn dạng cần thêm nước dừa.Một số nguyên vật liệu cần phải có ngoài những nguyên vật liệu đó là bột năng, nước dừa, lạc hoặc vừng rang.
Cách làmChuối được cắt nhỏ thành từng lát mỏng tanh, ướp con đường cùng trộn cùng với những nguyên liệu cơ bản nlỗi bột mì, trứng gà…cùng hấp trong nồi cơm trắng năng lượng điện.

Bánh sau khoản thời gian tạo ra sự hoàn toàn có thể ăn với với nước cốt dừa nhằm tăng mùi vị của bánh.

Chuối bổ thành từng miếng nhỏ dại, được ướp cùng rượu vang để ngnóng phần lớn với đưa đến màu sắc ưa nhìn khi đang nướng chín.

Bánh mì ngâm cho nước cốt dừa đến nsinh sống. Bánh mì sẽ giúp đỡ bánh chuối hấp gồm độ mượt, xốp.

Chuối được dầm nát cố kỉnh do cắt thành các lát mỏng tanh và trộn gần như thuộc các nguyên liệu như nước dừa tươi, đường, bột mì…Chuối thái lát mỏng tanh, ướp cùng bột năng để tạo độ sánh nhằm tăng mức độ kết nối.

Bánh sau thời điểm hấp dứt được ăn kèm cùng với nước cốt dừa, lạc rang để tạo hương thơm thơm cùng mùi vị lớn ngậy.

Các bước làm món bánh chuối hấp cơ bản bằng nồi cơm điện

Đánh giá bán chung

Thời gian sơ chế: 10 phútThời gian có tác dụng bánh: 20 phútKhẩu phần giành cho 4 tín đồ ănĐánh giá chỉ cường độ cực nhọc, dễ: Bánh có phương pháp làm đơn giản, bất kỳ ai ai cũng có thể thực hiện tức thì tại nhà.
*
Không vượt khó để gia công thành công xuất sắc món nạp năng lượng này ngay trên nhà

Nguyên vật liệu dụng cụ

Chuối chín: 2 trái. Nên lựa chọn chuối sứ đọng vì chuối sđọng khôn cùng thơm, ngọt. Nếu không tồn tại chuối sđọng nên sử dụng chuối quả nhỏ dại, ko nên chọn quả quá to, Khi giảm bánh không đẹp mắt, dễ nát.Trứng gà: 4 quảBột mì: 1 bát nhỏĐường: 100 gramBơ lạt: 100 gramBột năng: 100 gramVani: 1 thìa cà phêMuối: ½ thìa cà phê

Cách làm

Sơ chế:

Chuối được bóc vỏ, thái lát thành từng miếng mỏng mảnh.Bột mì, bột năng được rây mịn.

Các bước thực hiện:

Cách 1: Cho chuối vào âu mập cùng rất con đường, đảo dịu tay mang lại con đường thấm các. Không dùng lực dũng mạnh thừa khiến cho chuối dễ nát. Để khoảng trong vòng 30 phút đến mặt đường chảy với ngấm vào chuối.Bước 2: Trộn rất nhiều bột mì, vani, muối hạt, bột năng để tạo độ sánh vào một âu to.Cách 3: Đổ các thành phần hỗn hợp vào chén bát đựng chuối đã tđộ ẩm con đường. Trộn mọi tất cả hổn hợp.Bước 4: Phết lớp bơ lạt lên thành cùng lòng nồi cơm năng lượng điện để chế tạo lớp chống dính và mang về độ ngậy, thơm nhẹ mang lại bánh.Cách 5: Thêm các thành phần hỗn hợp chuối vào trong nồi. Bật nút nấu nướng. Bật đi nhảy lại khoảng 2 -3 lần cho tới Lúc bánh chín kỹ.

Hoàn thiện tại, thành phẩm

Sau Lúc bánh chín, mang bánh ra khỏi nồi, bổ thành từng miếng bé dại và thưởng thức. Để ngày càng tăng thêm hương vị có thể chấm bánh cùng rất nước dừa tươi đóng góp lon.

Xem thêm: Sá Sùng Là Con Gì ? Kinh Nghiệm Mua Sá Sùng Ngon Nhất Sá Sùng Có Tác Dụng Gì

*
Món bánh sau thành phẩm

Cách thức làm món bánh chuối hấp rượu nho bằng nồi cơm trắng điện

Đánh giá bán chung

Thời gian sơ chế: 15 phútThời gian làm cho bánh : 25 phútKhẩu phần mang lại 4 fan ănĐánh giá chỉ mức độ: dễ

Nguyên ổn liệu

Trứng gà: 1 quảChuối sứ chín: 3 quảBột mỳ: 100gNước cốt dừa: 200 mlSữa tươi không đường: 400 mlĐường: 140 gramMuốiBơ lạt: 50 gramBánh mìVaniRượu vang đỏ: 500ml

Nên sàng lọc chuối sứ đọng chín để bánh dẻo cùng thơm hơn khi áp dụng các một số loại chuối không giống. Chọn rượu nho đỏ nhẹ, thơm để không át đi vị của chuối.

*
Bánh chuối hấp rượu vang có Color bắt mắt

Cách làm

 Sơ chế:

Chuối bỏ vỏ, bổ thành từng miếng bé dại với độ dày khoảng 1centimet.Bánh mì xé bé dại, thêm 1 lượng nước cốt dừa cùng bọc lại trong tầm nửa tiếng đến bánh mì nsống ra.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thêm vào âu đựng chuối con đường, rượu chát đỏ. Để khoảng chừng 20 phút ít để con đường với rượu nho ngnóng đều vào chuối.Bước 2: Thêm sữa tươi, nước cốt dừa, muối bột, vani vào âu phệ, khuấy hầu hết.Bước 3: Cho trứng con gà, bột mì vào âu đựng bánh mỳ. Trộn mọi nhằm hòa quyện hoàn toàn hỗn hợp.Bước 4: Thêm chuối, bơ lạt vào tất cả hổn hợp bột mì, trứng gà với bánh mì, trộn phần đa.Bước 5: Cho tất cả hổn hợp vào trong nồi cơm năng lượng điện đã có phết một tấm bơ kháng bám. Pkhông còn thêm một lớp bơ lên phía trên bề mặt bánh nhằm bánh hồ hết color, nhẵn và đẹp mắt hơn.Cách 6: Bật nồi về chính sách đun nấu với nhảy đi nhảy lại khoảng chừng 3 lần nhằm bánh chín kỹ.

Hoàn thiện, thành phẩm

Bánh chín sẽ sở hữu màu đỏ của rượu nho, mùi thơm của nước dừa tươi với độ ẩm, xốp bởi vì bánh mỳ mang tới. Cắt bánh thành từng miếng bé dại cùng hưởng thụ.

*
Bánh sau khoản thời gian hoàn thiện

Cách chế biến món bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

khi có tác dụng bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm năng lượng điện đề nghị thực hiện nước dừa đóng lon của thái để sở hữu vị thơm, quánh. Chuối đề xuất sử dụng chuối sứ đọng thật chín, thơm để sở hữu độ dẻo, ngọt.

Bánh chuối hấp nước dừa tươi bao gồm mùi vị thơm và ngon của dừa

Đánh giá chỉ chung

Thời gian sơ chế: 15 phútThời gian có tác dụng bánh : 30 phútKhẩu phần đến 6 fan ănĐánh giá nấc độ: trung bình

Nguim liệu

Bột mì: 200 gramĐường mèo trắng: 200 gramBột nở: 8 gramChuối sđọng chín: 5 quảBơ lạt: 75 gramNước cốt dừa: 60mlTrứng gà: 3 quảDầu ăn, muối bột.

Cách làm

Sơ chế:

Bơ lạt nhằm mềm ở nhiệt độ phòng.Chuối bỏ vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ dại bỏ vô âu phệ, dùng thìa dầm nát.

Các bước thực hiện:

Cách 1: Thêm trứng con kê vào chén bát đựng bơ, khuấy phần đa tay đến khi tất cả hổn hợp hòa quyện.Bước 2: Cho nước dừa tươi, bột mì, muối hạt, bột nngơi nghỉ, con đường vào âu đựng tất cả hổn hợp bơ trứng. Đánh phần nhiều đến khi thu được các thành phần hỗn hợp mịn. Lọc lại qua rây nhằm loại bỏ những viên bột bị vón.
*
Hỗn vừa lòng chuối cùng các nhiều loại bộtBước 3: Lấy chuối cho vô các thành phần hỗn hợp bột làm việc bước 2, nhào hầu hết thủ công đến khi thu được hỗn hợp mịn.Bước 4: Đổ các thành phần hỗn hợp bột vào trong nồi cơm trắng và nhảy cơ chế thổi nấu trong tầm thời gian 15 phút ít. Bật nút khoảng tầm gấp đôi để bánh chín hoàn toàn. Kiểm tra bánh chín bởi tăm. Cắm tăm vào bánh cùng rút ít lên, tăm khô tức thị bánh đã chín.

Hoàn thiện, thành phẩm:

Bánh chín sẽ sở hữu mùi thơm to ngậy, đặc trưng của nước cốt dừa. Lấy bánh thoát ra khỏi nồi với hưởng thụ. Bánh ngon tất cả Khi ăn nóng giỏi giá buốt.

*
Thành phđộ ẩm sau thời điểm trả thiện

Cách làm món bánh chuối hấp bột năng bằng nồi cơm điện

Bánh chuối hấp bột năng để tạo độ sánh bắt buộc thực hiện chuối chín cho tới để ngọt, thơm. Đường kim cương sẽ đem lại Color đẹp lên mang đến cái bánh. Có thể thêm vừng để gia tăng vị.

Đánh giá bán chung

Thời gian sơ chế: 20 phútThời gian có tác dụng bánh : 30 phútKhẩu phần đến 8 tín đồ ănĐánh giá chỉ nấc độ: trung bình

Nguim liệu

Chuối sđọng chín: 10 quảDừa nạo: 1kg hoặc 1 lon nước dừa 400 mlBột năng: 250 gramĐường mèo vàng: 200 gramBột gạo: 100 gramLạc rang hoặc vừng rangVani, muối

Cách làm 

Sơ chế:

Nếu sử dụng dừa nạo thì ngâm dừa với nước ấm, thế kiệt dừa để nhận được nước dừa.Chuối gọt vỏ, cắt thành mỗi một khoanh nhỏ dại.Bánh chuối hấp bột năng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho 3 thìa mặt đường, một thìa bột năng vào âu đựng chuối, đảo mọi tay.Cách 2: Thêm bột năng, muối hạt, mặt đường quà, bột gạo, vani vào 200 ml nước, khuấy phần đa đến khi hỗn hợp chảy trọn vẹn.
*
Khuấy phần đa láo hợpBước 3: Thêm chuối vào tất cả hổn hợp bột làm việc bước 2, trộn số đông.Cách 3: Đổ hỗn hợp chuối vào nồi cơm điện đã có được lấp lớp bơ phòng bám. Bánh phải gồm độ dày từ bỏ 2 – 3centimet nhằm dễ dàng chín rộng. Bật nút ít đun nấu với đun nấu trong khoảng 30 phút nhằm bánh chín.Bước 4: Cho vào trong nồi nước dừa tươi, bột năng, con đường, 100 ml nước. Đặt lên bếp với khuấy hồ hết đến khi hỗn hợp sệt lại.Bước 5: Bánh chín, rước bánh thoát khỏi nồi, nhằm nguội.

Hoàn thiện, thành phẩm:

Cắt bánh thành từng miếng nhỏ, rưới nước dừa tươi với lạc lên bánh và trải nghiệm.

Tiêu chuẩn với để ý với cách có tác dụng bánh chuối hấp bởi nồi cơm điện

Những tiêu chuẩn với bánh chuối hấp bởi nồi cơm điện sau khi hoàn thành

Lưu ý Lúc chọn chuối: Nên lựa chọn chuối sđọng để có vị thơm, dẻo rộng đối với những một số loại chuối không giống. Chuối yêu cầu chín vừa cho tới ko chín vượt. lúc làm cho chuối sẽ tiết ra mật khôn cùng ngọt, vừa thơm vừa ngon.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Cực Thơm Mát, Cách Làm Chè Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Cực Thơm Mát

*
Làm đúng công việc các bạn sẽ gồm món chuối hấp đầy thơm ngon

Một số để ý khác

Trộn nguyên liệu thật kỹ càng để hỗn hợp bột chiếm được mượt, mịn, không vón cục lúc nạp năng lượng sẽ bị lợn cợn.Không làm cho bánh vượt dày khiến bánh khó khăn chín vị khá của nồi cơm trắng điện thường xuyên không đảm bảo. Khiến phần bên ngoài chín mà lại bánh bên phía trong vẫn sinh sống. Kiểm tra bởi chín bằng tăm. Nếu bánh chưa chín có thể tăng lên thời gian đun nấu của nồi.Chống dính nồi bằng lớp bơ lạt hoặc dầu nhằm dễ ợt lấy bánh ra lúc bánh vẫn chín.Thường xuim vệ sinh nước dính trên nồi cơm trắng năng lượng điện để nước không bé dại xuống bề mặt bánh khiến cho bánh bị rỗ, ẩm.Với biện pháp làm bánh chuối hấp rượu vang: cũng có thể rứa rượu vang đỏ bằng rượu rum. Ngoài ra đề nghị ướp chuối cùng với rượu vang cùng với đường để tăng cường độ ngọt và bánh nhận được tất cả Màu sắc đẹp lên. Nếu không tồn tại thời gian để ướp rất có thể sên chuối cùng với rượu trên nhà bếp lửa bé dại để chuối ngnóng nkhô giòn hơn.Bảo quản bánh: bánh ko nạp năng lượng không còn có thể bảo vệ vào ngnạp năng lượng mát tủ giá buốt. Bánh cũng khá ngon khi ăn uống rét. Nếu mong nạp năng lượng nóng tuyệt làm mượt bánh, hoàn toàn có thể cho bánh vào cùng hấp lại trong thời hạn 5 phút.

Các bí quyết làm cho bánh chuối hấp bằng nồi cơm trắng năng lượng điện đã có chỉ dẫn cụ thể qua nội dung của bài viết. Chỉ với cùng một mẫu nồi cơm trắng năng lượng điện dễ dàng và đơn giản chúng ta có thể làm nên những chiếc bánh chuối hấp thơm ngon, đầy mùi vị với 4 phương pháp làm khác biệt. Hãy bắt tay tức thì để cả mái ấm gia đình hoàn toàn có thể thuộc hưởng thụ món bánh vừa thơm vừa ngon này nhé. 


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn