Bánh lá dừa bến tre

Nếu đang đi đến miền Tây, có lẽ rằng bạn sẽ quen thuộc gì với món bánh lá dừa dẻo mượt, thơm ngon. Món bánh đặc sản Bến Tre này là việc kết hợp tuyệt vời nhất thân lớp nếp bùi béo hòa quấn cùng nhân chuối đỏ chua ngọt lôi kéo. Hãy vào phòng bếp thuộc Điện vật dụng XANH tiến hành nhé!

Các nguyên liệu cần có có tác dụng Bánh lá dừa Bến Tre Cho Khoảng 25 cái

Nếp 2 kg Đậu trắng 150 gr Chuối xiêm 20 quả Đường 100 gr Nước cốt dừa 1 lkhông nhiều Muối 1 thìa cà phê Lá dừa 40 lá

Cách chọn thiết lập vật liệu tươi ngon

Cách chọn tải nếp mẩy ngonChọn cài đặt hầu như phân tử nếp có form size to lớn số đông hạt, White đục, bên phía ngoài căng bóng với hạt không bị gãy.Không nên chọn hạt nếp bị mùn, bị đồ dùng lông hoặc tất cả màu sắc xoàn.Bên cạnh đó, gạo nếp ngon sẽ sở hữu mùi hương thơm tự nhiên và thoải mái, đặc thù tương đương gạo. Còn đối với loại nếp nhằm thọ hay vẫn mất hương thơm với lúc nấu bếp cũng sẽ ko duy trì được độ thơm và ngon.Bạn rất có thể nếm demo nếp bởi miệng, giả dụ gồm vị ngọt dịu và không có hương thơm lạ do đó nếp ngon.Bạn rất có thể tìm hiểu thêm các một số loại nếp ngon như: nếp cái hoa kim cương, nếp Tú Lệ, nếp nương Điện Biên, nếp ngỗng với nếp nhung.

Bạn đang xem: Bánh lá dừa bến tre

Cách lựa chọn tải đậu white ngonNên lựa chọn phân tử đậu bao gồm lớp vỏ trơn mịn, color bóng bảy, trọng tâm hạt tất cả đbé Black rõ rệt không phai nphân tử, những phân tử đông đảo nhau, không bị sần sùi tuyệt lộ diện những dấu li ti làm sao.Trong khi ấn vào thấy đậu còn cứng, không xẩy ra trỗng bên phía trong xuất xắc dễ bị vụn ra là đậu còn new.Ngoài ra lúc ngửi cũng ko nghe thấy mùi hương ẩm thấp xuất xắc mùi kỳ lạ nào nhé.Cách chọn cài đặt chuối tươi ngonĐối với nhiều loại bánh này, các bạn nên mua chuối xiêm Đen để sở hữu hương vị thơm và ngon.Nên lựa chọn nải chuối chín ko phần đông màu (tất cả trái rubi, trái xanh) cùng bao gồm lốt đốn Black hoặc hồng đậm.Không hãy lựa chọn gần như trái chín hầu như, vỏ màu sắc rubi đậm.Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu kim cương. Còn cuống tất cả màu xanh da trời tuy nhiên trái chín tiến thưởng rất nhiều thì chắc chắn đã làm được dìm hóa chất.Chuối chín cây sẽ sở hữu hương thơm thơm và vị ngọt thoải mái và tự nhiên, mềm mọi. Còn chuối tđộ ẩm Hóa chất Lúc ăn sẽ tương đối sượng, cứng, bao gồm vị chát và vị chua.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Ngô Đậu Xanh Đơn Giản Lại Ngon Miệng, Cách Nấu Chè Ngô Đậu Xanh Thơm Ngon, Chuẩn Vị


Các nguyên liệu món ăn bánh lá dừa bến tre

Chuẩn bị những nguyên vật liệu nhân bánh

Đầu tiên, chúng ta vo không bẩn 2kilogam nếp với nước nhiều lần xong để ráo.Tiếp theo, dìm mềm 150gr đậu Trắng với nước khoảng chừng 3 - 4 tiếng và rửa sạch sẽ lại.Kế cho, lột bỏ vỏ và xơ chuối rồi bỏ vô thau Khủng, tiếp nối ướp 2 tiếng đồng hồ với 100gr mặt đường, 1 muỗng coffe muối hạt. Lúc ướp chuối xong, các bạn dùng dao giảm song chuối.
Cách 1 Chuẩn bị các vật liệu nhân bánh Bánh lá dừa Bến Tre
Cách 1 Chuẩn bị các nguyên vật liệu nhân bánh Bánh lá dừa Bến Tre
Bước 1 Chuẩn bị những nguyên vật liệu nhân bánh Bánh lá dừa Bến Tre
Bước 1 Chuẩn bị các nguyên liệu nhân bánh Bánh lá dừa Bến Tre

Cuộn lá dừa nhằm gói bánh

Mỗi mẫu bánh đã cần sử dụng khoảng tầm 2 lá dừa, chúng ta cắt bỏ gân lá, vệ sinh sạch mát mặt phẳng rồi tiến hành quy trình cuộn lá.Thứ nhất, bạn bẻ ngược 1 khúc lá dừa (khoảng tầm 5cm) lên trên mặt rồi thắt chặt và cố định lại bằng tăm. Sau đó, chúng ta liên tiếp cuộn tròn lá dừa sao để cho ôm gần kề miếng dừa sẽ cố định và thắt chặt Khi nãy.Cuộn liên sau đó khi không còn lá, kế đến các bạn thông liền lá dừa thứ hai vào với liên tiếp cuộc tròn. khi cuộn ngay gần mang lại phần đỉnh lá (đầu nhọn), các bạn sử dụng tăm cố định và thắt chặt lại là hoàn toàn.

Xào nếp với trộn đậu

Bắc chảo lên nhà bếp, cho vô phần nếp đang nhằm ráo, 1 llượng nước cốt dừa, hòn đảo phần nhiều tất cả hổn hợp trên lửa nhỏ dại cho đến lúc nước dừa thấm vào hạt nếp, nếp dẻo mượt thì tắt nhà bếp.Khi xào nếp kết thúc, chúng ta cho vô 150gr đậu trắng sẽ dìm mượt rồi trộn phần đa.

Dồn nhân cùng gói bánh

Trước tiên, cho vào bên phía trong lá dừa 1 ít nhân nếp. Sau đó, sản xuất 1 lỗ nhỏ tuổi rồi mang lại chuối vào thân. Tiếp theo, dàn gần như lên cùng bề mặt 1 không nhiều nếp nữa rồi dùng dây cột kín 2 đầu lại. Kế cho, chúng ta sử dụng 4 dây nhằm cột bánh, 2 dây dùng để cột ngang bánh và 2 dây còn sót lại chúng ta dựng đứng bánh rồi cột lại, các bạn lưu giữ siết chặt nhằm phần nhân bên trong được nén lại chắc chắn rằng nhé. Quý Khách làm cho giống như nlỗi vật đến hết vật liệu đã sẵn sàng nhé.

Luộc bánh

Nấu sôi 1 nồi nước, kế tiếp chúng ta mang đến bánh vào nấu cho chín bên trên lửa vừa trong 6 mang tiếng chín. Sau Khi bánh luộc kết thúc các bạn lấy treo lên nhằm bánh được ráo nước nhưng mà mau nguội rộng nhé.

Thành phẩm

Bánh lá dừa bao gồm phần nếp mềm mỏng, beo lớn vị nước dừa tươi thuộc chút ít bùi bùi tự đậu trắng, nhân chuối phía bên trong thì chua chua ngọt ngọt cực kỳ vừa thơm vừa ngon.Món bánh cực kỳ tương xứng để cần sử dụng làm cho bữa sáng nkhô giòn gọn tốt là món tiến thưởng lặt vặt vào đầy đủ buổi xế chiều cũng rất giỏi đấy!
Hi vọng cùng với công thức và khuyên bảo cụ thể bên trên trường đoản cú Điện máy XANH, chúng ta cũng có thể thực hiện thành công xuất sắc món bánh lá dừa Bến Tre dẻo thơm, lôi cuốn này nhé!*Nguồn tham khảo công thức cùng hình hình ảnh tự kênh YouTube Hương Vị Quê Nhà Vlog