Cách Nấu Ăn

Cách Làm Món Ổ Bánh Mì Bơ Sữa Mềm Mịn Thơm Phức Hóa Ra Lại Chẳng Khó Chút Nào!

Chia sẻ công thức và cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon tại nhà. Bánh mì bơ sữa làm rất đơn giản, bánh nướng vàng thơm, mềm mại, vị ngọt béo rất hấp dẫn. Bánh mì bơ sữa có thể ăn kèm với chà bông, phô mai hoặc các loại mứt.

Đang xem: Bánh mì bơ sữa

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH MÌ BƠ SỮA NGON

*

420g bột mì số 114g men khô1 quả trứng gà100ml sữa tươi80g sữa đặc20g đường xay75ml nước lọc30g bơxíu muốiQuét mặt bánh: 5g bơ, 20ml sữa tươiKhi trộn bột ban đầu bạn có thể dùng cả sữa tươi và nước hoặc 1 trong 2 cũng được. Nếu không có đường xay (loại dễ tan) thì các bạn dùng đường cát, có thể hòa đường với trứng và bơ để đường dễ tan hơn.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH MÌ BƠ SỮA TẠI NHÀ

– Cho 280g bột mì cùng 100ml sữa tươi, 75ml nước lọc và 3g men vào thau. Trộn đều, nhồi sơ (1 phút) cho bột đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi ủ 1h – 1h30p (bột nở gấp đôi).

*

– Trộn đều 140g bột mì, 1g men, 20g đường xay, xíu muối lại với nhau. Cho bột vừa trộn vào bột đã ủ cùng 1 quả trứng gà, 30g bơ, 80g sữa đặc vào máy nhồi bột.

*

– Bật máy nhồi (trộn) bột ở mức nhỏ. Khi bột đã đều, tăng mức mạnh và để máy nhồi 10 phút. Đổ hỗn hợp bột ra và nhồi tiếp bằng tay thêm 10 phút nữa (khi thấy bột láng mịn, kéo màng và không dính tay).

Xem thêm: Mách Bạn 2 Cách Làm Nước Lẩu Bò Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Cho Gia Đình

*

*

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ, 2 lửa, quạt, 10 phút. Cho bánh vào khay giữa của lò, nướng 20 – 25 phút (tùy công suất lò). Lấy bánh ra, quét 1 lớp bơ lên cho bánh được bóng mướt.
– Thời gian ủ bột cũng tùy vào thời tiết. Nếu trời lạnh thì thời gian ủ bột sẽ lâu hơn. Khi ủ lần đầu có thể mất 1h – 1h30p. Ủ lần 2 cần bột nở gấp đôi. Ủ lần 3 chỉ cần bột nở 80% là đạt.
– Nếu không có máy thì các bạn có thể nhồi từ đầu đến cuối bằng tay cũng được nha. Mặc dù hơi mỏi tay nhưng bánh sẽ dai ngon. Nếu nhồi hoàn toàn bằng máy thì bạn nhồi được 10 phút phải để bột nghỉ. Nếu nhồi liên tục máy sẽ nóng, làm men bị chết.

Xem thêm: Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Ngon Giòn, Không Bị Đắng, Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát

– Bánh mì bơ sữa sau khi nướng xong các bạn để bánh nguội hoàn toàn. Cho bánh vào bịch nilon cột kín lại hoặc cho vào hộp đậy kín. Bảo quản bên ngoài 2 – 3 ngày. Cho vào ngăn mát sẽ để được 1 tuần. Khi muốn ăn các bạn chỉ cần nướng lại.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button