Cách Nấu Ăn

Xe Bánh Mì Khô Bò – Xe Bánh Mì Sài Gòn Bán Hết 15 Kg Khô Bò Mỗi Ngày

Gỏi khô bò vốn đã là món nức tiếng Sài Gòn, nhưng nghĩ ra cách ăn khô bò với bánh mì thì chắc chỉ có ở xe khô bò đằng lưng sau chợ Đa Kao (quận 01) này.Xe khô bò Phương Liên đã mở trước số nhà 12 đường Nguyễn Huy Tự, gần cầu Bùi Hữu Nghĩa (quận 01) hơn 12 năm nay. Chị Liên chia sẻ, gia đình chị là một trong những người đầu tiên “phát minh” ra món bánh mì kẹp khô bò lạ miệng này sau một thời gian dài bán món cháo lòng ở khu Đa Kao. Sau này, nhiều nơi khác cũng bắt chước kiểu bán này nhưng người ăn quen vẫn thích cất công tới đây vì đã quen vị sau nhiều năm dài.

Đang xem: Bánh mì khô bò

*

Gỏi khô bò vốnđã là mónnức tiếng Sài Gòn, nhưng nghĩ ra cách ăn khô bò vớibánh mìthì chắc chỉ cóở xe khô bò đằng lưngsau chợ Đa Kao (quận 01) này.

Xe khô bò Phương Liên đãmởtrước số nhà12 đường Nguyễn Huy Tự, gần cầu Bùi Hữu Nghĩa(quận 01)hơn 12 năm nay. Chị Liênchia sẻ,gia đình chị là một trong nhữngngười đầu tiên “phát minh” ra món bánh mì kẹp khô bò lạ miệng này sau một thời gian dài bán món cháo lòng ở khu Đa Kao. Sau này, nhiều nơi khác cũng bắt chước kiểu bán này nhưng người ăn quen vẫn thích cất công tới đây vì đã quen vị sau nhiều năm dài.

*

*

Rưới lên nước sốt đen (cũng tương tự như món gỏi)

*

Tương đen hòa quyện cùng tương ớt tạo nên vị ngon đặc trưng của ổ bánh mì khô bò

Khoảng hơn 3 giờ chiều, khi chồng chị Liên đẩy xe khô bò ra ngay trước quán cháo lòng của gia đình thìđã cónhiều khách hàngchờ sẵncho món quà vặt ăn xế rất hợp này. Mà cũngđúng, kiểu bánh mì nàyăn vào buổi sáng dường như không hợp bằng buổi chiều. Bởi cũng nóng, cũng giòn, nhưng cái vị này hợp vớiăn vặt,ănxế… chứ không phảiănno vào buổi sáng.

Xem thêm: Cách Làm Gà Nướng Đất Sét

Xẻ dọc ổ bánh mì, người bán sẽ xếp vào đó từng lớp khô bò màu đen (gồm thịt, lách, gan bò), rắc thêm đậu phộng, rau răm, rưới lên nước sốt đặc biệt thơm mùi hoa hồi, rồi kéo một đường tương ớt tự làm đỏ rực, vậy là đã có ổ bánh hấp dẫn vớigiá chỉ 12.000đ.

*

Đôngđảothực khách thích thú với biến tấu bánh mì này

*

Khô bò bao gồm phầnthịt, lách, gan bò

*

Gỏi khô bò khá ngon, chỉ 16.000đ/phần

Khi ăn bánh mì không chỉ sực nức mùi thơm quen thuộc của khô bò mà còn là vị bùi và giòn tan của đậu phộng, rau răm làm cho mùi khô bò và bánh mì càng thêm hòa quyện. Cũng là rau răm mà ăn kèm với bánh mì khô bò sẽ cho ra vị khác, ăn cùng bánh mì chả cá lại càng khác nữa, vậy mà đều hợp với hai kiểu bánh mì nàyđến lạ.

Tại đây cũng có món gỏi khô bò với đu đủ giòn tan vớigiá 16.000đ/phần, ăn kèm với bánh phồng tôm. Tuy nhiên, nói về độ đặc sắc thì vẫn phải nhường chogỏi khô bò ông Năm ở Nguyễn Văn Thủ hayxe khô bò đối diện công viên Lê Văn Tám (cũng ở quận 01).

Xem thêm: Bánh Canh Lòng Cá Nha Trang Độc Đáo, Vo Quoc Chef

Mới đầu bánh mì Sài Gònchỉ ăn kèm thịt luộc, thịt nguội… vớipátê, sốt, thìgiờđâynhân bánh mì đã có tới vài chục loại, mới nghe thấy lạ lùng nhưng càng ăn càng thấy “duyên”. Dường như với người Sài Gòn, sự sáng tạo này chưa bao giờ dừng lại.

P.V

*

Bánh mì khô bò Phương Liên12 Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, quận 01Mở cửa: từ 3h15 chiều đến 10h đêm (Chủ nhật nghỉ)Giá: Bánh mì khô bò (12.000đ/ổ), gỏi khô bò (16.000đ/phần)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button