Cách Nấu Ăn

Cách Làm Bánh Phô Mai Tan Chảy Thơm Ngon Xuất Sắc, Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy Chuẩn Vị

Bánh mì phô mai được làm từ những nguyên liệu đơn giản, chứa nhiều chất dinh dưỡng và ăn rất là “cuốn”. Cắn một miếng, phô mai liền chảy ra. Thêm vị hơi mằn mặn từ lớp chà bông bên trên thật quá tuyệt vời. Nếu bạn là một tín đồ của các loại bánh mì, vậy đừng bỏ qua chiếc bánh thơm ngon này nhé!

*

Công thức làm bánh mì phô mai tan chảy ngon ngất ngây

Cách làm bánh mì phô mai tan chảy

Chuẩn bị nguyên liệu món bánh mì phô mai chảy

Cream cheese: 160 gramKem tươi: 100 ml (whipping cream)Sữa tươi: 300 mlPhô mai con bò cười: 80 gramĐường: 120 gramTrứng gà: 4 quảBột mì: 550 gramBột bắp: 18 gramMuối: 14 gramBơ lạt: 100 gramMen ngọt: 15 gramPhụ gia ngọt: 2 gramBột sữa: 15 gramNước lạnh: 1 cốc 200 ml

Các bước thực hiện bánh mì phomai tan chảy

*

Làm bánh mì phô mai dễ không tưởng
Bước 1. Làm nhân bánh phomaiDùng một chiếc âu lớn, cho vào 160 gram cream cheese, 70 gram đường, 80 gram phô mai rồi dùng phới đánh đều lên, nếu có máy đánh trứng thì càng tốt, sẽ giúp cho nhân mịn hơn. Vừa đánh vừa thêm phần kem tươi đã chuẩn bị (100 ml) vào, di đều tay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện hết, mịn màng.Đập 2 quả trứng gà, tách riêng chỉ lấy phần lòng đỏ rồi đánh đều lên cho tan. Cho 300 ml sữa tươi đã chuẩn bị vào tiếp tục khuấy đều.

Đang xem: Bánh phô mai tan chảy

*

Khuấy hỗn hợp phô mai đều tay
Tiếp đó, cho 50 gram bột mì, 18 gram bột bắp và 6 gram muối vào trong hỗn hợp sữa + trứng vừa rồi. Đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc, mịn, hòa quyện hoàn toàn.

*

Cho tiếp các nguyên liệu và tiếp tục đánh đều
Chuẩn bị một chiếc nồi, dùng rây lọc vào nồi đến khi hỗn hợp không còn cặn thì bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi đun lưu ý khuấy đều tay cho hỗn không bị vón đặc. Đến khi hỗn hợp sền sệt thì cho 30 gram bơ lạt vào khuấy tiếp đến tan.

*

Ủ hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh
Hỗn hợp chuyển màu hơi vàng, có độ sáng mịn, đặc vừa phải là có thể tắt bếp. Để hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.Bước 2. Nhào bột làm vỏ bánh
Lấy một chiếc âu khác, cho vào 500 gram bột mì, 50 gram đường, 15 gram bột sữa và phần men ngọt, phụ gia ngọt đã chuẩn bị. Đánh đều tất cả nguyên liệu lên.Hỗn hợp đặc lại, dùng chiếc đũa hoặc thìa để tạo một lỗ ở giữa rồi đập trứng gà vào, đánh cho đều lên sau đó thêm 200 ml nước lạnh vào nhào để bột ướt đều. Cuối cùng, cho nốt phần bơ lạt còn lại vào nhào đều tay.Để không bị bột dính tay trong quá trình nhào bột, bạn hãy rắc một chút bột khô lên trên mặt phẳng (bàn, mâm, thớt,…). Dùng tay đập bột xuống rồi kéo dài ra, cuộn lại, tiếp tục làm thao tác này đến khi cảm thấy bột đủ dẻo dai và mịn màng. Nhấn tay vào bột để kiểm tra độ đàn hồi.Bước 3. Ủ bột

*

Ủ bột để bột nở
Rửa sạch chiếc âu vừa rồi, cho phần bột này vào trong rồi dùng khăn ẩm bọc bên trên hoặc dán màng bọc thực phẩm để ủ bột. Thời gian ủ lần 1 là khoảng 45 phút, thỉnh thoảng hãy kiểm tra xem bột đã nở được nhiều chưa (khoảng gấp 2, gấp 3 là được).Khi bột đã nở, bạn cho bột ra ngoài mặt phẳng, nhào lại một lần để bột mềm mại rồi chia chúng thành 3 phần bằng nhau. Cho mỗi phần bột vào một chiếc âu khác, bọc lại và ủ tiếp lần 2. Lần này bạn chỉ cần ủ khoảng 15 phút.Trong lúc chờ đợi, bạn bỏ nhân bột đang để trong ngăn mát tủ lạnh ra để chuẩn bị công đoạn nhồi nhân.

*

Chuẩn bị tạo hình cho bánh
Bước 4. Nặn bánh mì nhân phô maiNhào bột để bột mềm ra, rồi dùng cây lăn bột lăn dài. (Có thể dùng bằng vỏ chai thủy tinh để thay thế). Lăn mỏng bột nhưng tuyệt đối không được để bột bị hở. Dùng dao cắt thành khung hình chữ nhật cho đẹp, phần bột thừa có thể cho vào phần bột sau.

*

Cán dẹt bột thành hình chữ nhật to
Cho nhân phô mai trải đều ở một phần đầu miếng bột, sau đó cuộn tròn miếng bột lại, nếu bị hở nhân hãy dùng tay miết bột lại, nếu không nhân bánh khi nướng sẽ bị chảy ra ngoài, mất thẩm mỹ. Tiếp tục làm với 2 phần bột còn lại.

*

Cho nhân phô mai vào và cuộn kín bánh lại

*

Cho bánh vào khuôn
Bước 5. Ủ bột lần 2Phết bơ lên đều trên khuôn bánh sau đó cho 3 cuộn bột có nhân vào ủ tiếp khoảng 30 phút.

*

Phết bơ lên bề mặt bánh

Bước 6. Nướng bánh mì phô mai

Bật lò nướng trước 10 phút để ổn định nhiệt trong lò. Cho khay bánh vào nướng ở 170 độ C, thời gian nướng 15 phút.

*

Trang trí thành phẩm trông bắt mắt

Vậy là cách làm bánh mì nhân phô mai tan chảy đã hoàn thành. Chúc bạn thưởng thức thật ngon miệng!

*

Thưởng thức chiếc bánh mì phô mai tan chảy béo ngậy

Cách làm bánh mì phô mai chà bông không cần nhào bột

Nếu bạn cảm thấy quá trình nhào bột tốn nhiều thời gian và khiến bạn mỏi tay, hãy tham khảo cách làm bánh mì phô mai chà bông mà không cần nhào bột này nhé.

Nguyên liệu cho món bánh mì phô mai chà bông

Bột mì: 300 gram (bột mì số 11)Đường: 45 gramMuối: 2 gramMen nhãn vàng: 4 gramSữa tươi không đường: 300 ml, cho vào ngăn lạnh 180ml, còn lại 120ml để cách thủy cho ấm.Bơ: 25 gram, đun lên cho tan chảyTrứng gà: 2 quả, 1 quả đập lấy lòng đỏ cho vào để lạnh.Bột ngô: 6 gramPhô mai con bò cười: 3 viênChà bông (ruốc)

Cách làm bánh mì bí đỏ bạn tham khảo thêm nếu muốn chuyển sang đồ ngọt cho buổi ăn vặt nè!

Các bước làm bánh mì phô mai chà bông

*

Cùng làm bánh mì chà bông nhân phô mai không cần nhào bột
Bước 1. Làm vỏ bánh

Chuẩn bị một chiếc âu, cho vào trong 300 gram bột mì, 25 gram đường, 2 gram muối vào đánh đều lên. Tiếp đó cho men vào trộn.

Tạo một lỗ ở giữa phần bột, cho vào 180 ml sữa đã để lạnh, 25 gram bơ đã tan và 1 lòng đỏ trứng lạnh. Dùng đũa đánh đều từ trong ra ngoài cho bột ngấm dần dần, tạo thành khối.

Sau đó để một chiếc khăn ẩm phủ kín miệng âu, ủ bột khoảng 1 đến 2 tiếng để bột nở gấp 2, gấp 3 lần. Lưu ý để ủ trong nhiệt độ phòng sẽ giúp bột nhanh nở hơn. Trong quá trình ủ, kiểm tra xem bột đã nở đủ chưa.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Bạch Tuộc Đơn Giản, Hấp Dẫn, 6 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc

Trong lúc chờ đợi, lấy một chiếc khuôn sạch để đặt vỏ bánh vào. Trước khi nướng vỏ bánh, xịt chống dính để bánh không bị dính vào khuôn (có thể quét bên trong khuôn một lớp bơ mỏng). Rắc một lớp bột khô lên trên, lắc đều để khuôn dính đều bột. Phần bột khô dư thừa thì úp khuôn xuống để chúng ra ngoài.

Bột sau khi nở bạn chỉ cần nhào nhẹ nhàng một chút để cho thoát hết khí bên trong ra chứ không cần nhào quá nhiều như cách làm ở trên. Nếu thấy bột quá dính thì cho thêm chút bột khô, ngược lại nếu bột quá khô thì thêm chút nước.

Chia đều phần bột thành các phần bằng nhau (9 hoặc 12 phần, tùy theo sở thích độ to của bánh). Kéo nhẹ nhàng viên bột rồi cuộn lại để bột mịn thành viên và có thớ. Xong xuôi, bạn xếp lần lượt số viên bột này vào khuôn, không nên để sát vào nhau bởi khi nướng bột sẽ nở ra.

Món bánh mì hoa cúc ngon không thể chối từ bạn cũng có thể biến tấu thêm nhân phô mai hay chà bông ruốc cũng được đấy nhé!

Trước khi nướng thì ủ bột một lần nữa, dùng khăn ẩm đậy kín lên trên và kiểm tra xem nở được gần gấp 2 là được.

*

Làm sao để có chiếc bánh mì chà bông nhân phô mai ngon nhất?
Bước 2. Nướng vỏ bánh

Bật lò nướng trước 10 phút để làm nóng lò, nhiệt khoảng 180 độ. Có thể bật ngay lúc bắt đầu ủ bột lần 2.

Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 20-25 phút, nhiệt 180 độ, vỏ bánh chuyển màu nâu vàng là được.

Bước 3. Làm nhân bánh

*

Thành phẩm ra mắt ngon không thể chối từ

Đầu tiên, làm ấm sữa tươi.

Đập trứng lấy lòng đỏ, cho vào âu rồi đánh cho tan. Cho cả 20 gram đường vào đánh cùng.

Sau đó dùng rây lọc bột ngô trực tiếp vào âu, khuấy đều lên đến khi hòa quyện thì rót sữa tươi ấm từ từ vào. Vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều lên.

Bắc nồi lên bếp, lửa vừa, từ từ đổ âu hỗn hợp vào rồi khuấy liền tay tới khi nó sền sệt lại thì tắt bếp. Cho phô mai con bò cười vào rồi đánh đều lên, sau đó để nguội hẳn.

Xem thêm: Cách Nấu Sườn Chua Ngọt Ngon Mà Lại Đơn Giản, Cách Làm Sườn Kho Chua Ngọt “Ngon Vô Đối

Cho hỗn hợp trứng phô mai đã nguội vào túi bắt kem có đui để tiến hành phun nhân vào bên trong bánh. Cuối cùng chỉ cần rắc chà bông (ruốc) lên trên là xong.

Như vậy bạn đã hoàn thành món bánh mì phô mai chà bông mà không cần phải nhào bột quá nhiều rồi. Với món ăn này, bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào túi nilon, hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh, trước khi ăn có thể cho vào nướng lại vài phút là có thể ăn được. Cách làm khá đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button