BẢO QUẢN THỊT TRONG TỦ LẠNH

Bảo cai quản thực phẩm tươi sinh sống, đặt biệt là thịt, cá ở bên trong gầm tủ lạnh lẽo ko đúng cách dán sẽ gây ảnh hưởng xấu mang lại sức mạnh. Bài viết dưới đây trong chuyên mục Mẹo vào nhà bếp của Điện thứ XANH đang gợi ý bạn một vài mẹo để bảo quản làm thịt, cá trong tủ lạnh lẽo đúng cách.

Bạn đang xem: Bảo quản thịt trong tủ lạnh


1. Cách bảo quản cá phía trong gầm tủ lạnh

Cách bảo vệ cá tươiTrước khi bảo vệ cá ở bên trong tủ rét bạn cần phải sơ chế cá, thải trừ vảy, cắt vây mang, có tác dụng sạch sẽ nội tạng với cọ sạch mát cá, vấn đề này để giúp đỡ thải trừ mọi bụi bờ, vi khuẩn thoát ra khỏi thịt cá, giúp cho cá không biến thành chất không sạch ngnóng vào trong quy trình duy trì giá.Nên cọ không bẩn cá với muối, chanh khô hoặc gừng nhằm đào thải đi mùi tanh. Sau Lúc cọ sạch mát cá thì khiến cho ráo nước, mang lại cá vào vỏ hộp có nắp bịt kín.Dùng màn quấn thực phđộ ẩm quấn chặt xung quanh vỏ hộp hoặc cho vô túi zip, nhằm bảo đảm an toàn không gian tất yêu lọt được vào và mùi cá không mờ ra, ở đầu cuối đựng trong ngnạp năng lượng non hoặc ngăn đông tủ giá buốt, tùy thuộc vào yêu cầu thực hiện.Nếu bảo vệ cá trong ngăn đuối chúng ta chỉ nên bảo quản về tối nhiều một ngày nhằm đảm bảo an toàn bổ dưỡng cùng an toàn mang đến sức mạnh.Cách bảo quản cá tươiLúc mang đến cá vào tủ lạnh lẽo yêu cầu chú ý sắp xếp làm thế nào để cho bóc tách riêng cùng với gần như thực phẩm không giống, nhằm rời chứng trạng các thực phđộ ẩm bị nặng mùi với nhau cùng lan truyền trùng chéo.Bảo cai quản cá trong gầm tủ rét mướt, dù là cá tươi hay cá khô thì vấn đề cần quyên tâm tốt nhất đó là thời hạn cùng nhiệt độ bảo vệ bao lâu thì an toàn và hợp lí.Cá biển lớn hoặc cá sôngTủ rét 2 - 4°C (35 - 40°F)Tủ đông -18°C (0°F)Cá tươi1 - 2 ngày2 - 6 thángCá vẫn thổi nấu chín3 - 4 ngày4 - 6 tháng

Cách bảo vệ cá tươiCách bảo vệ cá khôĐể bảo vệ cá thô ở trong tủ rét mướt được chắc chắn, bắt buộc bảo đảm trước lúc cho vào tủ lạnh lẽo cá đề nghị thật ráo mát. Nên pkhá cá lại từ là một - 2 nắng nóng, làm sao để cho cá khô ráo trọn vẹn, không hề ẩm ướt.Dùng giấy gói gói kín đáo cá lại, gói tiếp bằng 2 - 3 lớp màn bọc thực phẩm, tiếp đến cho cá vào bên trong túi zip hoặc vỏ hộp bịt kín nắp. Cuối thuộc là cho vô ngăn đông tủ giá.Nếu gia đình thường xuyên hay được sử dụng cá khô bạn nên chi tiêu một cái máy hút chân không, mang đến cá vào bọc, hút ít không còn chân ko nhằm bảo vệ cá tiện nghi với giỏi hơn.Cách bảo vệ cá khô

2. Cách bảo vệ thịt trong gầm tủ lạnh

Bảo cai quản giết mổ bòThịt bò còn nếu không thực hiện tức thì thì tránh việc rửa qua với nước trước lúc bảo quản, vày nước sẽ ngnóng vào các thớ giết, khiến cho làm thịt có khả năng sẽ bị đông đá trong quy trình bảo quản.Txuất xắc vào đó hãy cần sử dụng khăn giấy, thấm qua thịt trườn mang đến không ẩm mốc, sau đó quét 1 lớp mỏng mảnh dầu ăn uống lên giết thịt, đổ thịt không bị khô lúc duy trì giá nhiều ngày.Dùng màn quấn thực phđộ ẩm quấn giết lại, bỏ vô vỏ hộp đậy bí mật nắp và bỏ vô ngăn mát hoặc ngnạp năng lượng đông tủ rét phụ thuộc vào nhu yếu áp dụng.Bảo cai quản thịt bòkhi bảo quản giết mổ trườn buộc phải chú ý mang đến thời gian và nhiệt độ bảo quản.

Xem thêm: Bí Quyết Bất Bại Khi Đá Gà Nòi Cựa Sắt (Trực Tuyến), Bí Quyết Bất Bại Khi Đá Gà Nòi Cựa Sắt

Thịt bò tươiTủ giá 2 - 4°C (35 - 40°F)Tủ đông -18°C (0°F)Thịt trườn xắt miếng tươi sống3 - 5 ngày4 - 12 thángGan trườn, tim trườn, thận trườn tươi sống1 - 2 ngày3 - 4 thángThịt bò xay tươi sống1 - 2 ngày3 - 4 thángThịt trườn hun sương xắt lát7 ngày1 thángThịt bò hộp3 - 5 ngày (vẫn mở hộp), 2 tuần (chưa mở)1 - 2 thángThịt trườn đang chế biến hoặc thịt thừa3 - 4 ngày2 - 3 tháng
Bảo quản giết mổ bòBảo quản lí giết mổ gia cầmCác loại giết mổ gia nỗ lực nhỏng con kê, vịt, chyên ổn, ngan,... trước lúc bỏ vô tủ rét mướt đề xuất cọ sạch sẽ giết mổ trước, bắt buộc cọ với muối bột, ckhô hanh hoặc gừng cùng rượu nhằm khử được mùi vị tanh của gia nạm, tiếp nối để ráo mát rồi bỏ thịt theo lớp con kê vào hộp che kín đáo nắp hoặc cho vô túi zip khóa chặt. Bên cạnh đó rất có thể cho vô hộp hoặc ktuyệt, dĩa,... rồi dùng màn bọc thực phđộ ẩm quấn lại.Sắp xếp ngăn nắp vào tủ giá, tách nhằm ngay gần đông đảo thực phđộ ẩm khác để ngăn cản hiện tượng lạ lan truyền trùng chéo cánh.
Bảo cai quản thịt gia cầmBảo quản lí giết mổ gia ráng đề xuất chú ý cho thời gian cùng nhiệt độ bảo quản.Thịt gia cầmTủ rét 2 - 4°C (35-40°F)Tủ đông -18°C (0°F)Gia cầm tươi1 - 2 ngày9 - 12 thángGia vậy đã nấu chín hoặc làm thịt thừa3 - 4 ngày (dạng khô)1 - 2 ngày (sẽ làm bếp phổ biến cùng với nước dùng)4 - 6 tháng
Bảo quản giết mổ gia cầmBảo quản lí giết heoTiến hành rửa sạch sẽ thịt lợn với nước muối bột loãng rồi cọ lại cùng với nước sạch sẽ, nhằm ráo nước hoặc dùng khăn uống giấy thnóng thô giết, bỏ thịt theo lớp vào vỏ hộp che kín đáo nắp rồi sử dụng màn quấn thực phẩm quấn chặt.Ngoài ra rất có thể quấn chặt giết mổ bằng màn bọc tốt túi nilon trước rồi bỏ vô túi zip. Việc bọc kín đáo thịt lại vắt này sẽ giúp đỡ mang đến bầu không khí ko len vào, giết thịt sẽ giữ lại được tươi lâu bền hơn với không xẩy ra đông đá.Cuối thuộc bỏ vào ngăn uống đông hoặc ngăn uống non tủ lạnh lẽo để bảo vệ.Bảo cai quản thịt heoCần chăm chú đến thời gian cùng ánh nắng mặt trời lúc bảo vệ thịt con heo nhằm đảm bảo an toàn mang đến mức độ khỏeThịt heo Tủ rét mướt 2 - 4°C (35 - 40°F)Tủ đông -18°C (0°F)Thịt heo xắt miếng tươi sống3 - 5 ngày4 - 12 thángGan, tlặng, thận heo tươi sống1 - 2 ngày3 - 4 thángThịt heo xay tươi sống1 - 2 ngày3 - 4 thángThịt heo hun khói xắt lát7 ngày1 thángThịt heo hộp3 - 5 ngày (đã msống hộp), 2 tuần (không mở)1 - 2 thángThịt heo đang sản xuất hoặc thịt thừa3 - 4 ngày2 - 3 tháng
Bảo quản ngại giết mổ heo

3. Những lưu ý Khi bảo vệ thực phđộ ẩm ở bên trong gầm tủ lạnh

Rửa không bẩn bằng nước muối bột loãng, ckhô nóng hoặc rượu trước lúc bảo quản (ko kể làm thịt bò), nhằm thải trừ nước dơ, khử đi mùi tanh, giúp thịt không biến thành truyền nhiễm trùng khi bảo vệ.Luôn quấn bí mật giết, cá để hạn chế bầu không khí lọt vào khiến cho giết, cá bị đông đá, thoát nước, khiến khó khăn trong những khi tan đông cùng làm cho mất không ít bồi bổ.Phải ngăn uống tách bóc riêng thực phđộ ẩm sống cùng các thực phđộ ẩm không giống Lúc bảo quản ở bên trong tủ rét nhằm tách làm cho giữ mùi nặng với lây lan khuẩn chéo.Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm ở trong tủ lạnhNên chia giết mổ, cá ra những phần nhỏ khi duy trì giá, dán tem ghi ngày, tiếng bước đầu bảo vệ với ngày xong thời hạn bảo quản chất nhận được lên phía trên lớp bảo quản. Khi thực hiện hãy cần sử dụng đầy đủ thực phẩm bao gồm thời hạn dùng cận tuyệt nhất.Chỉ yêu cầu rã đông giết mổ, cá vẫn có tác dụng đông 1 lần rồi cần sử dụng hết, không nên rã đông dứt lại bỏ vào ngnạp năng lượng đông bảo vệ tiếp. Tránh có tác dụng thực phẩm bị thay đổi hương vị, màu sắc tương tự như quality, chất dinh dưỡng, làm tác động mang lại sức khỏe.Không buộc phải lạm dụng quá vấn đề bảo vệ giết thịt, cá bởi phương pháp làm cho đông, bởi thời hạn đông đá càng nhiều năm thì độ tươi ngon của giết thịt có khả năng sẽ bị giảm đi đáng kể. Tốt độc nhất chúng ta chỉ nên bảo quản cùng áp dụng thực phẩm tươi sống 1 ngày thay đổi với ngăn mát và 1 - 2 tuần so với ngăn uống đông nhằm bảo đảm an toàn an ninh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe gia đình rất tốt.Những để ý khi bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh
Vừa rồi Điện máy XANH đã chia sẻ cho các bạn những bí quyết bảo vệ giết thịt cá trong gầm tủ rét mướt tươi sạch đúng chuẩn, mong muốn bài viết để giúp đỡ cho các bạn bao gồm thêm những kiến thức và kỹ năng vào công việc vào nhà bếp nhé!