Cách Nấu Ăn

Bí quyết làm chân giò rút xương luộc của siêu đầu bếp

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bí quyết làm chân giò rút xương luộc của siêu đầu bếp phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Chân giò luộc là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Chỉ với một công thức đơn giản, bạn đã có một bữa ăn tuyệt vời làm hài lòng gia đình.

Theo đó, phần thịt chân giò rất ngon, thịt thơm nhưng không nhiều dầu mỡ như các phần khác. Thịt chân giò rất giòn, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn giúp mâm cơm gia đình thêm thú vị.

Chân giò có thể luộc, nướng, quay, om… Mỗi cách chế biến đều mang đến một món ăn ngon với hương vị riêng, hấp dẫn hơn với mọi người.

Trong đó, chân giò rút xương luộc vẫn là món khoái khẩu của mọi người. Món này không quá mặn, thịt ngọt và thơm. Khi sôi cho thêm nhiều nguyên liệu vào để món ăn thêm độc đáo và hấp dẫn.

Nhưng bạn đã biết cách luộc chân giò đúng cách chưa? Để hiểu rõ hơn về công thức này, mời bạn tham khảo một số gợi ý chi tiết dưới đây.

Cách làm chân giò rút xương luộc

Chân giò rút xương luộc hấp dẫn, thơm ngon

Thành phần chuẩn bị

+ Lạt tre hoặc la giang, dây thừng đều được.

+ Thịt chân giò

+ Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

Giai đoạn thực hiện

Ở phần sau của bài viết này, JAMJA’s Blog sẽ chia sẻ với các bạn cách làm chân giò heo nhanh chóng, tiện lợi mà ai cũng có thể tự làm được.

Bước 1: Đầu tiên, nếu bạn đã mua được thịt chân giò rút xương thì bước đầu tiên bạn cần rửa sạch nguyên liệu này. Sau đó cho gia vị vào ướp chân giò theo tỷ lệ cụ thể: 1: 1/2: 1/3 bột canh, hạt tiêu và hạt nêm, cho cả phần thịt bên trong vào cùng. Mục đích của bước này là chân giò rút xương luộc Ướp gia vị, để khoảng 20 – 30 phút.

chân giò rút xương luộc-2

Các bước làm món chân giò rút xương luộc

Bước 2: Dùng tay cuộn chặt, vo tròn miếng thịt chân giò sao cho hết phần da mà không để hở thịt. Lúc này, bạn dùng lạt buộc lại nhưng lưu ý không buộc chặt quá vì chặt quá khi luộc cũng dễ bị nứt, lỏng quá thì thịt dễ bị bung ra.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đổ đầy nước vào nồi đun sôi, đun khoảng 30 phút đến khi thịt chín và nở ra thì bạn vặn nhỏ lửa. Nên cho nước sôi vào ngập mặt thịt chân giò để khi chín chắc thịt chân giò chín đều, màu sắc đẹp hơn và hớt bọt bên trên, tách lấy phần thịt bên dưới.

Bước 4: Khi thịt chín, bạn vớt ra, để nguội và ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để thịt săn hơn, sau đó lấy ra cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn và trang trí, thưởng thức cùng bạn nhé. gia đình. chỉ gia đình.

Một số mẹo để chế biến món chân giò rút xương luộc ngon nhất

chân giò rút xương luộc-4

Một số mẹo để chế biến món chân giò rút xương luộc ngon nhất

Để làm món ăn chân giò rút xương luộc ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng. Nếu không mua sẵn xương chân giò, bạn có thể dễ dàng tự tách và lọc xương chân giò, tuy nhiên không phải ai cũng có phương pháp nhanh nhất để thực hiện việc này. JAMJA’s Blog sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ để việc chuẩn bị nguyên liệu không làm bạn mất quá nhiều thời gian.

Lưu ý 1: Các cụ xưa có câu: “Ăn thịt chân sau, nhường nhau chân trước” khi chọn mua chân giò nên bạn cũng cần lưu ý điều này.

Lưu ý 2: Đầu tiên, giò sau khi rửa sạch, bạn phải để hoặc để ráo, sau đó dùng dao sắc và nhọn khía vào chân giò. Lúc này, bạn hãy cắt từ từ, cẩn thận rồi lọc bỏ xương. Da chân giò khi thái phải tỉ mỉ kẻo chúng bị rách, hỏng khiến bạn khó bó phần thịt bên trong.

Lưu ý 2: Sau khi bó xong một cách khéo léo, trong quá trình luộc và hấp, để phần sa kê không bị nứt, bạn hãy dùng tăm hoặc một chiếc đũa nhỏ để kiểm tra độ chín cho chắc chắn.

Lưu ý 3: Chờ chân giò chín thì bạn ngâm vào nước lạnh để da giòn và hấp dẫn hơn.

Lưu ý 4: Để thưởng thức món ăn chân giò rút xương luộc Cách ngon và đậm đà nhất là ăn kèm với một số loại rau thơm, chẳng hạn như lá húng quế. Món ăn vừa thơm, vừa hấp dẫn và ngon hơn rất nhiều.

Chân giò luộc -5

Một chút lá húng quế ăn kèm sẽ làm món ăn thêm tuyệt vời và đầy hương vị

Cách chọn thịt chân giò tươi, ngon, sạch

Khi chọn mua chân giò tươi, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách nhận biết nguyên liệu có tươi, sạch hay không. Dấu hiệu đầu tiên để mua được chân giò chất lượng là qua màu sắc của chúng. Chân giò có màu sắc tương đối sạch sẽ, tươi sáng và các thớ thịt quan sát không bị tái mà có màu đỏ rất đẹp mắt, thịt còn tươi, đặc biệt bạn có thể nhận biết bằng mùi của nó, nếu là thịt ôi thiu thì chắc chắn bạn nhé. chắc chắn sẽ biết. Tiêu chí về độ đàn hồi, dùng tay xoa thử miếng thịt, nếu là thịt tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, không bị vụn. Đối với lợn ốm, chân giò thường có màu da hơi sẫm, thớ thịt nhợt nhạt, sờ vào thấy thịt mềm và độ đàn hồi không tốt bằng thịt lợn sạch.

Trên đây JAMJA’s Blog đã chia sẻ với các bạn về chân giò rút xương luộc về cách làm cũng như một số thông tin hữu ích khác như những lưu ý để món ăn này ngon, hay cách sơ chế và lựa chọn chân giò đảm bảo đủ 3 tiêu chí: tươi, ngon, sạch. Hi vọng các bạn đã có những thông tin hữu ích cho mình và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của JAMJA’s Blog nhé!

Xem thêm: Cách nấu món thịt heo kho đặc biệt thơm ngon, mềm ngon “chuẩn vị cơm mẹ nấu”

>>> Cập nhật những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


Thông tin thêm

Bí quyết làm chân giò rút xương luộc của siêu đầu bếp

Chân giò luộc là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Chỉ với một công thức đơn giản, bạn đã có một bữa ăn tuyệt vời làm hài lòng gia đình.

Theo đó, phần thịt chân giò rất ngon, thịt thơm nhưng không nhiều dầu mỡ như các phần khác. Thịt chân giò rất giòn, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn giúp mâm cơm gia đình thêm thú vị.

Chân giò có thể luộc, nướng, quay, om… Mỗi cách chế biến đều mang đến một món ăn ngon với hương vị riêng, hấp dẫn hơn với mọi người.

Trong đó, chân giò rút xương luộc vẫn là món khoái khẩu của mọi người. Món này không quá mặn, thịt ngọt và thơm. Khi sôi cho thêm nhiều nguyên liệu vào để món ăn thêm độc đáo và hấp dẫn.

Nhưng bạn đã biết cách luộc chân giò đúng cách chưa? Để hiểu rõ hơn về công thức này, mời bạn tham khảo một số gợi ý chi tiết dưới đây.

Cách làm chân giò rút xương luộc

Chân giò rút xương luộc hấp dẫn, thơm ngon

Thành phần chuẩn bị

+ Lạt tre hoặc la giang, dây thừng đều được.

+ Thịt chân giò

+ Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

Giai đoạn thực hiện

Ở phần sau của bài viết này, JAMJA's Blog sẽ chia sẻ với các bạn cách làm chân giò heo nhanh chóng, tiện lợi mà ai cũng có thể tự làm được.

Bước 1: Đầu tiên, nếu bạn đã mua được thịt chân giò rút xương thì bước đầu tiên bạn cần rửa sạch nguyên liệu này. Sau đó cho gia vị vào ướp chân giò theo tỷ lệ cụ thể: 1: 1/2: 1/3 bột canh, hạt tiêu và hạt nêm, cho cả phần thịt bên trong vào cùng. Mục đích của bước này là chân giò rút xương luộc Ướp gia vị, để khoảng 20 - 30 phút.

chân giò rút xương luộc-2

Các bước làm món chân giò rút xương luộc

Bước 2: Dùng tay cuộn chặt, vo tròn miếng thịt chân giò sao cho hết phần da mà không để hở thịt. Lúc này, bạn dùng lạt buộc lại nhưng lưu ý không buộc chặt quá vì chặt quá khi luộc cũng dễ bị nứt, lỏng quá thì thịt dễ bị bung ra.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đổ đầy nước vào nồi đun sôi, đun khoảng 30 phút đến khi thịt chín và nở ra thì bạn vặn nhỏ lửa. Nên cho nước sôi vào ngập mặt thịt chân giò để khi chín chắc thịt chân giò chín đều, màu sắc đẹp hơn và hớt bọt bên trên, tách lấy phần thịt bên dưới.

Bước 4: Khi thịt chín, bạn vớt ra, để nguội và ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để thịt săn hơn, sau đó lấy ra cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn và trang trí, thưởng thức cùng bạn nhé. gia đình. chỉ gia đình.

Một số mẹo để chế biến món chân giò rút xương luộc ngon nhất

chân giò rút xương luộc-4

Một số mẹo để chế biến món chân giò rút xương luộc ngon nhất

Để làm món ăn chân giò rút xương luộc ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng. Nếu không mua sẵn xương chân giò, bạn có thể dễ dàng tự tách và lọc xương chân giò, tuy nhiên không phải ai cũng có phương pháp nhanh nhất để thực hiện việc này. JAMJA's Blog sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ để việc chuẩn bị nguyên liệu không làm bạn mất quá nhiều thời gian.

Lưu ý 1: Các cụ xưa có câu: "Ăn thịt chân sau, nhường nhau chân trước" khi chọn mua chân giò nên bạn cũng cần lưu ý điều này.

Lưu ý 2: Đầu tiên, giò sau khi rửa sạch, bạn phải để hoặc để ráo, sau đó dùng dao sắc và nhọn khía vào chân giò. Lúc này, bạn hãy cắt từ từ, cẩn thận rồi lọc bỏ xương. Da chân giò khi thái phải tỉ mỉ kẻo chúng bị rách, hỏng khiến bạn khó bó phần thịt bên trong.

Lưu ý 2: Sau khi bó xong một cách khéo léo, trong quá trình luộc và hấp, để phần sa kê không bị nứt, bạn hãy dùng tăm hoặc một chiếc đũa nhỏ để kiểm tra độ chín cho chắc chắn.

Lưu ý 3: Chờ chân giò chín thì bạn ngâm vào nước lạnh để da giòn và hấp dẫn hơn.

Lưu ý 4: Để thưởng thức món ăn chân giò rút xương luộc Cách ngon và đậm đà nhất là ăn kèm với một số loại rau thơm, chẳng hạn như lá húng quế. Món ăn vừa thơm, vừa hấp dẫn và ngon hơn rất nhiều.

Chân giò luộc -5

Một chút lá húng quế ăn kèm sẽ làm món ăn thêm tuyệt vời và đầy hương vị

Cách chọn thịt chân giò tươi, ngon, sạch

Khi chọn mua chân giò tươi, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách nhận biết nguyên liệu có tươi, sạch hay không. Dấu hiệu đầu tiên để mua được chân giò chất lượng là qua màu sắc của chúng. Chân giò có màu sắc tương đối sạch sẽ, tươi sáng và các thớ thịt quan sát không bị tái mà có màu đỏ rất đẹp mắt, thịt còn tươi, đặc biệt bạn có thể nhận biết bằng mùi của nó, nếu là thịt ôi thiu thì chắc chắn bạn nhé. chắc chắn sẽ biết. Tiêu chí về độ đàn hồi, dùng tay xoa thử miếng thịt, nếu là thịt tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, không bị vụn. Đối với lợn ốm, chân giò thường có màu da hơi sẫm, thớ thịt nhợt nhạt, sờ vào thấy thịt mềm và độ đàn hồi không tốt bằng thịt lợn sạch.

Trên đây JAMJA's Blog đã chia sẻ với các bạn về chân giò rút xương luộc về cách làm cũng như một số thông tin hữu ích khác như những lưu ý để món ăn này ngon, hay cách sơ chế và lựa chọn chân giò đảm bảo đủ 3 tiêu chí: tươi, ngon, sạch. Hi vọng các bạn đã có những thông tin hữu ích cho mình và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của JAMJA's Blog nhé!

Xem thêm: Cách nấu món thịt heo kho đặc biệt thơm ngon, mềm ngon "chuẩn vị cơm mẹ nấu"

>>> Cập nhật những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js');

#Bí #quyết #làm #chân #giò #rút #xương #luộc #của #siêu #đầu #bếp

[rule_3_plain]

#Bí #quyết #làm #chân #giò #rút #xương #luộc #của #siêu #đầu #bếp

[rule_1_plain]

#Bí #quyết #làm #chân #giò #rút #xương #luộc #của #siêu #đầu #bếp

[rule_2_plain]

#Bí #quyết #làm #chân #giò #rút #xương #luộc #của #siêu #đầu #bếp

[rule_2_plain]

#Bí #quyết #làm #chân #giò #rút #xương #luộc #của #siêu #đầu #bếp

[rule_3_plain]

#Bí #quyết #làm #chân #giò #rút #xương #luộc #của #siêu #đầu #bếp

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Bí #quyết #làm #chân #giò #rút #xương #luộc #của #siêu #đầu #bếp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button