Bún ốc hà nội ngon

Nhắc mang lại Nha Trang thì có lẽ rằng không người nào lừng chừng món ăn đặc sản nổi tiếng địa điểm đây là món bún chả cá. Và kể tới TP Hà Nội thì có lẽ rằng món bún ốc sẽ là một trong trong những món nhưng tín đồ Thành Phố Hà Nội ra đi sẽ tương đối lưu giữ. Mùi vị vừa thơm vừa ngon của món bún này vẫn níu giữ lại bất kỳ ai trót một lượt demo qua nó. Nếu bạn cũng là tín đồ mê mệt món nạp năng lượng này thì đừng lo, lúc này udic-westlake.com.vn vẫn giải đáp bạn cách có tác dụng món bún ốc chuẩn chỉnh vị Hà Nội khôn xiết ngon ngay lập tức tại nhà.


1 Cách thức làm bún ốc TP. hà Nội 1.2 Cách thổi nấu bún ốc ngon2 Cách chế biến ớt bác bỏ ăn bún ốc 2.2 Cách chế biến ớt bác
Khi nạp năng lượng bún ốc thủ đô hà nội các bạn sẽ cảm nhận được vị mặn mà, dai dẻo của giết ốc hòa quấn với vị ngọt của nước sử dụng cùng ăn với thêm cùng với các các loại rau củ sống thì lại càng ngon. không chỉ thế, bí quyết làm bếp bún ốc không còn cạnh tranh, vì vậy đây là món ăn được tương đối nhiều gia đình cần sử dụng vào bữa ăn sáng. ngoại giả, những vật liệu (nhất là những nhiều loại ốc sử dụng) dùng để làm thổi nấu món bún này vô cùng không còn xa lạ, dễ kiếm.

Bạn đang xem: Bún ốc hà nội ngon

*
*

Cách làm bún ốc Hà Nội Thủ Đô

Nguyên vật liệu thổi nấu bún ốc TP Hà Nội

– Ôc nhồi (bé vừa): 2 kg

– Xương heo: 1 kg

– Bún tươi (tua nhỏ); 1 kg

– Đậu hủ (đậu phụ): 3 miếng (bìa)

– Cà chua chín: 300 gr

– Bột nghệ, ckhô cứng, ớt. hành tím băm, hành lá, nđống, rau củ tía tô

– Ginóng bỗng: ½ lit

– Dầu ăn

– Gia vị: tiêu, muối, mặt đường, nước mắm

– Rau ăn kèm: xà lách, rau xanh muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

*
*

Cách đun nấu bún ốc ngon

Cách 1: Sơ chế ngulặng liệu

– Ốc sau khoản thời gian tải về thì các bạn ngâm vào trong nước gạo qua tối cho sạch không còn chất không sạch. Nếu không tồn tại thời gian thì bạn cũng có thể bỏ vào nước dìm ốc vài lát ớt. Sau kia, bắc chảo nước luộc ốc với chút muối. Lưu ý: ko luộc thừa kỹ để tách thịt ốc bị dẻo cùng các bạn lưu giữ giữ gìn phần nước lộc ốc.

– Sau Lúc luộc thì vớt ốc ra, khiến cho khá nguội, lễ ốc rước phần giết mổ ra bỏ phần đuôi black đi. Tiếp theo các bạn ướp ốc với khoảng 1,5 thìa nhỏ café nước mắm nam ngư chút ít tiêu xay với ½ thìa nhỏ café bột nghệ, để yên khoảng chừng 1/2 tiếng cho thịt ốc thnóng các gia vị.

– Cà chua: cọ không bẩn, cho chỗ cuống với té múi cau.

– Ớt vứt phân tử, băm nát. Hành lá, tía đánh cọ sạch xắt nhỏ tuổi. Các các loại rau sinh sống nhặt bỏ phần lỗi, cọ sạch mát, có thể cắt nhỏ tuổi cho đủ nạp năng lượng.

Xem thêm: Cách Làm Nem Chua Rán Ngon Hà Nội Ngon Ngất Ngây Mê Mẩn Đậm Vị

– Đậu hũ rửa sạch mát, cắt miếng vuông nhỏ vừa nạp năng lượng, chiên vàng, vớt ra nhằm ráo dầu

– Phần xương heo: bạn rửa sạch mát với nước muối nhằm làm bay mùi tanh, rồi cho vào nồi với 2 lsố lượng nước hầm trong trong vòng 1/2 tiếng cùng với lửa vừa. Lưu ý: trong lúc hầm xương thì ban nhớ thường xuyên vớt bong bóng nhằm nước cần sử dụng được trong.

– Quý Khách trụng bún tươi qua nước sôi, nhằm ráo.

Bước 2: Nấu bún ốc

– Bắc nồi lên nhà bếp cùng cho một chút ít xíu dầu ăn sâu vào đun cho đến lúc sôi thì mang đến củ hành tím băm nhỏ vào phi cho thơm. Sau kia, các bạn cho chỗ giết thịt ốc và cà chua vào xào cùng với lửa béo khoảng 3 phút ít cho săn. Lưu ý: trường hợp ban nãy chúng ta luộc ốc hơi vượt tay thì có thể mang đến ốc vào xào sau quả cà chua, miễn canh sao cho thịt ốc vừa chín cho tới, chớ quá dẻo.

– Cho tiếp nước luộc ốc, nước hầm xương cùng nước giấm bỗng nhiên vào trong nồi cùng nấu bếp sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thả luôn luôn phần đậu hũ vào nồi, ngóng đến khi sôi thì chúng ta hạ lửa để nhỏ nhỏ duy trì lạnh cho đến khi sử dụng.

Bước 3: Trình bày món ăn

– Quý Khách cho bún ra sơn, chan nước cùng múc ốc, đậu phụ, quả cà chua mỗi các loại một ít rồi rắc hành lá. Bún ốc ăn cùng với những loại rau sinh sống, ăn uống cho đâu thì cho rau xanh vào mang đến đấy.

*
*

Và để tăng lên hương vị cho món bún ốc, không thể thiếu vị cay nồng mà lại thơm mập của ớt bác. Tiếp theo phía trên, hãy cùng udic-westlake.com.vn thực hiện ngay phương pháp làm cho ớt bác đơn giản này nhé!