Cá bạc má nấu canh chua

Cá bạc má thổi nấu ngót, món ăn dân giã với vị ngọt tkhô giòn, chua dịu của cà chua, ngọt thơm của cá cùng hương vị đặc trưng của buộc phải tây là chọn lựa tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho ngày htrằn oi ả.

Bạn đang xem: Cá bạc má nấu canh chua


Cách thức làm cá bạc má nấu ngót

Cá nấu ăn ngót là món ăn uống dễ dàng có tác dụng, dễ nạp năng lượng, là hương vị rất gần gũi của tín đồ miền Trung. Các loại cá sử dụng thổi nấu ngót là cá diêu hồng, cá bạc má, cá thu,…Tuy nhiên cá bạc má nấu bếp ngót là ngon độc nhất vày làm thịt cá ngọt, lành tính, tương xứng với tất cả tthấp nhỏ cùng bạn già

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Cá bạc má: 3 nhỏ (khoảng chừng 500g) + Cà chua: 2 trái + Dứa: 1/2 quả + Hành tây: một nửa củ + Cần tây, hành lá + Hành tím + Gia vị: mắm, muối hạt, tiêu, ớt,…

*

Các bước làm cá bạc má nấu bếp ngót

Cá bạc má cài về làm giết mổ không bẩn, quăng quật ruột qua đường mồm để không thay đổi con cá. Dùng một ít rượu trắng gạo rửa cá để loại bỏ không còn mùi vị tanh, đôi khi rượu còn dậy mùi lúc làm bếp ăn uống. Ướp cá cùng với chút bột nêm, tiêu trong khoảng trăng tròn phút

*

Cà chua cọ không bẩn, vấp ngã múi cau. Dứa thái nhỏ dại. Hành tây bổ múi cau. Cần tây, hành lá cọ không bẩn rồi thái khúc. Hành tím bóc tách vỏ băm nhỏ dại.

*

Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím. Thả cà chua vào xào cho chín thì mang lại khoảng 500ml nước vào (số lượng nước biến đổi tùy số dân cư ăn). Lúc nước sôi thì thả cá vào, thêm dứa. Để nồi canh sôi khoảng tầm 10 phút ít cá chín mềm, bạn nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa mồm. Cho hành tây vào hâm nóng quay trở về. Cuối thuộc thêm nên tây, hành lá vào là dứt.

Xem thêm: Cách Trồng Cây Sung Mỹ Cho Quả Chi Chít Kín Thân, Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sung Mỹ

*

Cá bạc má nấu nướng ngót ngọt tkhô hanh của quả cà chua và dứa chín, cá bạc má mềm ngọt làm thịt. Món canh siêu được yêu mếm tốt nhất là phần đông ngày hè cổ oi nóng. Note lại ngay bí quyết để trổ tài cho mái ấm gia đình chúng ta nhé!

Học thêm các bạc má kho cà chua đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Cá bạc má: 6 con + Hành tím: 1 củ + Tỏi khô: vài nhánh + Cà chua: 3 trái + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

Cách chế biến cá bạc má kho cà chua

Cá bạc má thiết lập về làm cho làm thịt sạch mát, rửa cùng với rượu trắng gạo nhằm loại trừ hết mùi vị tanh. Ướp cá với chút ít hành tím băm, 2 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa bột nêm, chút tiêu.

*

Cà chua cọ sạch mát, thái hạt lựu. Cho tỏi xay, hành tím vào phi thêm. Cho quả cà chua vào xào cho chín, nêm chút bột súp. Đổ nửa chén con nước vào sản xuất nhân tố sốt cà chua sền sệt. Tiếp đó bỏ phần cá đã được ướp trước đó vào, thêm chút ít nước sôi xăm xắp khía cạnh cá.

Xem thêm: 5 Món Ngon Chế Biến Thịt Hộp Đơn Giản Ở Nhà, Học Cách Nấu Thịt Hộp Ngay Tại Nhà

Đun nhỏ lửa, kho cho đến lúc sát cạn hết nước, cá thật chín là được. Rắc thêm hành lá, tiêu bột nêm thêm.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn