CÁ KHO CỦ CẢI TRẮNG

Cá kho củ cải là món ăn Việt mặn mà bình dân cùng rất gần gũi của rất nhiều gia đình tín đồ Việt. Cách kho cá cùng với củ cải tương đối dễ dàng tuy vậy nhằm món ăn ngon với cuốn hút độc nhất yên cầu các bạn buộc phải triển khai đúng quy trình và cách bào chế. Hãy sẵn sàng nguyên vật liệu với vào nhà bếp trổ tài cùng với cách có tác dụng món cá kho củ cải tức thì lúc này đến dở cơm chiều của gia đình chúng ta thêm mặn mà tròn vị nhé!

*
*
Cách làm cá kho củ cải đậm chất xua rã cái lạnh mùa đông. (Ảnh: Internet)


Các nguyên liệu cá kho củ cải

1 con cá lóc (có thể cố gắng bằng cá tuyết, cá nục hoặc những loại cá khác tùy thích)3 củ cải trắngHành tỏi khô, ớtGia vị: Nước mắm, gia vị mì chính, mặt đường, muối bột, hạt tiêu.

Bạn đang xem: Cá kho củ cải trắng

Cách chế biến cá kho củ cải

Sơ chế với ướp gia vị

Cá trái mua về quăng quật sở hữu với tổng thể ruột, cọ thật sạch sẽ, cắt từng khúc một vừa nạp năng lượng rồi đem ướp cùng với muối bột, tiêu, gia vị mì chính để vào tủ mát vào gần đúng 15 phút để cá ngấm đều gia vị.

Củ cải cọ không bẩn, gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ dài vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ, cọ sạch sẽ, băm nhuyễn.

*
*
Ướp cá với gia vị trước lúc sản xuất. (Ảnh: Internet)

Cách kho cá cùng với củ cải

Thứ nhất, bạn chiến thắng đường nhằm tạo cho hỗn hợp màu đỏ cánh gián sẫm. Đun nóng dầu ăn trong nồi kho, kế tiếp đến cá vào chiên sơ qua qua.Tiếp theo mang lại củ cải, nước mắm, nước đường đã chiến thắng, muối bột, đường white, hành thô, tiêu, ớt vào trong nồi cá, đậy vung lại với đun bé dại lửa đến đến khi cá chín, củ cải mềm cùng hơi sánh nước.

Xem thêm: Ăn Dứa Có Nóng Không ? Uống Nước Dứa Có Nóng Không

Tiếp tục kho cho đến khi thấy nước trong nồi sánh lại, chuyển qua màu sắc xoàn sẫm đẹp thì tắt bếp.

Trình bày cùng ttận hưởng thức

Dọn cá kho củ cải ra mâm, rắc thêm vài hạt tiêu lên phía trên mang đến thơm. Món cá kho này dùng cùng với cơm trắng lạnh vào những ngày lạnh giá thì trên cả hoàn hảo.

Yêu cầu thành phẩm: Món cá kho củ cải trắng đạt yên cầu tất cả phần cá với củ cải mang màu nâu cánh gián ưa nhìn. Miếng cá lúc nạp năng lượng tất cả vị mặn ngọt mặn mà mà không tồn tại mùi vị tanh. điều đặc biệt, cá cần còn kiên cố giết mổ cùng củ cải buộc phải mượt bắt đầu bảo vệ được độ ngon của món cá kho.

Bí quyết kho cá mềm ngon, không tanh

Dùng nước vo gạo để rửa cá để giúp đỡ cá giảm tanh Lúc chế biến. Quý khách hàng cũng có thể xát muối bột vào mình cá rồi cọ lại cùng với nước sạch sẽ.Chiên cá sơ vượt trước khi chế biến góp cá thơm và ngon, béo ngậy với không bị đổ vỡ, sau khoản thời gian thổi nấu vẫn nguim nhỏ trông hết sức đẹp mắt cùng gồm độ dai.Lưu ý khi trộn nước vào kho cá thì tránh việc đổ nước rét mướt mà đổ nước nóng đun sôi vào kho, vấn đề đó góp cá không biến thành tanh. Trong quy trình kho ko đảo cá lên bởi đã khiến cá bị nát và mất ngon.Ban đầu Khi bắt đầu bật nhà bếp kho cá thì nên để lửa thật lớn, Khi nồi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ dại kho liu riu cho đến lúc khô nước. Kho cá phổ biến cùng với vài ba miếng thịt ba chỉ heo sử dụng hoặc mỡ thừa con kê, mỡ heo thì món cá kho đang bự với ngon rộng.

*
*
Thưởng thức củ cải kho cá cùng cơm trắng trắng vào mùa đông cực hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Miếng giết thịt cá cứng ngắc, to ngậy xen lẫn với vị mặn, ngọt, thơm của củ cải chắc hẳn rằng sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng đều hết sức thích thú. Món cá kho củ cải rất ngon cơm trắng, hãy tiếp tục làm món kho bình dân mà hấp dẫn này mang đến những người quan hoài. Chúc các bạn càng ngày nấu ăn tiêu hóa hơn!