Cách Nấu Ăn

Công Thức Nấu Cá Kho Nghệ Tươi, Cách Làm Cá Kho Nghệ Kiểu Miền Trung

Cá kho nghệ là một trong những món ăn vô cùng dân dã của nhiều gia đình Việt. Đặc biệt là cách kho cá nghệ theo kiểu miền Trung được mọi người đánh giá cao. Đây cũng là một trong những món ăn đơn giản, dễ nấu và đặc biệt là rất có lợi cho sức khỏe. Tuy không phải là món ăn cao lương mỹ vị nhưng món ăn này rất hợp với khẩu vị của nhiều người. Đặc biệt, nếu biết cách nấu cá kho nghệ miền Trung chuẩn thì sẽ rất đưa cơm đấy nhé!

Tùy vào từng vùng miền sẽ có cách kho cá khác nhau. Thế nhưng, dù là cách kho chuẩn vị cùng nào thì cũng sẽ rất đậm đà và có hương thơm quyến rũ. Bạn đã từng nấu món cá kho nghệ chưa. Hãy theo dõi bài viết này để biết được cách kho cá ngon mà không bị tanh nhé!

Đang xem: Cá kho nghệ tươi

Mục lục

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Bánh Gato Tại Nhà Đơn Giản Nhất, 2 Cách Tự Làm Bánh Gà Cực Dễ Cực Ngon

Công thức nấu cá kho nghệ miền Trung thơm ngon và béo ngậyCách làm cá kho nghệ thơm ngon

Xem thêm: Cách Làm Bún Chả Nướng Hà Nội, Cách Làm Bún Chả Chuẩn Vị Hà Nội

Công thức nấu cá kho nghệ miền Trung thơm ngon và béo ngậy

Nguyên liệu chuẩn bị làm món cá kho nghệ miền Trung

Cá 1kg (có thể chọn cá tùy theo sở thích của gia đình như cá trắm, cá trê, cá trắm. Chọn loại to và thịt cứng ngon).Nghệ tươi: 1 củ1 quả dừa tươiGia vị: đường, hành, tiêu, bột ngọt, ớt tươi, nước mắm, gừng, riềng …

Cách làm cá kho nghệ thơm ngon

Sơ chế nguyên liệuCá đánh sạch vảy bỏ ruột. Sau đó rửa sạch với nước muối loãng hoặc rượu để loại bỏ dầu và bớt mùi tanh.Nghệ tươi rửa sạch, nạo vỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn.Phi hành tím băm nhỏ, rửa sạch và băm nhỏ tiêu tươi, bỏ hạt.Ướp cá

Cho cá vào tô rồi cho hành, nghệ, nước mắm, ớt tươi vào để cá ngấm gia vị. Thời gian ướp tốt nhất sẽ từ 15 đến 20 phút. Ướp cá cho gia vị thấm đều, khi kho cá sẽ ngấm gia vị và ngon hơn.

Kho cáĐun nóng chảo, sau đó cho lượng đường phù hợp vào để đường bay hơi hết dung dịch chuyển sang màu vàng, sau đó tách ra.Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành thì đổ cá đã ướp vào nồi đun cạn cho bớt mùi tanh. Sau đó cho nước đường đậm đặc vào để dung dịch chuyển màu. Tiếp theo là đổ nước dừa xâm xấp mặt cá, thêm chút ớt, chút gừng hoặc riềng để tăng mùi và đun sôi.Khi nồi cá kho sôi thì hạ nhỏ lửa, đun khoảng 20-30 phút cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Lưu ý: Món cá kho nghệ thường thì kho 2 lửa sẽ ngon hơn cá kho 1 lửa. Vì thế, khi kho cá bạn nên để lửa nhỏ, làm thế cá sẽ thấm gia vị hơn.

*
*
*

Thành phần chỉ cần thêm trứng cá (thay vì cá).Sơ chế nguyên liệu: trứng cá mua về rửa sạch với nước muối nhạt rồi chiên sơ cho săn lại. Các nguyên liệu thô khác như đã đề cập ở trênCách nấu: Bắc nồi lên bếp chiên nhẹ trứng, sau đó dùng nghệ tươi, nước mắm, hạt tiêu và chút nước dừa ướp lên bề mặt trứng. Tiến hành đun nhỏ lửa cho đến khi ngấm đều gia vị.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button