Cách Nấu Ăn

Cá Kho Riềng Sả Thịt Ba Chỉ Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản, Hướng Dẫn Làm Món Cá Kho Riềng Cực Ngon

Với cách làm cá kho riềng sả siêu ngon, bạn sẽ dễ dàng thay đổi thực đơn để bữa cơm gia đình luôn ngon miệng, hấp dẫn, vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà không sợ bị lặp lại món cá một cách nhàm chán.

Đang xem: Cá kho riềng sả

Trong mỗi bữa cơm của các gia đình Việt, bên cạnh các món ăn từ thịt thì cá cũng là nguồn thực phẩm chính không thể thiếu. Với bàn tay nội trợ khéo léo, nhiều chị em luôn biết cách biến tấu để từ mỗi loại nguyên liệu có thể tạo ra nhiều món ăn ngon cho gia đình. Trong đó phải kể tới món cá kho.

*

Món cá kho riềng sả thơm lừng, hấp dẫn

Hầu như ở mỗi vùng miền lại có những cách chế biến món cá kho khác nhau. Và cá kho riềng sả là một trong những cách kho cá ngon với hương vị khác biệt, lạ miệng được rất nhiều chị em nội trợ truyền tai nhau bí quyết. Nếu chưa từng chế biến theo cách làm món việt này, bạn hãy áp dụng ngay cách làm cá kho riềng sả thơm lừng, đậm đà cực “đưa cơm” dưới đây nhé. Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ rất bất ngờ đấy!

Nội Dung Bài Viết

2 Cách làm cá kho riềng sả

Nguyên liệu làm cá kho riềng sả

Cá trắm: 1 con. (Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn những loại cá khác nhau như: cá trôi, cá trê, cá trạch, cá bông lau…)Thịt ba chỉ: 100g. (Để chọn thịt ngon, bạn không nên chọn mình thịt nạc hay thịt quá nhiều mỡ. Thêm một vài miếng thịt ba chỉ vào kho cùng sẽ khiến món cá kho thơm và có vị béo ngon hơn)Củ riềng tươi: 1 nhánh tầm 3 đầu ngón tay.Sả: 3 – 4 câyGừng: 1 nhánhHành khô, ớtNước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương, dầu hào, đường, nước hàng.Nấm hương khô: 3 – 5 cây.Một chén nước lá chè (trà) xanh.

*

Nguyên liệu cho món cá kho riềng sả

Cách làm cá kho riềng sả

Sơ chế các nguyên liệu

Cá đem làm thịt, loại bỏ ruột và mang rồi rửa sạch bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh. Sau đó, rửa qua nước ấm khoảng 4-5 lần để thịt cá khi kho sẽ săn chắc. Cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2,5 cm và để ráo nước.

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng dài bằng 2 đốt tay rồi cũng đem ướp cùng: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước hàng, trộn đều cho ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

Riềng cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, đập dập. Bạn có thể xay nhỏ hay giã nát riềng rồi dùng ướp với cá để hương vị đậm đà hơn nếu thích.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Chòe Than Hót Nhiều, Phát Triển Tốt, Cách Chăm Sóc Chòe Than Hót

Sả tươi đem bóc bỏ lớp già rồi cho vào xay nhuyễn hoặc giã tuỳ bạn

Gừng làm sạch, sau đó đem giã nhuyễn.

Tiếp tục ướp cá cùng: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu hào, gừng, sả đã giã nhuyễn, cắt thêm khoảng 2 quả ớt ướp cùng cá trong khoảng 15 – 20 phút.

*

Ướp cá cùng các gia vị cho thấm đều

Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng xoong (nồi) đáy dày (có thể dùng nồi đất), xếp lần lượt theo thứ tự: riềng, gừng, cá, thịt. Cuối cùng là xếp vài cây nấm hương đã làm sạch lên trên cùng. Tiếp theo, bạn đổ thêm nước lạnh hoặc nước sôi để nguội vào săm sắp nồi cá rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút để cá ngấm, chín kỹ và không bị cháy

*

Bước 2: Sau khi đun sôi tầm 10 – 15 phút, bạn thêm 1 chén nước trà xanh vào nồi cá kho đun cùng. Nước trà xanh có tác dụng khử mùi tanh cá rất tốt mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Bước 3: Kho cá thêm khoảng 30 – 45 phút đến khi thấy cá chỉ còn một chút nước thì tắt bếp. Lưu ý: trong khi kho cá, bạn không nên dùng đũa lật hay đảo qua lại vì có thể khiến cá bị vỡ nát, không được đẹp mắt. Cuối cùng thì xếp cá ra đĩa và trang trí đẹp mắt, thưởng thức nóng cùng cơm.

Xem thêm: Bún Cá Ninh Hòa – Bún Lá Cá Dầm Ninh Hoà

Còn gì tuyệt hơn khi mâm cơm dọn ra có dĩa cá trắm kho thơm phức, nóng hổi với thịt cá mềm, ngấm gia vị đậm đà. Món cá kho riềng sả hẳn sẽ “thổi một làn gió mới” vào bữa cơm nhà bạn, giúp không khí gia đình thêm ấm áp, vui vẻ hơn. Vậy còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này nhỉ? Chúc bạn nấu thành công! Để biết thêm nhiều món ăn ngon khác bạn có thể đăng tham gia học nấu ăn tại Hội Đầu Bếp Á Âu bằng cách hoàn thành Form đăng ký bên dưới.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cách Nấu Ăn

Cá Kho Riềng Sả – Học Cách Làm Siêu Ngon

Trong mâm cơm hàng ngày, ngoài các món ăn được chế biến từ thịt thì cá cũng là nguyên liệu rất quen thuộc không thể thiếu. Qua bàn tay khéo léo của những chị em nội trợ, cá được chế biến nhiều món ngon hấp dẫn. Một trong số đó không thể không kể đến món cá kho riềng, một sự kết hợp hoàn hảo giữa cá và thịt ba chỉ cùng các gia vị khác.

Đang xem: Cá kho riềng sả

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách để có được món cá kho riềng thơm ngon tuyệt vời nhất.

Xem thêm: 3 Bước Làm Mực Khô Mực Chiên Nước Mắm : Món Nhắm Tuyệt Vời Cho Mùa Bóng

Có thể bạn quan tâm: Cách làm món cá lóc kho tiêu chuẩn hương vị Nam Bộ

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá kho riềng

Cá trắm khoảng 500 gam (tùy theo sở thích và hoàn cảnh mà bạn có thể thay thế bằng các loại cá khác như cá trô, cá trê, cá trạch, cá chép…). Chọn những con cá tươi, ngon, mắt cá trong, không bị đục, không bị tanh.Thịt ba chỉ 150 gam. Chọn phần thịt ba chỉ có da mỏng, phần thịt đỏ tươi. Không nên chọn phần thịt quá nạc hay quá nhiều mỡ. Quá nạc thì thịt sẽ bị khô, quá mỡ thì sẽ ngấy.Riềng tươi chọn củ to khoảng tầm 3 đầu ngón tay.Sả khoảng 3 – 4 củ, gừng 1 nhánh.Hành khô.Ớt tươi.Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, hạt tiêu, nước màu, mì chính…Nấm hương khô: 3 – 4 cái.Một chén nước lá chè xanh.

Xem thêm: 【Hướng Dẫn】 Cách Trồng Cây Sung Cảnh Trước Nhà “Siêu Dễ Dàng”

*

Các nguyên liệu làm món cá kho riềng

Tham khảo: Cá kho làng Vũ Đại

❣️Tải ngay App Đặc Sản Bá Kiến trên Google Play❣️

Sơ chế các nguyên liệu

Cá trắm:

Có rất nhiều loại cá trắm mà bạn có thể dùng cho món cá kho riềng như cá trắm cỏ, cá trắm đen.Dùng dao cạo sạch vảy cá, rạch một đường dọc ở bụng cá, loại bỏ phần nội tạng, bóc mang, chặt bỏ phần vây và đuôi cá. Sau đó dùng chanh xát hết toàn thân cá, muối hoặc dấm ăn chà mạnh lên mình cá, phần trong bụng, mang cá để làm sạch cá và khử mùi tanh.Rửa sạch lại với nước ấm 2 – 3 lần để thịt cá săn lại.Chặt cá ra thành khúc dài khoảng hai đốt ngón tay.

*

Tiến hành cạo vẩy và sơ chế cá

❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁN CHẠY TẠI CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾN❤️:

Ruốc tôm Hạ Long

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button