Cá kho riềng sả

Trong mâm cơm từng ngày, kế bên các món nạp năng lượng được bào chế trường đoản cú giết mổ thì cá cũng chính là nguyên vật liệu hết sức thân thuộc luôn luôn phải có. Qua bàn tay khéo léo của những chị em chuyên lo việc bếp núc, cá được sản xuất nhiều món ngon cuốn hút. Một trong những kia thiết yếu không nói đến món cá kho riềng, một sự phối kết hợp tuyệt đối thân cá với giết ba chỉ thuộc các gia vị không giống.

Bạn đang xem: Cá kho riềng sả

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách để đã đạt được món cá kho riềng vừa thơm vừa ngon tuyệt vời và hoàn hảo nhất duy nhất.

Xem thêm: 3 Bước Làm Mực Khô Mực Chiên Nước Mắm : Món Nhắm Tuyệt Vời Cho Mùa Bóng

Có thể các bạn quan lại tâm: Cách chế biến món cá lóc kho tiêu chuẩn chỉnh hương vị Nam Bộ


Chuẩn bị nguyên liệu của món cá kho riềng

Cá trắm khoảng 500 gam (phụ thuộc vào sở trường cùng yếu tố hoàn cảnh nhưng mà bạn cũng có thể thay thế sửa chữa bằng những các loại cá khác như cá trô, cá hẻn, cá trạch, cá chép…). Chọn những nhỏ cá tươi, ngon, mắt cá chân trong, không bị đục, không xẩy ra tanh.Thịt ba chỉ 150 gam. Chọn phần giết ba rọi có da mỏng, phần thịt đỏ tươi. Không nên chọn lựa phần thịt thừa nạc xuất xắc không ít ngấn mỡ. Quá nạc thì giết mổ sẽ bị thô, vượt mỡ chảy xệ thì đã ngấy.Riềng tươi lựa chọn củ to lớn khoảng khoảng 3 đầu ngón tay.Sả khoảng 3 – 4 củ, gừng 1 nhánh.Hành khô.Ớt tươi.Gia vị: nước mắm nam ngư, gia vị bột canh, mặt đường, hạt tiêu, nước màu sắc, mì chính…Nnóng mùi hương khô: 3 – 4 mẫu.Một bát nước lá trà xanh.

Xem thêm: 【Hướng Dẫn】 Cách Trồng Cây Sung Cảnh Trước Nhà "Siêu Dễ Dàng"


*
Các nguyên liệu làm món cá kho riềng

Tham mê khảo: Cá kho buôn bản Vũ Đại

❣️Tải ngay App Đặc Sản Bá Kiến trên Google Play❣️

Sơ chế những nguyên ổn liệu

Cá trắm:

Có không ít các loại cá trắm nhưng chúng ta có thể sử dụng cho món cá kho riềng nhỏng cá trắm cỏ, cá trắm Đen.Dùng dao cạo sạch vảy cá, rạch một mặt đường dọc làm việc phía trong bụng cá, đào thải phần các thứ trong ruột, tách có, chặt bỏ phần vây với đuôi cá. Sau đó dùng ckhô hanh xát hết body cá, muối hoặc dnóng ăn chà bạo dạn lên bản thân cá, phần nằm trong bụng, sở hữu cá để làm sạch mát cá và đánh tan mùi tanh.Rửa sạch sẽ lại cùng với nước ấm 2 – 3 lần đổ thịt cá săn lại.Chặt cá ra thành khúc nhiều năm khoảng hai đốt ngón tay.
*
Tiến hành cạo vẩy cùng sơ chế cá

❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁN CHẠY TẠI CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾN❤️:

Ruốc tôm Hạ Long
Chuyên mục: Cách Nấu Ăn