Cá Ông Tiên Ăn Gì

Nếu như bạn chọn chơi cá thần tiên nhưng vẫn chưa biếtchọn thức ăn gì cho cá thầntiên?Hãy cùng search hiểu cùngudic-westlake.com.vnđể có thể biết với gồm thêm những ghê nghiệm Khi chăm nuôi cá thần tiên nhé!

Cá thần tiên là gì?

*

Cá Thần Tiên tuyệt còn gọi là Pterophyllum scalare, cá ông tiên là một loàicá cảnh nước ngọtsống chủ yếu ở cá vùng nhiệt đới. Màu sắc ban đầu của loài cá này là trắng đen, trong tương lai được lai tạo thành nhiều màu sắc rực rỡ khác. Một số loại cá phổ biến là cá thần tiên sọc đen, cá thần tiên kyên ổn sa xoàn, cá thần tiên đen, cá thần tiên trắng, cá thần tiên Albino…

Chúng thường sống thành bầy đàn chính vì thế nếu nuôi trong bể thủy sinch sẽ góp bể cá thực sự sinch động cùng đẹp mắt. loại cá này có một điểm rất đặc biệt đó là chúng thường bơi theo chiều dọc.

Bạn đang xem: Cá ông tiên ăn gì

Cá Thần Tiên có dáng vẻ tròn, vây lưng, vây ngực và vây bụng nhiều năm. Đặc điểm này giúp cho dáng vẻ bơi của bọn chúng rất chậm rãi, mềm mại. Loài cá này khi trưởng thành có kích thước tương đối lớn. lúc 15- 18 mon tuổi chúng có thể đạt kích thước từ 12- 15 cm

Một số loại cá thần tiên cơ mà bạn bao gồm thể biết

*

Vàng – Các cơ quan liêu của những cá color xoàn, đó là một giai điệu tia nắng màu sắc quà.Bạc – Những con cá bao gồm thân màu sắc bạc được vượt qua với những mảng color đen dọc. Đây là loại cá thần tiên tất cả thể được tối, tia nắng, hoặc rắn.Koi – loại này được đặc trưng bởi cơ thể màu sắc đỏ-trắng với những mảng màu đen và xoàn.Khói – Một trơn bạc trên một nửa của cơ thể, cùng một color xám tối hoặc gỗ mun trên một nửa khác.Ngọc trai kim cương – Một màu rực rỡ của vàng là màu sắc sắc thiết yếu của giống này.Đen – Những cái nhìn cá như gỗ mun rắn.Ren đen – Black, chúng tất cả thể sống ở mức tia nắng rộng để sọc đen.Ngựa vằn – loại này có cơ thể màu sắc đen với sọc trắng.Đá cẩm thạch – Marble xoáy giống như bạc cùng đen xuất hiện bên trên cơ thể của họ, có những dấu đen bên trên vây của giống này, một số tất cả mẫu kim cương bên trên đầu.Đỏ mặt – đứng đầu các giống này hiển thị dấu hiệu kim cương, là một nhẵn trắng. Mẫu các trưởng thành gồm thể có những mảng màu đỏ dưới mắt của họ.Màu xanh đỏ mặt – Các con cá tất cả màu xám với đường viền màu sắc đen. Cá trưởng thành tất cả thể có những mảng màu đỏ dưới mắt của họ. Giống này còn có khả năng trở thành tối hoặc sáng.Đuôi voan – thiên thần như vậy bao gồm vây lâu năm, bọn chúng thực sự có sẵn trong nhiều biến thể color sắc.

Nên chọn mua thức ăn gì cho cá thần tiên?

*

Cá Thần tiên là loài ăn tạp. Chúng có thể ăn thức ăn đông lạnh, thức ăn tươi sống cùng cả thức ăn viên. Cụ thể, các bạn tất cả thể đến cá ăn tim trườn đông lạnh, trùn chỉ, sâu đỏ hoặc cá mồi cỡ nhỏ để bồi bổ. Nếu ko, thức ăn viên vào những bữa ăn hàng ngày cũng đủ để cá phát triển.

Có 2 điều những bạn cần lưu ý lúc mang đến cá Thần tiên ăn. Thứ nhất, đây là loài cá háu ăn vày đó tránh việc cho cá ăn vượt nhiều, dẫn đến sình bụng và chết. Thứ nhì, hãy cẩn thận Lúc mang đến cá ăn giun, thậm chí bạn tất cả thể loại bỏ giun khỏi chế độ ăn của cá Thần tiên. Nhiều trường hợp cá Thần tiên gặp phải vấn đề về tiêu hóa khi ăn phải giun. Sẽ an ninh hơn Khi bạn mang lại cá ăn những loại thức ăn tất cả chất lượng cao với đảm bảo vệ sinc.

Điều quan lại trọng hơn là bạn cần phải giữ cân nặng bằng về lượng chất sơ với protein vào chế độ ăn của cá. Đa số các công ty sản xuất thức ăn mang lại cá chỉ chụ trọng vào thành phần đó là protein mà lại không bổ sung chất sơ vào thức ăn viên. Các bạn gồm thể mang lại cá ăn thêm rau diếp với rau củ bimãng cầu để bổ sung chất sơ cho cá.

Một số khó khăn khăn bạn sẽ phải gặp phảiKhi chăm nuôi cá thần tiên

Cá Thần tiên bao gồm độ cạnh tranh nuôi ở mức vừa phải. Tuy nhiên đây là loài cá không được khuyến khích đến những người mới tập chơi cá cảnh. chủng loại cá này đòi hỏi bể nuôi gồm thể tích lớn, với nhu cầu nước ổn định. Hình như chúng còn chúng còn có thể tấn công một số loại cá nhỏ.

Xem thêm: Các Loại Gỗ Trồng Phong Lan Và Cách Ghép Lan Vào Thân Cây, Cách Ghép Lan Vào Thân Cây Thật Dễ Dàng

Tuy vậy, cá Thần tiên vẫn gồm thể bị một số loài cá nhỏ tấn công, điển hình cá Tứ vân (tiger bards) với những loài cá thuộc họtetras.Những loài cá nhỏ này còn có kinh nghiệm rỉa vây cá lớn cùng cá Thần tiên dễ dàng trở thành nạn nhân của chúng bởi tốc độ bơi chậm và vây dài.

Cần lưu ý về một số bệnh thường gặp ở cá thần tiên bạn cần biết

*

Bệnh Exophthalmia

Đây là một loại bệnh khiến cá bị nổi đốm đen, mất vây cùng nổi u bên trên cơ thể. lúc bị bệnh phần bên trong cơ thể cá cũng bị xuất huyết. Nguyên nhân thiết yếu lại đến từ những người chăm sóc. Đó là việc không gia hạn kinh nghiệm bảo trì, vệ sinc bể cá. Điều này tạo môi trường cho những loại ký sinch trùng phạt triển khiến cá bị nhiễm trùng. lúc cá bị bệnh người nuôi cần liền kề khuẩn, vệ sinc bể cá và hỏi Chuyên Viên để tất cả được một số loại thuốc chăm dụng để chữa trị bệnh này.

Bệnh đốm trắng

Đây là một bệnh thường gặp ở các con cá cảnh cùng cá Thần Tiên cũng có thể bị bệnh này. khi quan tiền giáp thấy những đốm nhỏ color trắng phủ đầy khắp mình cá cùng lan sang trọng cả vây thì đó chính là dấu hiệu cá bị bệnh. Bệnh này có tốc độ lan truyền rất nkhô nóng bởi vì thế việc làm đầu tiên là giải pháp ly cá bị bệnh ra khỏi bể. Sau đó dùng thuốc tím, muối hạt để điều trị kết hợp với tăng nhiệt độ nước.

Cá Thần tiên tuyệt thực

Đây là tình trạng cá Thần tiên mất cảm giác ngon miệng với bỏ ăn. Điều này khiến bọn chúng bơi lờ đờ, chậm chạp và nếu không phân phát hiện sớm cá sẽ chết. Lúc gặp tình trạng này người nuôi cần đặt bể cá ở nơi không ồn ào, ổn định môi trường nước là khoảng 30 độ C. Điều quan lại trọng nhất là nuốm đổi loại thức ăn phù hợp mang đến cá.

Trên đây là báo cáo để góp bạn bao gồm thể biết và chọn muathức ăn đến cá cá thần tiênđúng nhất với chuẩn nhất. Nếu như cần hỗ trợ và tư vấn thêm, hãy liên hệ trực tiếp với Cửa Hàng chúng tôi để được trợ giúp nhé!