Cách Nấu Ăn

Gợi Nhớ Hương Quê Cùng Cá Trích Kho Rục, Cách Làm Món Cá Trích Kho Rục Thơm Ngon Nhất

Giới thiệuBáo giá sản phẩmẨm thực vùng miềnĐặc sản Tây BắcĐặc sản miền BắcẨm thực miền TrungẨm thực miền NamẨm thực miền Tây Nam BộGóc Ẩm ThựcMón ngon từ cáMón cá khoBlogsLiên hệ

*

banhdanemlangcheu.net 

*

ruoulangvoc.com

*

chuoingutienvua.com

*

cakhotranluan.com

*

thucphamchosach.com

*

Bánh canh khô Huế – 65k/kg

*

Chân Gà Đông Tảo

*

Chả Cá Thác Lác

*

Đuôi bò tươi sạch – 260k/kg

*

Nem Chua Rán Tươi Sạch 80k/hộp

*

Khâu Nhục Lạng Sơn – 300k/kg

Bạn đánh giá: 5 / 5

Xin hãy xếp hạngChọn mức 1Chọn mức 2Chọn mức 3Chọn mức 4Chọn mức 5  Chi tiếtChuyên mục: ca nuoc manĐược đăng: Thứ tư, 23 Tháng 5 2018 15:22Viết bởi AdminLượt xem: 1893

*

Cá trích là một chi cá biển thuộc chi cá xương, họ Cá trích. Đây là một loài cá có giá trị kinh tế lớn, là đối tượng quan trọng của nghề cá thế giới, chúng được đánh bắt nhiều để lấy thịt

Cá trích trong Đông y là loài cá vị ngọt, tính bình, không chứa độc tố. Ăn cá trích có tác dụng rất tốt cho người tỳ khứ hư, hư nhược, ăn uống kém, khí huyết hư. Đặc biệt chúng giúp điều trị còi cọc ở trẻ em, giúp thai nhi nhanh phát triển, bổ trợ trí nhớ ở người già, hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh cho gân xương và ngăn ngừa bệnh về tim mạch, huyết áp thấp.

Đang xem: Cá trích kho rục

Trong cá trích có chứa nhiều canxi giúp bổ sung canxi, chống loãng xương và các bệnh về khớp rất hiệu quả. Axit omega3 có trong nó giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về gan và ung thư gan. Dầu cá trích có tác dụng bổ sung các Cholesterol tốt, ngăn ngừa Cholesterol xấu nên rất tốt cho tim mạch, hạn chế chứng xơ vữa động mạch.

Những người ăn cá thường xuyên sẽ bổ sung lượng Collagen từ các axit béo không no. Điều này giúp tái tạo cấu trúc của da, gân, dây chằng, tóc, móng và xương. Nhờ đó, làn da được cải thiện đáng kể, tái tạo sức sống, sự dẻo dai và độ đàn hồi. Đồng thời, các viêm nhiễm trên bề mặt da cũng giảm đi, giúp da sáng khỏe, trẻ trung hơn.

Các dưỡng chất như đạm, DHA, hàm lượng dầu cá có trong cá này rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi và hỗ trợ chứng suy giảm trí nhớ ở người già, người cao tuổi. Bà bầu thường xuyên ăn cá này thì con sinh ra sẽ có giấc ngủ sâu và tốt hơn, thần kinh cũng nhờ đó mà phát triển vượt trội hơn.

Xem thêm: Top Những Món Ăn Đường Phố Ngon Nhất Thế Giới Khiến Du Khách “Chảy Nước Miếng”

Cá trích được chế biến thành rất nhiều món ngon trong đó có món ngon trong đó không thể không kể đến món cá trích kho rục . Cá trích kho rục nghe rất lạ phải không? nhưng đây lại là một món ăn không thể bỏ qua với những người yêu thích món cá kho. Với cách kho này, thịt và xương cá đều mềm. Bạn dùng với bữa với cá trích kho rục sẽ rất bắt cơm.Cơ sở cá kho Trần Luận sẽ hướng dẫn các bạn cách kho món này.

Nguyên liệu cho món cá trích kho rục: 

500gr cá trích2 trái dừa tươi1 củ tỏi5 trái ớt tươiGia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Đánh vảy sạch, làm sạch lòng và cắt bỏ đầu, đuôi cá. Sau đó xóc với ít muối và để cá ráo. 

Bước 2: Sau khoảng 15 phút, bạn đem cá ướp với các gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và tỏi, ớt băm nhuyễn. 

Bước 3: Bổ dừa, lấy nước.

Xem thêm: 3 Cách Nấu Cua Đồng Cho Bà Bầu Có Nên Ăn Canh Cua Không? Mang Thai Tháng Thứ 3 Được Ăn Cua Đồng Không

Bước 4: Cho cá vào nồi với khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn và đun sôi. Khi thấy nước cá sôi lên, bạn cho nước dừa vào đun sôi lần nữa. Khi nước trong nồi sôi lớn, bạn bắt đầu hãm lửa thật nhỏ và kho như vậy cho đến khi nồi cá gần cạn nước.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button