Cách Nấu Ăn

Các cách pha cà phê capuchino ngon tại nhà

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Các cách pha cà phê capuchino ngon tại nhà phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách pha cà phê cappuccino ngon tại nhà để thưởng thức cà phê Ngọt ngào và lãng mạn này bất cứ lúc nào cũng sẽ khiến tâm trạng bạn phấn chấn, vui vẻ. Giờ đây, để thưởng thức thức uống thơm ngon này, bạn sẽ không phải ra quán cà phê nữa mà có thể tự pha chế ngay tại nhà với đầy đủ hương vị đặc trưng với sự hướng dẫn của chuyên gia sau đây. Thu Trang – giảng viên trung tâm Hocvienamthuc.com.

Loại cà phê độc đáo này thường có trong danh sách thực đơn đồ uống tại các quán cà phê

Theo chuyên gia Thu Trang, “Cà phê capuchino khá phổ biến trên thị trường cà phê Việt Nam. Với thức uống này, nếu không tuân theo tiêu chuẩn của nghệ thuật barista, rất có thể bạn sẽ không thể tạo ra một ly cappuccino có hương vị và tạo ra một lớp sô cô la và kem trên bề mặt của cốc ”.

Theo cách pha cappuccino chuẩn, bạn cần thực hiện các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

– 100ml sữa tươi

– 2 thìa cà phê đường trắng

– 30ml cà phê espresso nguyên chất.

– Ly cafe sứ có dung tích khoảng 200ml.

Các bước thực hiện

– Cho sữa tươi và đường vào ½ hũ có nắp đậy hoặc máy xay sinh tố để tạo bọt.

– Đậy nắp, lắc mạnh hoặc xay trong 30 giây cho đến khi sữa có bọt đặc và mịn trên cùng.

– Làm nóng cốc sứ trong lò vi sóng, tạo bọt sữa vào cốc cà phê. Đổ từ từ, đều đặn sữa vào cốc espresso cho đến khi bọt trắng nổi lên.

– Để tăng thêm vị ngon, bạn có thể trang trí một lớp cà phê hoặc sô cô la mỏng trên viền cốc. Sẽ rất tuyệt nếu bạn thử sáng tạo nghệ thuật trên những tách cà phê với những hình vẽ đẹp mắt.

Bạn vừa pha cho mình ly cà phê hoàn hảo theo phong cách Ý. Không nhất thiết phải ra tiệm mà bạn hoàn toàn có thể mang về không khí của một quán cà phê đích thực ngay tại nhà chỉ với một tách cappuccino thơm ngon.

Một tách cà phê cappuccino thơm ngon “đúng điệu”

Chúc bạn thành công với cách pha cà phê cappuccino ngon mà các chuyên gia của Hocvienamthuc.com mang lại.

Vật chất:

– 50ml sữa tươi, không béo, không đường

– 5 viên đá nhỏ

– 2 thìa cà phê đường trắng

– 3 lần ép nước ép mứt cam

– Và 1 hộp cà phê Espresso / hoặc cà phê phin

Trình diễn:

– Trộn sữa, đá, đường với nhau, sau đó cho vào máy trộn đến khi thành kem (có thể dùng m1y chuyên dụng, máy làm kem hoặc máy xay sinh tố).

– Cho 3 lần ép nước mứt cam vào phần cà phê này, sau đó cho vào máy pha cà phê espresso (có thể dùng máy xay sinh tố).

– Làm nóng cốc cà phê đá hoặc sứ trong lò nướng hoặc lò vi sóng, đổ cà phê vào cốc trước, sau đó cho hỗn hợp kem-sữa vào.

Rắc một chút bột cacao hoặc bột quế nếu thích.

– Ăn nóng. Don đi kèm với trà Lipton nóng.

– Tráng phin cà phê bằng nước sôi. Cho 3 thìa cà phê bột vào bộ lọc. Lắc đều và bóp nhẹ.

– Đổ một ít nước nóng (100ºC) vào bộ lọc. Để khoảng 1 phút cho cà phê thấm và nở.

– Thêm nước sôi vừa đủ dùng vào phin.

Capuchino là một cách pha chế cà phê của người Ý. Một cappuccino bao gồm ba phần bằng nhau: espresso được pha với lượng nước gấp đôi (espresso lungo), sữa nóng và sữa đánh bọt. Để hoàn thiện hương vị, người ta thường rắc một ít bột ca cao và / hoặc quế lên trên cốc cappuccino. Trong các quán cà phê Ý, nhân viên pha chế thường sử dụng khuôn hoặc thìa và khéo léo khuấy trong khi rắc bột để tạo ra các hình nghệ thuật (trái tim, đám mây, con bướm, v.v.)).

Tên của thức uống được suy đoán là xuất phát từ tên của các tu sĩ Capuchin (tiếng Latinh: Ordo Fratrum minorum Cappucinorum), màu áo choàng của họ tương tự như tông màu nâu của tách cà phê Capuchino. hoàn hảo. Nắp của chiếc áo dài này được gọi là cappuccio trong tiếng Ý.

Theo truyền thống, cà phê Capuchino được phục vụ trong một tách bằng đá hoặc sứ, thành dày và được làm nóng trước. Tại quê hương của cà phê Capuchino, Ý, người ta uống loại cà phê này hầu như chỉ vào bữa sáng. Trong những năm gần đây, cappuccino đã trở thành một trong những thức uống cà phê phổ biến nhất trên toàn thế giới.

>>> Cách pha cà phê espresso không cần máy

Capuchino biến thể của Đức, sử dụng kem đánh bông thay vì sữa đánh bọt, được biết đến ở Ý với tên gọi Capuchino con panna.

Ở Áo (đặc biệt là khu vực phía đông), khi gọi một cappuccino, bạn thường sẽ được phục vụ một ly “cà phê dài” (xem quán cà phê ở Vienna) với kem sữa và một ít bột cacao. Việc pha cà phê Capuchino với sữa đánh đá không được biết đến nhiều. Nếu không muốn từ bỏ một trong những ly cappuccino quen thuộc của mình, người ta phải gọi một “cà phê espresso ngắn trong một cốc lớn với nhiều sữa nổi bọt” hoặc gọi một Wien melange, gần giống như Capuchino.

2. Cách pha cappuccino

một. Vật chất:

– 30g kem tươi

– Một ít bột cà phê

– 5g cà phê (bột cà phê hòa tan)

b. Cách làm:

– Cà phê cho vào ly, pha vào một lượng nước sôi vừa đủ để sử dụng.

– Đánh bông kem tươi, cho kem vào ly cà phê.

– Rắc một chút bột cà phê lên trên lớp kem tươi là xong

– Có thể trang trí bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, bắt mắt

Cà phê capuchino: theo cách thông thường (chỉ khoảng 1,1 / 4 ounce cà phê ở Ý) đến 2 ounce cà phê (ở Mỹ), lớp trên cùng là sữa nóng. Theo phương pháp pha cà phê truyền thống, một ly cappuccino ngon bao gồm 2/3 ounce cà phê, 1/3 sữa và khoảng 1/3 kem bơ trong một cốc 6 ounce. Ở Ý, sữa không nhiều bọt như ở Mỹ và được phục vụ với sữa béo pha cà phê, nhưng nó không giống như sữa phổ biến của Mỹ thường ít ngọt và khô hơn.

Sữa nóng và sủi bọt luôn được thêm vào cà phê khi thưởng thức cà phê Capuchino. Giống như hầu hết các loại cà phê, cappuccino thường được phục vụ với đường.

Loại cà phê phổ biến này thường được chế biến theo nhiều cách khác nhau ngay cả ở Mỹ và Ý. Không có gì ngạc nhiên khi thấy người Ý sử dụng Capuchino Senza Spuma không sữa. Những người sành uống gọi cà phê pha theo phong cách Seattle. Tức là họ sẽ dùng cà phê Capuchino yếu với rất ít kem sữa hoặc cô đặc với nhiều kem sữa.

– 30 ml cà phê

– 3 thìa cà phê đường

02. Cách thực hiện:

  1. Cho một ít sữa tươi và một ít cà phê vào bình lắc, lắc đều rồi rót ra ly.
    Đổ một lớp sữa tươi vào ly. Cho sữa tươi, đá, cà phê vào bình lắc để tạo lớp thứ hai
  2. Tiếp tục cho một ít sữa tươi lên trên miệng ly để tạo lớp thứ 3.
    Cuối cùng, trang trí nhẹ một lớp cà phê hoặc sô cô la mỏng lên viền cốc. Bạn có thể dùng tăm hoặc que khuấy để khéo léo trang trí thành những hình đẹp mắt

Cà phê capuchino là một cách pha cà phê nổi tiếng ở Ý. Mời các bạn cùng xem cách pha chế và thưởng thức thức uống hấp dẫn, độc đáo này.

Vật chất:

– 50ml sữa tươi, không béo, không đường

– 5 viên đá nhỏ

– 2 thìa cà phê đường trắng

– 3 lần ép nước ép mứt cam

– Và 1 hộp cà phê Espresso / hoặc cà phê phin

Trình diễn:

– Trộn sữa, đá, đường với nhau, sau đó cho vào máy trộn đến khi thành kem (có thể dùng m1y chuyên dụng, máy làm kem hoặc máy xay sinh tố).

– Cho 3 lần ép nước mứt cam vào phần cà phê này, sau đó cho vào máy pha cà phê espresso (có thể dùng máy xay sinh tố).

– Làm nóng cốc cà phê đá hoặc sứ trong lò nướng hoặc lò vi sóng, đổ cà phê vào cốc trước, sau đó cho hỗn hợp kem-sữa vào.

Rắc một chút bột cacao hoặc bột quế nếu thích.

– Ăn nóng. Don đi kèm với trà Lipton nóng.

Mách nhỏ: Cách pha cà phê phin ngon?

– Tráng phin cà phê bằng nước sôi. Cho 3 thìa cà phê bột vào bộ lọc. Lắc đều và bóp nhẹ.

– Đổ một ít nước nóng (100ºC) vào bộ lọc. Để khoảng 1 phút cho cà phê thấm và nở.

– Thêm nước sôi vừa đủ dùng vào phin.

Capuchino là một cách pha chế cà phê của người Ý. Một cappuccino bao gồm ba phần bằng nhau: espresso được pha với lượng nước gấp đôi (espresso lungo), sữa nóng và sữa đánh bọt. Để hoàn thiện hương vị, người ta thường rắc một ít bột ca cao và / hoặc quế lên trên cốc cappuccino. Trong các quán cà phê Ý, nhân viên pha chế thường sử dụng khuôn hoặc thìa và khéo léo khuấy trong khi rắc bột để tạo ra các hình nghệ thuật (trái tim, đám mây, con bướm, v.v.)).

Tên của thức uống được suy đoán là xuất phát từ tên của các tu sĩ Capuchin (tiếng Latinh: Ordo Fratrum minorum Cappucinorum), màu áo choàng của họ tương tự như tông màu nâu của tách cà phê Capuchino. hoàn hảo. Nắp của chiếc áo dài này được gọi là cappuccio trong tiếng Ý.

Theo truyền thống, cà phê Capuchino được phục vụ trong một tách bằng đá hoặc sứ, thành dày và được làm nóng trước. Tại quê hương của cà phê Capuchino, Ý, người ta uống loại cà phê này hầu như chỉ vào bữa sáng. Trong những năm gần đây, cappuccino đã trở thành một trong những thức uống cà phê phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Capuchino biến thể của Đức, sử dụng kem đánh bông thay vì sữa đánh bọt, được biết đến ở Ý với tên gọi Capuchino con panna.

Ở Áo (đặc biệt là khu vực phía đông), khi gọi một cappuccino, bạn thường sẽ được phục vụ một ly “cà phê dài” (xem quán cà phê ở Vienna) với kem sữa và một ít bột cacao. Việc pha cà phê Capuchino với sữa đánh đá không được biết đến nhiều. Nếu không muốn từ bỏ một trong những ly cappuccino quen thuộc của mình, người ta phải gọi một “cà phê espresso ngắn trong một cốc lớn với nhiều sữa nổi bọt” hoặc gọi một Wien melange, gần giống như Capuchino.

2. Cách pha cappuccino

một. Vật chất:

– 30g kem tươi

– Một ít bột cà phê

– 5g cà phê (bột cà phê hòa tan)

b. Cách làm:

– Cà phê cho vào ly, pha vào một lượng nước sôi vừa đủ để sử dụng.

– Đánh bông kem tươi, cho kem vào ly cà phê.

– Rắc một chút bột cà phê lên trên lớp kem tươi là xong

– Có thể trang trí bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, bắt mắt

Cà phê capuchino: theo cách thông thường (chỉ khoảng 1,1 / 4 ounce cà phê ở Ý) đến 2 ounce cà phê (ở Mỹ), lớp trên cùng là sữa nóng. Theo phương pháp pha cà phê truyền thống, một ly cappuccino ngon bao gồm 2/3 ounce cà phê, 1/3 sữa và khoảng 1/3 kem bơ trong một cốc 6 ounce. Ở Ý, sữa không nhiều bọt như ở Mỹ và được phục vụ với sữa béo pha cà phê, nhưng nó không giống như sữa phổ biến của Mỹ thường ít ngọt và khô hơn.

Sữa nóng và sủi bọt luôn được thêm vào cà phê khi thưởng thức cà phê Capuchino. Giống như hầu hết các loại cà phê, cappuccino thường được phục vụ với đường.

Loại cà phê phổ biến này thường được chế biến theo nhiều cách khác nhau ngay cả ở Mỹ và Ý. Không có gì ngạc nhiên khi thấy người Ý sử dụng Capuchino Senza Spuma không sữa. Những người sành uống gọi cà phê pha theo phong cách Seattle. Tức là họ sẽ dùng cà phê Capuchino yếu với rất ít kem sữa hoặc cô đặc với nhiều kem sữa.

Cà phê Cappuccino với nhiều hình ảnh đẹp

01. Nguyên liệu:

– 60 ml sữa tươi

– 30 ml cà phê

– 3 thìa cà phê đường

02. Cách thực hiện:

  • 1 Cho một ít sữa và một ít cà phê vào bình lắc, lắc đều rồi rót ra ly.
    Đổ một lớp sữa tươi vào ly. Cho sữa tươi, đá, cà phê vào bình lắc để tạo lớp thứ hai
  • 2 Tiếp tục cho một ít sữa tươi lên trên miệng ly để tạo lớp thứ 3.
    Cuối cùng, trang trí nhẹ một lớp cà phê hoặc sô cô la mỏng lên viền cốc. Bạn có thể dùng tăm hoặc que khuấy để khéo léo trang trí thành những hình đẹp mắt


Thông tin thêm

Các cách pha cà phê capuchino ngon tại nhà

Cách pha cà phê cappuccino ngon tại nhà để thưởng thức cà phê Ngọt ngào và lãng mạn này bất cứ lúc nào cũng sẽ khiến tâm trạng bạn phấn chấn, vui vẻ. Giờ đây, để thưởng thức thức uống thơm ngon này, bạn sẽ không phải ra quán cà phê nữa mà có thể tự pha chế ngay tại nhà với đầy đủ hương vị đặc trưng với sự hướng dẫn của chuyên gia sau đây. Thu Trang - giảng viên trung tâm Hocvienamthuc.com.

Loại cà phê độc đáo này thường có trong danh sách thực đơn đồ uống tại các quán cà phê

Theo chuyên gia Thu Trang, “Cà phê capuchino khá phổ biến trên thị trường cà phê Việt Nam. Với thức uống này, nếu không tuân theo tiêu chuẩn của nghệ thuật barista, rất có thể bạn sẽ không thể tạo ra một ly cappuccino có hương vị và tạo ra một lớp sô cô la và kem trên bề mặt của cốc ”.

Theo cách pha cappuccino chuẩn, bạn cần thực hiện các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

- 100ml sữa tươi

- 2 thìa cà phê đường trắng

- 30ml cà phê espresso nguyên chất.

- Ly cafe sứ có dung tích khoảng 200ml.

Các bước thực hiện

- Cho sữa tươi và đường vào ½ hũ có nắp đậy hoặc máy xay sinh tố để tạo bọt.

- Đậy nắp, lắc mạnh hoặc xay trong 30 giây cho đến khi sữa có bọt đặc và mịn trên cùng.

- Làm nóng cốc sứ trong lò vi sóng, tạo bọt sữa vào cốc cà phê. Đổ từ từ, đều đặn sữa vào cốc espresso cho đến khi bọt trắng nổi lên.

- Để tăng thêm vị ngon, bạn có thể trang trí một lớp cà phê hoặc sô cô la mỏng trên viền cốc. Sẽ rất tuyệt nếu bạn thử sáng tạo nghệ thuật trên những tách cà phê với những hình vẽ đẹp mắt.

Bạn vừa pha cho mình ly cà phê hoàn hảo theo phong cách Ý. Không nhất thiết phải ra tiệm mà bạn hoàn toàn có thể mang về không khí của một quán cà phê đích thực ngay tại nhà chỉ với một tách cappuccino thơm ngon.

Một tách cà phê cappuccino thơm ngon "đúng điệu"

Chúc bạn thành công với cách pha cà phê cappuccino ngon mà các chuyên gia của Hocvienamthuc.com mang lại.

Vật chất:

- 50ml sữa tươi, không béo, không đường

- 5 viên đá nhỏ

- 2 thìa cà phê đường trắng

- 3 lần ép nước ép mứt cam

- Và 1 hộp cà phê Espresso / hoặc cà phê phin

Trình diễn:

- Trộn sữa, đá, đường với nhau, sau đó cho vào máy trộn đến khi thành kem (có thể dùng m1y chuyên dụng, máy làm kem hoặc máy xay sinh tố).

- Cho 3 lần ép nước mứt cam vào phần cà phê này, sau đó cho vào máy pha cà phê espresso (có thể dùng máy xay sinh tố).

- Làm nóng cốc cà phê đá hoặc sứ trong lò nướng hoặc lò vi sóng, đổ cà phê vào cốc trước, sau đó cho hỗn hợp kem-sữa vào.

Rắc một chút bột cacao hoặc bột quế nếu thích.

- Ăn nóng. Don đi kèm với trà Lipton nóng.

- Tráng phin cà phê bằng nước sôi. Cho 3 thìa cà phê bột vào bộ lọc. Lắc đều và bóp nhẹ.

- Đổ một ít nước nóng (100ºC) vào bộ lọc. Để khoảng 1 phút cho cà phê thấm và nở.

- Thêm nước sôi vừa đủ dùng vào phin.

Capuchino là một cách pha chế cà phê của người Ý. Một cappuccino bao gồm ba phần bằng nhau: espresso được pha với lượng nước gấp đôi (espresso lungo), sữa nóng và sữa đánh bọt. Để hoàn thiện hương vị, người ta thường rắc một ít bột ca cao và / hoặc quế lên trên cốc cappuccino. Trong các quán cà phê Ý, nhân viên pha chế thường sử dụng khuôn hoặc thìa và khéo léo khuấy trong khi rắc bột để tạo ra các hình nghệ thuật (trái tim, đám mây, con bướm, v.v.)).

Tên của thức uống được suy đoán là xuất phát từ tên của các tu sĩ Capuchin (tiếng Latinh: Ordo Fratrum minorum Cappucinorum), màu áo choàng của họ tương tự như tông màu nâu của tách cà phê Capuchino. hoàn hảo. Nắp của chiếc áo dài này được gọi là cappuccio trong tiếng Ý.

Theo truyền thống, cà phê Capuchino được phục vụ trong một tách bằng đá hoặc sứ, thành dày và được làm nóng trước. Tại quê hương của cà phê Capuchino, Ý, người ta uống loại cà phê này hầu như chỉ vào bữa sáng. Trong những năm gần đây, cappuccino đã trở thành một trong những thức uống cà phê phổ biến nhất trên toàn thế giới.

>>> Cách pha cà phê espresso không cần máy

Capuchino biến thể của Đức, sử dụng kem đánh bông thay vì sữa đánh bọt, được biết đến ở Ý với tên gọi Capuchino con panna.

Ở Áo (đặc biệt là khu vực phía đông), khi gọi một cappuccino, bạn thường sẽ được phục vụ một ly "cà phê dài" (xem quán cà phê ở Vienna) với kem sữa và một ít bột cacao. Việc pha cà phê Capuchino với sữa đánh đá không được biết đến nhiều. Nếu không muốn từ bỏ một trong những ly cappuccino quen thuộc của mình, người ta phải gọi một "cà phê espresso ngắn trong một cốc lớn với nhiều sữa nổi bọt" hoặc gọi một Wien melange, gần giống như Capuchino.

2. Cách pha cappuccino

một. Vật chất:

- 30g kem tươi

- Một ít bột cà phê

- 5g cà phê (bột cà phê hòa tan)

b. Cách làm:

- Cà phê cho vào ly, pha vào một lượng nước sôi vừa đủ để sử dụng.

- Đánh bông kem tươi, cho kem vào ly cà phê.

- Rắc một chút bột cà phê lên trên lớp kem tươi là xong

- Có thể trang trí bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, bắt mắt

Cà phê capuchino: theo cách thông thường (chỉ khoảng 1,1 / 4 ounce cà phê ở Ý) đến 2 ounce cà phê (ở Mỹ), lớp trên cùng là sữa nóng. Theo phương pháp pha cà phê truyền thống, một ly cappuccino ngon bao gồm 2/3 ounce cà phê, 1/3 sữa và khoảng 1/3 kem bơ trong một cốc 6 ounce. Ở Ý, sữa không nhiều bọt như ở Mỹ và được phục vụ với sữa béo pha cà phê, nhưng nó không giống như sữa phổ biến của Mỹ thường ít ngọt và khô hơn.

Sữa nóng và sủi bọt luôn được thêm vào cà phê khi thưởng thức cà phê Capuchino. Giống như hầu hết các loại cà phê, cappuccino thường được phục vụ với đường.

Loại cà phê phổ biến này thường được chế biến theo nhiều cách khác nhau ngay cả ở Mỹ và Ý. Không có gì ngạc nhiên khi thấy người Ý sử dụng Capuchino Senza Spuma không sữa. Những người sành uống gọi cà phê pha theo phong cách Seattle. Tức là họ sẽ dùng cà phê Capuchino yếu với rất ít kem sữa hoặc cô đặc với nhiều kem sữa.

- 30 ml cà phê

- 3 thìa cà phê đường

02. Cách thực hiện:

  1. Cho một ít sữa tươi và một ít cà phê vào bình lắc, lắc đều rồi rót ra ly.
    Đổ một lớp sữa tươi vào ly. Cho sữa tươi, đá, cà phê vào bình lắc để tạo lớp thứ hai
  2. Tiếp tục cho một ít sữa tươi lên trên miệng ly để tạo lớp thứ 3.
    Cuối cùng, trang trí nhẹ một lớp cà phê hoặc sô cô la mỏng lên viền cốc. Bạn có thể dùng tăm hoặc que khuấy để khéo léo trang trí thành những hình đẹp mắt

Cà phê capuchino là một cách pha cà phê nổi tiếng ở Ý. Mời các bạn cùng xem cách pha chế và thưởng thức thức uống hấp dẫn, độc đáo này.

Vật chất:

- 50ml sữa tươi, không béo, không đường

- 5 viên đá nhỏ

- 2 thìa cà phê đường trắng

- 3 lần ép nước ép mứt cam

- Và 1 hộp cà phê Espresso / hoặc cà phê phin

Trình diễn:

- Trộn sữa, đá, đường với nhau, sau đó cho vào máy trộn đến khi thành kem (có thể dùng m1y chuyên dụng, máy làm kem hoặc máy xay sinh tố).

- Cho 3 lần ép nước mứt cam vào phần cà phê này, sau đó cho vào máy pha cà phê espresso (có thể dùng máy xay sinh tố).

- Làm nóng cốc cà phê đá hoặc sứ trong lò nướng hoặc lò vi sóng, đổ cà phê vào cốc trước, sau đó cho hỗn hợp kem-sữa vào.

Rắc một chút bột cacao hoặc bột quế nếu thích.

- Ăn nóng. Don đi kèm với trà Lipton nóng.

Mách nhỏ: Cách pha cà phê phin ngon?

- Tráng phin cà phê bằng nước sôi. Cho 3 thìa cà phê bột vào bộ lọc. Lắc đều và bóp nhẹ.

- Đổ một ít nước nóng (100ºC) vào bộ lọc. Để khoảng 1 phút cho cà phê thấm và nở.

- Thêm nước sôi vừa đủ dùng vào phin.

Capuchino là một cách pha chế cà phê của người Ý. Một cappuccino bao gồm ba phần bằng nhau: espresso được pha với lượng nước gấp đôi (espresso lungo), sữa nóng và sữa đánh bọt. Để hoàn thiện hương vị, người ta thường rắc một ít bột ca cao và / hoặc quế lên trên cốc cappuccino. Trong các quán cà phê Ý, nhân viên pha chế thường sử dụng khuôn hoặc thìa và khéo léo khuấy trong khi rắc bột để tạo ra các hình nghệ thuật (trái tim, đám mây, con bướm, v.v.)).

Tên của thức uống được suy đoán là xuất phát từ tên của các tu sĩ Capuchin (tiếng Latinh: Ordo Fratrum minorum Cappucinorum), màu áo choàng của họ tương tự như tông màu nâu của tách cà phê Capuchino. hoàn hảo. Nắp của chiếc áo dài này được gọi là cappuccio trong tiếng Ý.

Theo truyền thống, cà phê Capuchino được phục vụ trong một tách bằng đá hoặc sứ, thành dày và được làm nóng trước. Tại quê hương của cà phê Capuchino, Ý, người ta uống loại cà phê này hầu như chỉ vào bữa sáng. Trong những năm gần đây, cappuccino đã trở thành một trong những thức uống cà phê phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Capuchino biến thể của Đức, sử dụng kem đánh bông thay vì sữa đánh bọt, được biết đến ở Ý với tên gọi Capuchino con panna.

Ở Áo (đặc biệt là khu vực phía đông), khi gọi một cappuccino, bạn thường sẽ được phục vụ một ly "cà phê dài" (xem quán cà phê ở Vienna) với kem sữa và một ít bột cacao. Việc pha cà phê Capuchino với sữa đánh đá không được biết đến nhiều. Nếu không muốn từ bỏ một trong những ly cappuccino quen thuộc của mình, người ta phải gọi một "cà phê espresso ngắn trong một cốc lớn với nhiều sữa nổi bọt" hoặc gọi một Wien melange, gần giống như Capuchino.

2. Cách pha cappuccino

một. Vật chất:

- 30g kem tươi

- Một ít bột cà phê

- 5g cà phê (bột cà phê hòa tan)

b. Cách làm:

- Cà phê cho vào ly, pha vào một lượng nước sôi vừa đủ để sử dụng.

- Đánh bông kem tươi, cho kem vào ly cà phê.

- Rắc một chút bột cà phê lên trên lớp kem tươi là xong

- Có thể trang trí bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, bắt mắt

Cà phê capuchino: theo cách thông thường (chỉ khoảng 1,1 / 4 ounce cà phê ở Ý) đến 2 ounce cà phê (ở Mỹ), lớp trên cùng là sữa nóng. Theo phương pháp pha cà phê truyền thống, một ly cappuccino ngon bao gồm 2/3 ounce cà phê, 1/3 sữa và khoảng 1/3 kem bơ trong một cốc 6 ounce. Ở Ý, sữa không nhiều bọt như ở Mỹ và được phục vụ với sữa béo pha cà phê, nhưng nó không giống như sữa phổ biến của Mỹ thường ít ngọt và khô hơn.

Sữa nóng và sủi bọt luôn được thêm vào cà phê khi thưởng thức cà phê Capuchino. Giống như hầu hết các loại cà phê, cappuccino thường được phục vụ với đường.

Loại cà phê phổ biến này thường được chế biến theo nhiều cách khác nhau ngay cả ở Mỹ và Ý. Không có gì ngạc nhiên khi thấy người Ý sử dụng Capuchino Senza Spuma không sữa. Những người sành uống gọi cà phê pha theo phong cách Seattle. Tức là họ sẽ dùng cà phê Capuchino yếu với rất ít kem sữa hoặc cô đặc với nhiều kem sữa.

Cà phê Cappuccino với nhiều hình ảnh đẹp

01. Nguyên liệu:

- 60 ml sữa tươi

- 30 ml cà phê

- 3 thìa cà phê đường

02. Cách thực hiện:

  • 1 Cho một ít sữa và một ít cà phê vào bình lắc, lắc đều rồi rót ra ly.
    Đổ một lớp sữa tươi vào ly. Cho sữa tươi, đá, cà phê vào bình lắc để tạo lớp thứ hai
  • 2 Tiếp tục cho một ít sữa tươi lên trên miệng ly để tạo lớp thứ 3.
    Cuối cùng, trang trí nhẹ một lớp cà phê hoặc sô cô la mỏng lên viền cốc. Bạn có thể dùng tăm hoặc que khuấy để khéo léo trang trí thành những hình đẹp mắt


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '795178870928002'); fbq('track', 'PageView');

#Các #cách #pha #cà #phê #capuchino #ngon #tại #nhà

[rule_3_plain]

#Các #cách #pha #cà #phê #capuchino #ngon #tại #nhà

[rule_1_plain]

#Các #cách #pha #cà #phê #capuchino #ngon #tại #nhà

[rule_2_plain]

#Các #cách #pha #cà #phê #capuchino #ngon #tại #nhà

[rule_2_plain]

#Các #cách #pha #cà #phê #capuchino #ngon #tại #nhà

[rule_3_plain]

#Các #cách #pha #cà #phê #capuchino #ngon #tại #nhà

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Các #cách #pha #cà #phê #capuchino #ngon #tại #nhà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button