TỔNG HỢP 6 LOẠI KIM CHI HÀN QUỐC NGON, DỄ LÀM, PHỔ BIẾN

Kim chi là món nạp năng lượng mang tính chất hình tượng của ăn uống Hàn Quốc với đã trở thành thông dụng trên toàn nhân loại trong khoảng một thập kỉ trở lại trên đây vì chưng tác dụng sức khỏe với độ ngon đơn giản của chính nó.

Hầu hết những người mới có tác dụng thân quen với món ăn uống Hàn Quốc rất nhiều nghĩ về kyên đưa ra nhỏng một món cải bắp lên men red color, cay, chứa đầy tỏi với hay đi kèm theo với các món chính trong số bữa tiệc quán ăn Nước Hàn hoặc được Ship hàng vào kimbỏ ra jjigae (canh kyên ổn chi), bánh kếp klặng chi xuất xắc cơm trắng xào kyên bỏ ra.

Tuy nhiên, trên thực tế, kyên bỏ ra baechu (cải thảo) chỉ là một trong các dự trù khoảng 200 một số loại món ăn phụ truyền thống lịch sử hiện gồm. Kimbỏ ra có thể được thiết kế với nhiều một số loại rau không giống nhau cùng cũng hoàn toàn có thể bao hàm cá hoặc giết thịt. Một số nhiều loại thậm chí là còn không đựng ớt bột (gochugaru), một nguyên liệu thường thấy vào klặng đưa ra. Tuy nhiên, tất cả hầu như được lên men, bao gồm hương vị phức tạp, tốt mang đến sức mạnh và là tinc túy của Hàn Quốc Quốc

Theo những thống kê, kyên ổn chi có đến hơn 200 loại khác biệt, không những riêng biệt vị thành phần chủ yếu, hình dạng mà còn được rành mạch bằng cách thức muối bột kim bỏ ra.

Bạn đang xem: Tổng hợp 6 loại kim chi hàn quốc ngon, dễ làm, phổ biến

Klặng bỏ ra ngày xuân là kim đưa ra được ướp vào vụ thu hoạch ngày xuân, dìm cùng với con số nhỏ, cần sử dụng được ngay. Ăn từ ngày xuân cho đầu thu. Các nguyên liệu cần có nhiều dạng không tuyệt nhất thiết bắt buộc là cải thảo, rất có thể thay thế bằng những nhiều loại rau củ không giống nhau, tiếp tế các các loại rau củ nlỗi củ cà rốt, hẹ... tùy sở trường.

Kim bỏ ra trắng là món kyên đưa ra nước tất cả vị thanh đạm, tươi đuối giúp giải nhiệt.

Kim chi rễ cây mèo cánh là nhiều loại kimchi cực tốt đến sức mạnh, bao gồm tính năng như thuốc trị ho, rát họng v.v. Rễ của cây có vị khôn xiết đắng phải ít fan có thể ăn được món này. Vì chũm nhưng người Hàn Quốc vẫn nghĩ ra món kimchi rễ cây cat cánh nhằm giảm bớt vị đăng đắng cùng còn cảm giác được rất nhiều hương vị không giống nữa.

Hãy thuộc Tèobokki điểm qua 50 một số loại kim chi phổ cập độc nhất với tìm hiểu thêm biện pháp có tác dụng chi tiết bên dưới đây:


Kim chi cải thảo (배추김치류)

*

Đây là các loại mà khi bạn nói đến “kyên ổn chi” thì mọi người đang biết bạn muốn nói tới nhiều loại làm sao. Nó được thiết kế từ nhiều loại cải thảo được ướp muối hạt và rửa sạch mát, tiếp đến được bao phủ bởi vì tất cả hổn hợp ớt bột Hàn Quốc, hành tây, tỏi, gừng, hành lá, nước mắm hoặc mắm tnghiền, tôm hoặc hàu cùng hẹ. Sau kia nó được đựng trong thùng đựng để trên men trong quá trình bảo quản cùng có thể duy trì được trong vô số tháng hoặc thậm chí là lâu dài ở bên trong tủ lạnh lẽo. Mọi fan đều phải sở hữu phần đa thời điểm lên men kim bỏ ra cải thảo thương mến riêng biệt, bao gồm tín đồ thích nạp năng lượng tươi với vị ngon ngọt khi bắt đầu có tác dụng, một số trong những fan khác thích hợp nó chua rộng sau khá nhiều ngày lên men.

Xem thêm: Hạt Ngũ Hoa Hạt Là Gì ? Tác Dụng Làm Đẹp Ra Sao? Mua Ở Đâu Giá Tốt

Kyên đưa ra cải thảo (배추김치)

Klặng chi cải thảo nguyên ổn bắp (통배추김치)

Klặng bỏ ra cải thảo cuộn (배추잎쌈김치)

Klặng bỏ ra ngày xuân (봄김치)

Kim chi trắng (백김치)

Klặng chi white cuộn (보쌈백김치)

Kyên đưa ra cải thảo nhân sâm (인삼배추김치)

Klặng chi cải bắp (양배추김치)

Kyên ổn bỏ ra dưa leo (오이 김치류)

*

Nếu bạn hâm mộ món dưa loài chuột muối bột thì chắc rằng bạn sẽ ham mê mùi vị của món kim đưa ra dưa leo, một đổi mới thể mới mẻ, giòn cùng cay về chủ thể kim bỏ ra nói thông thường. Dưa leo được chẻ làm cho tư theo chiều lâu năm với một đầu còn bám, tiếp nối được nhồi cùng với các nhiều loại rau củ thái nhỏ tuổi nlỗi cà rốt, hành tây, đôi lúc tất cả củ cải, gừng với tỏi. Kyên bỏ ra dưa leo được hiểu nhiều loại lý tưởng dành cho ngày hè tuy nhiên lại bắt buộc bảo vệ luôn bền, chỉ thực hiện vào một vài ba ngày với nó tương thích nhằm ăn với những món súp hoặc hầm.

Kim đưa ra dưa leo (오이김치)

Kim đưa ra dưa leo xắt từng lát (오이지김치)

Klặng chi dưa leo white (오이백김치)

Kyên ổn chi dưa leo hẹ (통오이 부추김치)

Kyên ổn chi dưa leo nước tương (오이장김치)

Klặng bỏ ra hải sản (어패류 김치)

*

Kyên bỏ ra cải thảo hải sản (해물배추김치)

Klặng đưa ra hàu (굴김치)

Kim chi mực (오징어김치)

Kyên ổn bào ngư (전복김치)​

Kim chi cải thảo cá minch thái (동태배추김치)

Kim bỏ ra thịt (육류 김치)

*

Klặng bỏ ra giết heo (제육김치)

Kyên ổn chi kê lôi (꿩김치)

Klặng đưa ra củ cải (무 김치류).

*

Kyên bỏ ra củ cải được làm từ bỏ loại củ cải phệ (mu), white color với cùng một đầu màu xanh da trời lá cây được tra cứu thấy làm việc những shop tạp hóa Hàn Quốc. Một số cách làm gồm nói rằng bạn cũng có thể thực hiện củ cải daikon nhằm sửa chữa nếu như bạn bắt buộc search thấy các loại mu, tuy nhiên vấn đề này là sai trái. Cả nhị các loại mang đù phần nhiều là củ cải mà lại bọn chúng lại hoàn toàn khác biệt.

Người Hàn nhận định rằng, làm cho kyên ổn đưa ra củ cải là 1 trong những phương pháp sáng suốt để bảo toàn chất lượng củ cải được muối từ lúc cuối tải thu đến đầu mùa đông, trên đây biết đến thời hạn mà hương vị của chính nó đạt cho đỉnh cao. Đặc biệt, kyên chi củ cải cực kỳ hợp với những món súp như gomtang với galbitang, đây là món ăn nhưng toàn bộ các thế hệ bạn dân hầu hết hâm mộ từ bỏ xưa đến nay, từ những quan liêu chức triều đại cho đến bàn ăn của người dân nông xóm.

Kyên đưa ra củ cải được chế biến thuộc một vài nguyên liệu cùng bí quyết làm cho tương tự nhỏng kyên chi cải thảo, tuy vậy nó đặc biệt ngon ngọt với giòn hơn.Loại kim chi này có thể kết phù hợp với toàn bộ đa số đồ vật, nó là món ăn với truyền thống lâu đời cùng với seolleongtang, một nhiều loại súp màu trắng sữa được nấu bếp từ bỏ xương với ức trườn.