Cách Nấu Ăn

Các Loại Sốt Salad Cơ Bản Thơm Ngon Dễ Làm Nhất, 10 Cách Làm Nước Sốt Salad Ngon Đơn Giản, Dễ Làm

Nước sốt salad được xem là “linh hồn” nâng tầm món ăn của bạn. Với những cách pha sốt salad cực đơn giản mà ngon, đảm bảo vệ sinh dưới đây, bạn có thể biến tấu món salad của bạn với những hương vị mới lạ.

Đang xem: Các loại sốt salad

Sốt salad mè rang

Có lẽ nước sốt salad mè rang đã quá quen thuộc với các bà nội trợ. Không chỉ dùng để trộn salad, sốt mè rang còn dùng làm chấm thịt nướng cũng cực ngon. Thay vì mua những chai sốt đóng sẵn ở siêu thị, bạn có thể tự pha sốt tại nhà vừa ngon vừa hợp vệ sinh mà cũng rất đơn giản.

Để làm sốt salad mè rang bạn cần chuẩn bị

+ 2 thìa mè trắng rang + 2 thìa mayonaise + 1 thìa đường + 1 thìa dấm gạo + 1/2 thìa nước tương + 1 thìa dầu mè

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay mini, xay tầm 20s cho chúng hòa quyện vào nhau là được. Bạn cho vào lọ và bảo quản tủ lạnh, dùng trong vòng 1 tuần

*

Sốt salad sữa chua

Sốt salad sữa chua có vị chua thanh, béo béo, bắt vị và rất dễ ăn. Không chỉ ngon, sốt salad sữa chua còn cực healthy, chị em có thể thoải mái ăn salad mà chẳng lo tăng cân.

Để làm sốt sữa chua, bạn chỉ cần cho 4 thìa sữa chua không đường, 2 thìa dầu oliu, 1 thìa nước cốt chanh, 2 tép tỏi, chút muối tinh, tiêu đen. Trộn đều hỗn hợp lại là được.

*

Sốt mayonnaise trộn salad

Sốt mayonnaise cũng là dạng sốt kem, có vị béo ngậy. Bạn lo ngại vì những chai mayonaise mua sẵn ngậy quá, khó ăn thì hãy pha trộn chúng với một vài nguyên liệu dưới đây, bạn sẽ thật sự bất ngờ với bát sốt salad tự pha này đó. Cho tất cả những thứ dưới đây vào một cái bát, dùng thìa đánh đều lên là được.

+ Sốt mayonnaise: 3 thìa + Mật ong: 2 thìa + Giấm táo: 2 thìa + Muối tinh: 1/2 thìa + Tiêu đen: 1/2 thìa

*

Sốt cam trộn salad

Một loại nước sốt salad hoa quả được làm từ nước cốt cam, chanh tươi cùng với rau mùi thái nhỏ, ớt xanh thái nhỏ, dầu ô liu, muối và tiêu. Đó là một công thức dầu giấm có vị cay, ngọt, thơm và chua. Nói cách khác, nó có rất nhiều hương vị! Nếu bạn thích vị cay một chút thì hãy sử dụng cách pha sốt salad này xem sao nhé.

*

Công thức sốt salad này gồm có: 1 quả cam vắt, 2 quả chanh vắt, 2 quả ớt xanh, 2 thìa dầu oliu, 2 thìa rau mùi, 2 tép tỏi, muối và tiêu nêm nếm. Chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào một bát nhỏ và đánh đều! Bạn có thể bảo quản nó trong tủ lạnh đến một tuần và nếu nó bắt đầu bị tách lớp, bạn hãy lắc đều trước khi dùng nhé.

Sốt salad chanh dây

Sốt giấm chanh

Sốt dầu giấm chanh là công thức sốt salad tuyệt vời, phù hợp với bất kì món salad hay rau trộn nào. Với những nguyên liệu đơn giản chanh tươi, dầu oliou, mù tạt Dijon, mật ong và tỏi băm trộn đều với nhau. Cá nhân mình thích loại sốt salad kiểu này hơn là các loại sốt kem, hương vị cũng chúng cũng nhẹ nhàng, dễ ăn hơn.

Xem thêm: Cách Dùng Cây An Xoa Có Tác Dụng Gì, Công Dụng & Liều Dùng

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Nước cốt chanh vàng: 3 quả + Dầu oliu: 3 thìa + Mù tạt Dijon: 1 thìa + Tỏi xay: 1 thìa + Muối tinh:1. thìa + Tiêu đen: 1 thìa

Chanh tươi bạn nên sử dụng chanh vàng, mùi thơm và dịu hơn. Nếu không có thì bạn sử dụng chanh xanh cũng được nhé. Thường công thức sốt dầu giấm sẽ sử dụng tỉ lệ 3 chanh: 2 dầu tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh giảm bớt lượng dầu xuống theo khẩu vị. Mù tạt vàng được cho vào không chỉ dậy mùi cho sốt salad mà còn có công dụng tạo kem, độ sệt cho nước sốt.

*

Cách thực hiện

Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào một cái bát rồi dùng thìa đánh đều lên là được. Cho sốt giấm chanh vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh dùng được 1 tuần.

*

Sốt dầu giấm mù tạt

Công thức sốt salad này khá giống với sốt giấm chanh ở trên. Tuy nhiên mù tạt được sử dụng nhiều hơn một chút và cho thêm 1 phần giấm rượu vào công thức tạo hương vị khác biệt. Sốt dầu giấm mù tạt với 5 nguyên liệu chính là dầu oliu, nước cốt chanh, giấm rượu trắng, mù tạt Dijon và tỏi băm. Rất nhanh chóng và tiện lợi, bạn có thể pha sẵn và sử dụng cho nhiều loại salad khác nhau.

Chuẩn bị

+ 2 thìa mù tạt + 2 thìa nước chanh + 2 thìa giấm rượu trắng + 3 thìa dầu oliu + 2 tép tỏi băm nhỏ + Muối và tiêu đen

Hãy sử dụng mù tạt Dijon, màu nhạt hơn nhưng vị chua dịu nhưng hương vị mạnh hơn, cay hơn. Nếu bạn không muốn quá cay thì có thể sử dụng các loại mù tạt khác nhé.

Thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu vào bát rồi dùng thìa đánh đều. Đánh càng mạnh thì phần nước sốt sẽ càng bông kem, sệt hơn

*

Sốt salad mù tạt mật ong

Sốt dầu giấm táo

Nước sốt giấm táo này tươi, có hương vị, dễ làm và ngon hơn bất cứ thứ gì bạn có thể mua ở cửa hàng. Đánh một mẻ tươi và bảo quản trong tủ lạnh của bạn để sử dụng dần nhé. Giấm táo là một chất lỏng có tính axit được tạo ra từ rượu táo lên men. Trong quá trình lên men, tạo ra vô số vi khuẩn tốt và men vi sinh lành mạnh. Giấm táo mang lại hương vị trái cây chua dịu, rất thanh nên thích hợp cho các món nộm, gỏi hay sốt salad.

Nguyên liệu

+ 1/2 cốc dầu oliu + 1/3 cốc giấm táo + 1 thìa mật ong + 1 thìa mù tạt Dijon + 1 thìa tỏi băm + Muối, tiêu để nêm nếm

*

Cách làm

Cũng như cách cách làm sốt salad khác, bạn chỉ cần cho tất cá nguyên liệu vào bát, dùng thìa đánh mạnh cho chúng hào quyện nhau là được. Loại sốt salad giấm táo này có thể để được đến 7 ngày nếu được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh. Chỉ cần đậy kín nắp trong lọ kín. Và khi bạn muốn sử dụng, hãy lắc đều lên rồi rưới lên bát salad là được.

Xem thêm: Bị Thuong Khong Nen An Gi Úp Vết Thương Hở Nhanh Lành, Bị Vết Thương Nên Ăn Gì Để Không Bị Sẹo Lồi

Sốt salad Hy Lạp

Sốt salad truyền thống của Hy Lạp là một loại sốt salad cực kì ngon. Bạn có thể tự pha loại sốt này tại nhì vì nó rất đơn giản. Thành phần chính gồm dầu ô liu, giấm rượu vang đỏ, nước cốt chanh, mù tạt Dijon, tép tỏi băm nhỏ, lá oregano khô, muối và hạt tiêu. Quan trọng hơn là giấm rượu vang đỏ, mù tạt Dijon, dầu oliu và các loại gia vị mà bạn sử dụng phải thật sự ngon, bạn có thể mua tại các siêu thị thực phẩm.

Nguyên liệu

+ 5 thìa giấm rượu vang đỏ + 3 thìa dầu oliu + 2 thìa nước cốt chanh + 1 thìa mù tạt Dijon + 1 thìa lá oregano khô + 1 thìa tỏi băm nhỏ + 1/2 thìa muối tinh + 1/2 thìa tiêu đen

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button