CÁC MÓN ĂN ẤN ĐỘ

Quý Khách hâm mộ các món ăn uống Ấn Độ, say mê chế biến bọn chúng tận nơi nhưng lại gặp rắc rối cùng với vô đá quý những nhiều loại gia vị phức hợp của siêu thị nhà hàng Ấn Độ. Nhưng thực chất, trong ẩm thực Ấn Độ chỉ bao gồm 1 vài loại gia vị rất cần thiết, và các bạn trọn vẹn có thể quản lý được nó nhằm sản xuất những món ăn uống mà bạn mong muốn. Từ gà tandoori mang lại palak paneer, công thức nấu bếp ăn uống tương đối đơn giản dễ dàng. Quý Khách thậm chí có thể học tập cách có tác dụng bánh naan của riêng bạn, loại bánh giòn ngon để múc cơm trắng cùng nước sốt

1. Murg Makhani (Gà Bơ)

*

Murg Makhani là một trong những món ăn ngon trên bất kỳ nhà hàng Ấn Độ như thế nào ngơi nghỉ pmùi hương Tây. Món này còn có hương vị cùng với kaali daal (đậu lăng đen), naan, cùng một món salad xanh.

Bạn đang xem: Các món ăn ấn độ

Nếu các bạn có một ngăn uống kéo các gia vị nổi thả, chỉ yếu tắc bạn cũng có thể bắt buộc là Kasoori methi (khô cỏ cà ri lá). Mặt khác, phương pháp này từng trải các yếu tố thông dụng nlỗi dầu ô liu, hành tây, tỏi, gừng, bơ, thịt gà và cà chua xay nhuyễn. Thịt con gà được ướp nhì lần, một lượt vào một chà thô với sau đó trong các thành phần hỗn hợp sữa chua. Điều này làm cho làm thịt con kê độ ẩm cùng hương vị, cung cấp sự đa dạng của món ăn.

2. Tandoori Chicken

*

Thật cạnh tranh nhằm tìm kiếm thấy bất cứ ai không yêu kê tandoori, phương pháp gà nướng nổi tiếng của Ấn Độ. Mặc dù truyền thống lịch sử đun nấu trong lò đất sét, chúng ta có thể chuẩn bị giết thịt kê ướp hộp sữa chua vào lò nướng thường thì (hoặc trên vỉ nướng ). Quý Khách rất cần phải lên planer trước, vì chưng con gà bọc đề nghị ngồi ở bên trong gầm tủ giá ít nhất 6 tiếng hoặc qua tối. Nếu bạn thích, bạn có thể làm thô những kăn năn con kê ướp trước bên trên mặt nhà bếp để đạt được chữ ký tandoori đặc trưng kia.

3. Tikka masala gà

*

Gà tikka masala là 1 trong món kê nướng thơm ngon cùng với nước nóng kem đặc, cực nhọc quên sau miếng cắn trước tiên. Nước sốt cà chua-hộp sữa chua được ướp với ớt, tỏi, gừng với garam masala, các thành phần hỗn hợp hương liệu gia vị thịnh hành nghỉ ngơi Ấn Độ. Thịt con kê được ướp qua tối, nướng, tiếp nối nhẹ nhàng nấu nội địa thịt tương đối sương. quý khách hàng đang ý muốn ship hàng món nạp năng lượng này rộng cơm basmati cùng với bánh mỳ naan ấm để ngâm ngập nước nóng. Để gồm phiên phiên bản nkhô nóng, thử tạo ra nó trong Instant Pot .

4. Rogan Josh (Con cừu đỏ)

*

Bản dịch theo nghĩa đen của Rogan Josh , thương hiệu của món nạp năng lượng này từ Kashmir là "giết chiên đỏ". Màu sắc đẹp đến từ ớt đỏ Kashmiri. Trong lúc cái tên nghe dường như bốc lửa, sức HOT của món ăn uống được gia công dịu đi vì chưng lớp kem có thêm vào thời gian cuối.

Danh sách những các loại các gia vị được Call vào công thức này có vẻ nhiều năm, nhưng lại một chuyến du ngoạn đến Thị Phần thực phđộ ẩm nước ngoài địa phương thơm của bạn sẽ khiến cho bạn tùy chỉnh cấu hình xuất sắc. Các một số loại hương liệu gia vị nlỗi thảo trái, chính vậy, nghệ và garam masala hay được bán ra với số lượng bé dại, bởi vì vậy bọn chúng đã tồn tại hơi lâu.

5. Malai Kofta

*

Malai kofta (rau "giết thịt viên" trong nước nóng đậm đặc) là món cgiỏi sửa chữa bỏ thịt theo lớp viên. Các koftas được làm bởi tất cả hổn hợp khoách tây, củ cà rốt, đậu, đậu Hà Lan và ngô ngọt, được nấu nướng chín và xay trước khi trộn cùng với các gia vị cùng paneer , "phô mai" bị chặn quan trọng tương tự như đậu phụ trong kết cấu và là một trong bổ sung bất kỳ bữa ăn chay. Thật dễ ợt nhằm kiếm tìm thấy nếu khách hàng không muốn làm nó, nhất là nếu khách hàng buôn bán tại một chợ thực phđộ ẩm tự nhiên và thoải mái. Malai kofta siêu hợp với cơm naan hoặc jeera .

6. Chole (Chickpea Curry)

*

Một món cà ri đỗ xanh chole cổ xưa và dễ ợt , được ưa thích ở Bắc Ấn Độ và đang trở thành một xúc cảm bên trên toàn nhân loại. Nó hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho chỗ đông người, đặc biệt quan trọng nếu như bạn phục vụ nóng cùng với bánh mỳ men rán Ấn Độ nlỗi poori hoặc bhatura.

Xem thêm: Khám Phá Ẩm Thực Đường Phố Vòng Quanh Thế Giới, Ẩm Thực Đường Phố Vòng Quanh Thế Giới

Danh sách nguyên tố có vẻ như đáng sợ rộng so với bí quyết là vào thực tiễn. Một khi bạn có đỗ xanh, hành tây và quả cà chua, với bột tỏi cùng gừng, tất cả phần đông gì bạn phải là phần nhiều hương liệu gia vị Ấn Độ phổ cập khiến cho món ăn này trsinh sống đề nghị ngon mồm.

7. Palak Paneer (Rau bina với phô mai)

*

Công thức paneer thịnh hành độc nhất vô nhị trên các quán ăn Ấn Độ, cho tới bây giờ, palak paneer. Đó là một món ăn uống tất cả mùi vị vơi, hết sức giỏi mang lại sức mạnh, bởi vì nó ko gì không giống rộng là rau củ bimãng cầu và phô mai (phô mai), với những loại các gia vị đặc thù của Ấn Độ.

Nhờ những đa phần của rau bimãng cầu và lá cây hồ nước đào bao gồm trong bí quyết, món ăn này có một màu xanh đậm. Các ô vuông được chiên trước tiên, đóng góp một kết cấu đẹp nhất của món ăn uống. Palak paneer thậm chí còn tốt rộng Lúc được Ship hàng với bánh mỳ hâm mộ của người tiêu dùng.

8. Kaali Daal (Đậu lăng đen)

*

Có một số trong những món ăn, chẳng hạn như gà bơ, trọn vẹn tương xứng với cùng 1 bên của kaali daal, còn gọi là ma ki daal (đậu lăng của mẹ) do nó ngon.

Quý Khách đang cần dìm đậu lăng đen qua đêm, cơ mà kế tiếp, kia là 1 trong bí quyết dễ dàng. Các yếu tố new bạn cần là bơ ghee và asafetidomain authority, cả nhị phần nhiều bổ ích vào cuộc nhận ra thực phđộ ẩm Ấn Độ của bạn.

9. Papdi Chaat

*

Chaat buộc phải là món ăn nhẹ phổ biến làm việc Bắc Ấn Độ. Các bên hỗ trợ theo nghĩa đen tập trung trên đường phố cung cấp tất cả những các loại đổi mới thể ngon của chaat trong phần này của non sông. Các bữa tiệc Chaat cũng rất phổ biến với là 1 trong chọn lựa tốt mang lại bữa tối

Papdi chaat là một trong trình làng tốt của món ăn uống này và không hề ít niềm vui để tiến hành. Bước đầu tiên là tạo cho bột papdi (hoặc papri), kế tiếp sinh sản thành các vòng tròn mỏng dính với chiên sâu. Những loại bánh quế này kế tiếp được phủ lên trên bởi khoai phong tây cùng đậu xanh cùng được gia công thô cùng với nước nóng sền quánh, cay với ngọt.

10. Naan (Leavened Indian Flatbread)

*

Naan, một loại bánh mỳ dẹt, là một món nòng cốt trong khu nhà bếp Ấn Độ cùng có thể đi với mọi đồ vật chúng ta có tác dụng, bao hàm những món ăn thông dụng như kê tandoori hoặc tất cả những các loại kebab.

Bạn cũng có thể dùng lò vi sóng bật chế độ nướng của mình của làm cho bánh mì naan. Danh sách nhân tố bao hàm men, bột mì, mặt đường với nước, cũng như hộp sữa chua và ghee.