CÁC MÓN CHẾ BIẾN TỪ ĐẬU PHỤ

(udic-westlake.com.vn) – Đậu hũ ngon, bồi bổ, phải chăng tiền tuy nhiên lại rất có thể chế trở thành các món ăn uống hấp dẫn. Cùng điểm sang một vài ba những món ngón trường đoản cú đậu phụ thuộc bí quyết sản xuất vào nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Các món chế biến từ đậu phụ


Canh rong biển khơi đậu hũĐậu hũ kho nước tươngĐậu hũ kho sườn chayĐậu hũ kho tươngĐậu hũ kho tiêuĐậu hũ nhồi giết sốt càĐậu hũ chiên sả ớtĐậu hũ non nóng thịt bằmĐậu hũ non sốt cayChả đậu phụ cừu giònĐậu hũ cuốn nắn lá lốtCanh đậu hũ nấu tômCanh đậu phụ lá hẹ

Đậu hũ được coi như thực phẩm giàu bồi bổ, vày phần nhiều đậu phụ hồ hết làm cho từ bỏ đậu nành cần đậu hũ chứa đựng nhiều vitamin, chất khoáng với protein thực vật. Đậu hũ cũng chính là nguyên liệu thường xuyên “góp mặt” trong các bữa cơm mái ấm gia đình do hoàn toàn có thể chế biến được không hề ít món ăn chay, mặn không giống nhau.

Dưới đó là một trong những món ăn ngon được chế tao từ bỏ đậu hũ:

1. Canh rong biển khơi đậu hũ

Canh rong biển đậu phụ là món canh dễ dàng và đơn giản, dễ thổi nấu góp tkhô giòn thanh lọc cơ thể Một trong những ngày nóng bức. Món nạp năng lượng này tương thích cho tất cả những người dân ăn chay giỏi nạp năng lượng mặn.

1.1 Ngulặng liệu

Đậu hũ non: 200gRong biển: 100gNnóng mỡ bụng (hoặc loại nấm khác): 50gGừng: 2 látHành láGia vị thông dụng

1.2 Cách đun nấu canh rong hải dương đậu hũ

Đậu hũ thiết lập về, rửa cùng với nước rồi cắt miếng vuông vừa nạp năng lượng.

Rong biển cả rửa sạch, cắt miếng vừa ăn uống.

Nnóng mỡ chảy xệ cọ sơ với nước rồi dìm cùng với nước muối hạt loãng khoảng chừng 10 phút, tiếp đến cọ sạch mát rồi thái theo từng lát.

Cho vào nồi khoảng tầm 500ml nước, hâm sôi, mang lại vào trong 1 không nhiều hương liệu gia vị nêm và nếm rồi đến đậu phụ đang cắt miếng vào.

Đợi nước sôi chúng ta thả rong biển cả và gừng vào, nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa khéo ăn uống cùng nấu nướng thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt phòng bếp. Lưu ý, do món canh này hơi dìu dịu bắt buộc chúng ta cũng tránh việc nêm canh quá đậm vị đâu nhé.

Cuối cùng, múc canh ra tô, tô điểm thêm một ít hành lá cho ưa nhìn và trải nghiệm.

2. Đậu hũ kho nước tương

Đậu hũ kho cgiỏi có nhiều biện pháp bào chế khác nhau, và chúng ta cũng có thể kết phù hợp với các nguyên vật liệu không giống. Cùng lưu lại biện pháp nấu bếp đậu phụ kho nước tương cgiỏi mặn mà, thơm và ngon nhằm bữa ăn của gia đình thêm ngon mồm nhé!

2.1 Nguim liệu


Đậu hũ rán sẵn: 3 miếngNước tươngDầu ănGia vị thông dụng

2.2 Cách thổi nấu đậu phụ kho nước tương


Đậu hủ cắt từng miếng vuông vừa ăn hoặc nhằm nguim miếng.

Bắt chảo lên bếp, bỏ dầu ăn sâu vào, chờ dầu nóng thì cho khoảng chừng 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 con đường muống nêm canh mặt đường cát, 1/4 muỗng cafe bột nêm vào và một cơ hội với khuấy gần như mang đến các gia vị rã hết (hoàn toàn có thể cho tí nước lọc).

Sau Khi gia vị đã hoà tung không còn, bỏ phần đậu hũ vào trong nồi, thổi nấu cùng với lửa rêu rêu. lúc đun nấu nhớ hòn đảo đậu hủ thật thanh thanh để đậu hũ không bị đổ vỡ. Đậy nắp với thổi nấu đến khi nước trong nồi vừa cạn thì tắt phòng bếp. Cho tiêu xay vào là xong xuôi.

3. Đậu hũ kho sườn chay

3.1 Nguim liệu


Sườn ctuyệt khô: 100gĐậu hũ chiên: 1 miếngNnóng đùi con gà nhỏ: 100gCà rốt: 50gHành boa rô: 1 câyNước dừa tươi: 200mlMàu nước quả điều, tương ớtDầu dănGia vị thông dụng

3.2 Cách nấu nướng đậu phụ kho sườn chay


Sườn ctốt sau thời điểm mua về rửa sơ với nước cho sạch sẽ bụi bặm, sau đó đem dìm khoảng trong vòng 30 phút mang đến sườn nngơi nghỉ mượt, kế tiếp nắm ráo rồi giảm có tác dụng 4 phần.

Đậu hũ rửa sơ, sau đó cắt thành khối hận dày khoảng chừng 2 centimet.

Hành boa rô cắt lát mỏng tanh, cà rốt giảm kăn năn khoảng chừng 5cm, ớt sừng thái lát xéo. Nấm đùi con gà cọ sạch mát, đem cắt làm đôi. Tiêu xanh làm cho dập.

Bắc chảo ngập trong dầu lên phòng bếp, lúc dầu sôi cho sườn chay vào cừu đến lúc sườn xém vàng rước vớt ra. Sau kia, liên tục đến đậu hũ vào chảo, rán qua đậu phụ cho xém đá quý, tiếp nối gắp ra phía bên ngoài.

Bắ một chảo khác lên phòng bếp, bỏ vô 2 muống nêm canh dầu ăn, khi dầu nóng lên cho hành boa rô cùng tiêu xanh thuộc 1 muỗng coffe màu sắc nước điều vào phi thơm. Sau kia mang đến sườn ctốt, nnóng đùi gà, cà rốt vào xào đầy đủ, nêm thêm 200ml nước dừa tươi.

Nấu cho đến khi nước dừa hơi sánh lại thì cho thêm 100ml nước giá buốt vào, nêm vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 thìa coffe mặt đường, 1 thìa cafe gia vị hạt nêm, 1 thìa cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê nước tương. Chỉnh lửa bự, kho đến lúc nước khá sánh và cạn thì tắt phòng bếp.

Cuối cùng cho món ăn ra đĩa với trang trí cùng với ớt, boa rô, ăn lẫn cơm rét.

4. Đậu hũ kho tương

4.1 Nguyên ổn liệu


Đậu hũ: 700gTương hột: 120gTỏi, hành tím, ngò rí, hành lá, tương ớtGia vị thông dụng

4.2 Cách thức làm đậu phụ kho tương


Đậu hũ rửa sạch sẽ rồi dùng giấy thnóng hút ít nước cho ráo, tiếp nối thái thành hình vuông vắn nhỏ tuổi. Ướp đậu đậu hũ với một nửa muỗng cafe muối, 1/4 thìa cà phê mặt đường.

Hành với tỏi lột vỏ đi, băm nát.

Cho dầu vào chìm trong chảo khoảng tầm 2cm, đến đậu phụ vào rán rubi hầu hết, kế tiếp gắp ra để lên giấy thấm dầu.

Bắc nồi lên bếp, mang lại 2 muống nêm canh dầu ăn sâu vào, khi dầu nóng lên mang đến hành với tỏi vào phi xoàn thơm. Sau kia, bỏ vào 1 muỗng nhỏ canh con đường, mang đến tương hột vào với dầm. Tiếp tục cho một muỗng canh tương ớt cay vào và đảo phần đa, thêm 150ml nước vào nấu sôi, khuấy mọi và nêm nếm hương liệu gia vị mang đến tương xứng.

Tiếp theo mang đến đậu phụ vào cùng đảo rất nhiều mang đến đậu phụ thnóng nước kho.Sau đó mang đến 50ml nước vào với kho vào trăng tròn phút ít, nêm nếm lại gia vị lần tiếp nữa mang lại tương xứng thì có thể tắc bếp.

Cho món ra bát tô rắc ít tiêu lên ở trên, đến nđống rí lên là hoàn thành.

5. Đậu hũ kho tiêu

5.1 Nguyên liệu


Đậu hũ chiên vàng: 5 miếngHành lá, tỏi, hành tím, ớt, tiêuGia vị thông dụng

5.2 Cách thổi nấu đậu phụ kho tiêu


Bắc chảo dầu lên bếp, Khi khi dầu nóng lên chúng ta đến đậu hũ vào chiên khoảng 3 - 4 phút ít, 2 phương diện đá quý mọi thì tắt bếp. Sau đó, cắt đậu hũ thành kăn năn vuông vừa ăn uống.

Hành lá cọ sạch rồi giảm bé dại. Tỏi với hành lột vỏ, tiếp đến băm nhỏ tuổi. Cắt ớt thành khoanh bé dại.

Cho vào sơn đậu phụ 1 không nhiều hành tỏi băm, ½ thìa cà phê muối hạt, 1 thìa cà phê gia vị mì chính, 1 thìa coffe hạt nêm agi ngon, 1 muỗng nhỏ canh mặt đường, 5g tiêu, 3 muỗng canh nước tương. Trộn hồ hết mang đến đậu phụ thnóng hương liệu gia vị, tiếp đến ướp trăng tròn phút.

Bắc nồi lên nhà bếp, bỏ vào 2 muỗng nhỏ canh nước lọc, 3 muỗng nhỏ canh mặt đường. Sau đó, cần sử dụng đũa khuấy phần đông bên trên lửa vừa đến lúc đường tan và chuyển màu sắc cánh gián.

Tiếp theo, cho chỗ hành tỏi xay nhuyễn còn sót lại vào phi thơm trong một phút ít. Sau kia, mang đến đậu hũ vào hòn đảo phần lớn rồi kho bên trên lửa vừa vào 15 phút. Cuối cùng mang lại hành lá, ớt, 5g tiêu vào, nấu thêm khoảng chừng 1 phút nữa là hoàn chỉnh món ăn uống.

6. Đậu hũ nhồi giết thịt nóng cà

Không bắt buộc mất vô số thời hạn mà lại bạn vẫn đã đạt được một giữa những những món ngón trường đoản cú đậu phụ, đó là món đậu hũ nhồi giết thịt sốt cà chua rất là ngon miệng cùng đầy đủ chất.

6.1 Nguyên liệu

Đậu hũ: 5-7 miếngThịt băm : 200gCà chua: 500gMộc nhĩCần tây, hành láGia vị thông dụng

6.2 Các bước làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà

Đậu hũ cừu sẵn thiết lập về rửa lại, giảm 2 tuy nhiên không cắt tránh, sử dụng muỗng rước không nhiều phần nhân đậu ra bỏ vô sơn.

Mộc nhĩ ngâm nước cho mềm, sau đó thái sợi chỉ.

Cà chua rửa sạch sẽ giảm đôi bỏ hạt, băm hoặc giảm nhỏ tuổi.

Cho làm thịt băm và nấm mèo vẫn thái sợi vào đánh chứa phân đậu hũ, nêm với trên ½ muỗng cafe mặt đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm hoặc mì chính, ½ thìa cà phê muối bột, nước mắm nam ngư cho đủ khẩu vị, tiêu xay, hành lá cùng hành củ băm trộn mọi.

Dùng thìa múc bỏ thịt vào miếng đậu phụ, thực hiện thứu tự cho đến hết.

Cho dầu vào trong chảo, khi dầu nóng lên đến đậu vào chiên rubi 2 khía cạnh với lửa vừa bỏ thịt chín hầu hết cùng đậu phụ rubi cả 2 mặt thì gắp ra.

Cho không nhiều dầu vào chảo, cho phần gốc hành vào phi thơm, tiếp đến mang đến cà chua vào xào thêm 1-2 muỗng nhỏ canh tương cà nêm ít mặt đường, muối cùng nước mắm cho vừa khéo nạp năng lượng. Thêm ít nước với nấu ăn sôi vài phút ít thì đến đậu vào, nấu bếp cho đến lúc thấy quả cà chua khá quánh thì thêm hành lá và cần tây vào tắt bếp.


Cho món nạp năng lượng ra đĩa cùng ăn bình thường cùng với cơm trắng.

7. Đậu hũ rán sả ớt

trong số những món ngon trường đoản cú đậu hũ quan yếu bỏ lỡ là món đậu hũ cừu sã ớt thơm, giòn rụm. Với mọi nguyên liệu dễ tìm kiếm, dễ dàng thực hiện tại nhà nữa, món đậu phụ cừu sả ớt để giúp đỡ mang đến bữa cơm của gia đình thường ngày thêm lạ mồm.

7.1 Nguyên liệu

Đậu hũ cừu sẵn: 3 miếngHành hoa: 2 nhánhSả: 3 câyỚt băm: 1 muỗngGia vị thông dụng

7.2 Cách làm đậu phụ cừu sả ớt

Đậu hũ cừu cài đặt về mang đi rửa không bẩn rồi rạch những mặt đường bên trên thân đậu phụ.

Trộn tất cả hổn hợp các gia vị bao gồm có muối, tiêu, mì chính. Sau kia, thoa đầy đủ các thành phần hỗn hợp muối hạt, tiêu với mì chính lên các mặt đường rạch sẵn bên trên thân đậu phụ.

Sả và ớt mang cắt bỏ vỏ với băm nát. Phần hương liệu gia vị dư còn sót lại rước trộn cùng với sả và ớt đang băm nát.

Bắt chảo lên nhà bếp, bỏ vô dầu cùng hóng đổ dầu sôi thì thả đậu hũ ngulặng miếng vào chiên quà đông đảo những mặt.

Xem thêm: Uống Nước Đậu Đỏ Rang Có Tác Dụng Gì? Mẹ Bầu Đừng Bỏ Qua Uống Nước Đậu Đỏ Rang Có Tác Dụng Gì

lúc đậu hũ vẫn tiến thưởng đều thì đổ bớt dầu ngơi nghỉ trong chảo ra rồi chừa lại khoảng chừng 2 đến 3 thìa dầu sinh sống vào chảo. Sau đó, đến sả cùng ớt vẫn trộn sẵn vào hòn đảo những tay. Khi thấy sả tương đối ngả đá quý thì mang đến đậu hũ vào lại và nhét sả vào các con đường sẽ rạch bên trên đậu phụ.

Tiếp tục đảo đậu phụ mang đến thấm hầu như gia vị cùng sả khoảng chừng trường đoản cú 5 - 7 phút thì tắt phòng bếp. Đem đậu hũ xếp ra đĩa và trang trí thêm quả cà chua, nđống,… Món nạp năng lượng đã ngon hơn Lúc ăn kèm với cơm trắng nóng

8. Đậu hũ non nóng thịt bằm

Đậu hũ non nóng giết mổ bằm cũng là một trong Một trong những món ngon trường đoản cú đậu phụ non giúp thay đổi vị bữa ăn mái ấm gia đình.

8.1 Ngulặng liệu

Đậu hũ non: 2 miếngThịt băm: 200gNấm đông cô khô: 5 câySả:2 nhánhHành lá: 3 nhánhỚt: 5 tráiDầu hào, dầu mèHành tím, gừng, tỏiSa tế, ớt bộtGia vị thông dụng

8.2 Các bước làm đậu hũ non nóng làm thịt bằm

Nấm đông cô khô mua về ngâm trong nước khoảng 1 - 2 tiếng cho nở, tiếp nối rửa lại với nước không bẩn, nhằm ráo. Dùng dao cắt nnóng thành các phân tử lựu nhỏ tuổi vừa ăn.

Đậu hũ non cắt thành những miếng vuông bé dại.

Tỏi, hành tím chúng ta lột vỏ rồi băm nhỏ dại. Hành lá, sả, ớt cắt bé dại.

Cho 3 muống nêm canh dầu hào, 3 muống nêm canh sa tế, 2 muỗng canh con đường, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng nhỏ canh dầu mè cổ, 3 muống nêm canh nước thanh lọc vào một chiếc , khuấy đông đảo cho hỗn hợp hòa lẫn nhau.

Bắc chảo dầu lên bếp kế tiếp mang lại sả, tỏi, hành, gừng cùng ớt đã băm vào với phi thơm. Sau kia cho tiếp 200g giết băm vào với hòn đảo rất nhiều. Đến lúc làm thịt snạp năng lượng lại thì bỏ phần nước sốt sa tế vẫn sẵn sàng vào với 100ml nước lọc, nấu đến khi nóng giết mổ sôi thì mang lại nấm đông cô cắt nhỏ tuổi vào.

lúc thấy tất cả hổn hợp giết thịt sôi lại, bạn mang đến đậu hũ non giảm vuông vào, trộn phần nhiều và nấu cho đến khi nước sốt sôi thì rắc hành giảm nhỏ dại lên cùng tắt phòng bếp.

Múc món ăn ra bát với ăn kèm cơm trắng lạnh.

9. Đậu hũ non sốt cay

Những món ăn ngon từ đậu hũ phần đông đựng nhiều bồi bổ. Điển dường như món đậu hũ non nóng cay tiếp sau đây vừa ngon, vừa xuất sắc đến sức mạnh.

9.1 Nguyên liệu

Đậu hũ non: 2 – 3 miếngNước tươngSa tế ớt: 1 muỗngHành láTỏi giảm látGia vị thông dụng

9.2 Cách thổi nấu đậu phụ non nóng cay

Đậu hủ non sở hữu về bổ thành gần như miếng vuông vừa nạp năng lượng.

Cho vào bát 1 muỗng ớt sa tế, 2 thìa nước tương, 1 thìa nhỏ dại hạt tiêu xay cùng tỏi thái lát để gia công nước sốt.

Bắc chảo lên nhà bếp, bỏ vào 1 thìa dầu nạp năng lượng, cho nước sốt vào. Đun trộn nước nóng sôi thì tắt phòng bếp.

Chế phần nước sốt vào trong đậu hủ non. Lắc gần như nhằm đậu hủ thấm các gia vị. Lưu ý, ko trộn dũng mạnh tay vị vẫn làm cho đậu hủ bị nát.

Đợi sau khoảng chừng 30 phút thì cho món đậu hũ non lên phòng bếp nấu cùng với lửa nhỏ, trong quy trình đun nấu có thể lắc nhằm đậu hủ chín phần đa. Nấu đến khi cạn nước thì cho ít hành lá giảm nhuyễn lên thì tắt phòng bếp.

Món đậu hũ non sốt cay ăn kèm cơm trắng White vô cùng ngon.

10. Chả đậu phụ cừu giòn

10.1. Nguyên ổn liệu

Đậu hũ non: 300gGiò sống: 50gCà rốt: 1/2 củHành lá, rau mùi hương, hành tím: 5gBột cừu giònHạt nêm, nước tương, tiêu, gia vị mì chính.

10.2 Cách thức làm chả đậu phụ rán giòn

Cà rốt gọt vỏ rồi bổ thành hạt lựu nhỏ tuổi. Hành lá, rau mùi hương cọ sạch mát rồi cắt nhỏ tuổi.

Hành tím bóc vỏ, làm cho dập rồi băm nhuyễn.

Cho đậu hủ vào đánh, dùng thìa ép thiệt nhuyễn rồi trộn chung với giò sinh sống. Cho phần rau quả vừa giảm vào tất cả hổn hợp, chế thêm một không nhiều bột chiên giòn vào trộn đều.

Bắc chảo dầu lên nhà bếp, ngóng khi khi dầu nóng lên thì quết từng miếng cho vô nhằm rán giòn, tiến thưởng hầu như hai mặt. Có thể chnóng chả đậu hủ cừu giòn cùng với nước tương hoặc tương ớt tùy ham mê.

11. Đậu hũ cuốn lá lốt

Đậu hũ cuốn lá vết là món không ăn mặn vừa thơm vừa ngon hấp dẫn, rất là dễ dàng ăn với thơm ngon không hề kém gì chả lá dấu thường thì.

11.1. Ngulặng liệu

Đậu hũ: 2 – 3 miếngLá lốt: 100gNấm rơm: 50gMộc nhĩ: 100gỚt sừng: 3 tráiGia vị thông dụng

11.2. Cách thức làm đậu hũ cuốn nắn lá lốt

Hành thô và tỏi lột không bẩn vỏ, giã nát.

Đậu hũ White rửa sạch sẽ rồi cho vô chén bát, nghiền nhuyễn.

Lá lốt lựa chọn lá không thực sự non cũng không thật già, không trở nên thủng, cọ không bẩn, nhằm ráo nước. Chọn một vài lá nhỏ tuổi đưa đi thái sợi chỉ nhỏ dại. Lá béo không thay đổi để cuốn đậu hũ.

Nnóng rơm cắt bỏ chân, dìm với nước muối hạt trộn loãng rồi cọ không bẩn, để ráo, thái nhỏ dại.

Mộc nhĩ ngâm với nước rét mang lại nngơi nghỉ, giảm bỏ chân, rửa sạch mát rồi cắt sợi bé dại.

Ớt sừng cắt theo chiều dọc củ của trái, bỏ phân tử rồi thái theo từng lát chéo cánh bỏ vô chén bát dùng làm cho nước chấm ăn lẫn.

Trộn phần lớn đậu hũ xay nhuyễn với các nguyên vật liệu lá dấu thái sợi chỉ, nấm rơm, nấm mèo rồi ướp vào ¼ thìa muối hạt, 1 thìa gia vị hạt nêm, 1 muỗng gia vị bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn. Sau đó, hòn đảo đến các gia vị trộn gần như với vật liệu cùng để đôi mươi phút ít mang đến ngnóng.

Chuẩn bị một chiếc chén bát nhỏ, rót vào đó một không nhiều dầu nạp năng lượng.

Trải lá lốt lên dĩa, phết lên mặt nhạt màu rộng của lá một không nhiều dầu ăn uống rồi dùng muỗng múc đậu hũ mang đến lên phía trên. Sau đó, cuốn nắn lá vệt lại rồi sử dụng tăm ghyên ổn mép lá lại. Thực hiện nay như thế cho tới Lúc hết nguyên vật liệu.

Bắc chảo lên phòng bếp, bỏ dầu ăn uống toàn vẹn tnỗ lực mặt chảo với nhảy bếp lên đun. Lúc dầu nóng lên thì chỉnh bé dại lửa, mang lại đậu hũ cuốn lá vết vào cừu rubi những những mặt rồi gắp ra để lên trên đĩa gồm đặt khổ giấy thnóng dầu.

Xếp đậu phụ cuốn lá lốt cừu lên đĩa, hoàn toàn có thể trang trí thêm cho món nạp năng lượng quả cà chua tỉa hoa, ớt thái theo từng lát.

12. Canh đậu phụ làm bếp tôm

12.1. Nguim liệu

Đậu hủ non: 2 miếngTôm tươi: 200gCà chua: 1 tráiHành lá: 5gHạt nêm, gia vị bột ngọt, dầu nạp năng lượng, muối

12.2. Cách nấu bếp canh đậu phụ nấu ăn tôm

Đậu hủ cắt thành nhiều miếng vuông. Cà không cọ sạch mát rồi cắt thành từng múi.

Tôm cọ sạch sẽ, rút ít dồn phần chỉ ngơi nghỉ sinh sống sống lưng, lột vỏ rồi cắt thành phân tử lựu.

Hành lá rửa sạch mát rồi giảm nhỏ dại.

Bắc nồi lên phòng bếp, cho ít dầu ăn vào với ngóng Lúc dầu sôi thì mang đến tôm, cà chua vào để xào.

Nêm nếm một không nhiều hương liệu gia vị, xào tới Lúc cà chua mềm ra, tôm chín săn uống lại thì chế nước vào để đun nấu.

Nấu đến lúc nước sôi thì mang đến đậu hũ vào ung dung để đun nấu không xẩy ra nát. Đợi đến khi nước sôi đợt nữa thì đến hành lá vào, nêm nếm gia vị lại cho đủ ăn uống rồi tắt phòng bếp. Chế canh ra sơn rồi bắt đầu thưởng thức.

13. Canh đậu phụ lá hẹ

Món canh hẹ đậu phụ khôn cùng tkhô hanh đạm, thơm ngon, chắc chắn là 1 sự bổ sung cập nhật tkhô hanh đuối mang lại bữa tiệc gia đình trong số những ngày lạnh buốt.

13.1. Nguim liệu

Hẹ: 100gĐậu hũ trắng: 250gGia vị thông dụng

13.2. Cách đun nấu canh đậu hũ lá hẹ

Hẹ cài đặt về cọ không bẩn rồi mang cắt thành khúc lâu năm khoảng 3 lóng tay.

Đậu hũ rước bổ thành các miếng vuông vừa nạp năng lượng khoảng tầm 2 lóng tay, tiếp nối rước ngâm vào trong nước khoảng tầm 2 phút, xong để ráo nước.

Bắc nồi nước lên phòng bếp, lúc nước sôi thì mang đến đậu phụ vào, nêm vào ½ muỗng cà phê muối hạt, ½ muỗng coffe con đường, 1/4 thìa cafe gia vị bột ngọt.

khi nước sôi lại thì đến hẹ vào, nấu khoảng tầm 2 phút nữa thì tắt nhà bếp với rắc ít tiêu lên là xong món ăn uống.

Nhìn chung, những món ăn ngon trường đoản cú đậu phụ cực kỳ đa dạng mẫu mã mà lại bạn cũng có thể tha hồ nước tò mò. Nhưng thứ 1 hãy giữ lại phần nhiều cách làm sản xuất các món ăn uống trên để thực hiện ngay lập tức cho cả công ty hưởng thụ nhé!