Cách Nấu Ăn

324 Món Thịt Gà Kho Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Món Gà Kho, 48 Ý Tưởng Hay Nhất Về Thịt Gà Kho Trong 2021

Nếu bạn đang lên thực đơn cho bữa cơm trưa nay thì hãy tham khảo qua 3 cách làm thịt gà kho gừng, gừng sả, gừng nghệ đơn giản dưới đây. Với món kho này, các bước chế biến khá đơn giản nhưng đây lại là món ngon cực hợp cho bữa cơm gia đình. Tin chắc rằng, bạn sẽ bị món ăn này hấp dẫn ngay từ những miếng gà đầu tiên.

Đang xem: Các món gà kho

Món gà kho gừng mang lại cho người ăn vị ngọt dai của thịt và vị nồng ấm, cay cay của những lát gừng tươi. Món ngon này không chỉ thích hợp vào những ngày trời đông mà thậm chí có thưởng thức vào những ngày trưa hè, bạn vẫn cảm nhận được hết vị ngon của nó. Ngoài cách kho với gừng tươi quen thuộc vì kho với gừng sả, gừng nghệ là những biến tấu giúp hương vị của món ăn càng trở nên hấp dẫn và quyến rũ hơn, hôm nay nhà mình tham gia học nấu ăn udic-westlake.com.vn vào bếp thực hiện món ăn ngay khi biết được công thức này nhé.

*
*

Cách làm gà kho gừng

Thịt gà và gừng là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khoẻ chúng ta. Với hàm lượng protein, canxi, photpho, vitamin A, E, C và nhóm vitamin B sẽ giúp phát triển răng, xương; hỗ trợ thị lực, cải thiện tiêu hoá, tốt cho tiêm và chống oxy hoá. Cùng udic-westlake.com.vn bỏ túi công thức chế biến 3 món ăn ngon từ hai nguyên liệu này nhé!

Nguyên liệu 

Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)Gừng: 50 grHành tím, tỏi: 2 củHành láGia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

Thực hiện 

– Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

Xem thêm: Bún Cuốn Tôm Thịt Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Bún Cuốn Tôm Thịt Đẹp Mắt, Lạ Miệng

– Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

– Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

– Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

Xem thêm: Người Mệnh Thổ Nên Trồng Cây Gì, Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

– Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button