Cách Nấu Ăn

Các Món Lươn Xào Sả Ớt – Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Đậm Đà Chuẩn Vị Nghệ An

Bạn có biết công thức một số món ăn chế biến từ lươn chữa ? Sau khá nhiều góp ý được gửi về 24H, có nhờ chúng tôi hãy chia sẻ các món ăn làm từ lươn. Đây cũng là điều ấp ủ từ lâu của 24H.

Với nguồn cội từ quê hương xứ Nghệ, nơi nổi tiếng với món lươn… nhưng lại chưa có chia sẻ nào thì cũng hơi kì đúng không nào. Nhân tiện dịp này, mình sẽ chia sẻ đến mọi người các món lươn xào không chỉ dành cho bé mà nó còn dành cho tất cả những ai đang đọc bài viết này nhé.

Đang xem: Các món lươn xào

Cách chọn lươn ngon và sơ chế lươn sạch

Mục Lục

1 Cách chọn lươn ngon và sơ chế lươn sạch1.2 Công thức làm sạch lươn trước khi sơ chế3 Tổng hợp top 3 cách làm các món lươn xào3.1 #1. Cách làm món lươn xào lăn nước cốt dừa đơn giản3.2 #2. Lươn xào sa tế – Các món lươn xào ngon3.3 #3. Lươn xào sả ớt miền tây – Các món lươn xào

Trước khi đi vào chế biến các món ăn được làm từ lươn, đầu tiên 24H muốn gửi đến các bạn cách để lựa chọn đúng loại tươi ngon. Ngoài ra, còn hướng dẫn bạn sơ chế lươn đúng chuẩn sách giao khoa luôn đấy nhé.

Hướng dẫn chọn lươn tươi ngon, đúng loại

Để lựa chọn đúng loại lượn, bạn cần phải ưu tiên lựa những con có độ lớn tương đối có 2 phần màu được chia ra rõ rệt. Với phần bụng phải có màu vàng sẫm, phần lưng lươn có màu đen.

Xem thêm: Nấu Bún Bò: Cách Làm Bún Bò Huế Ngon Đậm Đà Như Ngoài Tiệm, Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị

Ngày nay, lươn nuôi công nghiệp khá nhiều do đó bạn nên lựa đúng loại để có cho mình một món ăn ngon nhất nhé. Nếu gặp lươn đồng thì đừng chần chờ mà hãy mua ngay và chế biến cho gia đình của mình vì lươn đồng thịt sẽ săn chắc, ăn vào cũng ngọt hơn.

*
*
*
*
*
*
*
*

Lươn xào sả ớt miền tây đơn giản

Tổng kết về các món lươn xào

Ngoài các món lươn xào ở trên, thực tế còn rất nhiều món khác được chế biến có thể kể đến như lươn om chuối, lươn xào lá lốt…. Nhưng về cơ bản cách chế biến đều dựa trên các nguyên lý chung là sơ chế, làm sạch, xào và nấu đến khi chín.

Xem thêm: Công Dụng Của Dầu Oliu Đối Với Da Mặt, 6 Tác Dụng Ít Ai Biết Của Dầu Oliu Với Da Mặt

24H mong rằng, bài viết này ít nhiều sẽ giúp bạn tìm được cho mình một công thức riêng để làm các mon lươn xào thơm ngon.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button