Cách Nấu Ăn

Các Món Ngon Từ Cá Chạch (Trạch) Kho Tiêu, Kho Nghệ Thơm Ngon, Đậm Đà

Món cá chạch chiên giòn được nhiều người ưa chuộng bởi vị giòn, vị ngọt, vị thơm đặc trưng của nó. Cũng do bởi cá chạch là loại cá phổ biến ở đồng quê Việt Nam có vị ngon của đồng ruộng.

Cá chạch không những ngon miệng mà còn được coi như vị thuốc hay vì giá trị dinh dưỡng cao của nó. Cá chạch thường sống ở ao, hồ, ruộng, mương nơi có nhiều bùn lầy. Cá chạch có vị ngọt, có tính bình giúp thanh nhiệt, bổ khí huyết, tráng dương,…tốt cho người cao tuổi và người yếu sinh lý.

Đang xem: Các món ngon từ cá chạch

Cá chạch chiên giòn, cá chạch kho, các chạch om chuối, cá chạch xào, cá chạch nấu chuối xanh…. Là những món ăn ngon thường được các chị em chế biến cho mâm cơm giai đình. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món cá chạch chiên giòn thơm ngon.

*

Cách làm cá chiên ngon cho bữa cơm ngon cả nhà

23 September, 2020

*

Cách làm cá cơm chiên đúng chuẩn siêu đưa cơm

23 September, 2020

Cách làm cá chim chiên xù ngon đúng điệu như hàng quán

23 September, 2020

Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu cho món cá chạch chiên giòn gồm có:

300g cá chạch đồng

*

Cá chạch làm sạch

20g bột chiên giònHành láTỏiỚtTiêu hạtCác gia vị: dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm…

*

Gia vị cần thiết

Cách làm chi tiết như sau:

– Cá chạch lựa con lớn, còn tươi rói. Mua về làm sạch, thoa một chút muối hoặc vắt miếng chanh lên mình cá, chà cho cá ra hết nhớt. Rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

– Ướp cá chạch bằng cách bỏ cá vào tô, cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 chút hạt tiêu xay, 1/3 muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường cát. Sau đó trộn đều lên rồi để khoảng 4 phút cho cá thấm gia vị.

– Sau 4 phút tiếp tục cho 20g bột chiên giòn vào, trộn đều lên để cả mình cá chạch đều thấm bột chiên giòn.

Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Bánh Tráng Trộn Như Bình, Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

– Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho dầu ăn vào chảo đợi khi dầu già thì hạ lửa nhỏ xuống gắp từng con cá chạch vào chiên.

– Chiên cá tùy theo ý thích của bạn có người thích hơi mềm, có người thích giòn thật giòn, trở cá sao cho vàng đều và giòn theo ý của bạn thì vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu. Giấy thâm sẽ hút phần dầu thừa trên mình cá, giúp món cá giòn lâu hơn, ngon hơn.

*

Dĩa cá chạch chiên đã hoàn thành!

– Dĩa cá chạch chiên giòn tan, vàng ươm thơm phức được trình bày với một ít rau củ đẹp mắt chắn chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn mê mẩn không rời.

Gắp một miếng cá chạch chiên giòn, chấm một chút nước mắm pha cho đậm đà, thưởng thức vị giòn ngon thơm phức của cá còn gì tuyệt hơn đúng không?

*

Cũng có thể đổi vị với cách chấm với nước mắm pha.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Rau Câu Flan Chuẩn Ngon Cô Nàng Vụng Cũng Làm Được!

Đến đây thì cách hướng dẫn món cá chạch chiên giòn đã hoàn thành, thật quá đơn giản và dễ làm đúng không nào? Nguyên liệu dễ tìm, cách nấu cũng không cầu kỳ phức tạp, lại còn siêu nhanh giúp tiết kiệm thời gian cho các chị em trong việc nội trợ hằng ngày.

Mâm cơm ngon của gia đình chắc chắn không thể thiếu món cá chạch chiên giòn này rồi, còn chần chừ gì nữa, vào bếp thôi nào Chúc bạn thành công với cách làm móncá chạch chiên giòn này nhé!

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã có thể làmmón cá chiên giòn ngonhấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button