Các món ngon từ ốc bươu vàng

2 Lợi ích đối với sức khỏe Khi chế biến món ốc bươu vàng4 Top 5 phương pháp bào chế món ốc bươu vàng

Ốc bươu kim cương là nguyên liệu đem đến mọi món ăn uống lạ mắt với ngon lôi kéo với con bạn. Với những phương thức chế biến không giống nhau, Bobimsua đã méc nhau chúng ta top 5 giải pháp bào chế món ốc bươu vàng ngon và tẩm bổ độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Các món ngon từ ốc bươu vàng


Đặc điểm nhận ra ốc bươu vàng

Ốc bươu kim cương là loài được du nhập vào thị trường nước ta trong những năm 80. Đó là nguyên vật liệu thiết yếu cho những món ăn ngon đặc biệt đề xuất ốc bươu được nuôi làm việc VN. Tuy nhiên, sau khi con số nhiều, nó xâm nhập ra các vùng lúa tổn hại buộc phải đã biết thành cnóng nuôi.


*

Cách chế tao món ốc bươu xoàn ngon nhất


Thích ứng mạnh dạn yêu cầu ốc bươu đá quý kế bên tự nhiên và thoải mái cải tiến và phát triển những vô nhắc. Chủ yếu đuối các nguồn ốc bươu vàng hiện giờ phần lớn từ tự nhiên ko Hóa chất cần được xem là mối cung cấp thực phđộ ẩm tẩm bổ.

Ốc bươu rubi tương tự ốc bươu. Có hình xoắn, có thân và chân, nhì xúc tu có thể bên nhiều năm bên ngắn. Phần bụng chứa ruột và có color kem, ốc có nắp che lại, dịch chuyển bằng phương pháp bò trên các bề mặt.Phần vỏ ốc bao gồm màu rubi nhạt, kích thước hơi to ra hơn những loại ốc phiên bản địa. Vân trên vỏ ốc cũng rất rõ rệt cùng những.

Lợi ích đối với sức khỏe khi sản xuất món ốc bươu vàng

loại ốc luôn luôn có giá trị bổ dưỡng cao, ít hóa học to cùng luôn luôn tạo thành phần đông món ăn ngon góp bé người đánh thức được vị giác của bạn dạng thân.


*

Cách chế biến món ốc bươu đá quý ngon nhất


Ốc bươu tiến thưởng cất không ít protein có thể thay đổi thành những protein có lợi mang lại sức khỏe nhỏ tín đồ. Theo một nghiên cứu và phân tích, cứ đọng 100gr protein ốc sẽ sở hữu được 72,9 gr protein tạo ra đến bé bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Không Tanh Thơm Ngon Đậm Đà

Bảng quý giá dinh dưỡng của ốc bươu vàng

Theo phiên bản tin công nghệ lúa gạo 2001, số 33

Bảng quý giá bổ dưỡng ốc bươu rubi (Giá trị mang lại 100 g thịt tươi ốc bươu vàng)

Năng lượng thực phẩm: 83 calo / 347 JoulesChất đạm: 12,2 gChất béo: 0,4 gCarbohydrate: 6,6 gChất xơ: 0 gTro: 3,2 gPhốt pho: 61 mgNatri: 40 mgKali: 17 mgRiboflavin: 12 mgNiacin: 1,8 mgVit C., kẽm, đồng, mangan và iốt: một lượng nhỏ

Lưu ý đặc trưng Lúc bào chế ốc bươu vàng

Thận trọng đề xuất được tiến hành nhằm phá hủy các cam kết sinch trùng có thể nhưng mà đa số bé ốc này có thể với theo. Nấu kỹ ốc trước lúc ăn vày đấy là giải pháp đơn giản dễ dàng cùng hiệu quả nhằm loại trừ nguy cơ nhiễm trùng.KHÔNG BAO GIỜ ăn uống ốc sinh sống hoặc nấu bếp chín tái!


*

Lưu ý đặc biệt Lúc bào chế ốc bươu vàng


Một số mẹo cơ bản để sẵn sàng ốc:

Đặt ốc vào bể không tồn tại thức ăn trong thời gian 2 ngày để bảo đảm rằng ruột được làm trống (hoàn toàn có thể làm hoặc không).Luộc ốc vơi hoặc ướp đông lạnh để diệt ốc.Lấy ốc thoát khỏi vỏ bởi móc hoặc nhíp.Loại bỏ khung người với ruột của ốc (chỉ ăn uống chân). Các phòng ban các thứ trong ruột ko ngon; nhất là con đường albumen (lòng đỏ) từ bỏ ốc bươu tiến thưởng giữ mùi nặng vị gắt (thuộc vị với trứng, một chế độ đảm bảo rất có thể cản lại kẻ săn mồi ).Tháo nắp vỏ ốc.

Top 5 bí quyết bào chế món ốc bươu vàng

Có rất nhiều bí quyết bào chế món ốc bươu xoàn ngon với tẩm bổ, hấp dẫn. Các những món ngón trường đoản cú ốc bươu xoàn thường được gia công hơi tỉ mỉ thì mới có thể rất có thể có được vị may mắn. Theo dõi Top 5 cách bào chế món ốc bươu đá quý các món ốc ngon dễ làm cho ngay:

Ốc bươu kim cương xào lá lốt


*

Ốc bươu rubi xào lá lốt


Ngulặng liệu:300 gr ốc bươu vàng, lá lốt, hành tăm.Gia vị: muối hạt, ginóng, hạt nêm, dầu ăn

Cách chế biến:

Ốc rửa sạch mát ( xát muối và giấm)Lá vệt thái mỏngĐể ráo ốc. Phi hành thơm lên cùng với ít dầu nạp năng lượng. Đổ ốc vào khuấy đềulúc ốc chín cho tới, nêm và nếm gia vị vừaThêm lá lốt với xào đến lúc cả hai hòa quyện vào với nhau.

Một những món ngón mà lại cực kỳ đơn giản

Ốc bươu xào kiểu Thái


*

Cách sản xuất món ốc bươu vàng – Ốc bươu xào mẫu mã Thái


Nguim liệu:

550gr c bươu kim cương (Thịt ốc bươu)3 cây sả1 ít lá chanhCkhô cứng 1 Trái1 củ hành tím2 trái ớt trái1 muỗng canh ớt bột1 thìa tiêu3 muỗng nước mắm1 thìa mặt đường trắngMột không nhiều hành lá

Cách chế biến:

Thịt ốc bươu rửa sạch sẽ, vật liệu còn sót lại giảm thái nhỏĐập sả với nước cốt chanh cho vô nước đun sôi, xếp thịt ốc vào luộc.vớt ốc ra, trộn số đông cùng với các các gia vị ( sả, lá chanh khô, nước cốt chanh khô, tất cả hổn hợp nước mắm, đường tiêu ớt…)

Ttận hưởng thức ngay khi trộn để giữ lại được mùi hương tự nguyên vật liệu cùng độ giòn dẻo của ốc bươu vàng.

Ốc bươu tiến thưởng làm bếp chuối


Nguyên liệu:

500 gr giết thịt ốc bươu tiến thưởng ( sẽ sơ chế cùng vứt ruột)3 quả chuối xanhGia vị: muối, tiêu, nghệ, tỏi, dầu ăn, đườngNước dừa 1 quảChuẩn bị chảo

Cách chế biến:

Thịt ốc được rửa thật sạch bởi nước cốt ckhô cứng, sơ chế kĩ nếu như còn sót trứng thì chắc chắn nên bỏ đi.Ướp cùng với các các gia vị, vướng lại một ít tỏi xay nhuyễn không ướpPhi tỏi, cho ốc đã ướp vào trong chảo, xào chínCho chuối vào xào chung, thiệt chínCho nước cốt dừa vào, đun um bé dại lửa10 phút ít sau quay trở lại, các thành phần hỗn hợp sẽ cạn sút nước

Có tức thì dĩa ốc bươu xoàn thổi nấu chuối thơm lừng

Ốc bươu xào lăn


Ngulặng liệu:

2 chén ốc bươu kim cương xắt nhỏ1 muỗng nhỏ canh hành tây nghiền1 thìa nước cốt chanh1 thìa cà phê tiêu2 muỗng cafe sốt cà chua1 thìa coffe rau củ mùi tây xắt nhỏ1 bát dầu chiên1 chén bột1 thìa cà phê muối2 quả trứng4 gr bơ

Cách chế biến:

Nấu ốc bươu quà trong chảo đậy trong 30 phút hoặc cho tới Lúc giết thịt mượt, áp dụng 1 thìa dầu chiên cùng với hành tây, sốt cà chua, tiêu cùng ckhô giòn.Làm tung 4 gr bơ cùng trộn với bột với muối hạt. Dần dần dần khuấy sữa cùng nấu ăn cho tới khi các thành phần hỗn hợp sệt lại. Nấu trên lửa nhỏ dại vào 5 phút ít cùng để nguội. Khuấy mang lại ốc và rau xanh hương thơm tây cho đến Khi trộn hoàn toàn.Khuôn các thành phần hỗn hợp thành dạng bánh và nhúng vào vụn bánh mỳ, tiếp nối vào trứng đánh cùng một lần nữa trong vụn bánh mỳ. Chiên trong dầu nóng lên cho đến Lúc nấu.

Ốc bươu thuộc rượu chát trắng


Nguyên ổn liệu:

2 chén bát giết ốc bươu xắt nhỏ1 muỗng chanh2 muỗng cà phê tiêu2 chén nước nóng cà chua1 ly nước1 muỗng coffe muối6 tép tỏi2 muỗng cà phê oregano1 chén rượu trắng1 củ hành tây thái lát2 muống nêm canh dầu ô liu

Cách chế biến:

Đun bé dại ốc bươu trong một chiếc chảo trong dầu ăn với tỏi, chanh hao, hạt tiêu, muối bột, ớt ngọt và sốt cà chua. Thêm rượu chát trắng, nước với hành tây cắt lát. Đậy nắp và nấu trong 20 phút.Ăn cùng với cơm trắng hoặc khoách tây.