Cách Bóc Vỏ Me Xanh

Các bước làm me ngâm với 2 phương pháp cực đỉnh dưới đây vẫn cho chính mình phần nhiều hũ me dìm ngon không còn sảy, và để được thọ cơ mà giá thành lại khôn cùng hạt “dẻ”. Cùng coi bí quyết tiến hành là gì nhé.

Bạn đang xem: Cách bóc vỏ me xanh

Mục lục

Các bước làm me dìm mặt đường, dìm chua ngọtCác bước thực hiệnCông thức làm me dìm muối ớtCác bước thực hiện
*

Me ngâm muối bột ớt – bí quyết làm me ngâm muối ớt


Cách chế biến me dìm con đường, dìm chua ngọt

Chuẩn bị nguyên ổn liệu

Để làm me ngâm mặt đường tuyệt có cách gọi khác là me ngâm chua ngọt, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Me tươi: 1 kg. Chọn trái me vừa nên, không thật già hoặc không thực sự non.


*

Me tươi – phương pháp có tác dụng me ngâm và để được lâu


Đường kính: 0,5 kg; Muối ăn: 0,2 kg

Nước lọc: 0,5 lít

Dụng cụ: Hũ thuỷ tinch thô, sạch sẽ.

Các bước thực hiện

Cách 1: Lột vỏ, tách phân tử me

Trước hết, bạn cần lột sạch mát cùng bóc tách phân tử me. Để làm cho được vấn đề này thì bạn lấy me đem rửa sạch vỏ trái rồi khiến cho ráo nước.


*

Rửa sạch sẽ với ngâm me trong nước lạnh – cach lam me ngam


Trong dịp ngóng me ráo nước, chúng ta bắc một nồi nước lên bếp rồi nấu đến sôi. Để nước nguội giảm còn khoảng chừng 80 độ, bạn trút me vào rồi đảo đầy đủ. Đậy vung nồi nước lại khoảng tầm 5 phút thì bạn buông bỏ me ra bên ngoài, nhằm ráo.

Tước phía 2 bên xơ của của me để dễ dàng tách vỏ. Dùng một bé dao nhỏ lột không bẩn vỏ me. Sau kia, các bạn dùng đầu mũi dao rạch 1 con đường trực tiếp dọc từ thân trái me để tách hạt.

Cách 2: Làm White cùng dìm me

Hoà 1 chậu nước muối loãng cùng đến me đang bóc phân tử vào ngâm. Cách dìm này sẽ giúp đỡ me được white hơn, giảm chua. Quý Khách ngâm me khoảng chừng một ngày.

Nấu nước đường: Cho 0,5 lít nước vào trong nồi. Tiếp theo, bạn mang lại toàn thể số con đường + muối hạt sót lại vào đánh tan. Bật bếp cùng đun sô hỗn hợp. Nước muối hạt mặt đường sôi, các bạn tắt phòng bếp với làm cho nước thiệt nguội.

Xem thêm: Tổng Hợp 10 Loại Cây Trồng Trong Nhà Dễ Trồng Làm Nổi Bật Không Gian Nội Thất


*

Xếp me vào hũ với đổ ngập nước mặt đường -cách làm cho me dìm chua ngọt


Trong cơ hội chờ nước nguội, bạn sẽ thực hiện xếp me vào hũ. Xếp me theo chiều dọc củ của trái sao để cho cuống me phía lên phía trên. Lưu ý là các bạn tránh việc xếp me thừa chật để tránh việc các trái me không ngnóng nước những.


*

cách làm me dìm đường – me ngam duong


Xếp me xong xuôi với nước đang nguội, bạn buông bỏ nước con đường vào hũ sao để cho nước mặt đường ngập hết me. Xong xuôi, chúng ta bít kín đáo nắp hũ lại cùng để vào nới thoáng mát. Sau trường đoản cú 3 – 4 ngày dìm me, chúng ta có thể lấy ra cùng thưởng thức.

Công thức làm cho me dìm muối ớt

Nguyên liệu yêu cầu có

Me tươi: 1 kg

Đường kính: 0,3 kg; Muối trắng: 0,2 kg; ớt hiểm (7 trái)


Dụng gắng dìm me: Bình thuỷ tinch hoặc bình vật liệu bằng nhựa gồm nắp

Các bước thực hiện

Bước 1: Lột vỏ, bỏ hạt me

Tại công đoạn này, bạn thực hiện tương tự nhỏng bí quyết ngâm me chua ngọt. Thứ nhất, bạn phải rửa không bẩn me. Tiếp theo, các bạn đem me trằn qua nước lạnh trong khoảng 5 phút. Sau lúc đã bóc tách vỏ, quăng quật phân tử me, bạn rửa me thêm 1 đợt tiếp nhữa cho sạch rồi để ráo.

Cách 2: Làm White me với ngâm me muối ớt

Me sau thời điểm vẫn lột vỏ đi, quăng quật hạt, chúng ta lấy ngâm me nội địa muối hạt trộn loãng một ngày hoặc 1 tối. Ngâm hoàn thành, các bạn xả me sạch sẽ với nước lạnh rồi vẩy cạn nước.


Rửa sạch mát ớt hiểm. Chia ớt hiểm làm cho 2 phần. Một phần, các bạn mang thái thành khoanh nhỏ. Phần còn lại, các bạn mang thái dọc làm cho 4 hoặc 6 miếng. Lưu ý cùng với ớt, bạn cần quăng quật sạch mát phân tử còn chỉ ớt.

Cho con đường + muối vào trong nồi cùng với 0,5 llượng nước thanh lọc. Đun sôi các thành phần hỗn hợp rồi khuấy mang đến tung mặt đường cùng muối. Đường và muối hạt rã, các bạn cho ớt vào, khuấy phần đông rồi tắt bếp. Để cho dung dịch dìm me thật nguội.


Trong thời gian hóng nước nguội, bạn thực hiện xếp me vào hũ theo chiều dọc trái. Lúc nước ngâm me nguội, bạn loại trừ phần nước này vào hũ làm thế nào để cho ngập trái me rồi bít kín nắp lại. Chờ mang lại me ngấm các gia vị trong tầm tự 3 – 5 ngày là bạn cũng có thể mang ra cần sử dụng được.

Nghe mang lại phía trên, gồm bạn như thế nào sẽ chảy nước miếng không ạ? Nếu chúng ta cấp thiết chống lại vị ngon của me dìm thì vì sao không áp dụng giải pháp có tác dụng me ngâm khôn cùng cuốn hút này cho cả bên thuộc thưởng thức?

Chuim mục những món ăn uống lặt vặt bên trên kênh cđộ ẩm nang cuộc sống gia đình udic-westlake.com.vn chúc chúng ta triển khai thành công món me ngâm con đường với me dìm muối hạt ớt này nha.