Cách Nấu Ăn

【Hướng Dẫn】 Cách Chăm Sóc Sen Thơm ), Cây Nhất Mạt Hương (Sen Thơm)

Cây sen thơm (hay còn gọi là cây nhất mạt hương) dễ dàng nhân giống bằng cách giâm cành. Sau khi giâm cành 10-15 ngày cây nhất mạt hương đã có rễ. Nó nhanh như là bạn giâm cành cây mười giờ. Dưới đây là hướng dẫn để nhân giống cây sen thơm (nhất mạt hương) bằng cách giâm cành từ đọt non.

Đang xem: Cách chăm sóc sen thơm

*

Cách Nhân Giống Cây Nhất Mạc Hương (sen Thơm)

Tôi trồng cây sen thơm để làm gì?

Cây sen thơm thường được tôi trồng dạng để bàn làm việc, Bởi vì nó chạm vào lá cây dù thật nhẹ, hương thơm sẽ vẫn còn trên tay trong một vài phút. Đơn giản hơn, tự thân nó đã là một loại kiểng lá dễ thương.

Cây sen thơm được cho là có khả năng đuổi muỗi, hấp thụ formaldehyd, lá tròn mọng nước rất dễ thương, vì vậy nó được trồng rộng rãi trong nhà.

*

Chậu Sen Thơm để Bàn Làm Việc

Nhưng để phòng trường hợp cây sen thơm có tuổi thọ ngắn khi trồng trong nhà, tôi đã nhân giống hàng loạt cây sen thơm vừa chơi và 1 phần để bán. Dưới đây là cách mà tôi đã nhân giống cây sen thơm tại vườn.

Nhân giống cây sen thơm bằng cách giâm cành bao lâu cây có rễ?

Sen thơm là loại cây rất mau ra rễ khi giâm cành. Thời gian từ lúc giâm cành đến khi cây sen thơm ra rễ có thể đem trồng chỉ mất từ 10-15 ngày. Và sau khi trồng 2 tháng từ lúc giâm cành, cây sen thơm đã khá tròn trịa, có thể thay vào chậu men để trưng bày.

*

Cây Sen Thơm (nhất Mạt Hương) Tại Vườn. Từ trái qua: chậu sen thơm vừa mới giâm cành, chậu sen thơm sau 10 ngày giâm cành, chậu sen thơm sau 1 tháng giâm cành, chậu sen thơm sau 2 tháng giâm cành. Cây sen thơm dạng cây tree.

Xem thêm: 3 Cách Nấu Phở Bò Ngon Như Quán

Cách nhân giống cây sen thơm (nhất mạt hương)

Thời gian cắt cành: bất kỳ mùa nào, chỉ cần vào sáng sớm hoặc chiều mát.Lựa chọn đất giâm cành: Sử dụng chất nền tơi xốp, thoáng khí (đất tribat+ perlite + vermiculite) hoặc tro trấu + xơ dừa + vỏ trấu, tỉ lệ 1:1:1Lựa chọn cành giâm: Chọn các nhánh sen thơm của cây mẹ khỏe mạnh, không bị bệnh và côn trùng gây hại và có lá dày và màu xanh đậm. Để tăng tỉ lệ sống, tôi chỉ dùng phần đọt cây sen thơm.Xử lý các cành sen thơm sau khi cắt: cắt các nhánh trên thành các đoạn 5 ~ 8cm, chừa lại 3 ~ 6 lá ở đầu trên và loại bỏ tất cả các lá ở đầu dưới để giảm sự bay hơi của nước để cải thiện tỷ lệ sống.Chăm sóc cây sen thơm sau khi giâm cành: Sau khi cắt, đổ nước ngay lập tức để phủ lên cây con. Mất khoảng 10-15 ngày để bén rễ, có thể đem cây sen thơm trồng ra chậu.

Cụ thể và chi tiết các bước thực hiện việc nhân giống cây sen thơm, anh chị có thể theo dõi clip bên dưới.

Xem thêm: 3 Bước Làm Mực Khô Mực Chiên Nước Mắm : Món Nhắm Tuyệt Vời Cho Mùa Bóng

Video hướng dẫn giâm cành cây sen thơm

Hy vọng với 1 số thông tin này, anh chị sẽ tạo ra thêm cho mình thật nhiều cây sen thơm để trồng trang trí.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button