Cách chế biến cá kèo

Với giải pháp làm cho cá kèo kho tiêu cùng phương pháp kho cá kèo rau xanh răm ngon nóng sốt sau đây, những bà mẹ đảm nhiệm vẫn chẳng buộc phải choáng váng Để ý đến bây giờ nạp năng lượng gì? Hay cá kèo làm cho món gì ngon? Xem tức thì bí quyết làm cho các món tiêu hóa dễ dàng làm này các bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách chế biến cá kèo

Cá kèo là nhiều loại cá đa số sống ở vùng Tây Nam Bộ như: Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Bội nghĩa Liêu giỏi miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Chỉ cùng với rất nhiều nhỏ cá kèo tươi sạch vừa bắt được, tín đồ dân chế trở thành các mùi vị khác biệt nhỏng cá kèo nướng muối hạt ớt, cá kèo nướng sa tế, cá kèo nướng phần đa, lẩu cá kèo… Trong số đó, cá kèo kho là món ăn dân gian và nkhô giòn gọn được rất nhiều tình nhân phù hợp chế tao trong dở cơm mỗi ngày.


Nội Dung


ẨnHiện
1 Cách làm bếp cá kèo kho tiêu2 Cách kho cá kèo rau củ răm

Cách nấu nướng cá kèo kho tiêu

Nguyên liệu phải chuẩn bị

300g cá kèo50g rau xanh răm1 bát nước dừa tươi khô2 củ hành tím½ củ tỏi2 trái ớtMuối, mắm, tiêu, đường…Nồi khu đất (giả dụ có)

*
*
Cá kèo kho tiêu(Ảnh: Internet)

Hướng dẫn giải pháp làm

Bước 1: Sơ chế

Cá download về cọ lần một với muối, chà mang lại thật sạch để sa thải nhớt. Sau đó, lần nhị rửa qua cùng với nước nóng trộn dnóng xong để khô mát.

Hành tím và tỏi bỏ vỏ rửa không bẩn, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, dùng dao đập dập.

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào ướp với 1 củ hành tím băm nhuyễn, ớt đập cho dập, 2 thìa súp mặt đường cat (tùy theo khẩu vị), ½ thìa café muối, 1 thìa dầu ăn uống, 1 muỗng café tiêu xay. 2 thìa bột canh nước mắm nam ngư. Tất cả trộn phần lớn lên và để khoảng nửa tiếng cho cá thnóng hương liệu gia vị nhé.

Cách 3: Kho cá

Nếu tất cả nồi khu đất chúng ta nên áp dụng để hương vị cá đạt độ thơm ngon duy nhất nhé. Đặt nồi khu đất lên nhà bếp, nhảy lửa béo, cho một thìa bột canh dầu nạp năng lượng cùng cho thêm tiếp 1 thìa súp băm nát vào phi mang đến thơm, rồi sau đó mang lại cá vào nồi.

Vẫn nhằm bếp lửa béo thêm chừng 3 phút đến cá săn lại rồi bắt đầu thêm 1 chén bát nước cốt dừa vào nhé.

Xem thêm: 32 Món Chùm Ruột Ngâm Nước Đường Chua Ngọt Siêu Kích Thích, Cách Làm Chùm Ruột Ngâm Đường Phèn Ngon Nhất

Kho chừng khoảng 30 phút cá vẫn săn lại, nước sốt sền quánh, bắc xuống rồi dọn ra ăn kèm cùng với cơm trắng lạnh. Thêm chút dưa leo hoặc rau củ sống rất ngon.

vì thế các bạn vẫn chấm dứt biện pháp kho cá kèo cứng cùng với tiêu vô cùng ngon cho cả đơn vị với công việc hoàn toàn đơn giản. Bây tiếng, họ sẽ tới với phương pháp kho cá kèo rau củ răm nhé.

Cách kho cá kèo rau củ răm

Chuẩn bị nguim liệu

500g cá kèo2 thìa café nước mắm2 thìa café dường1 muỗng café dầu hào1 thìa café dầu ăn½ dầu mtrần, ½ thìa muối hạt, ½ thìa tiêu, ½ thìa color dừa1 bó rau răm100ml nước dừa hoặc nước lọcỚt bộtHành tỏi băm

*
*
Cá kèo kho rau răm(Ảnh: Internet)

Các bước cách kho cá kèo

Các nguyên liệu sẵn sàng cho món cá kèo kho

Bước 1: Sơ chế

Cá kèo làm sạch, chà nhớt và rửa qua nhiều lần cùng với nước thanh lọc, giấm cùng muối hạt.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá kèo với đường, muối, tỏi, dầu ăn, dầu hào, nước màu dừa, hành lá với rau củ răm giảm nhỏ đến cá thnóng và cứng.

Bước 3: Hướng dẫn biện pháp kho cá

Bắc nồi cá lên bếp, để lửa to. lúc cá sôi, cho nước dừa vô, cá sôi lại thì hạ nhỏ lửa với thường xuyên kho liu riu.

Cuối cùng, chúng ta trộn nước mắm và đợi cá chín thì cho chút rau xanh răm, dầu mnai lưng vào và tắt nhà bếp.

Múc cá kèo kho rau xanh răm ra nồi khu đất với trang trí cùng với vài ba cọng rau xanh răm tươi xanh, trộn tiêu ớt lên mang đến lôi cuốn là hoàn toàn có thể sử dụng cùng với cơm Trắng siêu ngon rồi.