Cách chế biến món lươn ngon

Lươn là một trong những thực phđộ ẩm có mức giá trị bồi bổ rất lớn. Quý khách hàng có thể chế biến tương đối nhiều những món ăn uống từ bỏ lươn ngay lập tức vào phòng bếp công ty mình. Dưới đấy là một số cách làm chế tao món lươn ngon nhưng mà các bạn không nên bỏ qua mất.

Bạn đang xem: Cách chế biến món lươn ngon


1. Cách thức làm không bẩn nhớt lươn trước khi nấu

Lươn hay nhớt cùng bám mùi phải bạn phải làm cho sạch sẽ theo 1 trong các cách thức bên dưới đây:


*

Làm sạch mát lươn trước lúc nấu


– Hòa tung vôi vào một chiếc chậu kế tiếp mang lại lươn vào. Đậy kỹ khoảng tầm 30 phút. Lươn ngnóng nước vôi sẽ ảnh hưởng xót với quẫy cực kỳ bạo dạn, lúc này vẫn ra nhớt. Cuối thuộc bạn dùng rơm hoặc xơ mướp cọ sạch mát nhớt, nhằm khô khan nước.

– Hòa rã một không nhiều muối bột vào nước ấm, cho lươn vào và bít kín đáo để lươn quậy một thời gian ngày tiết không còn hóa học nhớt rồi lấy đi cọ không bẩn.

– Dùng tro bếp để tuốt: Quý Khách hãy mang đến lươn vào một cái chậu và lấp tro lên không còn lươn. Vuốt từ đầu đến cuối kế tiếp cọ sạch sẽ lại với nước.

– Dùng nước cốt chanh hoặc nước vo gạo nhằm tuốt không bẩn nhớt lươn. Tuốt cho khi nào sa thải hết nhớt là được

– Ngâm lươn khoảng chừng 10 phút trong một cái chậu bao gồm pha muối bột và rượu. Sau đó dùng tay chà sơ lươn cho tới Khi hết nhớt cùng rửa không bẩn bằng nước.

Sau Khi sẽ có tác dụng sạch không còn nhớt lươn. quý khách cần sử dụng dao phẫu thuật bụng cùng quăng quật hết nội tạng đi. cũng có thể rửa bởi nước muối bột loãng lần nữa cho sạch sẽ.

2. Công thức chế tao những món ăn tự lươn

2.1 Lươn om chuối

Đây là món ăn uống khởi đầu từ miền Bắc, vị hơi lạ mồm yêu cầu được tương đối nhiều tình nhân mê thích. Bạn rất có thể có tác dụng món này cho cả gia đình cũng hưởng thụ nhé.

Nguyên ổn liệu:


*

Các nguyên liệu bao gồm cho món lươn om chuối


Lươn: 300gThịt heo xay nhỏ: 200gChuối: 3 quảĐậu hũ non: 2 miếngCơm mẻ: 3 muỗngLá lốt: 10 láTía tô: 10gHành láGia vị: hạt tiêu, muối hạt nạp năng lượng, mặt đường, hạt nêm…

Cách thức làm như sau:


*

Lươn om chuối đậm chất hương thơm vị


– trước hết bạn phải có tác dụng sạch sẽ thịt lươn theo một giữa những phương thức bên trên tiếp đến cắt khúc vừa ăn. Tía sơn, lá vệt rửa sạch cùng thái sợi. Hành lá đi rửa sạch mát cùng chần qua nước sôi cho mềm đi. Lá vết rửa sạch mát, một ít thái nhỏ tuổi, nửa còn lại để cuốn nắn. Chuối cắt từng khúc một nhỏ dại với dìm với muối bột cho ngoài chát.

– Trộn thị lợn xay nhỏ dại cùng với lá dấu vẫn thái nhỏ tuổi với nêm ít hạt nêm, tiêu. Dùng lươn vẫn cắt thành từng khúc trộn cùng với làm thịt và gói bằng lá vết, cột chặt lại bởi hành.

– Cho dầu vào chảo đun cho nóng kế tiếp đến lươn vào rán qua qua và vớt ra. Tiếp theo đến đậu phụ sẽ giảm nhỏ dại vào chiền cho ngả màu vàng đều. Chuối cắt thành từng khúc cho vô nồi luộc sơ, vớt ra nhằm ráo nước.

– Cho xương lươn vào nồi nước sôi cùng đun để lấy nước ngọt. Đun kỹ thì vớt xương ra mang lại mẻ, mắm, muối bột con đường vào trong nồi nước làm thế nào để cho vừa ăn. Nếu nạp năng lượng được mắm tôm thì chúng ta có thể nêm thêm vào để chế tạo ra cảm giác đậm đà.

– Cuối thuộc đến chả lươn, đậu hũ, chuối vào trong nồi nước lươn om khoảng chừng nửa tiếng. Trước Khi tắt phòng bếp cho không còn lá vết, tía sơn vào nồi là ngừng.

2.2 Miến lươn giòn tan

Miến lươn là 1 trong số món ăn uống trường đoản cú lươn ngon tuyệt vời. Đây là một trong bữa sớm thơm và ngon, tạo tích điện cho 1 ngày thao tác làm việc đầy kết quả.

*Ngulặng liệu:


*

Nguyên vật liệu làm miến lươn


Lươn: 250gMiến: 50gGiá đỗ: 100gHành tím: 25gRau răm: 10gBột mì: 2 muỗngGừng, hành láGia vị: nước mắm nam ngư, hạt nêm agi ngon, muối, con đường, ginóng ăn…

Cách chế biến miến lươn:

Cách 1: Sơ chế nguyên ổn liệu

– Giá đỗ cọ sạch sẽ, nhằm khô ráo nước.

– Hành tím bóc vỏ với thái thành những lát mỏng tanh. Để lại một vài ba củ nhằm nướng đến thơm.

– Gừng rửa sạch, cắt riêng rẽ vài ba miếng còn sót lại đem nướng thơm.

– Hành lá, rau xanh răm rửa sạch với thái bé dại.

– Miến ngâm nsinh hoạt, cắt ngắn thêm vừa ăn uống.

Bước 2: Nấu miến lươn


*

Bát miến lươn giòn tan


– Lươn sau khi được gia công sạch sẽ cho vào nồi nấu cho chín. Vớt lươn ra mang đến nguội, gỡ mang giết với ướp cùng với nước mắm để lươn tất cả vị đậm chất. Cho một không nhiều bột mì vào phần giết lươn vừa gỡ.

– Xương lươn đem xay nhuyễn thuộc vài ba lát gừng để khử tanh, thanh lọc mang nước cùng lấy đun. Cho thêm gừng với hành tím đun cùng nhằm nước cần sử dụng thơm rộng.

– Hành tím phi quà tiếp đến vớt ra đến ráo dầu. Tiếp theo thả lươn vào rán cho đến lúc lươn rubi và giòn.

– Miến chần trong nồi nước sôi với vớt ra cho ráo nước. Cho miến vào chén, nêm thêm hành, rau củ răm, giá đỗ rồi trộn nước cần sử dụng sẽ sôi vào. Cuối cùng đến hành phi thơm cùng lươn chiên giòn vào bát là hoàn thành.

2.3 Lươn xào lăn

Món nạp năng lượng tự thịt lươn này được chế biến tương đối dễ dàng và đơn giản với ngon miệng, được nhiều người yêu mê thích. Món ăn này hoàn toàn có thể có tác dụng món ăn chính vào mâm cơm trắng gia đình hoặc món nhậu thì ngon không còn sảy.

Nguim liệu:

Thịt lươn: 200gDừa thô nạo: 400gĐậu phộng rang: 50gNấm mèo, ớt, sả, hành tây, tỏiRau om, nđụn gaiGiấm gạo lên menGia vị: muối, hạt tiêu, con đường, phân tử nêm…

Cách sản xuất nlỗi sau:


*

Món lươn xào lăn ăn kèm cơm trắng nóng


– Lươn làm sạch sẽ nhớt và cọ sạch lại với dấm gạo, thái khúc nhiều năm khoảng chừng 3centimet.

– Sả cọ sạch sẽ, dùng dao đập dập với băm bé dại. Nấm mèo ngâm ngập nước ấm mang lại nnghỉ ngơi rồi cắt thành 4 miếng bé dại. Rau om, ngò gai cọ không bẩn cùng bổ thành khúc. Đậu phộng rang, bỏ vỏ và giã dập. Dừa đem ép lấy nước cốt.

– Cho lươn vào ướp cùng rất hạt nêm agi ngon, đường, muối bột, tiêu, ớt băm nhuyễn, sả cùng nước cà ri đã pha loãng khoảng tầm 15 phút.

– Cho dầu vào chảo, bắc lên phòng bếp đung nóng thì mang đến hành tỏi cùng phi thơm. Lúc hành tỏi dậy hương thơm thì trút lươn vào xào nhỏ dại lửa. Cho thêm chút nước điều vào, xào gần chín thì mang lại hành tây, nấm mèo, nước dừa vào đảo phần đa. Nêm nếm các gia vị cho đủ ăn uống trước khi tắt nhà bếp.

2.4 Lươn om riềng mẻ

Một trong những món ăn từ bỏ lươn là đặc sản của người miền Bắc chính là lươn om riềng mẻ. Với vị cay nồng của ớt với vị chua của mẻ, vị đậm đà của mắm tôm tạo nên một món ăn uống khôn cùng đặc biệt. Vào trời mát mẻ phùn lạnh mướt ăn món này thì rất giỏi.

Chuẩn bị nguyên ổn liệu:


*

Các nguyên liệu cần có chính cho lươn om riềng mẻ


Lươn: 500gThịt heo xay nhỏ: 200gThịt bố chỉ: 200gChuối: 500gĐậu hũ non: 5 miếngCủ riềng, nghệ, hành tím, nnóng mèoHành lá, tía sơn, lá lốtCơm mẻ, mắm tômGia vị: gia vị hạt nêm, tiêu, ớt, đường…

Cách chế biến như sau:

– Làm sạch sẽ lươn, 1 nửa cắt thành từng khúc khoảng 5cm, 1 nửa lọc rước thịt và bổ thành miếng khoảng 5centimet.

– Thịt ba rọi rửa sạch cùng bổ thành các miếng mỏng dính. Tía sơn, lá vệt cọ sạch; đem một không nhiều cắt nhỏ tuổi. Hành lá chần sơ qua nước sôi cho mềm để buộc.

– Riềng giã đem nước cốt cùng hòa với ½ muỗng cafe bột nghệ. Lấy củ riềng còn lại băm nhỏ.

– Chuối xanh tước đoạt bỏ vỏ với thái theo từng lát mỏng ngâm cùng với nước muỗi trộn loãng khoảng chừng đôi mươi phút. Cho lên bếp chần sơ nước sôi, vớt ra để nguội.


*

Món lươn om riềng mẻ


– Ướp lươn cắt khúc, giết ba rọi cùng với riềng băm bé dại, nước riềng nghệ, cơm trắng mẻ, mắm tôm. Nên ướp nphân tử nhằm Lúc đun nấu vẫn thêm hương liệu gia vị lần 2 cho vừa nạp năng lượng.

– Nnóng mèo ngâm cùng với nước mang đến nngơi nghỉ, giảm không lấy rễ cùng giảm nhỏ. Thịt heo xay nhỏ trộn với nấm mèo, hạt nêm agi ngon, tiêu kế tiếp viên thành từng miếng ứng cùng với số miếng lươn vẫn thanh lọc làm thịt.

– Thịt sau khoản thời gian được viên chấm dứt đặt vào giữa miếng lươn, lá lốt cuốn nắn bên ngoài. Cuộn thiệt chặt tay với dùng hành lá buộc lại. Cho vào trong chảo dầu nóng lên cùng rán đến xoàn ươm là được.

– Xương lươn thì bỏ vào nồi nấu nướng đem nước ngọt. Đậu hũ cắt từng miếng nhỏ và rán giòn.

Xem thêm: Chế Biến Cá Kèo Cực Ngon Với 8 Cách Đơn Giản❤️, 8 Mã³N Ngon Dễ Lã M Từ Cã¡ Kã¨O

– Tiếp theo đổ dầu vào chảo, bỏ thịt ba chỉ với lươn vào xào mang lại săn lại.

– Chuối xanh xếp vào một trong những mẫu nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ, lươn bên trên thuộc. Cho nước ninh xương lươn vào nấu đến lúc sôi thì hạ nhỏ lửa. Thả những miếng chả lươn đã rán đá quý vào. Nêm thêm chút mắm tôm, mẻ, đường mang đến đậm chất với om nhỏ nhỏ cho tới Lúc nước khô sánh là được.

Trước Lúc tắt phòng bếp cho tía sơn, lá vệt vẫn cắt nhỏ tuổi cùng đậu hũ vào. Món ăn uống này chúng ta ăn rét cùng rất cơm hoặc bún sẽ tương đối ngon.

2.5 Lươn cuốn lá lốt

Món nạp năng lượng vừa thơm vừa ngon, bồi dưỡng này các bạn tránh việc bỏ qua. Có thể làm nó trong số bữa tiệc để tiếp đãi người thân, bằng hữu của bản thân mình nhé.

Nguyên ổn liệu:

Thịt lươn: 300gThịt heo xay nhỏ: 100gLá vệt, hành láGia vị: muối, tiêu, nêm, nước mắm nam ngư..

Cách thức làm lươn cuốn lá lốt:


*

Món lươn cuốn lá lốt


– Lá vết cọ sạch, để ráo nước; hành lá cọ không bẩn và giảm nhỏ.

– Lươn làm sạch, thanh lọc vứt xương cùng cắt thành từng miếng lớn.

– Cho thị lợn xay nhỏ dại vào chén bát. Cho thêm hành lá, muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm vào trộn các đến ngấm hương liệu gia vị.

– Tiếp theo trải từng miếng thịt lươn ra, cho các thành phần hỗn hợp thị lợn xay nhỏ vào và cuộn quanh tròn lại. Lá dấu thì cuộn bên phía ngoài miếng lươn.

Quý Khách có thể dùng cây cỏ dấu cố định và thắt chặt lại.

– Cho chảo lên nhà bếp cùng làm cho rét dầu ăn trong chảo. Tiếp theo mang lại lươn cuốn nắn lá vết vào và cừu lửa nhỏ tuổi khoảng 10 phút ít là được.

2.6 Lươn xào sả ớt

Nguim liệu:

Thịt lươn: 400gXả, ớt, tỏi, gừngLá dấu, hành láGia vị: gia vị hạt nêm, con đường, muối, tiêu, ngũ vị hương…

Cách làm như sau:


*

Món lươn xào sả ớt ngon nức mũi


– Ớt thái nhỏ, sả lấy làm cho dập với băm bé dại. Lá dấu rửa sạch và băm nhỏ tuổi. Hành lá nhặt sạch cùng thái thành khúc.

– Làm không bẩn lươn với thái thành từng khúc khoảng chừng 3centimet với lọc mang làm thịt. Ướp thịt lươn với 1 nửa số sả, ớt, hành, nước mắm nam ngư, mặt đường, muối hạt, mì chính, tiêu trong tầm 15 phút.

– Sau Lúc lươn vẫn thấm gia vị, các bạn đến chảo lên bếp. lúc dầu nóng lên thì cho nốt số hành, sả vào phi thơm, tiếp theo mang đến lươn vào xào cho săn uống lại. lúc lươn đã săn uống lại thì bạn mang lại hành hoa, lá vệt vào đảo phần nhiều rồi tắt phòng bếp.

Để món lươn xào sả ớt thêm thu hút cùng khác biệt những bạn cũng có thể rắc bên trên đĩa lươn một ít ớt thái và vài ba cọng rau củ thơm.

2.7 Lươn xào măng

Nguyên liệu cần có:

Lươn: 500gMăng tươi: 200gCà rốt, gừng, tỏiHành láRượu trắngGia vị: gia vị mì chính, phân tử nêm…

Cách thức làm nhỏng sau:


*

Món lươn xào với măng chua


– Làm sạch mát lươn, lọc vứt xương cùng cắt thành từng khúc khoảng tầm 3centimet.

– Rửa sạch măng củ, thái thành khúc khoảng tầm 1,5cm. Sau đó trụng măng nồi luộc qua hoàn thành vớt ra nhằm ráo nước.

– Cà rốt rửa sạch mát, thái thành mọi lát mỏng. Hành lá cọ sạch sẽ cùng thái thành khúc 5centimet. Gừng, tỏi cọ sạch giã nát.

– Cho chảo lên nhà bếp, làm cho nóng dầu ăn, mang lại tỏi và gừng vào phi thơm. khi tỏi với gừng dậy mùi hương thì cho lươn vào xào tái. Cho thêm hạt nêm agi ngon, nước mắm, gia vị mì chính vào cho vừa khéo nạp năng lượng.

– Tiếp nữa mang lại củ cà rốt với măng vào xào cùng. Đảo dìu dịu nhằm lươn không bị vụn. Nêm nếm các gia vị vừa với mùi vị thì tắt nhà bếp.

2.8 Súp lươn

Nguyên liệu cho món súp lươn:

Lươn: 500gXương lợn: 300gGiò lụa: 50gTrứng gà: 1 quảHạt sen tươi: 30gNấm hương thơm, mộc nhĩBột đaoHành, gừngRau răm, rau xanh mùiGia vị: muối bột, tiêu, nước mắm…

Cách chế biến món súp lươn:


*

Súp lươn vừa thơm vừa ngon, đậm vị


– Làm không bẩn lươn tiếp đến bỏ vào nồi nước cùng với gừng làm cho dập. Luộc tới bao giờ chín thì vớt ra, gỡ mang giết thịt và xé thành miếng vừa ăn uống. Ướp giết lươn thuộc tiêu với muối bột.

– Xương lợn rửa sạch mát và hầm mang nước sử dụng. Hạt sen mang lại lên luộc cho chín bsinh hoạt.

– Mộc nhĩ, nấm hương thơm ngâm nsống, cọ sạch sẽ cùng thái sợi. Rau răm, rau củ hương thơm nhặt sạch sẽ cùng thái nhỏ. Giò lụa thái chỉ. Hành thô lột vỏ đi, đập dập với băm nhỏ. Trứng con kê đập ra một chiếc chén với tấn công đến rã. Bột đao bỏ vô chén con hòa với nước.

– Cho chảo lên bếp, dầu nạp năng lượng sôi thì mang lại hành vào phi thơm. Cho nước dùng vào hâm nóng thì đến mộc nhĩ, nnóng mùi hương, chả lụa với giết mổ lươn vào. Đun sôi thì cho bột đao vào, nêm và nếm các gia vị cho vừa ăn uống. lúc nào súp đạt độ sánh vừa cần, không thực sự loãng cùng quá đặc thì tắt bếp.

Cho phân tử sen vào những bát nhỏ tuổi, múc súp lên trên mặt, rắc tiêu mùi nạp năng lượng nóng sẽ tương đối ngon.

2.9 Canh lươn nấu bếp bạc hà

Một trong các món ăn từ lươn ngon, phù hợp với mùa hè đó là canh lươn nấu ăn bạc hà. Hãy bổ sung những món ngón này trong thực 1-1 nhà của bạn nhé.

Các nguyên liệu yêu cầu có:

Lươn: 400gCây bạc hà (dọc mùng): 2 câyRau om, nlô gaiTỏi, sả, ớt, meGia vị: con đường, muối bột, bột ngọt, hạt nêm…

Các bước làm nlỗi sau:


*

Canh lươn nấu ăn bạc hà cho ngày htrằn oi bức


– Trước tiên bạn phải làm sạch lươn với cắt thành từng khúc nhiều năm khoảng 5centimet. Ướp lươn cùng với tiêu và nước mắm nam ngư cùng nhằm ở trong tủ rét mướt khoảng chừng 1/2 tiếng để lươn thấm các gia vị cùng giữ lại được độ tươi.

– Bạc Bẽo hà bổ thành các khúc nthêm, tước đoạt vứt sơ. Rau om, ngò tua rửa không bẩn với băm nát. Me vào vào nước rét cùng nhồi cho ra cơm trắng me, đào thải phân tử. Ớt sừng cọ không bẩn và thái lát xéo.

– Cho chảo lên nhà bếp, hâm sôi dầu ăn uống thì mang lại tỏi xay nhuyễn, sả băm vào phi thơm.

– Đặt nồi lên bếp, hâm sôi khoảng 1,5 lkhông nhiều nước; cho nước me, nước mắm nam ngư cùng mặt đường vào. Nêm nếm thấy vừa chua ngọt thì cho lươn với nấu nướng chín. Tiếp theo đến dọc mùng vào, nêm nếm cho vừa nạp năng lượng. Trước Lúc tắt nhà bếp khoảng chừng 1 – 2 phút thì đến rau củ om, ngò sợi với tỏi, sả sẽ phi thơm vào trộn hồ hết.

2.10 Cháo lươn

Các nguyên liệu cần có phải chuẩn chỉnh bị:

Lươn: 500gGạo trắng: 200gGạo nếp: 1 ráng nhỏGia vị: gia vị hạt nêm, muối bột, dấm…

Cách thức làm cháo lươn nhỏng sau:


*

Món cháo lươn


– Làm không bẩn lươn cùng cho vô nồi luộc cho chín. Cho lươn tung đĩa, gỡ đem giết, xương để rời ra ra.

– Ướp thịt lươn với mắm, tiêu, mì chính… để khoảng tầm 5 phút mang lại ngấm các gia vị.

– Cho dầu lấn sâu vào chảo, phi thơm hành thì đến lươn vào xào cho đến lúc mới chín tới.

– Phần xương lươn lấy ninh lấy nước cần sử dụng hoặc rước giã nhuyễn lọc rước nước đem đun nấu cháo.

Xem thêm: Các Món Ăn Chơi Cực Hấp Dẫn, Top 10 Món Ăn Chơi Đang Sốt Sình Sịch Tại Sài Gòn

– Cho gạo tẻ, gạo nếp, nước xương lươn vào nồi cùng ninch thành cháo. Trước lúc tắt bếp thì chúng ta cho thịt lươn xào vào quẩy dịu. Cho thêm tiêu, hành lá là có thể thưởng thức được rồi.

Trên đó là các món ăn tự lươn nhưng chúng ta cũng có thể chế biến tận nhà bất kể dịp nào; không cần phải ra hàng cửa hàng bắt đầu hưởng thụ được các món này. Hy vọng rằng phần đa share này của Shop chúng tôi để giúp chúng ta nấu bếp được thật các món ăn ngon cho người thân, anh em bản thân cùng trải nghiệm nhé!


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn