Cách chế biến món ốc xào sả ớt

Những món nạp năng lượng được sản xuất từ bỏ ốc là món khoái khẩu của tương đối nhiều người. Nếu chúng ta cũng thích thú ốc thì chớ bỏ qua mất phương pháp có tác dụng ốc xào sả ớtốc xào măng ngon giỏi cú mèo sau đây. Chắc chắn hai món này sẽ khiến cho các bạn mê mệt tức thì trường đoản cú lần nếm test trước tiên.


1 Cách chế biến món ốc xào sả ớt ngon tuyệt1.2 Hướng dẫn phương pháp làm cho món ốc xào sả ớt nhâm nhi tận nơi vừa dễ vừa ngon2 Các bước làm món ốc xào măng2.2 Hướng dẫn giải pháp làm cho ốc xào măng tận nơi ngon giỏi cú mèo
Ốc đựng nhiều chất bổ dưỡng, đặc biệt là can xi với những các loại Vi-Ta-Min A, B1, B2…. Trong y học, ốc đồng tất cả vị ngọt, tính hàn đề nghị tkhô giòn nhiệt, lợi tdiệt, trị tè khó, giải độc tiêu nhọt, đau trĩ ra ngày tiết, đôi mắt đỏ sưng tấy…. Từ ngày xưa, ốc sẽ là nguyên vật liệu chế tao ra nhiều món ngon, duy nhất là ốc xào sả ớt cùng ốc xào măng. Cùng chinh phục nhị món này qua bí quyết nấu ăn để triển khai món ốc xào sả ớt với bí quyết làm ốc xào măng tiếp sau đây nhé!

*
*

Ốc xào sả ớt cay cay, đậm chất (Ảnh: Internet)

Các bước làm món ốc xào sả ớt ngon tuyệt

Nguyên liệu có tác dụng ốc xào sả ớt

Phần ốc xào

– Ốc nứa: 1 kg

– Sả: 3 cây

– Lá ckhô hanh, ớt, tỏi, gừng

– Gia vị: dầu ăn, muối bột, hạt tiêu, con đường, xốt cà chua

Phần nước chnóng

– Nước mắm: 2 thìa canh

– Nước sôi để nguội: một nửa muỗng canh

– Chanh: 50% quả

– Ớt thái mỏng: 1 quả

– Đường: một nửa muỗng

– Gừng, tỏi xay nhuyễn

Hướng dẫn giải pháp làm cho món ốc xào sả ớt nhâm nhi tận nhà vừa dễ dàng vừa ngon

Cách 1: Sơ chế nguyên ổn liệu

– Ngâm ốc với nước vo gạo để ốc nhả không còn chất dơ cùng bùn ra phía bên ngoài. Thời gian ngâm từ là 1 – 2 giờ rồi cọ ốc những lần với nước đến thật sạch sẽ. Tiếp theo, chặt phần chóp nhọn của ốc bằng dao để lúc ăn uống đem ruột ốc ra dễ ợt hơn.

Bạn đang xem: Cách chế biến món ốc xào sả ớt

– Rửa sạch gừng, lá ckhô cứng, sả, ớt với tỏi. Sau đó, thái nhỏ gừng, lá chanh, sả với ớt thì thái mỏng tanh, tỏi tách vỏ rồi xay nhuyễn.

*
*

Ngâm ốc trong nước gạo cùng với ít lát ớt (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cách xào ốc sả ớt

– Bắc chảo lên phòng bếp, đổ dầu lấn vào, chờ dầu nóng lên, mang lại gừng, sả, tỏi vào phi thơm bên trên lửa bé dại.

– Đổ xốt quả cà chua, nêm nếm một chút muối hạt, nước mắm vào trong chảo, hòn đảo mọi nhằm các nguyên vật liệu hòa quấn vào với nhau.

– Trút ốc vào chảo, hòn đảo nhanh với những tay để những hương liệu gia vị lấp đầy miệng ốc. Sau kia, thêm 2 chén nước, che kín đáo nắp chờ sôi.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng, Cách Nấu Canh Trứng Rong Biển Cực Ngon

– Lưu ý: Nếu bạn thích nạp năng lượng thô thì cho một chén nước thôi là được rồi với xào ốc bên trên lửa nhỏ.

– lúc chảo sôi được khoảng tầm 10 phút ít thì tắt bếp.

*
*

Xào ốc đến lúc chín với thấm các gia vị (Ảnh: Internet)

Bước 3: Làm nước chnóng ốc

– Trong phương pháp làm cho món ốc xào sả ớt, nước chnóng để giúp đỡ món ăn thêm đậm chất, thu hút. Quý Khách chỉ việc cho toàn bộ vật liệu làm nước chnóng vẫn sẵn sàng vào chén bát, khuấy phần lớn và nêm và nếm lại cho đủ với hương vị của chính mình.

Cách 4: Thưởng thức

Múc ốc ra bát, Lúc nạp năng lượng, bạn dùng tăm để mang phần giết ốc bên trong ra, chnóng cùng với nước chấm rồi trải nghiệm.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Rau Câu Flan Chuẩn Ngon Cô Nàng Vụng Cũng Làm Được!

Yêu cầu thành phẩm

Với cách làm cho món ốc xào sả ớt này, các bạn sẽ đã có được thành phđộ ẩm cuốn hút bắt buộc chối trường đoản cú, vừa bao gồm vị cay cay vừa thơm với kỳ lạ mồm cực kỳ cuốn hút. Vào phần nhiều ngày trời mưa, giá buốt hoặc cuối tuần, bạn cũng có thể có tác dụng món nạp năng lượng này nhằm đón tiếp người thân và anh em của chính bản thân mình.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn