Cách Nấu Ăn

Cách Chế Biến Ốc Sên – Ăn Ốc Sên: Nên Hay Không

Tưởng chừng như ốc sên không giúp ích được gì cho đời sống con người song thực tế thì hoàn toàn khác. Chúng không những có lợi cho con người về mặt vật chất mà còn cả về mặt tinh thần. Hãy cùng Vương Quốc Loài Vật tìm hiểu chi tiết hơn về loài động vật này trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách chế biến ốc sên

1. Ốc sên là loài gì?

Ốc sên nhiều vùng còn gọi là ốc hoa hay ốc ma. Đâu là loài động vật có kích thước khá khiêm tốn thuộc nhóm động vật thân mềm thuộc họ Achatinidae.

*

Hình ảnh Ốc Sen

Có rất nhiều người từng hiểu lầm ốc sên thuộc lớp bò sát nhưng điều đó là hoàn toàn sai. Vì tất cả các loại ốc đều nằm trong ngành nhuyễn thể nên chúng thuộc lớp chân bụng.

2. Ốc sên sống ở đâu?

Khác với một số loài ốc khác, ốc sên là loài sống trên cạn tại những nơ có nhiệt độ ẩm. Ốc sên thường tìm những ngóc ngách giữa các bờ tường, hốc cây, vách đá… để làm chỗ cho chúng thu mình lại trong vỏ tránh nóng và ngủ đông. 

*

Ốc Sên khổng lồ

Điều thú vị về tập tính ngủ đông của ốc sên mà các bạn có thể chưa biết đó là chúng có thể nhịn đói khoảng hai tháng để cuộn mình vào vỏ ngủ đông.

Ốc sên hoạt động sống mạnh mẽ nhất là vào mùa thu vì khí hậu mát mẻ thuận lợi cho việc tìm kiếm thức ăn.

Xem thêm: Khoai Sọ Có Tác Dụng Gì ? Sử Dụng Khoai Sọ Chữa Bệnh Có Tác Dụng Của Khoai Sọ Là Gì

3. Đặc điểm, ngoại hình ốc sên:

Chúng ta rất dễ nhận diện được loài ốc sên này với lớp vỏ xoắn ốc bên ngoài có màu nâu kết hợp với những sọc vàng đặc trưng.
Kích thước khi còn nhỏ của ốc sên chỉ gần bằng móng tay của chúng ta. Đối với những con trưởng thành thì kích thước tối đa cũng chỉ to khoảng một bàn tay mà thôi.

*

Trên đầu của ốc sên có hai mắt nhưng hầu như chúng không thấy gì và thính giác của chúng cũng không phát triển. Do đó, chúng tìm kiếm thức ăn bằng khả năng đánh hơi cực nhạy bén của mình.

Xem thêm: Vô Vàn Cách Làm Mỳ Ý Spaghetti Ngon Nhất Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản Mà Chuẩn Vị Âu

Ốc sên là một trong số ít các loài thân mềm có răng và đặc biệt hơn chúng có đến khoảng 14000 chiếc răng mà chúng ta không thấy được. 

Tuổi thọ của chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố về điều kiện tự nhiên. Trung bình, một chú ốc sên có thể sống từ 5 – 25 năm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button