Cách Nấu Ăn

Tổng Hợp 11 Cách Chế Biến Thịt Gà Ngon Từ Gà Dễ Làm, Đầy Dinh Dưỡng Cho Gia Đình

Thịt gà là thực phẩm thường có trong mâm cơm của người Việt Nam kể các bữa cơm hàng ngày và trong mâm cỗ của mỗi gia đình. Các món ăn chế biến từ thịt gà rất đa dạng và dễ chế biến nên được các chị em thường xuyên lựa chọn. Dưới đây là một số món gà phổ biến với cách chuẩn bị nguyên liệu và cách làm, mọi người cùng tham khảo nhé!

1 6

*

Vào những ngày đông món hầm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người, gà hầm thuốc bắc không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, hãy chăm sóc gia đình bạn bằng món gà hầm này mỗi tuần nhé.

Đang xem: Cách chế biến thịt gà ngon

Nguyên liệu:

Gà 1 con đã chế biến sạch 1 ít ngải cứu, hạt sen, gừng, gia vị, hạt tiêu 1 gói thuốc bắc

Cách làm:

Bước 1: Ngải cứu thuốc bắc rửa sạch, ngải cứu thái nhỏ, gừng thái lát Bước 2: Gà sát muối rồi rửa sạch ướp gia vị, hạt tiêu khoảng 30 phút Bước 3: Sau đó cho gà vào nồi đổ ngập nước cho thuốc bắc, gừng, hạt sen, gia vị vào hầm đến khi chín là xong

*

3 3

*

4 1

*

5 0

*

Gà nướng mật ong

Hương vị ngọt ngào của mật ong thấm đều lớp gà nướng giòn tan tạo nên món gà nướng mật ong rất được yêu thích. Để làm gà nướng mật ong, bạn cần chuẩn bị cánh gà, mật ong tự nhiên, các loại gia vị như dầu hào, nước tương, ngũ vị hương, tỏi, hành, ớt bột và các loại gia vị nêm nếm khác.

Nguyên liệu

2 chiếc đùi gà to khoảng 300 gram1/2 muỗng cafe tương ớt1 thìa cafe ớt bột1/2 củ hành tỏi2 muỗng cafe mật ong nguyên chất1 muỗng cafe dầu hào1 thìa cafe nước mắm1 thìa cafe hạt nêm1 thìa cafe đường trắng

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế cánh gà, ngâm sơ qua nước muối, rửa sạch lại với nước lạnh, dùng dĩa hay tăm đâm đều phần thịt gà rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Bước 2: pha nước xốt bằng cách trộn đều các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn, hành tỏi bóc vỏ rồi giã nhuyễn cho vào một chiếc bát tô. Tiếp theo thêm lần lượt các loại gia vị tương ớt, dầu hào, nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột và mật ong vào, dùng đũa khuấy đều cho các tan các loại gia vị.Bước 3: Xếp gà vào một chiếc âu lớn và rưới toàn bộ phần nước sốt bên trên lên, dùng tay trộn nước sốt và đùi gà sao cho ngấm đều gia vị sau đó bạn đậy kín âu lại ướp từ 1 đến hai tiếng.Bước 4: Khi gà đã ướp đủ thời gian bạn xếp gà vào khay nướng và quét nước sốt lên bề mặt của đùi gà.Bước 5: Bật lò nướng trước 10 phút sau đó cho đùi gà đã tẩm ướp gia vị vào, nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút. Lưu ý cứ cách khoảng 10 phút lại quét lên mình đùi gà một lớp nước sốt để món gà nướng bớt khô và chín mềm, sau khi nướng đủ 30 phút thì bạn cho đùi gà ra phết lên một lớp nước sốt nữa và nướng thêm khoảng 15 phút là được.
Gà nướng mật ong
Gà nướng mật ong

Cánh gà chiên nước mắm đang ngày càng trở nên phổ biến và có thể dễ dàng bắt gặp ở quán vỉa hè, tiệm ăn bình dân cho đến những nhà hàng sang trọng. Cánh gà chiên nước mắm là món ngon từ gà dễ làm, cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị cánh gà ngon, các loại gia vị như nước mắm, đường và tỏi.

Nguyên liệu

2 cái cánh gà2 thìa đường2 thìa nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà sau khi mua về đem rửa sạch với muối trắng rồi rửa lại với nước lạnh. Để thịt gà ráo nước rồi chặt thành từng miếng dễ ăn.Bước 2: Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra, thấm bớt dầu bằng khăn giấy.Bước 3: Tiếp đến bạn phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, cho lần lượt 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường vào, đun sôi cho hỗn hợp gia vị sôi trở lại thì thả cánh gà vào.Bước 4: Chiên cánh gà cho đến khi thịt ngấm đều gia vị nước mắm và chuyển màu vàng sáng thì tắt bếp, dọn món ra đĩa và thưởng thức.

Xem thêm: Cách Làm Mì Trộn Ngon Tuyệt Cú Mèo Ăn Hoài Không Chán, Cách Làm Món Mì Trộn Tại Nhà

Khi thưởng thức cánh gà chiên nước mắm, chắc hẳn bạn sẽ bị cuốn hút bởi màu vàng ruộm bắt mắt, có vị mặn, quyện với mùi hương đặc trưng của tỏi và nước mắm. Để ngon miệng hơn, bạn nên dùng kèm món ăn với cải non, xà lách hoặc rau húng… Đặc biệt, đây cũng là món ăn thích hợp ăn cùng cơm nóng.

Cánh gà chiên nước mắm

Gà hấp muối là món ăn ít chất béo nhất vì không có quá nhiều dầu mỡ. Hơn nữa, còn giữ được hương vị quen thuộc của món ăn. Rất phù hợp để ăn nhậu.

Nguyên liệu:

Gà: 01 con khoảng từ 1,0 kg – 1,5 kg, (nếu chọn được gà ta thì càng tốt)Muối hạt: 500gSả: 150g – 200gRượu trắng: 30mlChanh: 01 quả + 01 nắm lá chanh Gia vị: gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Xào Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà

Cách làm:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu: Gà làm sạch. Khử mùi thịt gà bằng cách ngâm gà trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng 03 đến 05 phút; khử mùi thịt gà để khi chế biến gà sẽ thơm ngon hơn; gà ngâm khủ mùi xong vớt ra để ráo nước chuẩn bị đưa vào hấp muối sả.Bước 2. Ướp gia vị cho gà trước khi hấp, trộn gia vị ướp gà: 3-4 muỗng ăn sả băm nhuyễn, 01 ít lá chanh băm nhỏ; hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, thìa tiêu. Sau khi trộn đều các gia vị trên chúng ta xát đều lên gà và để từ 15 đến 20 phút để gà ngấm gia vị.Bước 3. Chuẩn bị nồi hấp: muối hạt dải đều ở đáy nồi hấp khoảng 1,0 đến 1,5cm, lần lượt lót sả đều trên lớp muối, lá chanh thái chỉ và gừng thái chỉ trộn đều và dãi trên lớp sả, đặt lớp vỉ hấp (hoặc thay thế bằng đĩa ăn cũng đượcBước 4. Thực hiện hấp gà: đặt gà vào trong nồi hấp (không cho nước), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ nên bếp dun nóng nồi hấp; lưu ý trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị, thời gian hấp từ 30 phút đến 45 phút tùy loại gà non hay không.Bước 5. Trong quá trình chờ hấp chúng ta làm gia vị chấm món gà hấp muối sả, có thể mua muối tiêu có sẵn, trộn thêm ớt tươi thái mỏng và nước cốt chanh, nếu không có muối tiêu sẵn thì dùng muối tinh (muối I ốt), 01 trái ớt tươi thái chỉ, 01 thìa tiêu say và 01 thìa nước cốt chanh, trộn đều các gia vị trên ta có muối chấm món gà hấp muối sả.
Gà hấp muối

Gà hấp bia món nhậu quen thuộc cho cuộc vui đây. Với cách thức và nguyên liệu dễ thực hiện, Gà hấp bia luôn được các gia đình thực hiện.

Nguyên liệu

1 con gà tơ1 chai bia2 củ hành tây1 ổ bánh mì½ muỗng bột mìDầu ănHành tím, ngò, muối, tiêu, bột ngọt

Cách làm

Bước 1: Sơ chế Gà làm sạch chặt miếng to cạnh 4 cm.Bước 2: Ướp gà với hành tỏi băm nhuyễn, tiêu, bột ngọt trong 30 phút cho ngấm.Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chiên gà cho vàng hành tây lột vỏ chẻ làm 4.Bước 4: Cho gà vào nồi sau đó chế bia cùng 1 chén nước vào đậy nắp nấu cho gà mềm, nêm muối tiêu, bột ngọt cho vừa ăn.Bước 5: Pha bột mì vào ½ chén nước quậy đều cho vào nồi thịt gà, cho hành tây vào nấu chín sau đó đập hột gà vào nước nấu gà là hoàn thành.
Gà hấp bia

Nguyên liệu:

500g cánh gà ta3 thìa mật ong nguyên chấtNước tương, vừng trắng, gia vị (tiêu, tỏi…)

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch với muối để ráo. Vừng đãi sạch rang vàng. Cho 3 thìa mật ong vào bát cùng 2 thìa nước tương khuấy đều. Bước 2: Ướp cánh gà với muối, hạt tiêu, nước tương, tỏi đập dập khoảng 30 phút để gà thấm (nếu được nên để trong tủ lạnh 2 tiếng, gia vị sẽ ngấm đều hơn).Bước 3: Cho dầu vào chảo, tiến hành chiên cánh gà vàng giòn rồi cho ra dĩa. Sau đó đổ bớt dầu thừa trong chảo, chừa khoảng 1 thìa, sau đó đổ phần nước sốt mật ong ở bước 1 vào đun sôi. Tiếp tục cho cánh gà đã chiên vào, để lửa nhỏ để gà ngấm gia vị là hoàn thành..
Cánh gà chiên mật ong

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button