Cách chia hình tròn thành 5 phần bằng nhau

Chia chu vi mang lại bốn phần đều bằng nhau cùng việc tạo những tứ đọng giác được ghi đúng (Hình 6).

Bạn đang xem: Cách chia hình tròn thành 5 phần bằng nhau

Quý Khách sẽ xem: Cách chia hình trụ thành 5 phần bằng nhau

Hai trung tâm vuông góc lẫn nhau phân tách vòng tròn thành tư phần cân nhau. Bằng biện pháp kết nối những nút giao nhau của những loại này với một vòng tròn trực tiếp, hãy rước Quadrangle phù hợp.

Chia vòng tròn thành tám phần đều nhau cùng vấn đề kiến thiết các hình bát giác được ghi đúng (Hình 7).

Sự phân chia của vòng tròn trên tám phần đều bằng nhau được tiến hành bằng phương pháp áp dụng lưu lại thông như sau.

Từ những điểm 1 với 3 (điểm giao điểm của các dòng trung trung tâm với cùng một vòng tròn) một bán kính tùy ý của r dẫn các cung dẫn mang đến giao điểm cho nhau, cùng một nửa đường kính tự điểm 5 chế tạo ra một serif bên trên một vòng cung được triển khai từ điểm 3.

Thông qua những điểm giao điểm của giày thể thao và trung trọng tâm của chu vi, những mặt đường dây thẳng được tiến hành đến giao lộ với cùng một vòng tròn trên các điểm 2, 4, 6, 8.

Nếu tám điểm thu được được kết nối nhất quán cùng với những đường thẳng, nó sẽ khởi tạo ra những hình bát giác mang tên đúng chuẩn.


*

Chia chu vi thành tía phần đều bằng nhau cùng việc xuất bản phần chính xác của tam giác(Hình 8).

Lựa chọn 1.

Khi phân tách vòng tròn tròn thành tía phần bằng nhau tự bất kỳ điểm làm sao của vòng tròn, ví dụ, những điểm với giao điểm của các đường tập trung với một vòng tròn triển khai một vòng cung với nửa đường kính r, bằng bán kính vòng tròn, rước điểm 2 và 3 . Điểm phân loại trang bị bố (điểm 1) đang nghỉ ngơi đầu đối lập 2 lần bán kính trải qua điểm A. Nơi liên kết tuần trường đoản cú 1, 2 với 3, đã đạt được hình tam giác được ghi đúng mực.


*

Lựa lựa chọn 2.

Khi xây cất tam giác được ghi đúng mực, ví dụ, trường hợp một trong các đỉnh của nó được chỉ định, ví dụ điển hình, điểm 1, chúng tra cứu thấy điểm A. Đối với vấn đề này, đường kính được thực hiện thông qua 1 điểm xác định (Hình 8). Điểm A vẫn sinh sống đầu đối lập đường kính này. Sau đó, anh ta được tiến hành một vòng cung với nửa đường kính r, bởi cùng với nửa đường kính của vòng tròn này, rước điểm 2 và 3.


*

Chia vòng tròn thành sáu phần bằng nhau và bài toán tạo ra hình lục giác được tự khắc thiết yếu xác (Hình 9).

lúc phân chia vòng tròn thành sáu phần cân nhau bằng cách lưu thông nhị đầu của một 2 lần bán kính với bán kính bởi bán kính của một vòng tròn khăng khăng, các vòng cung được thực hiện trước lúc thừa qua vòng tròn làm việc các điểm 2, 6 với 3, 5. Kết nối những điểm cảm nhận tuần từ, phiên bản lục giác đúng đắn chiếm được.


*

Chia chu vi thành mười nhị phần đều bằng nhau cùng vấn đề thi công tá tràng được ghi đúng (Hình.10).

lúc phân tách vòng tròn lưu giữ thông của bốn đầu của nhị 2 lần bán kính vuông góc cho nhau của vòng tròn được tiến hành bởi nửa đường kính bởi nửa đường kính của chu vi này, cung lên tới giao điểm với cùng 1 vòng tròn (Hình 10). Bằng bí quyết liên kết tiếp tục các điểm giao điểm tác dụng thu được bởi mười nhị lớp bron xung khắc.


*

Chia chu vi của năm phần đều nhau cùng bài toán desgin Lầu năm góc rước đúng chuẩn (hình.11).

khi chia vòng tròn bởi một nửa vòng tròn của bất kỳ 2 lần bán kính làm sao (bán kính), chúng được phân tách cho một nửa, nhận thấy một điểm A. Từ điểm A, như tự trung trung khu, triển khai một vòng cung cùng với nửa đường kính bởi khoảng cách trường đoản cú điểm A Để điểm 1, cho giao điểm từ bỏ nửa sau của đường kính này tại điểm V. Cắt 1B bởi với vòng cung cắt xén, chiều nhiều năm là 01/05 chiều dài chu vi. Tạo serifs bên trên vòng tròn với RADIUS R1, bằng với phân đoạn 1b, chia vòng tròn thành năm phần đều nhau. Điểm khởi đầu A được chọn tùy trực thuộc vào địa chỉ của ngũ giác.

Từ điểm 1, những điểm 2 và 5 được sản xuất, sau đó điểm 2 được thi công trường đoản cú điểm 2 với điểm 5 desgin điểm 4. Khoảng giải pháp tự điểm 3 đến điểm 4 được đánh giá với lưu thông; Nếu khoảng cách giữa các điểm 3 và 4 bởi với phân khúc thị trường 1b, thì câu hỏi sản xuất đã làm được triển khai chính xác.

Quý Khách bắt buộc tiến hành serifs tuần từ bỏ, theo 1 hướng, vị sự tích điểm lỗi thống kê giám sát được tích trữ cùng mặt cuối của Lầu năm góc hóa ra sẽ tiến hành cung ứng. Luôn luôn bằng cách liên kết những điểm tra cứu thấy, hãy mang phần đúng đắn của Lầu năm góc.


Chia chu vi của mười phần đều nhau cùng câu hỏi kiến tạo Quyết định được ghi đúng(Hình.12).

Sự phân loại của vòng tròn làm việc mười phần bằng nhau được thực hiện tương tự như như phân loại vòng tròn mang lại năm phần đều bằng nhau (Hình 11), cơ mà trước tiên hãy phân tách vòng tròn thành năm phần bằng nhau, bắt đầu thiết kế từ bỏ điểm 1, với tiếp đến từ bỏ điểm 6 , nằm ở vị trí đầu đối lập của 2 lần bán kính. Bằng bí quyết kết nối tuần trường đoản cú toàn bộ những điểm, bộ decidagon cố nhiên tương thích chiếm được.

Xem thêm: Cách Muối Xoài Xanh - Xoài Xanh Muối Chua Ngọt Ngon Không Cưỡng Nổi


Chia chu vi mang lại bảy phần đều nhau và việc gây ra nước dùng được ghi đúng (Hình.13).

Từ bất kỳ điểm nào của vòng tròn, ví dụ, các điểm a, nửa đường kính của một chu vi cố định, một vòng cung được thực hiện mang lại giao lộ với một vòng tròn sống điểm b cùng d thẳng.

Một nửa phân khúc công dụng (vào trường đúng theo này, phân khúc của mặt trời) đang bằng đúng theo âm, làm cho săn uống cứng cáp ARC, là 1/7 chiều nhiều năm chu vi. Một bán kính bởi với phân khúc thị phần của máy cất cánh, gồm serifs trên vòng tròn vào trình trường đoản cú được hiển thị vào việc chế tạo Lầu năm góc chính xác. Kết nối liên tiếp tất cả các điểm, hãy ghi đúng Sevenfoon.


Chia chu vi sang mười bốn phần cân nhau và việc phát hành phần đúng đắn của fan đồ vật mười tư (Hình 1.4).

Sự phân chia chu vi của mười tư phần cân nhau được thực hiện tựa như nlỗi phân chia vòng tròn sống bảy phần bằng nhau (Hình 13), tuy thế trước tiên hãy phân chia vòng tròn thành bảy phần đều nhau, bước đầu phát hành từ điểm 1, và tiếp đến từ bỏ điểm 8, nằm tại vị trí đầu đối lập của 2 lần bán kính. Kết nối tiếp tục toàn bộ các điểm, dành được kích hoạt Fourteenty chính xác.


Hôm nay vào bài đăng, tôi đề ra một vài hình hình ảnh của tàu với sơ thứ nhằm thêu nhằm thêu (hình ảnh có thể nhấp).

Ban đầu, dòng thuyền buồm trang bị nhị được tạo thành bên trên đinc hương thơm. Và vị vấn đề cẩm cphía bao gồm độ dày nhất định, hóa ra có nhị luồng trường đoản cú mỗi luồng. Cộng cùng với Việc phân lớp này của một cánh buồm trên giây. Do đó, một tác dụng nhất quyết của bài toán tách bóc hình hình họa xẩy ra trong mắt. Nếu các bạn thêu một con tàu bên trên những tông, tôi nghĩ về nó vẫn trông lôi kéo rộng. Tàu sản phẩm nhị và sản phẩm tía để thêu một ít dễ dãi hơn lần thứ nhất. Trong từng cánh buồm bao gồm một điểm trung tâm (ngơi nghỉ phương diện dưới của cánh buồm), tự kia những tia đi mang đến những điểm bao quanh chu vi của cánh buồm. Trò đùa: - Bạn gồm một chủ đề? - Có. - Và tương khắc nghiệt? - Vâng, một cơn ác mộng khôn xiết đối chọi giản! Tôi sợ!

Tôi có một đợt thứ nhất - fan đầu tiên lớp học thạc sĩ. Tôi mong muốn không phải là fan cuối cùng. Chúng tôi đã thêu Peacoông xã. Đề án thành phầm. Tình hình của thủng, quan trọng chăm chú đến các mạch bí mật của mình số chẵn. Hình ảnh mềm - ngặt nghèo những tông (Tôi đem tỷ lệ màu nâu 300 g / mét vuông, bạn cũng có thể test màu sắc đen, tiếp đến Color đang trông thậm chí là còn sáng sủa hơn), tốt rộng bị thiêu đốt ở cả 2 bên (Đối với Kiev, tôi đang tmê say gia Khoa Văn chống phẩm sinh hoạt Tsum bên trên Khreshchatyk). Dày - Moulin (bất kỳ công ty phân phối làm sao, tôi sẽ gồm DMC), trong một chủ thể, tức là. Bunches thư giãn trên những sợi đơn nhất. Thêu bao hàm bố lớp chủ thể. Đầu tiên Chúng tôi thêu lớp thứ nhất vào đống trên đầu Peacoông chồng, cánh (màu xanh lá cây nhạt của sợi), tương tự như những vòng tròn đuôi màu xanh lá cây đậm. Lớp thứ nhất của thân thêu cùng với những hợp âm với 1 bước biến hóa, nỗ lực nhằm các luồng truyền qua tiếp tuyến đường cùng với mạch của cánh. Sau đó Rắn những nhánh (Seam-snake, tua mù tạt), lá (blue color đậm trước tiên, tiếp nối ...

Sử dụng lưu thông cùng thước nhựa kẻ, một vòng tròn cấp thiết được tạo thành ngẫu nhiên số lượng bộ phận nào. Tân oán học đã minh chứng rằng trên 2, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 12, 15, 16, 17, ..., 257, ... Các bộ phận rất có thể được chia, trước 7, 9, 11, 13, 14 , ... bắt buộc.

Thật rủi ro, không có phương thức phân chia tuyệt nhất. Chúng tôi hỗ trợ quan trọng tuyệt nhất.

1) Phân phân tách chu vi bởi 6, 3, 12, 24, ..., 3 × 2 k (K u003d 0,1,2,3, ...) phần đều bằng nhau.

Bắt đầu vì chưng S. phân tách vòng tròn trên 6 phần. Để triển khai bài toán này, cùng một hỗn hợp tròn, tiến hành một vòng tròn, từ ngẫu nhiên điểm như thế nào của vòng tròn, như tự trung trọng tâm, rất cần phải thực hiện một vòng tròn. Sau đó tái diễn tiến trình bằng cách lấy điểm giao điểm của những vòng tròn lúc đầu và bắt đầu là trung trung tâm.

Để phân tách vòng tròn bên trên 3 phần, rất cần phải phân tách nó bên trên 6 phần cùng rước điểm thông qua 1 (Hình 5a). Để chia vòng tròn trên 12 phần, rất cần được phân tách nó bên trên 6 phần và phân chia từng vòng cung, sau đó quy trình phân tách vòng cung có tác dụng đôi hoàn toàn có thể được thường xuyên vô thời hạn.

Chiều dài của vuông góc, hạ xuống từ trung trọng tâm của vòng tròn thanh lịch mặt hexagon, là 1 trong những biện pháp tiếp cận tốt mang đến chiều dài của một bên của SevenFone, được ghi trong khoảng tròn (trong Hình 5a, được hiển thị bằng phương pháp nở). Độ lâu năm vuông góc ≈0.866R, độ nhiều năm của phía phần của SevenFone ≈0.868R là độ đúng mực ≈2%.

2) Chia vòng tròn ở chỗ 2, 4, 8, 16, ..., 2 K (K u003d 1,2,3, ...) phần bằng nhau.

3) Chia vòng tròn trên 5 phần.

Phương thơm pháp được vận dụng vào phiên bản vẽ áp dụng quan hệ thân các bên disagon phù hợp ( một 10.) và Lầu năm góc yêu cầu ( một 5.) - A 5 2 u003d R 2 + A 10 2. Việc gây ra được thực hiện như sau. Chúng tôi vẫn thực hiện 2 vuông góc thẳng qua trung trung ương O. A cùng B - nút giao điểm của chúng với 1 vòng tròn. Từ điểm A, giống như từ trung trọng tâm, bọn họ sẽ triển khai chu vi của thuộc bán kính (họ đã tìm kiếm thấy giữa phân đoạn của Công ty Cổ phần - Điểm C). Từ thân phân khúc thị trường của điểm với một điểm với cùng 1 vòng tròn không giống của nửa đường kính của St. Phân đoạn của ve sầu bằng với bên của Lầu năm góc, OE là 1 thập kỷ (Hình 5B).

quý khách hàng hoàn toàn có thể chia sẻ một vòng tròn bên trên 5 cùng 10 phần bởi phương thức được hiển thị vào Hình 5b. Cắt phương diện ttách là một chuần ngũ giác, một loa mười sóng. Trên các đặc tính hoàn hảo nhất của hình ngũ giác với một decidagon với vì sao nó trung thành với chủ cùng với cách thức kiến tạo được hiển thị vào Hình 5b, Cửa Hàng chúng tôi sẽ nói vào chương thơm tiếp theo.

Medreskeeldash (xviv., Tashkent)

Hình 5G biểu đạt sự chào đón một chiến thuật Geometr-Riđậy giao động với vụ việc phân chia vòng tròn thành bất kỳ số phần như thế nào. Ví dụ, hãy để phân loại vòng tròn này thành 7 phần bằng nhau. Chúng tôi kiến tạo trên đường kính của hình tròn AV Tam giác tương tự ABC với phân loại đường kính của AV POINT D đối với AD: AB u003d 2: 7 (Nói tầm thường, 2: N). Để làm vấn đề này, rất cần được thực hiện bổ trợ thẳng, để hoãn N + 2 của cùng một phân đoạn, điểm cực rất nhằm kết nối với cùng 1 điểm trong và trải qua điểm lắp thêm hai nhằm dành một bf thẳng tuy vậy tuy nhiên thẳng. Chúng tôi sẽ dành DC trực tiếp trước khi băng qua chu vi. ARC AE vẫn là phần sản phẩm 7 của chu vi (nói tầm thường là N-Y). Phương pháp này mang lại n1 (Sở phận đầu tiên) giá thành hợp âm (Hình 2.11, nhưng), dìm thành phần thứ hai - điểm 2. Biến Square với đầu tư chi tiêu phù hợp âm máy hai, nhận ra phân chia vật dụng tía - điểm 3 (Hình 2.11, b.). Kết nối điểm 2 và 3; 3 và 1 trực tiếp, có được một tam giác hầu hết.

Quả sung. 2.11.

a, B - với áp dụng carbon; trong - Với sự giúp sức của một lưu giữ thông

Các trách nhiệm tương tự rất có thể được giải quyết với sự giúp đỡ của lưu giữ thông. Đặt tuần trả sinh hoạt dưới thuộc hoặc đầu trên của 2 lần bán kính (Hình 2.11, trong), Mô tả một vòng cung, nửa đường kính bằng bán kính của vòng tròn. Nhận phân chia thứ nhất với vật dụng nhị. Sở phận sản phẩm công nghệ tía nằm tại vị trí đầu đối lập của 2 lần bán kính.

Xem thêm: Cây Ngũ Gia Bì: Ý Nghĩa Cây Ngũ Gia Bì Ý Nghĩa Phong Thủy Và Tác Dụng

Chia vòng tròn mang đến sáu phần bằng nhau

Giải pháp tròn được đặt thành nửa đường kính cân nhau Ở r Vòng tròn. Từ đầu của một trong những 2 lần bán kính của vòng tròn (tự những điểm 1, 4) miêu tả những cung (Hình 2.12, a, B.). Điểm 1, 2, 3, 4, 5, 6 Tạo một vòng tròn cho sáu phần đều nhau. Bằng biện pháp kết nối chúng trực tiếp, lục giác chính xác chiếm được (Hình 2.12, b.).


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn