Cách Nấu Ăn

Cách Chia Hình Tròn Thành 5 Phần Bằng Nhau, Cách Chia Đường Tròn Thành 7 Phần Bằng Nhau

Chia chu vi cho bốn phần bằng nhau và việc xây dựng các tứ giác được ghi đúng (Hình 6).

Đang xem: Cách chia hình tròn thành 5 phần bằng nhau

Bạn đang xem: Cách chia hình tròn thành 5 phần bằng nhau

Hai trung tâm vuông góc lẫn nhau chia vòng tròn thành bốn phần bằng nhau. Bằng cách kết nối các điểm giao nhau của các dòng này với một vòng tròn thẳng, hãy lấy Quadrangle phù hợp.

Chia vòng tròn thành tám phần bằng nhau và việc xây dựng các hình bát giác được ghi đúng (Hình 7).

Sự phân chia của vòng tròn trên tám phần bằng nhau được thực hiện bằng cách sử dụng lưu thông như sau.

Từ các điểm 1 và 3 (điểm giao điểm của các dòng trung tâm với một vòng tròn) một bán kính tùy ý của r dẫn các cung dẫn đến giao điểm lẫn nhau, cùng một bán kính từ điểm 5 tạo một serif trên một vòng cung được thực hiện từ điểm 3.

Thông qua các điểm giao điểm của giày thể thao và trung tâm của chu vi, các đường dây trực tiếp được thực hiện đến giao lộ với một vòng tròn tại các điểm 2, 4, 6, 8.

Nếu tám điểm thu được được kết nối nhất quán với các đường thẳng, nó sẽ tạo ra các hình bát giác có tên chính xác.

*

Chia chu vi thành ba phần bằng nhau và việc xây dựng phần chính xác của tam giác(Hình 8).

Lựa chọn 1.

Khi chia vòng tròn tròn thành ba phần bằng nhau từ bất kỳ điểm nào của vòng tròn, ví dụ, các điểm và giao điểm của các đường tập trung với một vòng tròn thực hiện một vòng cung với bán kính r, bằng bán kính vòng tròn, lấy điểm 2 và 3 . Điểm phân chia thứ ba (điểm 1) sẽ ở đầu đối diện đường kính đi qua điểm A. Nơi kết nối tuần tự 1, 2 và 3, có được hình tam giác được ghi chính xác.

*

Lựa chọn 2.

Khi xây dựng tam giác được ghi chính xác, ví dụ, nếu một trong các đỉnh của nó được chỉ định, chẳng hạn, điểm 1, chúng tìm thấy điểm A. Đối với điều này, đường kính được thực hiện thông qua một điểm xác định (Hình 8). Điểm A sẽ ở đầu đối diện đường kính này. Sau đó, anh ta được thực hiện một vòng cung với bán kính r, bằng với bán kính của vòng tròn này, lấy điểm 2 và 3.

*

Chia vòng tròn thành sáu phần bằng nhau và việc xây dựng hình lục giác được khắc chính xác (Hình 9).

Khi chia vòng tròn thành sáu phần bằng nhau bằng cách lưu thông hai đầu của một đường kính với bán kính bằng bán kính của một vòng tròn nhất định, các vòng cung được thực hiện trước khi vượt qua vòng tròn ở các điểm 2, 6 và 3, 5. Kết nối các điểm nhận được tuần tự, bản lục giác chính xác thu được.

*

Chia chu vi thành mười hai phần bằng nhau và việc xây dựng tá tràng được ghi đúng (Hình.10).

Khi chia vòng tròn lưu thông của bốn đầu của hai đường kính vuông góc lẫn nhau của vòng tròn được thực hiện bằng bán kính bằng bán kính của chu vi này, cung lên đến giao điểm với một vòng tròn (Hình 10). Bằng cách kết nối liên tục các điểm giao điểm kết quả thu được bằng mười hai lớp bron khắc.

*

Chia chu vi của năm phần bằng nhau và việc xây dựng Lầu năm góc lấy chính xác (hình.11).

Khi chia vòng tròn bằng một nửa vòng tròn của bất kỳ đường kính nào (bán kính), chúng được chia cho một nửa, nhận được một điểm A. Từ điểm A, như từ trung tâm, thực hiện một vòng cung với bán kính bằng khoảng cách từ điểm A Để điểm 1, đến giao điểm từ nửa sau của đường kính này tại điểm V. Cắt 1B bằng với vòng cung cắt xén, chiều dài là 1/5 chiều dài chu vi. Tạo serifs trên vòng tròn với RADIUS R1, bằng với phân đoạn 1b, chia vòng tròn thành năm phần bằng nhau. Điểm khởi đầu A được chọn tùy thuộc vào vị trí của ngũ giác.

Từ điểm 1, các điểm 2 và 5 được xây dựng, sau đó điểm 2 được xây dựng từ điểm 2 và điểm 5 xây dựng điểm 4. Khoảng cách từ điểm 3 đến điểm 4 được kiểm tra với lưu thông; Nếu khoảng cách giữa các điểm 3 và 4 bằng với phân khúc 1b, thì việc xây dựng đã được thực hiện chính xác.

Bạn không thể thực hiện serifs tuần tự, theo một hướng, vì sự tích lũy lỗi đo lường được tích lũy và bên cuối của Lầu năm góc hóa ra sẽ được cung cấp. Luôn luôn bằng cách kết nối các điểm tìm thấy, hãy lấy phần chính xác của Lầu năm góc.

Chia chu vi của mười phần bằng nhau và việc xây dựng Quyết định được ghi đúng(Hình.12).

Sự phân chia của vòng tròn ở mười phần bằng nhau được thực hiện tương tự như phân chia vòng tròn đến năm phần bằng nhau (Hình 11), nhưng trước tiên hãy chia vòng tròn thành năm phần bằng nhau, bắt đầu xây dựng từ điểm 1, và sau đó từ điểm 6 , nằm ở đầu đối diện của đường kính. Bằng cách kết nối tuần tự tất cả các điểm, bộ decidagon kèm theo thích hợp thu được.

Xem thêm: Cách Muối Xoài Xanh – Xoài Xanh Muối Chua Ngọt Ngon Không Cưỡng Nổi

Chia chu vi cho bảy phần bằng nhau và việc xây dựng nước dùng được ghi đúng (Hình.13).

Từ bất kỳ điểm nào của vòng tròn, ví dụ, các điểm a, bán kính của một chu vi nhất định, một vòng cung được thực hiện đến giao lộ với một vòng tròn ở điểm b và d trực tiếp.

Một nửa phân khúc kết quả (trong trường hợp này, phân khúc của mặt trời) sẽ bằng hợp âm, làm săn chắc ARC, là 1/7 chiều dài chu vi. Một bán kính bằng với phân khúc của máy bay, có serifs trên vòng tròn trong trình tự được hiển thị trong việc xây dựng Lầu năm góc chính xác. Kết nối liên tiếp tất cả các điểm, hãy ghi đúng Sevenfoon.

Chia chu vi sang mười bốn phần bằng nhau và việc xây dựng phần chính xác của người thứ mười bốn (Hình 1.4).

Sự phân chia chu vi của mười bốn phần bằng nhau được thực hiện tương tự như phân chia vòng tròn ở bảy phần bằng nhau (Hình 13), nhưng trước tiên hãy chia vòng tròn thành bảy phần bằng nhau, bắt đầu xây dựng từ điểm 1, và sau đó từ điểm 8, nằm ở đầu đối diện của đường kính. Kết nối liên tiếp tất cả các điểm, có được kích hoạt Fourteenty chính xác.

Hôm nay trong bài đăng, tôi đặt ra một số hình ảnh của tàu và sơ đồ để thêu để thêu (hình ảnh có thể nhấp).

Ban đầu, chiếc thuyền buồm thứ hai được tạo ra trên đinh hương. Và vì việc cẩm chướng có độ dày nhất định, hóa ra có hai luồng từ mỗi luồng. Cộng với việc phân lớp này của một cánh buồm trên giây. Do đó, một tác dụng nhất định của việc tách hình ảnh xảy ra trong mắt. Nếu bạn thêu một con tàu trên các tông, tôi nghĩ nó sẽ trông hấp dẫn hơn. Tàu thứ hai và thứ ba để thêu một chút dễ dàng hơn lần đầu tiên. Trong mỗi cánh buồm có một điểm trung tâm (ở mặt dưới của cánh buồm), từ đó các tia đi đến các điểm xung quanh chu vi của cánh buồm. Trò đùa: – Bạn có một chủ đề? – Có. – Và khắc nghiệt? – Vâng, một cơn ác mộng rất đơn giản! Tôi sợ!

Tôi có một lần đầu tiên – người đầu tiên lớp học thạc sĩ. Tôi hy vọng không phải là người cuối cùng. Chúng tôi sẽ thêu Peacock. Đề án sản phẩm. Tình hình của thủng, đặc biệt chú ý đến các mạch kín của họ số chẵn. Hình ảnh mềm – chặt chẽ các tông (Tôi lấy mật độ màu nâu 300 g / m2, bạn có thể thử màu đen, sau đó màu sắc sẽ trông thậm chí còn sáng hơn), tốt hơn bị thiêu đốt ở cả hai bên (Đối với Kiev, tôi đã tham gia Khoa Văn phòng phẩm ở Tsum trên Khreshchatyk). Dày – Moulin (bất kỳ nhà sản xuất nào, tôi đã có DMC), trong một chủ đề, tức là. Bunches thư giãn trên các sợi riêng biệt. Thêu bao gồm ba lớp chủ đề. Đầu tiên Chúng tôi thêu lớp đầu tiên trong đống trên đầu Peacock, cánh (màu xanh nhạt của sợi), cũng như các vòng tròn đuôi màu xanh đậm. Lớp đầu tiên của thân thêu với các hợp âm với một bước thay đổi, cố gắng để các luồng truyền qua tiếp tuyến với mạch của cánh. Sau đó Rắn các nhánh (Seam-snake, sợi mù tạt), lá (màu xanh đậm đầu tiên, sau đó …

Sử dụng lưu thông và thước kẻ, một vòng tròn không thể được chia thành bất kỳ số lượng bộ phận nào. Toán học đã chứng minh rằng trên 2, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 12, 15, 16, 17, …, 257, … Các bộ phận có thể được chia, trước 7, 9, 11, 13, 14 , … không thể.

Thật không may, không có phương pháp phân chia duy nhất. Chúng tôi cung cấp quan trọng nhất.

1) Phân chia chu vi bằng 6, 3, 12, 24, …, 3 × 2 k (K u003d 0,1,2,3, …) phần bằng nhau.

Bắt đầu bởi S. chia vòng tròn trên 6 phần. Để thực hiện việc này, cùng một dung dịch tròn, tiến hành một vòng tròn, từ bất kỳ điểm nào của vòng tròn, như từ trung tâm, cần phải thực hiện một vòng tròn. Sau đó lặp lại quy trình bằng cách lấy điểm giao điểm của các vòng tròn ban đầu và mới là trung tâm.

Để chia vòng tròn trên 3 phần, cần phải chia nó trên 6 phần và lấy điểm thông qua một (Hình 5a). Để chia vòng tròn trên 12 phần, cần phải chia nó trên 6 phần và phân chia từng vòng cung, sau đó quá trình chia vòng cung làm đôi có thể được tiếp tục vô thời hạn.

Chiều dài của vuông góc, hạ xuống từ trung tâm của vòng tròn sang bên hexagon, là một cách tiếp cận tốt cho chiều dài của một bên của SevenFone, được ghi trong vòng tròn (trong Hình 5a, được hiển thị bằng cách nở). Độ dài vuông góc ≈0.866R, độ dài của phía phần của SevenFone ≈0.868R là độ chính xác ≈2%.

2) Chia vòng tròn ở vị trí 2, 4, 8, 16, …, 2 K (K u003d 1,2,3, …) phần bằng nhau.

3) Chia vòng tròn trên 5 phần.

Phương pháp được áp dụng trong bản vẽ sử dụng mối quan hệ giữa các bên disagon phù hợp ( một 10.) và Lầu năm góc phải ( một 5.) – A 5 2 u003d R 2 + A 10 2. Việc xây dựng được thực hiện như sau. Chúng tôi sẽ tiến hành 2 vuông góc thẳng qua trung tâm O. A và B – điểm giao điểm của chúng với một vòng tròn. Từ điểm A, giống như từ trung tâm, chúng ta sẽ thực hiện chu vi của cùng bán kính (chúng ta sẽ tìm thấy giữa phân đoạn của Công ty Cổ phần – Điểm C). Từ giữa phân khúc của điểm với một điểm với một vòng tròn khác của bán kính của St. Phân đoạn của ve bằng với bên của Lầu năm góc, OE là một thập kỷ (Hình 5B).

Bạn có thể chia sẻ một vòng tròn trên 5 và 10 phần bằng phương pháp được hiển thị trong Hình 5b. Cắt mặt trời là một đội hình ngũ giác, một loa mười sóng. Trên các đặc tính tuyệt vời của hình ngũ giác và một decidagon và tại sao nó trung thành với phương pháp xây dựng được hiển thị trong Hình 5b, chúng tôi sẽ nói trong chương tiếp theo.

Medreskeeldash (xviv., Tashkent)

Hình 5G thể hiện sự tiếp nhận một giải pháp Geometr-Riche gần đúng với vấn đề chia vòng tròn thành bất kỳ số phần nào. Ví dụ, hãy để phân chia vòng tròn này thành 7 phần bằng nhau. Chúng tôi xây dựng trên đường kính của hình tròn AV Tam giác tương đương ABC và phân chia đường kính của AV POINT D đối với AD: AB u003d 2: 7 (Nói chung, 2: N). Để làm điều này, cần phải thực hiện phụ trợ thẳng, để hoãn N + 2 của cùng một phân đoạn, điểm cực cực để kết nối với một điểm trong và thông qua điểm thứ hai để dành một bf trực tiếp song song thẳng. Chúng tôi sẽ dành DC trực tiếp trước khi băng qua chu vi. ARC AE sẽ là phần thứ 7 của chu vi (nói chung là N-Y). Phương pháp này cho n1 (Bộ phận đầu tiên) Chi tiêu hợp âm (Hình 2.11, nhưng), nhận bộ phận thứ hai – điểm 2. Biến Square và chi tiêu hợp âm thứ hai, nhận được phân chia thứ ba – điểm 3 (Hình 2.11, b.). Kết nối điểm 2 và 3; 3 và 1 thẳng, có được một tam giác đều.

Quả sung. 2.11.

a, B – với sử dụng carbon; trong – Với sự giúp đỡ của một lưu thông

Các nhiệm vụ tương tự có thể được giải quyết với sự trợ giúp của lưu thông. Đặt tuần hoàn ở dưới cùng hoặc đầu trên của đường kính (Hình 2.11, trong), Mô tả một vòng cung, bán kính bằng bán kính của vòng tròn. Nhận phân chia thứ nhất và thứ hai. Bộ phận thứ ba nằm ở đầu đối diện của đường kính.

Xem thêm: Cây Ngũ Gia Bì: Ý Nghĩa Cây Ngũ Gia Bì Ý Nghĩa Phong Thủy Và Tác Dụng

Chia vòng tròn đến sáu phần bằng nhau

Giải pháp tròn được đặt thành bán kính bằng nhau Ở r Vòng tròn. Từ đầu của một trong những đường kính của vòng tròn (từ các điểm 1, 4) mô tả các cung (Hình 2.12, a, B.). Điểm 1, 2, 3, 4, 5, 6 Tạo một vòng tròn đến sáu phần bằng nhau. Bằng cách kết nối chúng thẳng, lục giác chính xác thu được (Hình 2.12, b.).

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button