Cách Nấu Ăn

Cách đồ xôi trắng ngon thơm mềm dẻo dễ như ăn kẹo bạn nên thử

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách đồ xôi trắng ngon thơm mềm dẻo dễ như ăn kẹo bạn nên thử phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách làm xôi trắng dẻo ngon tưởng chừng khó nhưng lại rất đơn giản nếu bạn nắm rõ công thức. Nếu quan tâm đến thông tin này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Từ lâu, xôi đã được coi là món ăn quen thuộc trong mâm cơm, chúng cũng góp mặt trong bữa sáng của hàng triệu người Việt Nam. Một đĩa xôi thơm phức ăn kèm với muối vừng, muối lạc, mắm tôm … sẽ giúp cái bụng đói của mỗi người được nâng niu rất tốt. Vì vậy, việc chế biến những món xôi để làm hài lòng các thành viên trong gia đình là nhu cầu được nhiều người quan tâm.

Bất cứ người phụ nữ nào trong nhà cũng biết nấu các món xôi với những công thức sáng tạo để tạo ra những đĩa xôi thơm ngon khác nhau. Nhưng cần phải chú ý để có món xôi ngon, hấp dẫn từ khâu chọn nguyên liệu, cách chế biến và cả quá trình nấu. Nhờ vậy mà xôi không bị nhão, nhão và chín không đều… Điều này sẽ giúp gia đình bạn có một đĩa xôi thơm ngon.

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn nấu xôi không đều, khiến món ăn chín không đều, nhão và khô. Khi chế biến, bạn cần nấu chín kỹ, chuẩn bị gạo để món ăn trở nên ngon và thú vị hơn.

Vậy cách làm xôi trắng ngon như thế nào? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo một số thông tin cụ thể được JAMJA’s Blog đưa ra trong bài viết dưới đây. Tìm hiểu thêm để có những món ăn ngon, vừa lòng các thành viên trong gia đình.

Cách làm xôi trắng ngon

Để có món xôi trắng ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Thành phần cần chuẩn bị

– Gạo nếp loại ngon (300 gram)
– Nêm gia vị: Muối.

Làm.

Cách làm xôi trắng ngon-2

Ngâm gạo nếp trong nước ấm khoảng 4 đến 5 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên ngâm gạo nếp qua đêm. Như vậy cơm sẽ nở đều và không mất thời gian chờ. Khi ngâm gạo nên cho thêm một chút muối để xôi được đậm đà hơn.

Sau khi ngâm gạo nếp, bạn vớt gạo nếp ra vo gạo bằng nước sạch. Sau đó cho gạo vào nồi, bắc lên bếp và cho gạo nếp vào.

Cách làm xôi trắng ngon-3

Khi làm xôi, bạn nên thường xuyên mở vung và xới xôi. Nhớ đừng để các hạt gạo nếp đều nhau mà phải xới đều xung quanh thành nồi để nhiệt bốc lên đều và xôi không bị nhão, chín không đều. Khi xôi chín, bạn chỉ cần để nguội là có thể thưởng thức ngay.

Cách làm xôi

Cách làm xôi vò cũng rất đơn giản, giống như hướng dẫn của JAMJA’S BLOG ở trên, các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Thành phần cần chuẩn bị

– Xôi
– Muối ăn
– Dầu ăn
– Củ hành.
– Dừa

Làm

Sau khi ngâm nếp và vo sạch gạo, bạn cho gạo nếp vào nồi, bắc lên bếp và bắt đầu đồ xôi. Khi nấu, bạn cho nước cốt dừa vào gạo nếp và khuấy đều để nước cốt dừa quyện đều với xôi.

cách làm xôi

Sau đó, cho mỡ vào chảo và phi thơm hành. Khi xôi chín, bạn mở vung, trộn đều hành và gạo nếp. Đến đây là bạn đã có món xôi gấc vô cùng thơm ngon. Khi ăn chỉ cần chấm thêm muối vừng hoặc muối lạc nếu muốn.

Cách làm xôi đậu xanh

Cũng giống như cách làm xôi trắng ngon, dễ làm mà JAMJA’S BLOG đã chia sẻ ở trên, cách làm xôi đậu xanh cũng đơn giản không kém. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau và nấu xôi theo hướng dẫn của JAMJA’S BLOG.

Thành phần cần chuẩn bị

– Gạo nếp (300 gram)
– Đậu xanh (300 gram)
– Muối ăn

Làm

Bước 1. Xử lý sơ bộ.

Đầu tiên, bạn ngâm gạo nếp và đậu xanh từ 4 đến 5 tiếng. Sau đó đem gạo nếp ra vo sạch. Trong quá trình ngâm, để nước vo gạo khoảng 3 cm. Không nên ngâm gạo quá ít nước vì trong quá trình ngâm gạo sẽ còn nở ra.

Đậu xanh rửa sạch bỏ vỏ rồi để ráo.

Bước 2. Bản đồ đi

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào làm xôi bằng cách cho gạo nếp và đậu xanh vào nồi. Trộn đều gạo nếp và đậu xanh với nhau. Cho gạo nếp lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, bạn dùng đũa đảo đều gạo vào đậu xanh để gạo và đậu xanh khi vo không bị vón lại.

Cho gạo và đậu xanh đã ráo nước vào trộn cùng với một chút muối để món xôi thêm đậm đà.

Bước 3. Vui thích.

cách làm xôi đậu xanh

Khi xôi đậu xanh đã chín, bạn xới xôi cho xôi tơi ra rồi cho xôi ra đĩa. Bạn có thể thưởng thức khi còn nóng hoặc để nguội rồi dùng.

Nó rất đơn giản để làm, phải không? JAMJA’S BLOG chỉ có 1 lưu ý nhỏ ở khâu chọn nguyên liệu, muốn có một nồi xôi ngon thì nên chọn loại đậu xanh hạt to, đều, nên mua ở cửa hàng có ghi rõ ngày và nơi sản xuất. xuất xứ ổn.

Bí quyết nấu xôi ngon

Chọn gạo

Bí quyết nấu xôi trắng ngon

Cách làm xôi trắng ngon Như JAMJA’S BLOG đã hướng dẫn, chọn gạo ngon là điều hiển nhiên. Không nên chọn loại gạo bị thiu, mốc vì khi đó nồi xôi sẽ không ngon và có mùi vị lạ.

Ngoài ra, trước khi nấu, bạn nên ngâm gạo ít nhất 3 tiếng và cho một chút muối khi ngâm gạo.

Khi xôi

Bí quyết nấu xôi trắng ngon-2

Khi ăn xôi, bạn thường xuyên mở vung và xới đều. Nhớ đừng để nếp chín đều mà phải xới lên để hơi nóng được thoát lên trên. Khi đó xôi sẽ chín đều. Một điều đặc biệt cần lưu ý nữa là bạn nên thường xuyên mở nắp vung để xôi và đồ xào được đều.

Vậy là JAMJA’S BLOG đã hướng dẫn bạn Cách làm xôi trắng ngon, đơn giản, dễ nấu cho bữa sáng của mọi gia đình. Hãy thử các công thức nấu xôi trên đây để xem bạn đã học được bí quyết nấu xôi chưa nhé. Chúc may mắn.

>>> Cập nhật những khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


Thông tin thêm

Cách đồ xôi trắng ngon thơm mềm dẻo dễ như ăn kẹo bạn nên thử

Cách làm xôi trắng dẻo ngon tưởng chừng khó nhưng lại rất đơn giản nếu bạn nắm rõ công thức. Nếu quan tâm đến thông tin này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Từ lâu, xôi đã được coi là món ăn quen thuộc trong mâm cơm, chúng cũng góp mặt trong bữa sáng của hàng triệu người Việt Nam. Một đĩa xôi thơm phức ăn kèm với muối vừng, muối lạc, mắm tôm ... sẽ giúp cái bụng đói của mỗi người được nâng niu rất tốt. Vì vậy, việc chế biến những món xôi để làm hài lòng các thành viên trong gia đình là nhu cầu được nhiều người quan tâm.

Bất cứ người phụ nữ nào trong nhà cũng biết nấu các món xôi với những công thức sáng tạo để tạo ra những đĩa xôi thơm ngon khác nhau. Nhưng cần phải chú ý để có món xôi ngon, hấp dẫn từ khâu chọn nguyên liệu, cách chế biến và cả quá trình nấu. Nhờ vậy mà xôi không bị nhão, nhão và chín không đều… Điều này sẽ giúp gia đình bạn có một đĩa xôi thơm ngon.

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn nấu xôi không đều, khiến món ăn chín không đều, nhão và khô. Khi chế biến, bạn cần nấu chín kỹ, chuẩn bị gạo để món ăn trở nên ngon và thú vị hơn.

Vậy cách làm xôi trắng ngon như thế nào? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo một số thông tin cụ thể được JAMJA's Blog đưa ra trong bài viết dưới đây. Tìm hiểu thêm để có những món ăn ngon, vừa lòng các thành viên trong gia đình.

Cách làm xôi trắng ngon

Để có món xôi trắng ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Thành phần cần chuẩn bị

- Gạo nếp loại ngon (300 gram)
- Nêm gia vị: Muối.

Làm.

Cách làm xôi trắng ngon-2

Ngâm gạo nếp trong nước ấm khoảng 4 đến 5 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên ngâm gạo nếp qua đêm. Như vậy cơm sẽ nở đều và không mất thời gian chờ. Khi ngâm gạo nên cho thêm một chút muối để xôi được đậm đà hơn.

Sau khi ngâm gạo nếp, bạn vớt gạo nếp ra vo gạo bằng nước sạch. Sau đó cho gạo vào nồi, bắc lên bếp và cho gạo nếp vào.

Cách làm xôi trắng ngon-3

Khi làm xôi, bạn nên thường xuyên mở vung và xới xôi. Nhớ đừng để các hạt gạo nếp đều nhau mà phải xới đều xung quanh thành nồi để nhiệt bốc lên đều và xôi không bị nhão, chín không đều. Khi xôi chín, bạn chỉ cần để nguội là có thể thưởng thức ngay.

Cách làm xôi

Cách làm xôi vò cũng rất đơn giản, giống như hướng dẫn của JAMJA'S BLOG ở trên, các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Thành phần cần chuẩn bị

- Xôi
- Muối ăn
- Dầu ăn
- Củ hành.
- Dừa

Làm

Sau khi ngâm nếp và vo sạch gạo, bạn cho gạo nếp vào nồi, bắc lên bếp và bắt đầu đồ xôi. Khi nấu, bạn cho nước cốt dừa vào gạo nếp và khuấy đều để nước cốt dừa quyện đều với xôi.

cách làm xôi

Sau đó, cho mỡ vào chảo và phi thơm hành. Khi xôi chín, bạn mở vung, trộn đều hành và gạo nếp. Đến đây là bạn đã có món xôi gấc vô cùng thơm ngon. Khi ăn chỉ cần chấm thêm muối vừng hoặc muối lạc nếu muốn.

Cách làm xôi đậu xanh

Cũng giống như cách làm xôi trắng ngon, dễ làm mà JAMJA'S BLOG đã chia sẻ ở trên, cách làm xôi đậu xanh cũng đơn giản không kém. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau và nấu xôi theo hướng dẫn của JAMJA'S BLOG.

Thành phần cần chuẩn bị

- Gạo nếp (300 gram)
- Đậu xanh (300 gram)
- Muối ăn

Làm

Bước 1. Xử lý sơ bộ.

Đầu tiên, bạn ngâm gạo nếp và đậu xanh từ 4 đến 5 tiếng. Sau đó đem gạo nếp ra vo sạch. Trong quá trình ngâm, để nước vo gạo khoảng 3 cm. Không nên ngâm gạo quá ít nước vì trong quá trình ngâm gạo sẽ còn nở ra.

Đậu xanh rửa sạch bỏ vỏ rồi để ráo.

Bước 2. Bản đồ đi

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào làm xôi bằng cách cho gạo nếp và đậu xanh vào nồi. Trộn đều gạo nếp và đậu xanh với nhau. Cho gạo nếp lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, bạn dùng đũa đảo đều gạo vào đậu xanh để gạo và đậu xanh khi vo không bị vón lại.

Cho gạo và đậu xanh đã ráo nước vào trộn cùng với một chút muối để món xôi thêm đậm đà.

Bước 3. Vui thích.

cách làm xôi đậu xanh

Khi xôi đậu xanh đã chín, bạn xới xôi cho xôi tơi ra rồi cho xôi ra đĩa. Bạn có thể thưởng thức khi còn nóng hoặc để nguội rồi dùng.

Nó rất đơn giản để làm, phải không? JAMJA'S BLOG chỉ có 1 lưu ý nhỏ ở khâu chọn nguyên liệu, muốn có một nồi xôi ngon thì nên chọn loại đậu xanh hạt to, đều, nên mua ở cửa hàng có ghi rõ ngày và nơi sản xuất. xuất xứ ổn.

Bí quyết nấu xôi ngon

Chọn gạo

Bí quyết nấu xôi trắng ngon

Cách làm xôi trắng ngon Như JAMJA'S BLOG đã hướng dẫn, chọn gạo ngon là điều hiển nhiên. Không nên chọn loại gạo bị thiu, mốc vì khi đó nồi xôi sẽ không ngon và có mùi vị lạ.

Ngoài ra, trước khi nấu, bạn nên ngâm gạo ít nhất 3 tiếng và cho một chút muối khi ngâm gạo.

Khi xôi

Bí quyết nấu xôi trắng ngon-2

Khi ăn xôi, bạn thường xuyên mở vung và xới đều. Nhớ đừng để nếp chín đều mà phải xới lên để hơi nóng được thoát lên trên. Khi đó xôi sẽ chín đều. Một điều đặc biệt cần lưu ý nữa là bạn nên thường xuyên mở nắp vung để xôi và đồ xào được đều.

Vậy là JAMJA'S BLOG đã hướng dẫn bạn Cách làm xôi trắng ngon, đơn giản, dễ nấu cho bữa sáng của mọi gia đình. Hãy thử các công thức nấu xôi trên đây để xem bạn đã học được bí quyết nấu xôi chưa nhé. Chúc may mắn.

>>> Cập nhật những khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js');

#Cách #đồ #xôi #trắng #ngon #thơm #mềm #dẻo #dễ #như #ăn #kẹo #bạn #nên #thử

[rule_3_plain]

#Cách #đồ #xôi #trắng #ngon #thơm #mềm #dẻo #dễ #như #ăn #kẹo #bạn #nên #thử

[rule_1_plain]

#Cách #đồ #xôi #trắng #ngon #thơm #mềm #dẻo #dễ #như #ăn #kẹo #bạn #nên #thử

[rule_2_plain]

#Cách #đồ #xôi #trắng #ngon #thơm #mềm #dẻo #dễ #như #ăn #kẹo #bạn #nên #thử

[rule_2_plain]

#Cách #đồ #xôi #trắng #ngon #thơm #mềm #dẻo #dễ #như #ăn #kẹo #bạn #nên #thử

[rule_3_plain]

#Cách #đồ #xôi #trắng #ngon #thơm #mềm #dẻo #dễ #như #ăn #kẹo #bạn #nên #thử

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #đồ #xôi #trắng #ngon #thơm #mềm #dẻo #dễ #như #ăn #kẹo #bạn #nên #thử

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button