CÁCH GÓI BÁNH CHƯNG KHÔNG DÙNG KHUÔN

Gói bánh chưng là 1 trong những hoạt động không thể thiếu để có một mùa Tết vừa đủ, đầy đủ đầy. Nếu nhiều người đang không tồn tại khuôn mà vẫn mong gói được những cái bánh chưng rất đẹp, vuông vức thì theo dõi và quan sát nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Gói bởi lá dong bao gồm tạo thành khuôn từ sinh sống lá

Gói Theo phong cách này, 1 bánh bác bỏ sẽ thực hiện 4 loại lá dong với 4 gai dây lạt.

Bạn đang xem: Cách gói bánh chưng không dùng khuôn

Cách 1: Gấp lá dongTrước hết, các bạn rửa lá rồi dùng khăn uống lau thật sạch sẽ với thô.Để cấp lá, chúng ta cho mặt màu xanh da trời đậm nhằm dưới với lật lọng lá bao gồm màu nphân tử rộng lên phía trên. Gấp mép lá theo phương ngang sao cho khoảng cách trường đoản cú mép lá đến sinh sống lá khoảng 2 đốt tay, sử dụng tay vuốt để lá thành nếp.
Mách nhỏ: Tuỳ theo bánh bạn muốn làm khổng lồ xuất xắc nhỏ dại, bạn kiểm soát và điều chỉnh khoảng cách từ sinh sống lá mang đến nếp vội vàng nhé.
phương pháp 1 - gấp lá dong theo phương thơm ngangSau đó, gấp rất nhiều lần lá dong lại, dùng tay miết đường vội nếp. 3 lá sót lại bạn cũng làm tương tự như nhé.bí quyết 1 - gấp đôi lá dongBước 2: Cắt lá cùng tạo khuônSau lúc vội lá xong xuôi, các bạn lấy 4 chiếc lá xếp ngay lập tức nthêm khiến cho cân nhau và sử dụng kéo giảm nđính thêm giỏi lâu năm tuỳ theo size bánh mà lại bạn muốn làm cho nhé.giải pháp 1 - cắt láSau khi cắt lá xong, chúng ta msinh sống lá ra với cấp chéo lá sao cho 2 mnghiền lá vuông góc nhau với lận phần lá thừa vào bên trong. Dùng thiết bị nặng đè lên trên để giữ nếp lá. Thực hiện nay tương tự với phần đông lá còn sót lại. Xếp 4 lá vào cùng nhau để sản xuất thành khuôn.Nắn chỉnh lá mang đến thành khuôn hình vuông và luồn 1 gai dây lạt dưới khuôn bánh trước nhằm sau khoản thời gian gói kết thúc đang dùng làm buộc bánh tạm thời.cách 1 - xếp 4 lá dongBước 3: Gói bánh chưngquý khách hàng lần lượt cho những nguyên vật liệu vào theo thứ tự: dàn hầu như 1 lớp gạo nếp, 1 lớp đỗ xanh, 1 lớp thịt lợn rồi thêm 1 lớp đỗ xanh cùng sau cuối cho 1 lớp gạo nếp.Quý Khách nén chặt phần nhân với dàn đa số nếp nhằm nhân bánh được thắt chặt và cố định với chắc hẳn rằng nhé.cách 1 - đến nhân bánh vàoSau Khi sẽ cho những vật liệu vào, bạn vội 2 bên mnghiền lá đối diện nhau vào rồi sử dụng dây lạt buộc trong thời điểm tạm thời nhằm cố định bánh. Tiếp mang đến gấp phía hai bên mxay lá còn lại với căn chỉnh để bánh được vuông vắn.Cố định bánh bằng các sợi dây lạt. Đối cùng với cọng dây lạt thứ nhất, chúng ta toá với lôi ra ngoại trừ. Quý khách hàng buộc dây lạt sản xuất thành hình caro trên mặt bánh là đẹp mắt, không buộc phải thừa chặt tuy vậy cũng không nên buộc thừa lỏng.Sau Khi buộc không còn dây lạt, bạn nắn vơi những góc bánh để bánh được vuông và nhân bên trong được dàn phần lớn.giải pháp 1 - buộc dây lạtBước 4: Thành phẩmCùng ngắm nhìn và thưởng thức tác phẩm bánh bác gói Theo phong cách tạo ra khuôn trường đoản cú sống lá nhé. Bánh vuông đẹp mắt không hề thua kém gì dùng khuôn.bí quyết 1 - thành phẩm

2. Gói bởi lá dong ko tạo nên khuôn

Gói Theo phong cách này, 1 bánh chưng vẫn sử dụng 3 cái lá dong với 4 tua dây lạt.Cách 1: Xếp láLúc mua lá dong về, chúng ta rửa không bẩn với nước rồi sử dụng khăn sạch lau khô. Tiếp đó, dùng dao cắt phần sinh sống lá, cơ mà không không giảm sâu thừa đang vào mang đến giết lá, làm cho rách rưới lá nhé.biện pháp 2 - cắt sống láÚp phương diện xanh đậm của một lá dong xuống theo chiều dọc củ. Với 2 lá dong còn lại, bạn ngửa phương diện xanh đậm lên và đặt theo hướng ngang, xếp thế nào cho lá bên trên ông chồng lên một phần lá bên dưới.biện pháp 2 - xếp láCách 2: Xếp nhân với gói lá quý khách cho những nguyên vật liệu vào thứu tự theo thiết bị trường đoản cú nhỏng sau: dàn phần lớn 1 lớp gạo nếp, 1 lớp đậu xanh, 1 lớp thịt lợn, 1 lớp đậu xanh và sau cùng cho 1 lớp gạo nếp.giải pháp 2 - xếp nhânTrước tiên chúng ta túm nhì mép cái lá đặt dọc vào sử dụng tay gấp với cuộn những mép lá vào giáp nếp nhằm cố định và thắt chặt nhân bánh.phương pháp 2 - cấp lá dọcMột tay giữ mép vừa cấp, một tay gập một bên của phần lá đặt ngang, dựng bánh lên, giữ chặt và thổ bánh xuống phương diện bàn các lần để phần nếp được dàn dều. Sau đó, cấp phần lá sống phía trên vào, dựng bánh phía vị trí này xuống khía cạnh bàn và thực hiện giống như với bên sót lại.

Xem thêm: Hoa Atiso Đỏ Là Hoa Gì? Cách Làm Atiso Ngâm Đường Cực Ngon Hoa Atiso Đỏ Là Hoa Gì

bí quyết 2 - xếp lá dọcCách 3: Buộc dây lạtĐặt bánh nằm hướng ngang trên mặt bàn, đôi khi sẵn sàng 4 sợi dây để gói bánh nhé. Dùng 1 dây lạt luồn xuống bên dưới bên cần của bánh, vòng qua bánh rồi xoắn 2 đầu dây lại với nhau. Luồn 1 đầu dây vào tua dây lạt nằm hướng ngang xung quanh bánh nhằm thắt chặt và cố định dây lạt.Thực hiện nay giống như cùng với 3 dây còn lại.cách 2 - buộc dây lạtCách 3: Thành phẩmĐây là bánh bác gói theo cách không đề nghị tạo nên khuôn với sinh sống lá. Với vài bước dễ dàng và đơn giản là đang gói xong một dòng bánh bác vuông vức, ưa nhìn rồi.phương pháp 2 - thành phẩm

3. Gói bởi lá chuối và bìa carton

Gói Theo phong cách này, 1 bánh bác sẽ thực hiện 3 chiếc lá chuối (vẫn thái thành những miếng bé dại hơn), 1 hộp carton cùng 1 sợi dây ni-lông lâu năm 2.5m.Cách 1: Cắt hộp cartonChọn một hộp carton dày thì khuôn đang nặng tay rộng bạn nhé. Tùy theo độ lớn, nhỏ của loại bánh bác các bạn lựa chọn hộp carton to hay nhỏ tuổi tùy lựa chọn. Trong bài bác lúc này đang sử dụng vỏ hộp bao gồm kích thước vuông 9*9 centimet và chiều cao 5.5centimet.giải pháp 3 - Cắt vỏ hộp các-tôngCách 2: Cắt lá với xếp láDùng khăn sạch vệ sinh lá chuối, sau đó đem lá đi phơi nắng nóng gắt 10 - 15 phút ít đặt lá héo giảm. Cắt lá theo theo hướng dọc thành 6 miếng to gồm chiều ngang là 9centimet (cùng kích thước cùng với vỏ hộp carton), chiều lâu năm 30 - 35 cm và 4 miếng bé dại gồm chiều ngang là 5.5cm (thuộc form size với chiều cao của hộp).Gấp song 1 miếng lá Khủng cùng với 2 khía cạnh lá đậm đã úp vào nhau. Luồn sang một cạnh của vỏ hộp rồi gập lá phía bên trên xuống theo cạnh vỏ hộp. Thực hiện tại tựa như cùng với 3 miếng lá bự sót lại.giải pháp 3 - xếp 4 lá lớnVới 2 miếng lá lớn sót lại, các bạn đặt chéo cánh nhau vào thân hộp, cùng với khía cạnh lá đậm ngửa lên trên.biện pháp 3 - xếp 2 lá Khủng vào giữaVới 4 miếng lá nhỏ tuổi các bạn gấp hai rồi đặt nếp cấp vào 4 góc vuông của hộp.biện pháp 3 - xếp 4 lá nhỏBước 3: Xếp nhân và gói bánhDàn những những nguyên vật liệu vào khuôn bánh theo thứ tự theo vật dụng tự nhỏng sau: 1 lớp gạo nếp, 1 lớp đỗ xanh, 1 lớp thịt con lợn, 1 lớp đỗ xanh với sau cuối là một trong những lớp gạo nếp. Dùng muỗng để nén nếp xuống cho các nguyên liệu bám chặt cùng nhau nhé.cách 3 - xếp nhânLần lượt vội vàng 2 miếng lá bự chính giữa lại. Với 4 miếng lá mập bên cạnh hông, các bạn tiến hành nhỏng sau. Vắt chéo cánh 1 miếng lá lớn sang một bên, cần sử dụng tay miết đường xéo của lá, rồi vội lá vào bánh. Thực hiện nay với 3 lá phệ còn lại theo chiều kyên đồng hồ đeo tay nhé.Sau đó, chúng ta úp mặt bánh vừa cấp lại, ngửa phần lòng bánh lên cùng vội vàng các lá tương tự nhỏng bên trên nhé.Cuối thuộc, các bạn cần sử dụng 1 cánh tay vừa giữ lại bánh, 1 cánh tay tê nhẹ nhàng nhấc hộp carton lên.Bước 4: Buộc dâyLuồn 1/4 chiều dài sợi dây đi dưới đáy bánh, đặt dây lệch qua mặt cần. Dùng mhình ảnh dây khá dài xoắn 90 độ với mảnh dây nđính thêm rồi luồn sợi dây khá dài đi dưới mặt đáy bánh lên khía cạnh trên bánh rồi thường xuyên xoắn 2 dây 90 độ nhằm tạo nên thành 1 đường tuy vậy tuy nhiên cùng với gai dây vẫn buộc trước kia.bí quyết 3 - buộc dây nút sản phẩm công nghệ 1Tiếp tục luồn tua dây rất dài đi dưới mặt đáy bánh, xoắn 2 dây 90 độ để chế tạo ra thành 1 đường song tuy vậy với tua dây đang buộc. Vậy là xung quanh bánh đang gồm 4 mặt đường dây đặt chéo cánh nhau, trong đó có 2 con đường dây song tuy nhiên cùng nhau.phương pháp 3 - buộc dây bánhCuối cùng, bạn giữ lại sợi dây tương đối dài quấn 1 mặt đường xung quanh thân bánh, rồi cột vào cùng nhau nhằm cố định và thắt chặt là được.phương pháp 3 - buộc dây quanh thân bánhCách 5: Thành phẩmChỉ với cùng 1 hộp bìa carton tưởng chừng như loại bỏ và 1 gai dây, bọn họ đã khôn khéo gói được một bánh bác bỏ vuông vức với bắt mắt bởi lá chuối rồi. Sau Lúc luộc, bánh vẫn duy trì được dáng, khôn cùng vuông vức luôn luôn nhé.giải pháp 3 - thành phẩm

4. Gói bằng lá chuối không đề nghị dây

Gói Theo phong cách này, 1 bánh chưng đang thực hiện 3 chiếc lá chuối.