Cách làm bánh bao bằng bột mì

Bánh bao là món nạp năng lượng rất phổ biến hiện ni bởi vì sự tiện lợi, nhanh hao cchờ cũng như ngon miệng của bánh. Tuy nhiên, không ít người câu hỏi bánh bao làm từ bột gì, cũng như ko biết cách làm vo bánh bao xốp mềm tại nhà để có thể sở hữu lại những mẻ bánh bao ngon nhất mang đến chính bản thân cũng nlỗi người thân bao quanh.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao bằng bột mì

Vì vậy, cùng udic-westlake.com.vn tìm gọi bánh bao làm từ bột gì để có thể chọn loại bột làm bánh bao phù hợp nhất, cũng như biết cách làm vỏ bánh bao vừa mềm vừa ngon nhé.


Mục Lục


Bánh bao làm từ bột gì?

Thông thường, vào thế giới ẩm thực, mỗi loại bánh đều có một loại bột khác nhau, từ đó mới có thể tạo đề nghị những chiếc bánh hoàn hảo nhất. Để có thể xác định được loại bột phù hợp nhất để làm bánh bao, cần phải xác định phối hợp hàm lượng của protein và gluten có ở trong bánh.

Vậy, hàm lượng protein và gluten vào bột là gì và có vai trò nlỗi thế nào?

*
Mỗi loại bột đều có hàm lượng protein và gluten khác nhau

Đa phần bánh bao được làm từ bột mì, cơ mà ko phải loại bột mì nào cũng có thể làm bánh bao. Không nlỗi các loại bột khác, vào thành phần của bột mì có chứa protein, lúc protein tiếp xúc với ncầu và nhiệt độ sẽ sản xuất hiện gluten, là thành phần quan liêu trọng giúp men nở xuất xắc hơn, từ đó tạo được độ nở cho bánh. Mỗi loại bột mì khác nhau sẽ có hàm lượng protein sự khác biệt. Vì vậy, nhiều phần các thợ làm bánh đều phân biệt các loại bột mỳ phối hợp hàm lượng protein.

Thông thường, hàm lượng protein sự so sánh dựa trên khá nhiều các yếu tố: loại lúa mỳ cứng hoặc mềm, hãng đem đến bột mỳ, màu sắc của bột mỳ (bột tẩy trắng hoặc ko tẩy trắng),….

Những loại bột thường gặp nhất ở Việt Nam có thể kể đến như: 

Bột mì nhiều dụng (hàm lượng gluten 9.5 – 11.5%). Bột mì đa dụng xem thêm thương hiệu đọc khác là bột mì số 8Cake Flour (hàm lượng gluten khoảng tầm 7.5%-8.5%), bột vô cùng dịu cùng mịn, màu sắc trắngBread Flour (lượng chất gluten cao từ 11.5%-13%), thường được dùng vào làm bánh mì.Pastry Flour (hàm lượng gluten khoảng 9%), có màu trắng kem.
*
Bánh bao thường được làm từ bột mỳ đa dụng

Thông thường, lúc làm bánh bao tại nhà, mọi người thường lựa chọn bột mỳ nhiều dụng (bột mỳ số 8) để làm bánh. Tuy nhiên, trong trường hợp quý khách muốn vỏ bánh bao ngon và trắng nlỗi ngoài cửa hàng thì đề nghị sử dụng loại bột mỳ đã được tẩy trắng hoặc bột cake flour. Ngoài ra, bạn có thể phối hợp bột mỳ nhiều dụng và bột năng vào công thức làm vỏ bánh bao để giúp vỏ bánh trắng, mịn và nhẹ rộng nhé.

Cách làm vỏ bánh bao xốp mềm

Để có thể đem đến những mẻ bánh bao với lớp vỏ trắng mịn, xốp mềm, trong công thức làm vỏ bánh bao, người dùng cần chuẩn bị theo công thức sau:

Phần 1:

30ml dầu ăn uống hoặc dầu dừa

135ml sữa tươi ko đường

250 gram bột mì đa dụng

3 gram men instant 

3 gram đường

Phần 2:

Bột nở (baking powder) 4 gram

Đường 30 – 35 gram

Bột mì đa dụng 75 gram

Lòng trắng trứng 1 quả (28 – 30 gram)

Cách làm vỏ bánh bao xốp mềm:

Để làm được mẻ bánh bao với lớp vỏ xốp mềm, bạn thực hiện tuần tự nghiệp vụ sau:

Bmong 1: Cho 120ml sữa tươi vào hòa tan cùng với 3 gram đường, sau đó để vào lò vi sóng gần đúng 30 – 45s, thế nào cho nhiệt độ sữa dao động từ 30 – 40 độ.

Xem thêm: Bánh Bao Sầu Riêng - Cách Làm Bánh Bao Nhân Sầu Riêng Tan Chảy Cực Hot

*

Bước 2: mang lại men nở vào sữa, sau 10 – 15 phút, hỗn hợp sẽ đổi sang màu như là gạch cua. Trong trường hợp men ko nở được, hỗn hợp không chuyển màu, người dùng đề nghị đổ sữa và làm lại mẻ khác. Có thể nhiệt độ quá nóng làm mang lại men bị chết, ko nở được hoặc men đã bị hỏng. Không bắt buộc sử dụng hỗn hợp men hỏng, sẽ khiến cả mẻ bánh bao bị hỏng, không nở được và ăn không ngon.

Bước 3: mang lại bột mì, 15ml sữa tươi ko đường, dầu nạp năng lượng và hỗn hợp men sữa vào âu và trộn đều. Lưu ý, nếu muốn vỏ bánh bao trắng và nhẹ hơn, người tiêu dùng có thể cầm thế 250 gram bột mì đa dụng thành hỗn hợp 2trăng tròn gram bột mì đa dụng và 30 gram bột năng nhé.

*

Bmong 4: sau khoản thời gian hỗn hợp bột trộn thành 1 khối, rắc 1 ít bột khô vào lòng bàn tay và nhồi đến lúc mặt bột mịn rộng thì dừng lại (mịn như…mông em bé là được).

Bmong 5: là bcầu quan tiền trọng nhất: ủ bột. Quét 1 lượng nhỏ dầu ăn uống vào lòng âu hoặc đánh lớn, mang đến hỗn hợp bột đã nhào vào, lật nhẹ khối bột mang đến lớp dầu ăn có thể bao phủ tổng hợp khối bột. Sử dụng một chiếc khnạp năng lượng ẩm và ủ vào môi trường kín để bột ko bị thô. Nhiệt độ ủ phù hợp nhất là từ 28 – 35 độ C. Ủ đến khi bột nở gấp 2 – 2,5 lần.

*
Hỗn hợp bột mịn như mông em bé

Bmong 6: sau khoản thời gian khối bột đã nở, người tiêu dùng mang ra và nhồi nhẹ để khí bên phía trong bột được thoát ra ngoài. Sau đó tiếp tục đến các nguyên liệu ở phần 2 (tổng quan bột nở, đường, lòng trắng trứng, bột mì) nhồi tiếp tục trong 10 – 15 phút đến Khi hỗn hợp bột hoàn toàn dẻo mịn và đàn hồi là được.

Tùy thuộc vào sở thích khác nhau của mỗi người, mà người dùng có thể làm thêm nhân thịt, nhân xá xíu, gà nấm,…hoặc các loại nhân chay như là đậu xanh, đậu đỏ, sữa dừa,…Nếu không, người mua chỉ cần tạo hình bánh bao dễ thương và cướp đi hấp là được.

Xem thêm: Ông Bố Đảm Người Đức Chia Sẻ Cách Làm Xúc Xích Đức, Cách Làm Xúc Xích Đức Ngon Trứ Danh

Như vậy, qua bài viết này, udic-westlake.com.vn trông mong người đọc biết được bánh bao làm từ bột gì cũng như cách làm vỏ bánh bao xốp mềm. Cảm ơn bạn đã dành thời gian gọi bài viết.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn