Cách Nấu Ăn

Làm Mới Thực Đơn Với Cách Làm Bánh Bao Chay Bằng Bột Mì, Cách Làm Bánh Bao Chay Chuẩn Nhất 2021

Thật tuyệt vời nếu như bạn tự tay vào bếp làm món bánh bao chay nóng hổi, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Đảm bảo với hương vị thơm ngon, độ mềm xốp của từng chiếc bánh sẽ mang đến sự hấp dẫn khó chối từ. Chúng ta cùng vào bếp trổ tài khéo tay với cách làm bánh bao chay trong hướng dẫn này nhé!

Bánh bao chay không chỉ là món ăn thanh đạm, phù hợp đối với những người yêu thích món chay, mà đây còn là món ăn sáng lý tưởng dành cho các thành viên trong gia đình. Bánh bao chay hiện nay không quá khó tìm, bạn có thể mua sẵn bên ngoài hay mua loại bánh làm sẵn tại các siêu thị. Tuy nhiên, những chiếc bánh này được sản xuất công nghiệp và khó giữ được độ ngon, mềm xốp sau khi được bảo quản đông lạnh.

Đang xem: Cách làm bánh bao chay bằng bột mì

*

Học cách làm bánh bao chay ngon chiêu đãi cả nhà (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh bao chay không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà qua hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây. Đảm bảo chỉ trong vài công đoạn thực hiện bạn sẽ có ngay mẻ bánh ngon chiêu đãi cả nhà. Chúng ta cùng thực hiện nhé!

Mục Lục

ẨnHiện
2 Hướng dẫn cách làm bánh bao chay ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh bao chay ngon tại nhà

Công đoạn trộn bột

Cho men và đường vào chén, hòa tan cùng với 100ml nước ấm đã chuẩn bị, để trong 3 phút cho men hoạt động.

Cho bột mì vào âu, sau đó cho nước men đã hòa tan vào, thêm sữa tươi. Trộn thật đều hỗn hợp cho đến khi thấy hỗn hợp đồng nhất.

*

Cho bột mì vào âu, thêm phần nước men đã hòa tan

Công đoạn nhào bột

Dùng tay nhào bột thật kỹ cho đến khi thấy bột mềm và mịn, sau khi nhào bạn cho thêm nước ấm vào. Bột được nhào cho đến khi thấy mềm mịn, dẻo và không còn dính tay là được.

*

Nhào bột bánh đến khi thấy đều mịn

Công đoạn ủ bột

Sau khi nhào xong, bạn cho bột vào âu rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột. Để bột ủ trong khoảng 1 tiếng. Khi bột được ủ, bạn sẽ thấy lượng bột nở ra gấp đôi, dùng tay ấn nhẹ mà bột không còn đàn hồi nữa tức là bột đã được nở đều. Đem bột ra khỏi âu.

Xem thêm: Hoành Thánh Tôm Thịt – Bật Mí Các Cách Làm Hấp Dẫn

*

Cho bột bánh vào ủ

Tạo hình bánh

Lấy một chút bột mì rắc lên mặt phẳng làm bột áo, thoa lên tay một chút bột khô. Lăn bột sao cho bột trở thành hình trụ dài, tròn rồi lấy dao cắt bột thành từng miếng (khoảng 3cm). Bạn có thể tạo hình bánh theo ý muốn.

Bí quyết hấp bánh bao chay

Cho thêm chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh để chống dính hoặc dùng giấy nến lót xuống dưới đế bánh. Xếp bánh lên xửng hấp trong khoảng 15 phút cho bánh chín (thời gian kể từ khi nước trong nồi hấp xôi lên). Ngoài ra, nếu thấy hơi nước bốc lên nhiều thì bạn chỉnh cho lửa nhỏ lại. Dùng một chiếc khăn xô hoặc vải đậy lên nắp nồi để nước đọng lại không nhỏ xuống mặt bánh nhé.

*

Thành phẩm bánh bao chay (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh bao sau khi được hấp chín, bạn mang ra ngoài, xếp lên dĩa rồi thưởng thức nhé.

Xem thêm: Cách Muối Củ Cải Trắng Ngâm Đường Giấm Giòn Ngon, Cách Làm Củ Cải Trắng Ngâm Đường Giấm Giòn Ngon

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thật ngon, mềm xốp và nóng hổi để chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh bao chay này bạn sẽ có thêm bí quyết hay để làm bánh chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công! Đừng quên tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh thông dụng như cách làm bánh bao chay nhân đậu xanh hay cách làm bánh bao chay nhiều màu để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button