Cách Nấu Ăn

Cách làm bánh bao nấm ngon lạ mắt cho bữa sáng gia đình

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh bao nấm ngon lạ mắt cho bữa sáng gia đình phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Nếu đã quá nhàm chán với màu trắng của những chiếc bánh bao thông thường, bạn hoàn toàn có thể tự tay biến tấu món ăn này để trở nên bắt mắt hơn. Nếu bạn chưa có ý tưởng hay, hãy tham khảo công thức làm bánh bao nhân nấm của Học viện ẩm thực. Những đường nâu lạ mắt trên mặt bánh sẽ khiến món bánh bao của bạn trở nên độc đáo hơn rất nhiều. Hãy cùng bắt tay với Học viện Ẩm thực nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao nhân nấm

– Bột bánh mì số 8: 500g

– Đường cát trắng: 100g

– Bột baking soda: 10g

– Men vàng: 5g

– Sữa tươi: 100g

– Nước: 150g

– Bột ca cao: 15g

– Nước: 25-30g (để trộn với bột cacao)

– Đậu xanh: 200g

Dụng cụ: Tủ hấp bánh, cọ làm bánh

Cách làm bánh bao nhân nấm

Nhân bánh:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đem đậu xanh đãi và rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu hư rồi ngâm đậu trong nước có pha chút muối khoảng 2 tiếng để đậu nở mềm.

Bước 2: Sau khi đậu đã ngâm đủ nước, bạn rửa sạch lại, để ráo rồi cho vào nồi hấp chín đậu.

Bước 3: Đậu chín đem xay nhuyễn sau đó trộn với đường cho vừa ăn, thêm chút nước, dầu ăn vào trộn đều. Cho đậu lên bếp đun khoảng vài phút đến khi đường tan, nước bay hơi hết thì bắc chảo ra. Bạn có thể thêm dừa để tăng hương vị của bánh bao.

>>> Các lỗi thường gặp khi nhân bánh trung thu và cách khắc phục

Bước 4: Viên đậu bạn sên thành từng viên nhỏ, kích thước tùy theo kích thước viên nhân mà bạn muốn. Dùng nilon bọc thực phẩm để đậu không bị khô. Học viện ẩm thực thường chia tỷ lệ 1 nhân bánh: 2 nhân bánh (tức là bánh của bạn là 60g thì nhân bánh sẽ là 20g, vỏ bánh là 40g)

Phần vỏ bánh

Bước 1:

Trộn đều bột mì, đường, baking soda với nhau trong một chiếc bát, lọc qua rây để loại bỏ tạp chất. Thêm men vào trộn đều. Tạo một cái giếng ở giữa tô, đổ sữa và nước vào trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau thành một khối.

Bước 2: Nhào bột

– Bạn có thể nhào bột bằng tay hoặc nhào bột bằng máy cho khối bột mịn, không dính tay, có thể kéo dài tay.

– Bạn có thể thử bột đã qua hay chưa bằng cách dùng ngón tay ấn vào khối bột, nếu khối bột lõm xuống rồi phồng lên trở lại là đạt yêu cầu. Sau đó dùng màng bám hoặc khăn ẩm đậy bột lại để bột nghỉ 10 phút.

Bước 3:

– Sau khi bột nghỉ đủ, bạn chia bột thành các phần bằng nhau, tùy theo kích thước bánh mà bạn muốn.

– Tiếp theo, bạn cán bột theo cách gấp bột, rồi dùng cây cán mỏng để cán mỏng.

Lưu ý: Nên tráng mỏng xung quanh, dày hơn ở giữa một chút để khi tạo hình bánh, phần trên không bị nhão quá.

– Cho nhân đậu vào giữa vỏ bánh, dùng tay trái cầm bánh, gập ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi kín hết nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể gói nhân theo cách thông thường nhưng bánh sẽ không được đẹp bằng cách gấp lại.

Bước 4:

– Trộn bột cacao với nước thành hỗn hợp hơi đặc, nếu thích màu nâu đậm có thể cho thêm bột cacao, nếu thích màu nâu nhạt thì cho thêm một chút nước.

– Đặt từng chiếc bánh lên từng tấm giấy nến đã cắt nhỏ, dùng cọ quét cacao lên khắp mặt bánh và phủ kín đáy bánh. Độ dày mỏng của lớp cacao sẽ tạo ra các hoa văn và màu sắc khác nhau.

– Cho bánh vào khay lớn, để bánh nghỉ khoảng 1 – 2 tiếng tùy nhiệt độ (nhiệt độ cao thì thời gian nghỉ ít, nhiệt độ thấp thì cần thời gian nghỉ lâu hơn để men hoạt động tốt).

Lưu ý: Trong quá trình để bột nghỉ, bạn không cần bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm hay khăn ướt để giữ độ ẩm như bình thường mà thay vào đó là để mặt bánh khô ráo, làm như vậy trong quá trình nướng bánh mới được. Tạo ra một vết nứt đẹp.

Bước 5: Hấp bánh

– Cho nước vào lớp dưới của nồi hấp, lượng nước bằng 2/3 dung tích của nồi. Đặt bánh lên lớp trên cùng của nồi (đã lót giấy bạc) và bắt đầu hấp ở lửa vừa. Sau khoảng 10 phút bánh sẽ chín.

Cuối cùng, bạn lấy bánh ra và thưởng thức.

Lưu ý: Khi mở nắp nồi hấp, bạn nên tháo nắp ngay, tránh lật nắp khiến nước bốc hơi hết bánh.

Sản phẩm hoàn thiện

Bánh bao nấm thành phẩm sẽ có những đường vân nâu đẹp mắt trên bề mặt, vỏ bánh trắng, xốp, mềm, hương vị rất vừa miệng. Khi kết hợp với nhân đậu xanh, bánh có vị bùi bùi rất thơm ngon.

Ngoài cách làm bánh bao nhân nấm độc đáo, tại Blog udic-westlake.com.vn còn có rất nhiều công thức làm bánh bao ngon khác mà bạn có thể thử.


Thông tin thêm

Cách làm bánh bao nấm ngon lạ mắt cho bữa sáng gia đình

Nếu đã quá nhàm chán với màu trắng của những chiếc bánh bao thông thường, bạn hoàn toàn có thể tự tay biến tấu món ăn này để trở nên bắt mắt hơn. Nếu bạn chưa có ý tưởng hay, hãy tham khảo công thức làm bánh bao nhân nấm của Học viện ẩm thực. Những đường nâu lạ mắt trên mặt bánh sẽ khiến món bánh bao của bạn trở nên độc đáo hơn rất nhiều. Hãy cùng bắt tay với Học viện Ẩm thực nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao nhân nấm

- Bột bánh mì số 8: 500g

- Đường cát trắng: 100g

- Bột baking soda: 10g

- Men vàng: 5g

- Sữa tươi: 100g

- Nước: 150g

- Bột ca cao: 15g

- Nước: 25-30g (để trộn với bột cacao)

- Đậu xanh: 200g

Dụng cụ: Tủ hấp bánh, cọ làm bánh

Cách làm bánh bao nhân nấm

Nhân bánh:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đem đậu xanh đãi và rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu hư rồi ngâm đậu trong nước có pha chút muối khoảng 2 tiếng để đậu nở mềm.

Bước 2: Sau khi đậu đã ngâm đủ nước, bạn rửa sạch lại, để ráo rồi cho vào nồi hấp chín đậu.

Bước 3: Đậu chín đem xay nhuyễn sau đó trộn với đường cho vừa ăn, thêm chút nước, dầu ăn vào trộn đều. Cho đậu lên bếp đun khoảng vài phút đến khi đường tan, nước bay hơi hết thì bắc chảo ra. Bạn có thể thêm dừa để tăng hương vị của bánh bao.

>>> Các lỗi thường gặp khi nhân bánh trung thu và cách khắc phục

Bước 4: Viên đậu bạn sên thành từng viên nhỏ, kích thước tùy theo kích thước viên nhân mà bạn muốn. Dùng nilon bọc thực phẩm để đậu không bị khô. Học viện ẩm thực thường chia tỷ lệ 1 nhân bánh: 2 nhân bánh (tức là bánh của bạn là 60g thì nhân bánh sẽ là 20g, vỏ bánh là 40g)

Phần vỏ bánh

Bước 1:

Trộn đều bột mì, đường, baking soda với nhau trong một chiếc bát, lọc qua rây để loại bỏ tạp chất. Thêm men vào trộn đều. Tạo một cái giếng ở giữa tô, đổ sữa và nước vào trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau thành một khối.

Bước 2: Nhào bột

- Bạn có thể nhào bột bằng tay hoặc nhào bột bằng máy cho khối bột mịn, không dính tay, có thể kéo dài tay.

- Bạn có thể thử bột đã qua hay chưa bằng cách dùng ngón tay ấn vào khối bột, nếu khối bột lõm xuống rồi phồng lên trở lại là đạt yêu cầu. Sau đó dùng màng bám hoặc khăn ẩm đậy bột lại để bột nghỉ 10 phút.

Bước 3:

- Sau khi bột nghỉ đủ, bạn chia bột thành các phần bằng nhau, tùy theo kích thước bánh mà bạn muốn.

- Tiếp theo, bạn cán bột theo cách gấp bột, rồi dùng cây cán mỏng để cán mỏng.

Lưu ý: Nên tráng mỏng xung quanh, dày hơn ở giữa một chút để khi tạo hình bánh, phần trên không bị nhão quá.

- Cho nhân đậu vào giữa vỏ bánh, dùng tay trái cầm bánh, gập ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi kín hết nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể gói nhân theo cách thông thường nhưng bánh sẽ không được đẹp bằng cách gấp lại.

Bước 4:

- Trộn bột cacao với nước thành hỗn hợp hơi đặc, nếu thích màu nâu đậm có thể cho thêm bột cacao, nếu thích màu nâu nhạt thì cho thêm một chút nước.

- Đặt từng chiếc bánh lên từng tấm giấy nến đã cắt nhỏ, dùng cọ quét cacao lên khắp mặt bánh và phủ kín đáy bánh. Độ dày mỏng của lớp cacao sẽ tạo ra các hoa văn và màu sắc khác nhau.

- Cho bánh vào khay lớn, để bánh nghỉ khoảng 1 - 2 tiếng tùy nhiệt độ (nhiệt độ cao thì thời gian nghỉ ít, nhiệt độ thấp thì cần thời gian nghỉ lâu hơn để men hoạt động tốt).

Lưu ý: Trong quá trình để bột nghỉ, bạn không cần bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm hay khăn ướt để giữ độ ẩm như bình thường mà thay vào đó là để mặt bánh khô ráo, làm như vậy trong quá trình nướng bánh mới được. Tạo ra một vết nứt đẹp.

Bước 5: Hấp bánh

- Cho nước vào lớp dưới của nồi hấp, lượng nước bằng 2/3 dung tích của nồi. Đặt bánh lên lớp trên cùng của nồi (đã lót giấy bạc) và bắt đầu hấp ở lửa vừa. Sau khoảng 10 phút bánh sẽ chín.

Cuối cùng, bạn lấy bánh ra và thưởng thức.

Lưu ý: Khi mở nắp nồi hấp, bạn nên tháo nắp ngay, tránh lật nắp khiến nước bốc hơi hết bánh.

Sản phẩm hoàn thiện

Bánh bao nấm thành phẩm sẽ có những đường vân nâu đẹp mắt trên bề mặt, vỏ bánh trắng, xốp, mềm, hương vị rất vừa miệng. Khi kết hợp với nhân đậu xanh, bánh có vị bùi bùi rất thơm ngon.

Ngoài cách làm bánh bao nhân nấm độc đáo, tại Blog udic-westlake.com.vn còn có rất nhiều công thức làm bánh bao ngon khác mà bạn có thể thử.


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '795178870928002'); fbq('track', 'PageView');

#Cách #làm #bánh #bao #nấm #ngon #lạ #mắt #cho #bữa #sáng #gia #đình

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #bao #nấm #ngon #lạ #mắt #cho #bữa #sáng #gia #đình

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #bao #nấm #ngon #lạ #mắt #cho #bữa #sáng #gia #đình

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #bao #nấm #ngon #lạ #mắt #cho #bữa #sáng #gia #đình

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #bao #nấm #ngon #lạ #mắt #cho #bữa #sáng #gia #đình

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #bao #nấm #ngon #lạ #mắt #cho #bữa #sáng #gia #đình

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #bánh #bao #nấm #ngon #lạ #mắt #cho #bữa #sáng #gia #đình

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button