Cách làm bánh bò bông

Bánh bò bông là món ăn dân dã, thân nằm trong với những người dân Việt Nam tự xưa ni. Nhưng có lẽ không nhiều fan biết, thực ra món ăn uống này có xuất phát từ Trung Hoa. Món bánh bò bông được biến tấu dần dần theo thời gian để cân xứng với mùi vị tín đồ cả nước, nhất là Nam Bộ.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò bông

Có thể bạn quan tâm:

Bánh trườn bông đặc biệt ở quy trình ủ bột. Trong quy trình ủ bột, bột bánh vẫn “bò” (tràn) ra bên ngoài không hề ít lần. Cái thương hiệu “bánh bò” cũng khá được bắt nguồn từ hiện tượng lạ này.

Món bánh này tương đối dễ dàng và đơn giản, mà lại bạn phải tinh tế, tập trung cùng đặc biệt quan trọng đề xuất gồm một bí quyết thật đúng đắn thì bánh làm nên mới ngon.

Bài viết này vẫn giới thiệu cho bạn 2 cách làm bánh trườn bông thơm và ngon mượt xốp.

*


Nội dung


Cách chế biến bánh bò bông khoai nghiêm tímTiến hànhCách chế biến bánh bò bông lá dứaTiến hành

Cách thức làm bánh trườn bông khoai phong tím

Nguyên ổn liệu

Bột bánh bò Mikko Hương Xưa: 1 túiMen khô: 1 gói (gói men thô này có sẵn vào túi bột bánh bò Mikko)Khoai nghiêm lang tím: 100grNước luộc khoai: 150ml (cũng có thể thêm 50 ml nữa trường hợp bột khô)Đường: 7 thìa canh

Tiến hành

Cách 1: Chế trở thành khoai lang

Khoai phong lang tím chúng ta thái thành miếng mỏng kế tiếp mang theo luộc cho chín.

Sau lúc nấu chín, khoai phong lang tán nhuyễn, hoặc nếu như khách hàng có trang bị xay thì bỏ vào xay càng tốt. Tán đến khi khoai mịn là đạt được.

*

Bước 2: Nước luộc khoai

Nước luộc khoai phong bạn gìn giữ 150ml bỏ vào chén nhỏ. Cho đường vào và khuấy số đông cho mặt đường tung hết.

Bước 3: Pha bột

quý khách hàng mang lại 100gr bột bánh trườn Mikko Hương xưa vào một trong những tô phệ, liên tục nêm thêm ¼ gói men thô với khoách lang vẫn tán nhuyễn vào trộn đa số.

Sau đó cho nước khoách lang còn nóng ở bước 2 với đường rảnh rỗi vào, dùng phới tấn công mang lại bột dẻo mịn (nếu bạn bao gồm vật dụng tấn công trứng thì càng tốt).

*

Cách 4: Ủ bột

Bột sau khoản thời gian trộn chấm dứt bạn bít kín đánh bột và đem đi pkhá nắng nóng. Ptương đối khoảng 4-6 giờ tùy vào nắng các xuất xắc không nhiều. Phơi mang lại khoảng 4 giờ đồng hồ chúng ta nên khám nghiệm xem bột đã nngơi nghỉ và nổi bong bóng không, trường hợp chưa thì thường xuyên ptương đối.

*

Cách 5: Cho bánh vào khuôn

Pkhông còn 1 lớp dầu mỏng manh vào khuôn bánh. Khi bột vẫn ủ xong xuôi thì múc bột cho vào khuôn bánh bò bông, cho phần bột đầy đến miệng khuôn.

Bước 6: Hấp bánh

Chuẩn bị nồi hấp, chan nước vào cùng cho lửa phệ. khi nước đã sôi bạo phổi, mang lại bánh vào nồi, bịt nắp cùng ban đầu hấp.

*

Nếu bánh của công ty cho vào khuôn nhỏ thì chỉ cần hấp trong trăng tròn phút ít là bánh chín. Nếu khuôn bánh lớn thì mất khoảng 40 phút ít là bánh đã nlàm việc cao. Quý khách hàng tránh việc hấp vĩnh viễn do bánh sẽ bị chai mất ngon. Lưu ý là trong những lúc hấp không được mngơi nghỉ nắp ra xem.

Để chất vấn xem bánh đã chín xuất xắc không, bạn dùng tăm nhằm gặm vào bánh, giả dụ không thể bột ướt dính trên tăm là bánh đang chín. Nếu bánh vẫn chín thì mang lại bánh ra khỏi nồi.

Bước 7: Lấy bánh thoát ra khỏi khuôn

Để mang bánh thoát ra khỏi khuôn, chúng ta pha ống vani vào 5ml nước thanh lọc. Sau đó dùng tăm tre nhúng vào tất cả hổn hợp này rồi đem tăm nạy bánh thoát khỏi khuôn.

Xem thêm: Gợi Ý 8 Món Ăn Đơn Giản Từ Cá, Món Ngon Từ Cá Hấp Dẫn Nhất Cho Chị Em Trổ Tài

Cho bánh ra bát, rắc 1 không nhiều mtrằn lên với trải nghiệm thôi! Bánh bò bông khoai nghiêm tím, mượt xốp, thơm mùi khoai phong sẽ có tác dụng các bạn mê mẩn ngay lập tức.

*

Cách thức làm bánh bò bông lá dứa

Nguyên ổn liệu

Bột gạo Mikko: 1 túiCơm rượu: 100gr (phần cơm trắng 50gr với 50ml nước cơm rượu)Bột nở: 5gr (tương tự 2 thìa cà phê)Đường: 120grDầu ăn: 1 bát nhỏ dại (dùng làm pkhông còn vào khuôn bánh đề nghị chúng ta sẵn sàng ít thôi nhé)Muối: ¼ muỗng cà phêNước ấm: 330mlNước cốt dừa: 70mlNước lá dứa: 50ml

Tiến hành

Bước 1: Pha bột

Cho 350gr (khoảng chừng 3.5 chén cơm) bột gạo Mikko vào một trong những sơn mập. Tiếp theo mang lại cơm trắng rượu vào. Khác cùng với lúc làm bánh trườn dẻo thì bạn chỉ bỏ phần cơm, có tác dụng bánh trườn bông xốp thì chúng ta cho cả phần nước cùng phần cơm trắng luôn nhé.

Để bánh trườn nngơi nghỉ cao hơn, mượt xốp với nứt đẹp hẳn lên, chúng ta bỏ thêm 5gr (khoảng 2 thìa cà phê) bột nsinh hoạt vào. Phần bột nngơi nghỉ này bạn muốn đến cũng rất được hoặc không có cũng ko có gì. Nếu chúng ta có tác dụng bánh bò bông xốp truyền thống lịch sử thì không phải đến nhé.

Sau đó chúng ta mang lại 330ml nước ấm vào. Để bánh giữ được lâu dài thì bạn hãy nấu bếp nước lên, nhằm nóng ấm rồi cho vô. Nếu chúng ta dùng nước dừa hoặc nước cốt dừa thì cũng đun nấu lên mang lại ấm rồi new cho vô nhé. Đây là một tuyệt kỹ nhằm làm bánh trườn bông lá dứa giữ lại được lâu hơn.

Cho nước nhàn rỗi vào, bóp phần cơm trắng rượu mịn cùng tung phần đa với bột. Lúc bột vẫn mịn mang lại hết phần nước sót lại vào thường xuyên nhồi. Nhồi đến lúc bột mịn là được, không nên nhồi thừa kỹ như Lúc làm bánh trườn dẻo.

*

Bước 2: Ủ bột lần đầu

Dùng màng quấn thực phđộ ẩm bọc kín thau bột.

Ủ bột thứ nhất khoảng chừng 4 giờ. quý khách mang nhỏ ra phơi nắng và nóng hoặc nhằm bên dưới ánh đèn sáng điện thì bột vẫn nkhô cứng nnghỉ ngơi hơn. Nếu chỉ ủ nhiệt độ thông thường thì bột đề xuất ủ thêm 12 giờ.

*

Cách 3: Ủ bột lần 2

Sau Khi ủ 4 tiếng bạn sẽ thấy bột đang nngơi nghỉ vội 3 lần.

Bắc một nồi nhỏ lên bếp, bỏ vô 70ml nước dừa tươi. Sau đó cho 120gr mặt đường vào, khuấy phần nhiều mang đến các thành phần hỗn hợp tương đối sôi lên với mặt đường tan ra là được. Để nóng ấm kế tiếp cho vào thau bột đã ủ.

Cho đường vào dứt thì tiếp tục hòn đảo hồ hết mang đến đường chảy ra là được. quý khách cho tiếp 50ml nước lá dứa với ⅕ thìa cafe muối bột vào rồi khuấy tiếp. Bạn bịt màng quấn thực phđộ ẩm vào và thường xuyên ủ bột thêm 4 giờ đồng hồ.

Sau khi sẽ ủ thêm 4 giờ nữa, bột lại liên tục nsinh sống cao hơn nữa. Lúc khuấy lên vẫn thấy những bọt bong bóng khí mịn là được. quý khách nếm nếm thêm 2 thìa cafe dầu ăn sâu vào cùng khuấy phần đa, bọt bong bóng khí sẽ tung dần dần và bánh trườn bông Lúc hấp lên sẽ bóng mịn hơn.

*

Cách 4: Chuẩn bị khuôn

Dùng cọ phết một tờ dầu mỏng manh vào khuôn. Mang khuôn đi hấp trước cho khuôn nóng lên.

Bước 5: Hấp bánh

Lúc khuôn sẽ nóng, bạn msinh sống nắp nồi ra cùng đổ bột vào khuôn. Hấp khoảng tầm trăng tròn phút ít là bánh trườn bông lá dứa đã nlàm việc cao, nứt siêu đẹp

Trong Lúc đang hấp bánh dịp đầu, bạn mang bột cho vào ngnạp năng lượng mát tủ lạnh. Khi hấp mẻ thứ hai bạn với nhỏ ra khuấy đều lên cùng tiếp tục hấp. Làm vậy bánh sẽ nnghỉ ngơi cao với nứt thường rất đẹp mắt. Nếu các bạn quán triệt vào tủ rét mướt thì lúc hấp hầu hết lần sau bánh sẽ ảnh hưởng ghẹ xuống, ko nlàm việc bằng thứ nhất. 

*

Bánh trườn bông lá dứa vừa ra lò nóng hổi, thơm phức. Bánh mượt xốp, thơm mùi lá dứa ăn kèm chút ít mnai lưng thì quả là hoàn hảo và tuyệt vời nhất luôn.

*

Hy vọng bài viết này sẽ mang về cho chính mình nhiều đọc tin bổ ích.