CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI HẤP NGON

Chia sẻ công thức và giải pháp làm cho bánh chuối hấp nước dừa tươi ngon tận nhà. Bánh chuối hấp có tác dụng dễ dàng và đơn giản, bánh dẻo mềm, thơm mùi chuối, ăn lẫn cùng với nước dừa tươi, đậu phộng cực kỳ lôi kéo.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối hấp ngon

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI HẤPhường NGON


*

190g bột năng20g bột gạo70g con đường vàng800g chuối130ml nướcNước cốt dừa: 200ml nước dừa, 40g đường, 10g bột gạo50g đậu phộngít mtrằn trắngvài ba giọt vanixíu muốiChuối có tác dụng bánh chuối thường dùng chuối Xiêm, bao gồm khu vực điện thoại tư vấn là chuối sứ. Loại chuối này thường sẽ có độ dẻo, hương thơm thơm, mật nhiều, có tác dụng bánh chuối đang ngon rộng những các loại chuối khác.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH CHUỐI HẤP.. TẠI NHÀ


- Hòa rã 70g con đường cùng với 130ml nước nóng (nóng). Cho bột gạo, bột năng để tạo độ sánh vào thau mặt đường, khuấy đến bột tung.
*

- Cắt lát chuối cho vào thau bột (chừa lại 3 - 4 trái nhằm xếp lên mặt), trộn mọi. Cho bánh chuối vào khuôn vẫn quét dầu. Xếp 1 lớp chuối lên cùng bề mặt. Đặt bánh chuối vào xửng, hấp lửa vừa, thỉnh phảng phất hé nắp nồi sang một bên nhằm nước ko chảy vào bánh.
*

- Cho vào trong chảo 200ml nước dừa (hy vọng mập ít chúng ta cũng có thể cho thêm nước) thuộc 40g con đường, xíu muối bột. Khuấy mang đến con đường chảy, cho thêm tiếp 10g bột gạo, khuấy bột gạo chảy hết. Bật lửa nhỏ tuổi, đun nấu trộn nước cốt dừa sánh đặc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nuôi Chim Bạc Má Phát Triển Tốt, Toàn Tập Về Chim Bạc Má Nhật Trắng, Trống


*

- Bánh chuối sau khoản thời gian hấp cho chín hoàn toàn có thể kiểm tra bằng phương pháp sử dụng đũa xiên vào, ví như đũa không bám là bánh vẫn chín. Để bánh nguội, thái thành từng lát rồi cho vào dĩa, chang nước dừa, rắc hạt đậu phộng cùng mnai lưng rang.
*

- Về độ dai, mềm của bánh chúng ta có thể trường đoản cú kiểm soát và điều chỉnh. Muốn nắn bánh dai những thì bạn tăng bột năng, muốn bánh mềm mỏng thì tăng bột gạo. Khi tăng 1 các loại bột bất kỳ, các bạn buộc phải sút lượng bột còn lại.
- lúc trộn bột bánh chuối hấp, bạn bắt buộc sử dụng nước nóng (nóng). Nếu cần sử dụng nước nguội, lạnh bột năng để tạo độ sánh sẽ lắng xuống lòng khuôn, Lúc hấp hoàn thành lớp đế bánh sẽ cứng, dẻo rất nhiều tuy vậy lớp trên thì mềm nhão.
- Khuôn hấp bánh chuối cần thoa dầu (hoặc bơ), còn nếu không bánh sẽ tương đối kết dính khuôn, khó khăn rước bánh ra. Nếu sử dụng giấy nến ko dính hoặc khuôn chống bám thì rất có thể không bôi dầu.