Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

Bánh mì chuối tất cả cốt bánh mềm mại, bông xốp tương tự như bánh bông lan, vừa thơm mập vừa ngọt nhẹ vị đặc thù tự chuối tươi. Đây chắc hẳn là 1 món bánh lý tưởng phát minh để bạn tiến hành chiêu đãi gia đình đấy. Vào phòng bếp thuộc Điện thiết bị XANH nhé!
Chuẩn bị vật liệu Cách sản xuất bánh mì chuối nướng bằng chảo Thưởng thức bánh mì chuối nướng bằng chảo

Các nguyên liệu cần có làm Bánh mì chuối nướng bằng chảo Cho 6 người

Chuối xiêm Đen 4 trái (300gr) Bột mì đa dụng số 11 70 gr (hoặc bột mì số 13) Bột nở 5 gr Rượu rhum 10 ml (hoặc rượu trắng) Sữa tươi ko mặt đường 70 ml Trứng con kê 1 trái Đường 70 gr Mè cổ Trắng 5 gr Dầu ăn 30 ml

Cách chọn mua chuối ngon

Đối cùng với loại bánh này, các bạn nên chọn mua chuối xiêm Đen để sở hữu vị thơm và ngon.quý khách có thể tận dụng chuối cũ hoặc chuối chín tới để làm bánh mì chuối.Nên chọn nải chuối chín ko phần nhiều color (gồm quả quà, trái xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.Không nên lựa chọn hầu hết trái chín số đông, vỏ màu sắc xoàn đậm.Chuối chín tự nhiên và thoải mái sẽ có phần cuống và phần thân màu sắc vàng. Còn cuống gồm màu xanh da trời nhưng mà trái chín vàng hồ hết thì chắc chắn rằng đã có dìm chất hóa học.Chuối chín cây sẽ sở hữu được mùi thơm cùng vị ngọt tự nhiên và thoải mái, mượt phần nhiều. Còn chuối tẩm hóa chất Khi nạp năng lượng đang khá sượng, cứng, gồm vị chát cùng vị chua.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

Nguyên liệu món ăn uống bánh mì chuối nướng bằng chảo

Ướp chuối với đường

Trước hết, các bạn rửa vỏ đi chuối rồi thái thành các khoanh tròn có độ dày khoảng một nửa lóng tay nhỏ.Sau đó, chúng ta bỏ thêm vào sơn chuối 10gr rượu rhum, 60gr mặt đường. Dùng tay trộn phần đông mang đến vật liệu hòa quấn với ướp 10 phút ít.Sau khi ướp, chúng ta chia chuối thành 3 phần bằng nhau, bảo quản một trong những phần để trộn bột với 2 phần còn lại nhằm trang trí mặt bánh.
Mách nhỏ: Nếu có thời gian, người mua có thể ướp chuối với đường qua tối để chuối lên màu đẹp rộng.
Cách 1 Ướp chuối với đường Bánh mì chuối nướng bằng chảo
Bước 1 Ướp chuối với đường Bánh mì chuối nướng bằng chảo
Bước 1 Ướp chuối với đường Bánh mì chuối nướng bằng chảo

Trộn bột bánh

Dùng nĩa tán nhuyễn mịn một phần chuối, tiếp đến chúng ta bỏ thêm 30ml dầu ăn uống, 1 quả trứng con gà, 70ml sữa tươi ko con đường, 70gr bột mì, 5gr bột nnghỉ ngơi.Dùng chim cút khuấy mọi đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Xem thêm: Cách Nấu Mì Tàu Chuẩn 5 Sao, Cách Làm Mì Vằn Thắn Kiểu Người Hoa Ở Sài Gòn


Bước 2 Trộn bột bánh Bánh mì chuối nướng bằng chảo
Bước 2 Trộn bột bánh Bánh mì chuối nướng bằng chảo

Đổ khuôn và nướng bánh

Bắc chảo chống bám lên phòng bếp, quẹt 1 lớp dầu ăn rồi rắc vào 10gr con đường.Tiếp theo, chúng ta xếp 2 phần chuối thái lát vào trong chảo, đổ hỗn hợp bột bánh lên phương diện rồi rắc thêm 5gr mè White.Đậy nắp kín chảo, nướng bánh 15 - 17 phút bên trên lửa nhỏ. Sau 15 phút, bạn trsinh sống khía cạnh bánh lại và liên tục nướng thêm 5 phút nữa.
Mẹo xác định bánh chín: Dùng tăm nhọn xăm vào bánh, giả dụ đúc rút tăm khô ráo với ko dính cặn bột là chín.

Xem thêm: Cá Nục Cuốn Bánh Tráng Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia


Thành phẩm

Bánh chuối nướng hương thơm nức mũi, cốt bánh bao gồm độ xốp mềm, bầy hồi Khi nạp năng lượng thì có vị ngọt Khủng với vị chua ngọt nhẹ đặc thù trường đoản cú chuối tươi, cực kì ngon mồm, tẩm bổ.
Điện sản phẩm XANH chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc món bánh mì chuối nướng bằng chảo thơm và ngon khó cưỡng này nhé!*Nguồn tìm hiểu thêm công thức và hình ảnh tự kênh YouTube SỨC KHỎE TÂM SINH
Từ khóa: bánh mì chuối bằng chảo, bánh mì chuối, phương pháp làm cho bánh mì chuối, làm cho bánh mì chuối, có tác dụng bánh mì chuối bởi chảo

Chuyên mục: Cách Nấu Ăn