Cách Nấu Ăn

Cách Làm Bánh Đậu Xanh Khô, Học Ngay Bí Quyết Nướng Bằng Máy Xay Bột Đa Năng

Học ngay bí quyết cách làm bánh đậu xanh nướng bằng máy xay bột đa năng

Trong thời tiết se lạnh của khí trời mùa đông, sẽ không còn gì tuyệt vời hơn một buổi tối ngồi ăn bánh đậu xanh, cùng thưởng thức ấm trà nóng thơm lừng ngất ngây. Bánh đậu xanh ngọt thanh, dịu nhẹ, hấp dẫn tất cả mọi người trong từng miếng bánh. Vậy thì hãy cùng vào bếp để làm bánh đậu xanh khô nướng thơm ngon với cách làm đơn giản cùng chiếc máy xay bột đa năng trong bài viết này nhé.

Đang xem: Cách làm bánh đậu xanh khô

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:130gr hạt đậu xanh đã tách vỏ– 55gr đường bột.– 110gr bơ để mềm ở nhiệt độ phòng.– 40gr bột mì.– Một ít muối. Chuẩn bị các dụng cụ chứa, đựng như tô.– Khuôn lò xo làm bánh Trung thu.– Lò nướng.– Khay nướng.– máy xay bột đa năngCác bước làm bánh đậu xanh nướng:Bước 1: Xay bộtKhởi động máy xay bột đa năng, sau đó cho đậu xanh vào và tiến hành xay nhỏ mịn.Nếu các bạn sử dụng máy xay sinh tố hoặc các loại máy không chuyên dụng thì vẫn có thể nghiền đậu xanh, tuy nhiên phải xay lại nhiều lần.Bước 2: Pha bột làm bánhChuẩn bị một chiếc tô lớn, sau đó cho các loại nguyên liệu vào như: bột đậu xanh đã xay mịn, thêm bột mì, muối và đường vào và trộn cho thật đều.Sau đó, cho thêm một chút bơ vào để nhào nặn cùng nhau cho đến khi thu được hỗn hợp bột mịn, đều và thành khối dẻo không dính tay là được.

Xem thêm: Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Cạn, Rau Muống Ruộng An Toàn

*

Bước 3: Nặn bánh và nướng bánhCác bạn chia khối bột vừa nhào thành nhiều phần bằng nhau, tuỳ theo kích thước khuôn mà chia cho thật đều. Sau đó, vo bột thành từng viên đều nhau. Tiếp theo, cho bột vào khuôn đúc bánh và đè nén mạnh để bánh được chắc chắn, không bị tơi xốp. Úp ngược khuôn để lấy bánh ra khỏi khuôn.

*

Xếp tất cả các chiếc bánh đã hoàn thành vào hay nướng ngay ngắn. Điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng ở khoảng 200 độ C trước khi bắt đầu nướng khoảng 10 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống còn 175 độ C, cho khay bánh vào trong và đợi khoảng 12 đến 15 phút. Lúc này, bánh đã được chín và vàng đều, nóng hổi, các bạn nên để nguội một chút là có thể thưởng thức được.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Chuẩn Vị Nam Bộ Cực Ngon, Canh Chua Cá Bông Lau

*

THAM KHẢO: Trổ tài khéo tay với cách làm bánh trung thu trà xanh ai ăn cũng mê mẩn tại đây

Món bánh đậu xanh khô có được ngon miệng hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bột. Bột càng xay mịn, bánh càng ngon, khi ăn cảm giác sẽ rất dễ chịu, do đó việc sử dụng máy xay bột đa năng rất tiện lợi. Bánh đậu xanh khô nướng có độ giòn vừa phải, cắn vào một miếng, đậu xanh bể trong miệng, ngọt thanh, thơm ngon hết sẩy. Ăn một miếng bánh, uống một ngụm trà, cùng nhau trò chuyện quả là tuyệt vời. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm bánh đậu xanh khô này nhé.

Trả lời Hủy trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button