Cách Làm Món Bánh Hòn Của Hoàng Thị Tố Hà

Bánh hòn Hương Canh là một đặc sản nổi tiếng của thị xã Hương Canh, Vĩnh Phúc. Món phân phối có đậm tương đối thnghỉ ngơi quê nhà với mừi hương gạo tẻ thoáng kết phù hợp với vị bự ngậy của nấm mèo, giết thịt băm, mỡ thừa hành vẫn bịn rịn trái tyên ổn thực khách hàng ngay lần đầu tiên thưởng thức. Cùng chúng bản thân vào nhà bếp học tập cách làm bánh hòn Hương Canh trđọng danh này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món bánh hòn của hoàng thị tố hà


*

300 gam bột nếp

100 gam bột tẻ

Phần nhân bánh

Thịt nạc vai băm nhỏ

Hành hoa thái nhỏ

Mộc nhĩ

Nước mắm

Gia vị: muối hạt, tiêu.


Cách chế biến bánh hòn

Bước 1: Để bánh ngon chúng ta nên lựa chọn một số loại gạo tẻ ngon, loại gạo nông nghiệp & trồng trọt 8, khang dân nhé. Gạo cần vo sạch sẽ, đãi sạn, ngâm vào trong nước lã khoảng tầm 3-4 giờ đồng hồ, bnóng phân tử gạo mượt là được. Sau kia, gạo cần phải xóc sạch mát thêm nữa, vớt ra rá, để ráo nước. lúc gạo thô, chúng ta rước nghiền được bột nhỏ mịn, sờ đuối tay, ví như không có máy thì cho gạo vào cối giã, sau đó đem rây rước bột nhỏ mịn. Sau khi vẫn có bột rồi,các bạn không nên để thọ bởi bột đã nhanh bị chua.

Cách 2: quý khách hàng đến bột vào chõ sôi, mang vài cái đũa gặm xung quanh bên trong chõ, sau đó dìu dịu cho bột vào, đến khi sôi một thời điểm lâu, thấy tất cả khá bốc lên, rút đũa ra sẽ sở hữu được lỗ hổng cho hơi nước ngơi nghỉ nồi đáy bốc lên, bột đã chín số đông, khi thấy có rất nhiều hơi, bột xôm xốp là được.

Cách 3: Tiếp kia bạn đổ bột chín ra chậu to lớn sạch sẽ, đem nước vào chõ sôi tưới vào bột trộn số đông nhào khỏe khoắn, đến khi tay không bám bột là chấm dứt dứt bột làm bánh.

Bước 4: Bây tiếng chúng ta triển khai có tác dụng phần nhân bánh nhé.

Thịt nạc tải về chúng ta rửa sạch sẽ thái nhỏ dại rồi xay nhuyễn.

Xem thêm: Cách Làm Kem Cuộn Thái Lan, Cách Làm Kem Cuộn Tại Nhà Không Cần Máy Làm Kem

Mộc nhĩ các bạn dìm nước nóng nngơi nghỉ, sau kia rửa sạch mát rồi thái nhỏ.

Hành lá cắt nhỏ tuổi.

Quý khách hàng trộn đa số những nguyên vật liệu lại cùng nhau thì nếm các gia vị vừa nạp năng lượng nhé.

Bước 5: Quý Khách cụ từng hòn bột bằng quả ổi con, nặn mỏng dính, mang lại nhân hành thịt thăn nạc vai nấm mèo vào giữa, rồi vuốt nặn trùm kín miệng lại như hình quả bóng bàn nhé. Quý Khách làm như vậy cho tới lúc hết nguyên vật liệu.

*

Từng lớp bánh hòn mang xếp dần vào chõ vẫn nghi chết giấc hơi nước nóng. Đậy vung đến lớp bánh dưới lên domain authority non, mới xếp tiếp lớp bánh không giống lên trên mặt. Đun nhỏ dại lửa cho đến lúc hương thơm bay ra ngạt ngào, mnghỉ ngơi vung ra thấy phần đông hòn bánh sẽ ngả màu trắng vào là bánh vẫn chín rồi đấy.

Bánh ăn ngon rộng lúc còn ấm lạnh. Bạn có thể chấm bánh hòn cùng với nước mắm trộn loãng tương đương vị nước mắm chấm bánh cuốn nha.

*

Vậy là bạn đã chấm dứt món bánh Hòn đặc sản nổi tiếng cảu xđọng Hương Canh rồi đấy. Không hề khó khăn đề nghị ko như thế nào.