4 bước để có món bánh hotdog thơm ngon

trong những yên cầu nhưng bản thân nhấn được rất nhiều độc nhất trường đoản cú bạn đọc Savoury Days là bánh Hot dog hình dáng toàn nước. Không biết cái thương hiệu này do ai nghĩ ra tuy nhiên quả thực là Hot dog VN chẳng bao gồm tương tác tí nào cùng với hot dog “kiểu Tây” cả. Nếu nlỗi hình hình họa không còn xa lạ của Hot dog nghỉ ngơi bên này là những chiếc bánh mỳ mềm kẹp xúc xích new nướng nực nội trọng tâm, thêm 1 con đường mù tạt tốt ketchup chạy dọc thân bánh thì Hot dog vẻ bên ngoài toàn quốc có hình tam giác, nạp năng lượng thướt tha bông xốp hình dạng tương đối kiểu như bánh bông lan và thông thường có nhân xúc xích, chà bông (ruốc) hay phô-mai.

Bạn đang xem: 4 bước để có món bánh hotdog thơm ngon

lúc còn làm việc cả nước tôi cũng không ăn uống món Hot dog này lúc nào, nên khi có rất nhiều các bạn hỏi cũng khá tò mò và hiếu kỳ và đi tìm kiếm công thức. Ttê mê khảo một vài bí quyết bên trên mạng thì thấy phần bột bánh chỉ dễ dàng là bột bánh bông lan cơ phiên bản (sponge cake) thôi. Phần “khoai” nhất” là bánh được làm vào máy nướng bánh mỳ sandwich để có ngoại hình tam giác. Nhưng vừa rồi có tác dụng Dorayaki theo phong cách Sponge cake bản thân thấy tnỗ lực chảo cũng không còn gì, đề xuất test sử dụng chảo luôn luôn.

So với Dorayaki thì độ thơm ngon của món Hot dog này dĩ nhiên cũng một 9 một 10. Bánh siêu mượt cùng tơi xốp giao diện bông lan, thơm mùi vani. Và gồm một điều mình không ngờ là bánh bông lan phong cách này ăn lẫn cùng với phô-mai bò mỉm cười cùng xúc xích hòa hợp vị kinh hồn bạt vía. Kiểu lớn Khủng, ngậy ngậy, mằn mặn, ngòn ngọt cùng thơm thơm, rất dễ ăn uống. Vì sau dịp trung thu công ty vẫn còn đó những trứng muối hạt phải bản thân mang ra làm cho luôn. Kết quả là có món Hot dog trứng muối giỏi bánh bông lan trứng muối bột cơ mà là tnúm chảo (về hương vị thực ra không khác bánh bông lan trứng muối hạt gì cả, chỉ là mỏng với nhỏ dại rộng bởi vì làm cho bằng chảo thôi).

Cách thức làm cụ thể như thế này nha:

Nguyên ổn liệu


2 trứng kê loại lớn (60 gram/ trái cả vỏ – Medium form size sinh sống nước ngoài) – tách bóc riêng rẽ lòng trắng và lòng đỏ1/8 thìa cà phê cream of tartar (hoặc dnóng hay nước cốt ckhô cứng lượng tương đương)35 gram đường10 gram sữa tươi ko đường10 gram dầu ăn1/4 thìa coffe vani phân tách xuất70 gram bột có tác dụng bánh ngọt (cake flour)

(*) Ghi chú:

Nên bóc trứng lúc trứng còn giá buốt xong để trứng về nhiệt độ chống. Lòng white trứng không được bám hóa học béo nhỏng dầu, bơ, mỡ, lòng đỏ (âu đựng với que tấn công trứng cũng cần không bẩn cùng khô, ko dính hóa học béo), ví như có sẽ không tiến công bông được.Nếu không tồn tại vani chiết xuất (vanilla extract) thì các chúng ta cũng có thể cần sử dụng vani dạng bột hoặc vani chất hóa học dạng ống sửa chữa thay thế. Nhưng chỉ nên cần sử dụng một lượng siêu nhỏ tuổi bởi va-ni này rất có thể tạo ra vị đắng cho bánh.70 gram bột bánh ngọt (làm việc đất nước hình chữ S có thể sử dụng bột mì số 8), rất có thể thay thế bằng 60 gram bột mì nhiều chức năng trộn đa số cùng với 10 gram bột ngô (corn starch)

Cách làm

Cách chế biến ví dụ mời các bạn coi vào video làm việc dưới. Nếu ko coi được video tại blog, chúng ta cũng có thể coi trực tiếp bên trên kênh YouTube của Savoury Days nhé.

(Anh chị em ghi nhớ nhảy HD sống nút bánh xe pháo góc bên dưới bên phải để coi Clip đẹp tuyệt vời nhất nha :) )


Tóm tắt quá trình làm cho gồm có:

(*) Chuẩn bị nhân tùy đam mê, mình dùng:

3 – 4 xúc xích loại nhỏ dại, nấu cho chín, cắt lát mỏng4 miếng pho-non trườn mỉm cười, cắt từng miếng nhỏ tuổi và mỏng

Nếu ttránh lạnh, nhằm nhân ở bên trong gầm tủ lạnh lẽo để pho-đuối không bị tan.

*

1. Đánh lòng trắng trứng cùng với cream of tartar cùng đường mang lại ngay gần bông cứng.

2. Cho từng lòng đỏ vào, tiến công gần như ở tốc độ thấp. Sau Lúc mang đến nồng hậu đỏ, các thành phần hỗn hợp bông mịn, màu sắc đá quý nhạt.


3. Trộn phần đông sữa, dầu ăn cùng vanilla. Cho từng phần bé dại vào âu trứng, đánh hầu hết làm việc tốc độ phải chăng. Sau lúc trộn hết phần chất lỏng này, các thành phần hỗn hợp đã loãng hơn một ít dẫu vậy vẫn mịn cùng bông sệt.

4. Chia bột có tác dụng 3 phần. Rây từng phần vào âu, tấn công phần đông sử dụng máy ở vận tốc thấp độc nhất vô nhị. Chỉ tấn công cho tới lúc bột vừa hòa quyện không còn thì dừng lại. Sau khi trộn chấm dứt, hỗn hợp bột vẫn tương đối sệt, không có nhiều bọt khí khổng lồ, ko loãng hay lỏng nhỏng nước.

Xem thêm: Cách Chế Biến Mủ Trôm Khô - Cách Ngâm Mủ Trôm Sao Cho Nhanh Và Tiện Lợi Nhất

5. Làm lạnh chảo chống dính tốt sinh hoạt lửa vừa. Đun chảy 1 miếng bơ nhỏ. Dùng giấy nhà bếp nhằm tcố gần như bơ mọi phương diện chảo. Dùng một miếng giấy sạch không giống, lau sạch hết bơ. Cần lau kĩ do nếu như còn các bơ, mặt bánh sẽ không còn nâu các.

6. Để lửa nhỏ dại. Đổ 1 thìa bột vào chảo, nhanh khô tay dàn hầu như thành hình tròn. Xếp nhân lên mặt bánh. Đổ thêm một thìa nhỏ bột trùm lên bên trên nhân.

7. Đợi khoảng chừng 1 – 1.5 phút, lúc chạm nĩa vào thấy rìa bánh khô, không có vụn bánh ướt dính vào và khía cạnh bánh dễ ợt tróc khỏi chảo thì lật bánh. Rán thêm 45 – 60 giây nữa cho tới Khi rìa bánh không ẩm mốc thì kéo ra quanh đó.

* Thời gian rán sẽ tùy độ nóng của chảo với tùy độ lớn, độ dày của bánh, bắt buộc linh hoạt kiểm soát và điều chỉnh.

8. Làm đến không còn phần bột với nhân còn lại. Có thể có tác dụng nhiều cái một dịp, chỉ việc đảm bảo an toàn lửa đa số để bánh chín các (bản thân bật 2 nhà bếp, sử dụng 2 chảo và có tác dụng 4 – 5 cái một lần).

* Lưu ý: bột bánh này tránh việc để thọ, đã làm cho các bọt bong bóng khí vào bột bị đổ vỡ, lúc rán bánh đang nnghỉ ngơi kỉm hoặc ko nngơi nghỉ được, ăn có vị dai với cứng.

9. Bảo quản lí bánh: Khi bánh nguội, quấn bí mật bằng ni lon bọc thực phđộ ẩm. Để ngăn mát tủ giá buốt trong buổi tối nhiều 2 ngày. khi ăn uống cù vào lò vi sóng nghỉ ngơi 600Watt trong tầm 45 giây, tới Lúc bánh hơi ấm với mượt xốp trở lại.

(*) Các vụ việc thường xuyên chạm mặt và giải pháp xung khắc phục:

– Bánh còn mùi trứng hoặc gồm cảm hứng ướt, đặc biệt quan trọng tại phần rìa bánh: bánh không chín hẳn, đề nghị chờ tới Khi rìa bánh khô mới kéo ra ngoài. Nếu khía cạnh bánh bao gồm dấu hiệu cháy nhưng mà rìa bánh vẫn còn đó ướt, phải giảm nhiệt độ rán hoặc làm cho bánh mỏng mảnh rộng (cho một chút ít nhân, đổ ít bột hơn).

Xem thêm: Cách Chọn Dế Đá Chọi Hay Và Nuôi Dế Chuyên Nghiệp, Kỹ Thuật Nuôi Dế Ta

– Bánh dai, không xốp mềm: bởi vì khâu tiến công trứng với trộn bột không tốt làm vỡ bọt khí phải bánh ko xốp mượt.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn